x close

แนะนำนักแสดง และตัวละคร G.I.Joe

Channing Tatum

Channing Tatumแนะนำนักแสดง และตัวละคร G.I. Joe (สยามดารา)

แชนนิ่ง เททัม รับบท ดุ๊ก

          "ดุ๊ก คือผู้ชายที่มีความซื่อสัตย์ต่อเพื่อนฝูง เขายินดีทำทุกอย่างเพื่อช่วยเพื่อน" เอริค ฮาวแซม ผู้อำนวยการสร้างบริหารของหนังพูดถึงดุ๊ก ตัวละครที่ถือว่าเป็นพระเอกของเรื่อง "เขายินดีทำทุกอย่างเพื่อประเทศชาติ เขามีความเป็นผู้นำมาตั้งแต่เกิด"

          ทีมงานได้เลือก แชนนิ่ง เททัม ให้มารับบทดุ๊ก เพราะหน้าตาอันหล่อเหลาและหุ่นที่ดูกำยำแข็งแรง ทำให้มีความสมจริงที่เขาจะมารับบทเป็นทหารคนเก่ง "บทนี้ไม่เหมือนกับบทไหนที่ผมเคยแสดงมาก่อนเลย" เททัม ดาราสเต็ปเทพจากหนังเต้นรำ Step Up บอก "ตอนผมอายุ 4 ขวบ ผมก็วิ่งเล่นกับตุ๊กตุ่นจีไอโจของผมอยู่เหมือนกัน บางครั้งเวลาอยู่ในกองถ่าย ผมจะรู้สึกเหมือนนี่ไม่ใช่เรื่องจริง พอผมรู้สึกตัวว่าอยู่ที่ไหน และผมกำลังเล่นเป็นใครอยู่ มันเหลือเชื่อจริงๆ!"

 

Marlon Wayans

Marlon Wayansมาร์ลอน เวย์นส์ รับบท ริปคอร์ด

          ริปคอร์ด คือทหารเพื่อนซี้ของดุ๊กที่ร่วมเป็นร่วมตายกันมา ทั้งคู่เป็นคู่หูกันในหน่วยรบพิเศษมานานกว่า 10 ปี "ริปคอร์ด คือทหารที่ดุ๊กไว้ใจที่สุด เพราะฉะนั้น ถึงบางครั้งเขาจะชอบปล่อยมุกตลก แต่คำพูดของเขาล้วนมีความหมายแฝงอยู่ เขาอาจดูเป็นคนตลกๆ สนุกๆ แต่เมื่อสถานการณ์เริ่มตึงเครียด เขาคือคนที่คุณอยากให้อยู่ข้างๆ" ดิ โบนาเวนทูร่า บอก

          เวย์นส์ ที่เติบโตมาในย่านคนจนกับพี่น้องทั้งหมด 9 คนของเขา ได้แต่นั่งดูเพื่อนเล่นตุ๊กตุ่นที่เขาอยากได้บ้าง \'\'เราเคยจับแมลงสาบมาทาให้เป็นสีเขียวเพื่อทำเป็นตุ๊กตุ่นจีไอโจของเรา\'\' เวย์นส์บอกถึงความคลั่งตุ๊กตุ่นจีไอโจ สมัยที่เขายังเด็ก "ผมเคยเล่นแบบนั้นมา ทุกวันนี้ผมก็เลยสนุกที่ได้มาเป็นจีไอโจจริงๆ"

 

Ray Park

Ray Parkเรย์ ปาร์ก รับบท สเนกอายส์

          ถ้าจะมีตัวละครตัวใดที่แฟนๆ อยากเห็นมากที่สุด ก็คงเป็นสเนกอายส์ จีไอโจที่เป็นนินจา "เขาอาจเป็นตัวละครจีไอโจที่มีคนชอบมากที่สุดก็ได้" สจ๊วร์ต บีทตี้ ผู้ทำหน้าที่เขียนบทให้กับหนังเรื่องนี้ บอก

          เรย์ ปาร์ก นักแสดงหนุ่มชาวสกอตต์ ซึ่งเคยรับบทเป็น ดาร์ธ มอล ในหนัง Star Wars Episode 1 : The Phantom Menace รับบทเป็นสเนกอายส์ "ส่วนหนึ่งที่ทำให้ เรย์ ปาร์ก มีแฟนติดตามผลงานของเขาเยอะ เพราะเขาเคยแสดงเป็น ดาร์ธ มอล มาก่อน แต่อีกส่วนหนึ่งก็เพราะเขาเป็นสุดยอดด้านศิลปะการต่อสู้ เขาได้สร้างผลงานอย่างยอดเยี่ยมด้วยการรับบทเป็นสเนกอายส์ในหนังของเรา เราได้คนที่ทำได้ทุกอย่างเพื่อทำให้ตัวละครตัวนี้ลุกขึ้นมามีชีวิตโลดแล่น"


Rachel Nichols

Rachel Nichols

เรเชล นิโคลส์ รับบท สการ์เล็ตต์

          สการ์เล็ตต์ สมาชิกจีไอโจสาวที่มีความคล่องแคล่วว่องไว และชาญฉลาดกว่าคนทั่วไป และเพราะสการ์เล็ตต์ต้องทั้งสวยและฉลาด ทางทีมผู้สร้างจึงต้องมองหานักแสดงสาวที่ดูสวย และหน้าตาต้องดูฉลาดด้วย และสุดท้ายพวกเขาก็เล็งเป้าไปที่ เรเชล นิโคลส์

          ผู้กำกับฯ ซอมเมอร์ส พูดถึงตัวละครอัจฉริยะสาวที่เรียนจบมหาวิทยาลัยตั้งแต่อายุ 12 ปี ว่า "ตัวละครตัวนี้ฉลาดเป็นกรด และบังเอิญเป็นสาวสวยแบบที่ตัวเหล่าฮีโร่หญิงในหนังการ์ตูนควรจะเป็น เรเชลเองก็มีสมดุลที่หาได้ยากแบบนี้อยู่ในตัว สการ์เล็ตต์เป็นผู้เชี่ยวชาญด้านข้อมูลและยังเป็นทหารนักรบที่ประสบความสำเร็จอีกด้วย เราถือว่าโชคดีมาก เพราะเรเชลเองก็เป็นคนฉลาด เธอแสดงความฉลาดออกมาได้เต็มจอจริงๆ"


Said Taghmaoui

Said Taghmaoui


ซาอิด ทักมาฮาวี รับบท เบรกเกอร์

          เบรกเกอร์ คือจีไอโจที่เชี่ยวชาญด้านการสื่อสาร และถึงแม้ G.I. Joe จะเป็นหนังแอ็กชั่นเรื่องแรกของทักมาฮาวี แต่เจ้าตัวบอกว่า "ถึงแม้จะมีฉากใหญ่เหลือเชื่อขนาดนี้ แต่ผมยังรู้สึกเหมือนนักแสดงที่ต้องทำงานอย่างใกล้ชิดกับผู้กำกับฯ ผมสามารถลืมความยิ่งใหญ่ของฉากรอบตัว และมุ่งเน้นไปที่การเล่าเรื่อง แม้จะมีอะไรมากมายเกิดขึ้นรอบๆ ตัวผมก็ตาม"

          สการ์เล็ตต์ สมาชิกจีไอโจสาวที่มีความคล่องแคล่วว่องไว และชาญฉลาดกว่าคนทั่วไป และเพราะสการ์เล็ตต์ต้องทั้งสวยและฉลาด ทางทีมผู้สร้างจึงต้องมองหานักแสดงสาวที่ดูสวย และหน้าตาต้องดูฉลาดด้วย และสุดท้ายพวกเขาก็เล็งเป้าไปที่ เรเชล นิโคลส์ ผู้กำกับฯ ซอมเมอร์ส พูดถึงตัวละครอัจฉริยะสาวที่เรียนจบมหาวิทยาลัยตั้งแต่อายุ 12 ปี ว่า "ตัวละครตัวนี้ฉลาดเป็นกรด และบังเอิญเป็นสาวสวยแบบที่ตัวเหล่าฮีโร่หญิงในหนังการ์ตูนควรจะเป็น เรเชลเองก็มีสมดุลที่หาได้ยากแบบนี้อยู่ในตัว สการ์เล็ตต์เป็นผู้เชี่ยวชาญด้านข้อมูลและยังเป็นทหารนักรบที่ประสบความสำเร็จอีกด้วย เราถือว่าโชคดีมาก เพราะเรเชลเองก็เป็นคนฉลาด เธอแสดงความฉลาดออกมาได้เต็มจอจริงๆ" ซาอิด ทักมาฮาวี รับบท เบรกเกอร์  เบรกเกอร์ คือจีไอโจที่เชี่ยวชาญด้านการสื่อสาร และถึงแม้ G.I. Joe จะเป็นหนังแอ็กชั่นเรื่องแรกของทักมาฮาวี แต่เจ้าตัวบอกว่า "ถึงแม้จะมีฉากใหญ่เหลือเชื่อขนาดนี้ แต่ผมยังรู้สึกเหมือนนักแสดงที่ต้องทำงานอย่างใกล้ชิดกับผู้กำกับฯ ผมสามารถลืมความยิ่งใหญ่ของฉากรอบตัว และมุ่งเน้นไปที่การเล่าเรื่อง แม้จะมีอะไรมากมายเกิดขึ้นรอบๆ ตัวผมก็ตาม"Adewale Akinnuoye Agbaje

Adewale Akinnuoye Agbajeแอดีเวล อะคินนัวย์-อากบาจี รับบท เฮฟวี่ ดิวตี้

          นักแสดงชายชาวอังกฤษเชื้อสายไนจีเรีย คือตัวเลือกที่เหมาะกับบท เฮฟวี่ ดิวตี้ ที่สุด "เขาเป็นชายร่างใหญ่กำยำที่มีความถนัดในการใช้อาวุธหนัก" เอริค ฮาวแซม บอก

          การที่หนังมีฉากแอ็กชั่นสุดอลังการ คือเหตุผลแรกๆ ที่ดึงดูดความสนใจของ อะคินนัวย์-อากบาจี "เรามีฉากต่อสู้ใต้น้ำ เรามีฉากต่อสู้ที่ต้องเคลื่อนที่ผ่านท้องถนนในกรุงปารีสและใต้ทะเลทราย เรามีฉากที่ต้องยิงปืน ใช้อาวุธหนัก และต้องขับขี่ยานพาหนะ สำหรับผมแล้วมันคือการผจญภัยอันน่าตื่นเต้น ผมว่าคนดูเองก็คงรู้สึกเช่นนั้นเหมือนกัน"

Dennis Quaid

Dennis Quaidเดนนิส เควด รับบท นายพลฮอว์ค

          นายพลฮอว์ค คือผู้นำของหน่วยจีไอโจ ดิ โบนาเวนทูร่า พูดถึงตัวละครตัวนี้ว่า "เขาเป็นนักสู้เดนตายที่ผ่านภารกิจมาแล้วมากมาย และเป็นคนที่มองโลกด้วยความคิดง่ายๆ ว่า จัดการคนร้ายซะ และร่วมแรงร่วมใจกันในทีม"

          "สมัยผมเป็นวัยรุ่น จีไอโจมีความเป็นอเมริกันมาก เป็นพวกรักชาติ แต่บัดนี้จีไอโจมีความเป็นสากลมากขึ้น เป็นเหมือนกลุ่มทหารนานาชาติระดับหัวกะทิ ผู้ออกมาพิทักษ์ความสงบสุขของโลก"


กลุ่มคอบร้าChristopher Eccleston

Christopher Ecclestonคริสโตเฟอร์ เอ็คเคลสตัน รับบท เจมส์ แม็คคัลเลน หรือ เดสโตร

         
เจมส์ แม็คคัลเลน คือประธานบริษัทมาร์ส ผู้ผลิตอาวุธขายให้กับนานาชาติ โดยในหนังเรื่องนี้เขาได้ผลิตอาวุธใหม่ที่เป็นนาโนเทคโนโลยีที่มีชื่อว่านาโนไมท์ ซึ่งเป็นอาวุธร้ายที่ทุกคนหวังครอบครอง แต่แม็คคัลเลนไม่ได้เป็นเพียงผู้ผลิตอาวุธเท่านั้น เขายังมีแผนการร้ายอยู่ในใจ ด้วยการร่วมมือกับกลุ่มคอบร้า

          "เช่นเดียวกับตัวละครทุกตัวของเรา แม็คคัลเลนมีหลายด้านในตัว" ดิ โบนาเวนทูร่า อธิบาย "เขาเป็นพ่อค้าอาวุธที่ถูกต้องตามกฎหมาย โดยมีนาโต้ให้การหนุนหลัง แต่ขณะเดียวกัน พวกที่เขาคอยให้การหนุนหลังอยู่คือองค์กรที่ผิดกฎหมายทุกรูปแบบ"Sienna Miller

Sienna Miller

 

เซียนน่า มิลเลอร์ รับบท บารอนเนส

          บารอนเนส เป็นสมาชิกสาวสวยของกลุ่มคอบร้าที่มีความร้ายกาจในตัวพอๆ กับความสวย และมีอดีตที่เป็นแรงผลักดันให้เธอทำสิ่งที่ชั่วร้ายเช่นเดียวกับตัวละครหลายตัวในหนัง

          ขณะที่แฟนๆ หนังสือการ์ตูนรู้จักบารอนเนสในฐานะสาวผมดำ แต่ทางทีมผู้อำนวยการสร้างต้องการใช้ประโยชน์จากความเป็นสาวผมบลอนด์ของนักแสดงสาว เซียนน่า มิลเลอร์ ด้วยการแปลงโฉมเธอจากตอนที่เป็นเอน่า สาวคนรักของดุ๊ก มาเป็นบารอนเนสByung hun Lee

Byung hun Leeลี บุงฮุน รับบท สตอร์ม ชาโดว์

          สตอร์ม ชาโดว์ คือคอบร้านินจาคู่ปรับของสเนกอายส์ ซึ่งบาดหมางกันมาตั้งแต่เด็ก สตอร์ม ชาโดว์ มีอาวุธคู่ใจคือดาบสองเล่ม เขากับสเนกอายส์มีอาจารย์คนเดียวกัน และต่างสวมหน้ากากนินจาคล้ายๆ กัน เพียงแต่ต่างสี

          แม้ว่า ลี บุงฮุน จะเพิ่งมารู้จักกับโลกของ G.I. Joe ตอนที่เขาหาข้อมูลเกี่ยวกับ สตอร์ม ชาโดว์ แต่เขารู้ดีถึงความยิ่งใหญ่ของหนังเรื่องนี้ "สตอร์ม ชาโดว์ คือตัวละครที่จริงๆ แล้วมีทั้งด้านดีและด้านร้าย เขาเป็นตัวละครที่มีความลึกลับ จนทำให้ผมรู้สึกเป็นกังวลอยู่เหมือนกัน เพราะเขามีแฟนอยู่เยอะมาก และผมก็รู้สึกสงสัยว่า "ฉันแสดงถูกหรือเปล่า" สุดท้าย มันกลายเป็นความตื่นเต้นที่ได้แสดงเป็นตัวละครตัวนี้"

Joseph Gordon-Levitt

Joseph Gordon-Levitt


โจเซฟ กอร์ดอน-เลวิตต์ รับบท เดอะ ด็อกเตอร์

          เดอะ ด็อกเตอร์ คือนักวิทยาศาสตร์ชาญฉลาดผู้อยู่เบื้องหลังการคิดค้นอาวุธร้ายของแม็คคัลเลน อย่างไรก็ดี เดอะ ด็อกเตอร์ ต้องปิดบังใบหน้าเสียโฉมของเขาเอาไว้ใต้หน้ากาก ทำให้เขาดูลึกลับมากยิ่งขึ้น และแน่นอน เดอะ ด็อกเตอร์ มีแผนการบางอย่างซ่อนอยู่ในใจเช่นกัน

          เพื่อมารับบทเป็น เดอะ ด็อกเตอร์ ทุกเช้า กอร์ดอน - เลวิตต์ ต้องนั่งอยู่นานสี่ชั่วโมงเพื่อให้ คาสุฮิโระ สึจิ ลูกศิษย์ของ ริค เบเกอร์ ช่างแต่งหน้าผู้เป็นตำนาน แปลงโฉมให้เขา อย่างไรก็ดี กอร์ดอน - เลวิตต์ อดีตดาราเด็กชื่อดัง ไม่ได้สนใจความน่าเบื่อที่ต้องนั่งอยู่บนเก้าอี้แต่งหน้าทุกวัน เขากลับใช้ประโยชน์จากแปลงโฉมนี้ให้เกิดประโยชน์อย่างเต็มที่จนดูน่าขนลุก


Arnold Vosloo

Arnold Voslooอาร์โนลด์ วอสลู รับบท ซาร์ทาน

          อาร์โนลด์ วอสลู ดาราที่ดังจากการรับบทเป็นตัวร้ายในหนัง The Mummy รับบทซาร์ทาน ทหารรับจ้างที่มีความสามารถในการลอกแบบท่าทางของผู้คนรอบตัว "เขาสามารถเลือกลักษณะเด่นของใครมาก็ได้ และลอกแบบให้เหมือนได้ในทันที" สจ๊วร์ต บีตตี้ มือเขียนบทของหนังบอก

          "เขาเป็นเจ้าแห่งการปลอมแปลง ผมก็เลยเหมือนได้เล่นเป็นตัวละครหลายตัวมาก" วอสลู ผู้รับบทซาร์ทาน กล่าวสรุป  ดูหนัง หนังใหม่ โปรแกรมหนัง หนังตัวอย่าง คลิกเลย


  คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ได้ที่นี่ค่ะ
ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
แนะนำนักแสดง และตัวละคร G.I.Joe อัปเดตล่าสุด 6 สิงหาคม 2552 เวลา 12:04:07 29,098 อ่าน
TOP