x close

เปิดประวัติ แคร์รี่ ฟิชเชอร์ เจ้าหญิงเลอา แห่ง Star Wars ในดวงใจแฟนหนังทั่วโลก

 
แครี ฟิชเชอร์

             เปิดเรื่องราวชีวิต แคร์รี่ ฟิชเชอร์ ประวัตินักแสดงหญิงมากความสามารถ ผู้รับบท เจ้าหญิงเลอา แห่ง Star Wars ที่เสียชีวิตจากไปด้วยวัย 60 ปี

             การเสียชีวิตจากไปของ แคร์รี่ ฟิชเชอร์ นับเป็นความสูญเสียครั้งใหญ่ของวงการฮอลลีวูด และนำมาซึ่งความโศกเศร้าแก่แฟนภาพยนตร์ทั่วโลก แคร์รี่เป็นที่รู้จักในบทบาทเจ้าหญิงเลอาคนงามแห่ง Star Wars และเธอยังเป็นนักเขียนผู้มากฝีมืออีกด้วย เพื่อเป็นการร่วมรำลึกถึงนักแสดงที่รักของคอภาพยนตร์ กระปุกดอทคอม ก็ได้นำประวัติ แคร์รี่ ฟิชเชอร์ มาให้เราได้ติดตามกันค่ะ


แครี ฟิชเชอร์
แคร์รี่ ฟิชเชอร์ ประวัติ

แครี ฟิชเชอร์

             แคร์รี่ ฟรานเซส ฟิชเชอร์ เกิดเมื่อวันที่ 21 ตุลาคม 2499 เธอเป็นลูกสาวของ เด็บบี้ ฟิชเชอร์ ดาราฮอลลีวูดคนดังและ เอ็ดดี้ ฟิชเชอร์ นักร้องที่มีชื่อเสียงโด่งดังในยุค 50-60 แต่เมื่อแคร์รี่อายุได้ 2 ขวบ พวกเขาก็แยกทางกัน ด้วยความที่พ่อแม่ของเธอเป็นคนดังในวงการ เธอจึงเติบโตท่ามกลางความสนใจของสื่อและคลุกคลีกับวงการบันเทิงมาตั้งแต่อายุยังน้อย

แคร์รี่ ฟิชเชอร์ เส้นทางของนักแสดงมากความสามารถ

            เส้นทางในอาชีพนักแสดงของ แคร์รี่ ฟิชเชอร์ เริ่มต้นตั้งแต่ตอนที่เธออายุยังน้อย เธอได้รับโอกาสแสดงละครเวทีเรื่อง ไอรีน ร่วมกับคุณแม่ตอนที่อายุเพียง 15 ปีเท่านั้น และหลังจากนั้นไม่กี่ปีต่อมาเธอก็ก้าวเข้าสู่วงการภาพยนตร์ฮอลลีวูดอย่างเต็มตัว โดยเริ่มต้นจากการเป็นตัวประกอบในภาพยนตร์เรื่อง Shampoo ในปี 2518

             เพียง 2 ปีต่อมา โลกทั้งโลกก็ได้รู้จักนักแสดงสาวหน้าใหม่คนนี้ แคร์รี่โด่งดังอย่างมากจากการรับบทบาท เจ้าหญิงเลอา ในอภิมหากาพย์ภาพยนตร์สงครามอวกาศ Star Wars (สตาร์ วอร์ส) ในปี 2520 บทบาทที่เธอได้รับส่งผลให้เธอก้าวขึ้นมาอยู่แถวหน้าของวงการได้อย่างเต็มภาคภูมิ

             บทบาทเจ้าหญิงเลอาของแคร์รี่ทำให้เธอเป็นที่รู้จักไปทั่วโลก เจ้าหญิงคนสวยผู้มีความขบถอยู่ในตัวและทรงผมอันเป็นเอกลักษณ์คือภาพที่แฟน ๆ ภาพยนตร์ทุกคนคุ้นเคยเป็นอย่างดี และนอกจากซีรีส์ภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์ชุดนี้แล้ว แคร์รี่ยังมีผลงานภาพยนตร์อีกหลายเรื่อง เช่น Her Sisters (2529), When Harry Met Sally (2532) และ Soapdish (2534)

แครี ฟิชเชอร์

แครี ฟิชเชอร์
แครี ฟิชเชอร์

             แคร์รี่ไม่ได้เป็นเพียงแค่นักแสดงที่มีฝีมือเท่านั้น ตลอดเวลาที่เธออยู่ในวงการฮอลลีวูด เธอยังทำงานเบื้องหลังอีกด้วย โดยเป็นทั้งนักเขียนบทภาพยนตร์และโปรดิวเซอร์ ถึงแม้ว่าแคร์รี่จะประสบความสำเร็จในหน้าที่การงาน แต่เธอก็ต้องต่อสู้กับปัญหาสุขภาพมาโดยตลอด เธอป่วยเป็นโรคไบโพลาร์ตั้งแต่อายุ 14-15 ปี ต้องรักษาด้วยการบำบัดและใช้ยาอย่างต่อเนื่อง ยิ่งไปกว่านั้น เธอยังเคยผ่านช่วงเวลาที่จมอยู่กับยาเสพติดมาแล้ว และเธอได้เขียนหนังสือ เรื่อง Postcards from the Edge เพื่อบอกเล่าเกี่ยวกับปัญหาการติดยาของเธอ รวมทั้งประสบการณ์ชีวิตในวงการฮอลลีวูด โดยออกตีพิมพ์เมื่อปี 2530 และมีการนำมาดัดแปลงเป็นภาพยนตร์มาแล้วในปี 2533


แคร์รี่ ฟิชเชอร์ เสียชีวิต

             ในวันที่ 23 ธันวาคม 2559 แคร์รี่เกิดภาวะหัวใจล้มเหลวขณะโดยสารบนเครื่องบินที่ออกเดินทางจากกรุงลอนดอน มุ่งหน้าไปนครลอสแอนเจลิส เธอหยุดหายใจไปนานกว่า 10 นาที แต่ได้รับการปั๊มหัวใจกู้ชีพขึ้นมาได้และถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลโดยทันที หลังจากที่เข้ารับการรักษาตัวในห้องไอซียูมาเป็นเวลาหลายวัน แพทย์ก็ไม่สามารถยื้อชีวิตเธอไว้ได้อีกต่อไป แคร์รี่จากไปอย่างสงบในวันที่ 27 ธันวาคม 2559 และถึงแม้ว่าเธอจะจากไปอย่างไม่มีวันกลับแล้ว แต่เธอจะยังอยู่ในใจของแฟนภาพยนตร์ทั่วโลกและจะเป็นที่นึกถึงตลอดไป

แครี ฟิชเชอร์
 
ภาพจาก starwars.com, Star Wars

ข้อมูลจาก people.com, theguardian.com, hollywoodreporter.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เปิดประวัติ แคร์รี่ ฟิชเชอร์ เจ้าหญิงเลอา แห่ง Star Wars ในดวงใจแฟนหนังทั่วโลก อัปเดตล่าสุด 29 ธันวาคม 2559 เวลา 14:02:43 8,893 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP