x close

ต้า พาราดอกซ์ ร้องเพลงประกอบหนัง สามชุก

ต้า พาราด็อกซ์

ต้า พาราด็อกซ์"ต้า พาราด็อกซ์" ภูมิใจได้ถ่ายทอดเพลง "กอดฉันไว้" ประกอบหนัง "สามชุก" (แปซิฟิคไอร์แลนด์ ฟิลม์)

          "ต้า - อิทธิพงศ์ กฤดากร ณ อยุธยา" หรือที่ รู้จักกันในนาม ต้า พาราดอกซ์ ภูมิใจได้รับเลือกให้ถ่ายทอดเพลงประกอบภาพยนตร์เรื่อง "สามชุก" ด้วยภาพลักษณ์ที่ดีของวงรุ่นใหม่ที่ไม่ข้องเกี่ยวกับยาเสพติด อีกทั้งต้าในฐานะนักร้องนำและมือกีตาร์ของวง ยังเคยรับราชการเป็นครูสอนเด็กระดับประถมศึกษาที่ โรงเรียนสาธิตจุฬาลงกรณ์มาก่อน 

          "ต้า" ได้เผยความรู้สึกว่า "ตอนแรกที่ได้รับการติดต่อมาก็รู้สึกตกใจและแปลกใจ (หัวเราะ)เพราะหนังเรื่อง สามชุก เนี่ย ด้วยความที่ตัวหนังมีความเป็นดราม่าค่อนข้างมาก ตอนแรกก็คิดว่า ไม่น่าจะเกี่ยวกับภาพลักษณ์ของวงที่ค่อนข้างสนุกสนาน เลยทำให้ค่อนข้างกังวลว่าเราจะสามารถถ่ายทอดเพลงที่ได้รับโจทย์มาได้ดีหรือเปล่า แต่พอได้ฟังเพลง "กอดฉันไว้" เวอร์ชั่นคุณจ๊อบ บรรจบ ฟังจบแล้วรู้สึกว่า ตัวเองไปอยู่หลังเขาที่ไหนมาเนี่ย (หัวเราะ) เป็นเพลงที่ดีมาก คนแต่งเขียนเนื้อเพลงดีมาก คุณจ๊อบ ก็ถ่ายทอดเพลงออกมาได้อย่างลงตัวที่สุด ผมจึงรู้สึกภูมิใจที่ได้มีโอกาสมาร้องเพลงนี้ครับ"

  ส่วนเรื่องการถ่ายทอดเพลงในสไตล์ดนตรีของพาราด็อกซ์นั้น

          ต้าเล่าว่า "ครั้งแรกที่ฟังเพลงแล้วรู้สึกว่า เพลงนี้ค่อนข้างนำมาร้องใหม่ยากมาก เพราะความที่เพลงนี้เป็นเพลงที่เซททุกอย่างไว้ลงตัวอยู่แล้ว เลยไม่รู้ว่าจะพลิกแพลงไปทางไหนดี แต่ที่เราทำก็คือการเน้นโทนให้ดูเย็นขึ้น ปรับให้มีเครื่องดนตรีเป็นวงมากขึ้น และเพิ่มความเป็นวัยรุ่นให้เข้ากับหนังให้มากขึ้น แต่ยังคงโทนและความรู้สึกเดิมอยู่ ลองอัดเสียงไปหลายครั้งจนรู้ว่าควรเลือกใช้สไตล์ดนตรีไหนให้เข้ากับเพลงนี้ พอทำเสร็จลองฟังกันแล้วก็ค่อนข้างพอใจมากครับอยากให้ลองฟังกัน"

  สุดท้ายหนุ่มต้ายังฝากข้อคิดดีๆ เกี่ยวกับวัยรุ่นไทยสมัยนี้ว่า

          "อยากฝากเป็นกำลังใจให้กับคนที่กำลังมีปัญหาเกี่ยวกับยาเสพติด บางคนอาจเกิดปัญหานี้เพราะสิ่งแวดล้อมพาไป แต่อยากฝากถึงคนที่ไม่ได้มีปัญหาอะไร ก็อย่าไปเริ่มลองมัน เพราะมันจะเหมือนกับเราเลือกทางผิดพลอยทำให้ชีวิตของเราพังลงไป ขอให้หลีกเลี่ยงยาเสพติดไว้จะดีที่สุด ชีวิตเราอาจพังไปเพียงเพราะพลาดพลั้งไปแม้แต่เพียงครั้งเดียว ส่วนใครที่กำลังต่อสู้อยู่กับเรื่องยาเสพติดนี้ก็ขอให้พยายามทำเพื่อตัวเองให้ได้มากที่สุด ผมเชื่อว่าถ้าเราผ่านมันมาได้  เราก็จะเป็นคนที่แข็งแกร่งขึ้นแน่นอน ไม่มีวันที่เลวร้ายตลอดหรอก มันต้องมีวันที่ดีขึ้นกว่าเดิมแน่นอนครับ"  

          ติดตามชมมิวสิควีดีโอประกอบเพลง "กอดฉันไว้" เวอร์ชั่นวงพาราด็อกซ์ได้ ตามสื่อบันเทิงต่างๆและติดตามภาพยนตร์ "สามชุก (ขอเพียงโอกาสอีกสักครั้ง)" 6 สิงหาคม นี้ ทุกโรงภาพยนตร์  ดูหนัง หนังใหม่ โปรแกรมหนัง หนังตัวอย่าง คลิกเลย


  คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ได้ที่นี่ค่ะขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ต้า พาราดอกซ์ ร้องเพลงประกอบหนัง สามชุก อัปเดตล่าสุด 27 กรกฎาคม 2552 เวลา 16:22:17 2,091 อ่าน
TOP