x close

สะบายดี 2 ไม่มีคำตอบจาก ปากเซสะบายดี 2 ไม่มีคำตอบจาก ปากเซสะบายดี 2 ไม่มีคำตอบจาก ปากเซตัวอย่าง สะบายดี 2 ไม่มีคำตอบจาก ปากเซ


สะบายดี 2 ไม่มีคำตอบจาก..ปากเซ (สปาร์ต้า ฟิลม์)

กำหนดฉาย : 2 กันยายน 2553   
แนว : โรแมนติค คอมิดี้
ยาว : 97 นาที
นำแสดง : เร แม๊คโดแนลด์ , คำลี่ พิลาวง 
กำกับ : ศักดิ์ชาย ดีนาน 

          ปอ (เร แม๊คโดแนลด์) ผู้กำกับหนุ่มที่ล้มเหลวทั้งเรื่องความรักและการงาน กำลังอยู่ในช่วงตกอับ เขาจำใจเดินทางไปเมืองปากเซ เพื่อรับจ้างถ่ายภาพงานแต่งงาน

          ในงานนั้น เขาได้รู้จักกับหญิงสาวชื่อ
สอนไพรวัลย์ (คำลี่ พิลาวง) สาวลาวที่ดูใสซื่อน่ารัก

          แรงบันดาลใจทำให้ชายหนุ่มเขียนบทหนังเรื่องใหม่ เล่าเรื่องของช่างภาพหนุ่มที่เข้าไปเมืองปากเซ แล้วหลงรักสาวลาว ในหนังนั้นดูโรแมนติกชวนฝัน  แต่ในความจริงดูเหมือนชายหนุ่มทำอะไรก็ยิ่งล้มเหลว และสาวก็มักจะเข้าใจผิดกับความหวังดีของเขาอยู่ตลอด

          ความรักและความฝันมาถึงบทสุดท้าย เมื่อปอพบความจริงว่า แฟนของสาวเจ้าที่อยู่ฝรั่งเศสกำลังเข้ามาเที่ยวที่เมืองนี้ ก่อนวันจะกลับ ปอจึงหาโอกาส ในการที่จะบอกให้เธอเข้าใจในความรักของเขา

          แต่ทว่า..จะทำยังไงดี..ก็ความรักจริง ๆ มันไม่เหมือนบทหนังที่เขียนจากจินตนาการน่ะสิ..


          พบกับการผจญภัยผสมความเข้าใจผิด เรื่องของความรัก และความฝัน  ในดินแดนลาวอันสวยงาม  ในบทที่ 2  ของหนัง "ไตรภาคแห่งความรักจากเมืองลาว" สะบายดี 2 ไม่มีคำตอบจาก..ปากเซ


นักแสดงนำ
เร แม๊คโดแนลด์

          หนุ่มเซอร์ คนขายฝัน นักผจญภัย


          ดีใจครับที่พี่โป๋ยเขาอยากให้ผมร่วมงานด้วย ตอนที่เจอพี่โป๋ยครั้งแรก "เออใช่เหรอ พี่คนนี้เป็นผู้กำกับหรือเปล่า" คือว่าพี่เขาจะเซอร์เล็กน้อย แล้วพี่เขาก็มีวิธีทำงานที่ชัดเจน คือผมได้ร่วมงานกับผู้กำกับหลาย ๆ ท่าน ถือว่าพี่คนนี้เป็นคนที่มีคาแรคเตอร์ที่ชัดเจนที่สุด ตอนแรกที่พี่เขายื่นบทมาให้ แล้วบอกว่าต้องเล่นเป็นพี่เขา  เราก็ โอ้โห

          คือว่าเล่นเป็นตัวพี่เขาเต็ม ๆ ก็ยากนิดหนึ่ง เราก็เอามาผสมกับความเป็นเรา พยายามเข้าถึงคาแรคเตอร์ของหลาย ๆ ผู้กำกับที่เรารู้จัก แล้วแสดงออกมา

          พี่เขามาบอกว่าเป็นหนังไตรภาค คือภาคที่ผมเล่นเนี่ยเป็นภาค 2 แต่เรื่องมันย้อนกลับไปก่อนเรื่องแรก ก่อนที่อนันดาจะเล่น ฟังแล้วก็เออ มันน่าสนใจ พอได้อ่านบทก็ชอบ ขำกับบทเรื่อย ๆ ผมเนื้อเรื่องทำให้เราสัมผัสกับมันได้ รู้สึกว่ามันจริงใจดีครับ

          การที่พี่เขาได้ไปทำงานที่นั่น ได้ไปพบผู้หญิงที่นั่น คงเหมือนการไปท่องเที่ยวและผจญภัย คงทำให้เขาอินและอยากจะเอามาถ่ายทอดให้คนอื่นรู้สึกแบบเดียวกัน

          ผมก็แอบถามพี่เขาเหมือนกันว่าไปเจอประสบการณ์อย่างนี้มาจริงหรือเปล่า เขาก็บอกว่าหลายเหตุการณ์ไปเจอมาประมาณนี้ 

          พอเราเชื่อว่ามันเป็นประสบการณ์ของคน ๆ หนึ่งที่เขาไปเจอะเจออะไรมา ทำให้เราอินไปกับบทกับเรื่องราว แล้วมันก็ทำให้เราแอบยิ้ม แอบขำ.........แต่เราก็ไม่แน่ใจว่าคนอื่นไปดูเขาจะขำกับเราหรือเปล่า แต่ที่เราแน่ใจก็คือหนังเรื่องนี้มันจริงใจมาก ๆ ตอนจบก็ซึ้งกินใจ...


คำลี่ พิลาวง

          สาวลาวสมัยใหม่ กล้าคิดกล้าทำ


          "คำลี่รู้สึกดีใจที่ตัวเองมีโอกาสดี ๆ ที่เข้าไปมีส่วนร่วมกับหนังเรื่องนี้ ดีใจที่มีคนรู้จักหลายคนที่ประทับใจผลงานและให้กำลังใจคำลี่

          บทในเรื่องนี้ ตอนแรกพี่เขาบอกว่าเป็นตอนก่อนเริ่มเรื่องสบายดีหลวงพะบาง เราก็งงว่า เอ๊ะ หรือว่าจะเป็นตอนที่เกิดเรื่องที่เมืองลาว ก่อนที่ตัวละครนั้นจะมาเจอกับอนันดา แต่พี่โป๋ยเขามีไอเดียที่ดี ที่ว่าเขียนต่อออกมาได้อีกเรื่องหนึ่ง ซึ่งมันเป็นอะไรที่น่าสนุกดี

          บทคำลี่ได้รับมีคาแร็คเตอร์แตกต่างจากสะบายดีหลวงพะบาง ที่คำลี่แสดงเป็นผู้หญิงที่ใสซื่อ สาวเรียบ ๆ แต่เรื่องนี้คำลี่จะเป็นคนที่ดูเก่งกล้า กล้าคิดกล้าทำ เป็นคนที่มั่นใจในตัวเองแต่ก็มีความเป็นธรรมชาติอยู่

          คำลี่ก็ขอฝากหนังเรื่อง ไม่มีคำตอบจากปากเซ ด้วย ถือเป็นเรื่องที่สองที่ได้ถ่ายทำในประเทศลาว คิดว่าคนดูคงสนุกไปกับเนื้อเรื่องที่สบายๆตลก ๆ คงจะสร้างเสียงหัวเราะให้หลาย ๆ คนได้ แล้วก็ยังได้ดูทิวทัศน์งาม ๆ ของประเทศลาว ซึ่งแถบลาวใต้ก็จะมีเอกลักษณ์ที่เป็นเสน่ห์ของตัวเอง
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
สะบายดี 2 ไม่มีคำตอบจาก ปากเซ อัปเดตล่าสุด 8 กันยายน 2553 เวลา 14:00:40 1,824 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP