x close

วิล สมิธ อวดภาพแรกจากกองถ่าย Aladdin ฉบับคนแสดง


Will Smith

Aladdin

          วิล สมิธ อวดภาพแรกพร้อมเพื่อนนักแสดงจากกองถ่ายหนัง Aladdin ฉบับคนแสดง

          กว่า 90 ปีที่วอลท์ดิสนีย์สตูดิโอก่อตั้งขึ้น ซึ่งมีทั้ง วอลท์ดิสนีย์สตูดิโอ พิกซาร์อนิเมชั่นสตูดิโอ ดิสนีย์เนเจอร์ มาร์เวล และ ลูคัสฟิมล์ ที่ผลิตผลงานคุณภาพทั้งภาพยนตร์ ละครเวที และเพลงจำหน่ายทั่วโลกภายใต้แบรนดิสนีย์ เริ่มจากคอมมิค สู่การเป็นการ์ตูน และผลิตเป็นภาพยนตร์ ซึ่งแต่ละเรื่องก็ทำรายได้เป็นกอบเป็นกำให้กับดิสนีย์

          ล่าสุดก็ถึงคิวการ์ตูนคลาสสิกที่ใคร ๆ ต่างรู้จักดีอย่างอะลาดินที่ดิสนีย์ตัดสินใจหยิบขึ้นมาสร้างเป็นหนังฉบับไลฟ์-แอ็คชั่น ซึ่งล่าสุดนักแสดงชื่อดังที่รับบท จินนี่ ยักษ์ในตะเกียงวิเศษอย่าง วิล สมิธ ก็ได้โพสต์ภาพแรกจากกองถ่ายลงบน เฟซบุ๊ก Will Smith พร้อมข้อความที่บอกว่า Aladdin เปิดกล้องแล้ว "เราเพิ่งเริ่มถ่ายทำอลาดิน และผมขอแนะนำให้รู้จักกับสมาชิกในครอบครัวใหม่ของเรา มีนา มาซูด/อะลาดิน, นาโอมิ สกอตต์/เจ้าหญิงจัสมิน, มาร์วัน เคนซารี/จาฟาร์, และผมจินนี่ เริ่มกันเลย"
          ความเป็นมาของแอนิเมชั่น Aladdin ดัดแปลงจากนิทานอาหรับและออกฉายครั้งแรกเมื่อปี 1992 เล่าเรื่องราวของ อะลาดิน เด็กหนุ่มยากจนที่ชีวิตเปลี่ยนไปหลังจากถูตะเกียงวิเศษ โดยเขาได้รู้จักกับยักษ์ในตะเกียงนามว่า จีนี่ ที่อนุญาตให้เขาขอพรได้ 3 ประการ อย่างไรก็ตามอะลาดินต้องต่อกรกับ จาฟาร์ วายร้ายที่ต้องการครอบครองตะเกียงวิเศษเพื่อประโยชน์ของตัวเอง

Aladdin

          ทั้งนี้ทีมนักแสดงในเรื่อง Aladdin ประกอบไปด้วย ผู้เคยถูกเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์สองครั้งอย่าง วิล สมิธ (Will Smith) รับบท จินนี่ หรือ ยักษ์ในตะเกียงวิเศษ ที่สามารถให้พรได้สามข้อกับใครก็ตามที่ครอบครองตะเกียงวิเศษ, มีนา มาซูด (Mena Massoud) รับบทเป็น อะลาดิน หัวขโมยข้างถนนที่หลงรักเจ้าหญิงจัสมิน ซึ่งรับบทโดย นาโอมิ สก็อตต์ (Naomi Scott) ลูกสาวแสนสวยของสุลต่านผู้ต้องการมีอิสระในการใช้ชีวิต, มาร์เวน เคนซาริ (Marwan Kenzari) รับบทเป็น จาฟาร์ พ่อมดชั่วร้ายผู้วางแผนที่จะโค่นล้มสุลต่านและขึ้นปกครองเมืองอักราบาห์ (Agrabah)

Aladdin

Aladdin

          นาวิด เนกาห์บัน (Navid Negahban) รับบทเป็น สุลต่านผู้ปกครองเมืองอักราบาห์ ที่ต้องการหาสามีที่เหมาะสมให้กับลูกสาว, นาซีม เพดราด (Nasim Pedrad) รับบทเป็น ดาเลีย สาวใช้คนสนิทของเจ้าหญิงแจ็สมิน, บิลลี่ แม็คนัสเซน (Billy Magnussen) รับบทเป็นเจ้าชายแอนเดอร์ เจ้าชายจากสคันแลนด์ (Skanland) และเป็นคู่ครองที่เหมาะสมกับเจ้าหญิง และ นูมัน อาคาร์ (Numan Acar) รับบทเป็น ฮาคิม มือขวาของจาฟาร์และเป็นหัวหน้าองครักษ์

Aladdin

          Aladdin ได้ กาย ริชชี่ (Guy Ritchie) จากเรื่อง Sherlock Holmes มานั่งแท่นกำกับ เขียนบทโดย จอห์น ออกัสต์ (John August) ซึ่งอิงจากการ์ตูน Aladdin และ One Thousand and One Nights โปรดิวเซอร์คือ แดน ลิน (Dan Lin) จากเรื่อง The LEGO Movie และเจ้าของรางวัลลูกโลกทองคำ มาร์ค แพลตต์ (Marc Platt) จากเรื่อง La La Land ร่วมด้วย โจนาธาน อีริช (Jonathan Eirich), เควิน เดอ ลา นอย (Kevin De La Noy) ส่วนผู้อำนวยการสร้างคือ เจ้าของรางวัลแปดรางวัลออสการ์สาขานักประพันธ์เพลง อลัน เมนเคน (Alan Menken) มีการนำเพลงเดิมที่เมนเคนและเจ้าของรางวัลออสการ์สาขาเนื้อร้องอย่าง โฮเวิร์ด แอชแมน (Howard Ashman) ประพันธ์ไว้มาทำใหม่ ร่วมด้วย ทิม ริซ (Tim Rice) อีกทั้งมีสองเพลงที่ถูกแต่งขึ้นใหม่โดยเมนเคนและเจ้าของรางวัลออสการ์สาขาผู้ประพันธ์เพลงอย่าง เบน พาเซก (Benj Pasek) และจัสติน พอล (Justin Paul)

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Will Smith, เฟซบุ๊ก Aladdinเรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
วิล สมิธ อวดภาพแรกจากกองถ่าย Aladdin ฉบับคนแสดง อัปเดตล่าสุด 11 กันยายน 2560 เวลา 14:24:13 5,442 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP