x close

แจ็ค หม่า ปะทะ จา พนม ในหนังกังฟู Gong Shou Dao

Gong Shou Dao

          เมื่อหยินปะทะหยาง ! แจ็ค หม่า นำไท่เก๊กปะทะมวยไทย จา พนม ใน Gong Shou Dao หนังสั้นกังฟูเรื่องใหม่ของ เจ็ท ลี
 
          ทำเอาหลาย ๆ คนเซอร์ไพรส์ไปตาม ๆ กันเลยทีเดียว เมื่อวันที่ 28 ตุลาคม 2017 หลี่ เหลียนเจี๋ย หรือ เจ็ท ลี โพสต์ภาพในเฟซบุ๊ก JetLi เผยภาพโปสเตอร์แรกของโปรเจคท์หนังลับซึ่งหนึ่งในนักแสดงนั้นมีนักบู๊อย่าง จา พนม จากไทยเรารวมอยู่ด้วย !

          โดยโปรเจคท์หนังที่ซุ่มถ่ายทำกันอย่างลับ ๆ ที่ว่าก็คือภาพยนตร์เรื่อง Gong Shou Dao (功守道) หรือ GSD ภาพยนตร์สั้นที่ถ่ายทอดเรื่องราวเกี่ยวกับศิลปะการต่อสู้สไตล์เอเชียหลากหลายแขนง โดยมีจุดประสงค์เพื่ออุทิศแด่ วูบิน ปรมาจารย์ศิลปะการต่อสู้วูซู อาจารย์ของ เจ็ท ลี และเพื่อเป็นแรงใจแก่นักศิลปะการต่อสู้ทุกคนให้สืบสานวัฒนธรรมศิลปะอันดีงามนี้ให้คงอยู่ต่อไป โดยรายได้ทั้งหมดจะนำไปบริจาค อีกทั้งทีมนักแสดงทุกคนก็ไม่ได้รับเงินค่าแสดงเลยแม้แต่บาทเดียว

Gong Shou Dao

          นำทีมโดย เจ็ท ลี ผู้รับหน้าที่เป็นหัวเรือใหญ่ทั้งกำกับ นำแสดง และดูแลในฐานะโปรดิวเซอร์ ร่วมด้วยทีมนักสู้เลื่องชื่อมากมาย อาทิ หง จินเป่า (Sammo Hung), ชิง ซิว-ทัง (Ching Siu Tung), ดอนนี่ เยน (Donnie Yen), แจ็คกี้ วู (Wu Jing), โจว ซื่อหมิง (Zou Shiming), แจ็คกี้ หวง (Jacky Heung), อาซะชูริว (Asashōryū Akinori), นาตาชา หลิว (Natasha Liu)

Gong Shou Dao
 
          และอีกชื่อนักแสดงที่เล่นเอาเซอร์ไพรส์กันไปทั่วเอเชียก็คือชื่อของ แจ็ค หม่า เจ้าของอาลีบาบา ผู้คิดไอเดียเริ่มต้นสร้างหนังเรื่อง Gong Shoe Dao ร่วมกับ เจ็ท ลี แถมยังผันตัวมารับหน้าที่ในฐานะนักแสดงเป็นครั้งแรก เนื่องจากเจ้าตัวนั้นสนใจและศึกษาศิลปะการต่อสู้ไท่เก๊กมาเนิ่นนานตั้งแต่ปี 1088 โดย แจ็ค หม่า ก็แชร์ภาพโปสเตอร์ Gong Shou Dao ลงบน Weibo พร้อมข้อความว่า "ในคืนนั้น.. ขณะที่เราหลับฝัน"

Gong Shou Dao

          ทางด้านของ จา พนม แอ็คชั่นซูเปอร์สตาร์จากบ้านเรา ก็แชร์โปสเตอร์ล่าสุดในวันที่ 31 ตุลาคม 2017 บนเฟซบุ๊ก Tony Jaa Official พร้อมแคปชั่นว่า "นักสู้มวยไทย ปะทะ อาลีบาบา" สื่อถึงการเผชิญหน้าครั้งแรกระหว่างนักสู้ทั้งสองที่ เจ็ท ลี ให้การขนานนามไว้ว่า "แจ็ค หม่า ปะทะ จา พนม ไท่เก๊กและมวยไทย..ต้นตำรับตัวแทนแห่งหยินหยาง"          ทั้งนี้ ตัวอย่างของ Gong Shou Dao จะปล่อยในวันที่ 10 พฤศจิกายน 2017 ก่อนจะได้ชมตัวเต็มบนเว็บไซต์ Youku ในวันที่ 11 พฤศจิกายน 2017

Gong Shou Dao

Gong Shou Dao

Gong Shou Dao

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Jet Li, เฟซบุ๊ก Tony Jaa Official

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
แจ็ค หม่า ปะทะ จา พนม ในหนังกังฟู Gong Shou Dao อัปเดตล่าสุด 3 พฤศจิกายน 2560 เวลา 16:04:18 18,597 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP