x close

10 Easter Eggs ใน Thor: Ragnarok ผนึกเบาะแสสู่สงครามใหญ่มาร์เวล !

Thor: Ragnarok

Thor: Ragnarok

Thor: Ragnarok

Thor: Ragnarok

          เปิด 10 เบาะแสไข่ Easter Eggs จาก Thor: Ragnarok ไขข้อสงสัยโยงไปสู่สงครามครั้งใหญ่แห่งมาร์เวล !

          บอกได้คำเดียวเลยว่าค่ายเก่งเชื่อมโยงอย่าง มาร์เวล นั้นไม่เคยทำให้แฟน ๆ ต้องผิดหวังกันเลยจริง ๆ เพราะหลังจาก Thor: Ragnarok เข้าโรงฟาดสายฟ้าส่งความมันส์ ความฮา และความดราม่าอย่างครบรสกันไปแล้ว ก็พาเอาแฟน ๆ ต้องมานั่งพูดคุยถึงเรื่องราวในภาพยนตร์กันยกใหญ่ว่า มีฉากใดบ้างที่มาร์เวลตั้งใจสร้างขึ้นให้ได้จับผิดกัน ในวันนี้เราจึงรวบรวมข้อมูลจากเว็บไซต์ Cinemablend  และ Bustle มาเป็น 10 ไข่อีสเตอร์ ตอบคำถามที่หลาย ๆ คนสงสัยพร้อมเผยเบาะแสเชื่อมโยงไปยังภาพยนตร์อื่น ๆ ในจักรวาลมาร์เวลโดยเฉพาะ Avengers: Infinity War สงครามผนึกกำลังครั้งยิ่งใหญ่ของเหล่าฮีโร่ผู้แข็งแกร่งและวายร้ายธานอส ผู้ครอบครองถุงมืออมตะ
          คำเตือน : เนื้อหาหลังจากนี้เหมาะสำหรับผู้ที่ไม่กลัวการสปอยล์เนื้อหาใน Thor: Ragnarok และจะได้อรรถรสมากขึ้นหากเคยชมภาพยนตร์มาร์เวลเรื่องก่อน ๆ มาแล้ว !

1. ไขข้อข้องใจ ทำไมธอร์ไม่ร่วมรบใน Captain America: Civil War

Thor: Ragnarok

          การรวมทีมอเวนเจอร์ที่ไร้เงาเทพแห่งสายฟ้าใน Captain America: Civil War ทำเอาแฟน ๆ ต่างสงสัยกันว่าทำไม ธอร์ ถึงไม่มาช่วยกัปตันสุดหล่อของเรารบใน Civil War ใน Thor: Ragnarok มาร์เวลจึงส่ง ธอร์ มาตอบคำถามด้วยตัวเองตั้งแต่ต้นเรื่องเลยว่า ตลอดเวลาที่ผ่านมานับตั้งแต่หลังเหตุการณ์ใน Avengers: Age of Ultron ตนนั้นหายไปตามหาอัญมณี Infinity ทั้งหกอยู่นั่นเอง

2. เทพเจ้าธอร์ และจอมขมังเวทย์สเตรนจ์

Thor: Ragnarok

          ตามที่ฉากท้ายเครดิตของ Doctor Strange เผยให้เห็นถึงตอนที่ ธอร์ และโลกิ เดินทางไปหา ดร.สเตรนจ์กันถึงนิวยอร์ก ก็ไม่ใช่เรื่องแปลกอะไรที่จะมีฉากการได้พบกันของฮีโร่ทั้งสองใน Thor: Ragnarok (อ่านเพิ่มเติม: 10 ไข่อีสเตอร์ Doctor Strange ไขความลับเชื่อมจักรวาลมาร์เวล) แม้เผิน ๆ อาจดูเป็นฉากที่ทำขึ้นเพื่อเรียกเสียงฮาจากแฟน ๆ แต่นี่ถือได้ว่าเป็นการปูทางให้ตัว ดร.สเตรนจ์ เข้ามามีส่วนเกี่ยวข้องกับทีมอเวนเจอร์ พร้อมลุยกับวายร้าย ธานอส ใน Avengers: Infinity War ต่อไป

3. อสูรไฟเซอร์เทอร์ อาจกลับมาแผลงฤทธิ์อีกครั้ง ?

Thor: Ragnarok

          แม้ใน Thor: Ragnarok เทพเจ้าธอร์ จะสามารถเอาชนะเซอร์เทอร์ได้ในตอนแรก แต่การคืนชีพของปีศาจแห่งไฟในตอนท้ายก็ทำให้เกิดการคาดเดาในหมู่แฟน ๆ กันไปใหญ่โตเลยว่า ใน Avengers: Infinity War เราอาจได้เห็นอสูรร้ายตนนี้ออกมาตามล่าทำลายทีมอเวนเจอร์ หรืออาจเป็นทีมอเวนเจอร์ซะเองที่จะใช้พลังไฟบรรลัยกัลป์ของเซอร์เทอร์มาเป็นอาวุธต่อสู้กับธานอส !

4. ถุงมืออมตะของอาณาจักรแอสการ์ดเป็นของปลอม !

          เชื่อเลยว่าไม่มีใครไม่รู้จักถุงมืออมตะ (Infinity Gauntlet) หนึ่งในสาเหตุหลักของความวุ่นวายในอาณาจักรมาร์เวล ถุงมือที่ประวัติความเป็นมาไม่ปรากฏชัดเจน รู้เพียงแค่ถุงมืออมตะคู่นี้ถูกเก็บไว้ในคลังสมบัติของโอดินตามที่ถูกเอ่ยถึงอยู่บ่อยครั้ง จนกระทั่ง ฉากหลังจบเครดิต Avengers: Age of Ultron เผยให้เห็นว่า ถุงมือกลับไปอยู่ในมือของธานอสในอีกสถานที่หนึ่งที่ไม่ใช่แอสการ์ด ทำให้เกิดคำถามขึ้นมาในหมู่แฟน ๆ ว่า ธานอสไปได้ถุงมือนี้มาได้อย่างไร หรือเราจะได้เห็นธานอสบุกทำลายอาณาจักรแอสการ์ดของเทพเจ้าธอร์กันในอนาคตใช่หรือไม่

thor-ragnarok

          โดย เฮลา ได้ตอบคำถามเหล่านี้ไว้ใน Thor: Ragnarok แล้วว่า ถุงมืออมตะที่อาณาจักรแอสการ์ดมีไว้ในครอบครองนั้นเป็นของปลอม ! นั่นอาจหมายความว่า วายร้ายธานอสไม่จำเป็นต้องบุกแอสการ์ด แต่มุ่งหน้าตามหาอัญมณี Infinity Stones ทั้งหกเพื่อเริ่มสงคราม Infinity War ได้ทันที ส่วนวิธีที่ธานอสได้ถุงมือมานั้น คงต้องรอติดตามกันต่อไปใน Avengers: Infinity War

5. ธอร์ที่ขาดค้อนมยอลเนียร์ คือธอร์ที่หมดสิ้นแล้วซึ่งความแข็งแกร่งจริง ๆ หรือ ?

Thor: Ragnarok

Thor: The Dark World

          ฉากค้อนมยอลเนียร์ถูกทำลายในตัวอย่าง Thor: Ragnarok ทำเอาแฟน ๆ ต่างพากันเป็นห่วงว่า เทพเจ้าผู้แข็งแกร่งที่สุดที่ขาดอาวุธทรงอานุภาพที่สุดไปจะต่อสู้กับวายร้ายอย่างไรใน Avengers: Infinity War แถมยังเดากันไปถึงวิธีการซ่อมค้อนด้วยว่า อาจต้องใช้แกนกลางของดวงดาวมาหลอมให้ค้อนกลับมาใช้ได้ดังเดิม (อ่านเพิ่มเติม: ธอร์ ค้อนแตก สื่อถึงอะไรใน Thor: Ragnarokl)

          โดยใน Thor: Ragnarok มาร์เวลก็ส่ง โอดิน ผู้เป็นบิดาแห่งธอร์มาตอบคำถามนี้ด้วยประโยคเรียกสติบุตรชายของตนสั้น ๆ แต่ทำให้เข้าใจตรงกันในทันทีว่า "ธอร์เอ๋ย เจ้าเป็นเทพเจ้าแห่งสายฟ้า หรือเทพเจ้าแห่งค้อนกันล่ะ ?" สื่อให้เห็นว่า ค้อนมยอลเนียร์คือสิ่งที่ทำให้ธอร์รู้สึกมั่นใจในตนเองขึ้นเพียงเท่านั้น และตัวธอร์เองก็ยังคงเป็นผู้ที่แข็งแกร่งที่สุดในจักรวาลได้เพราะอาวุธที่แท้จริงของเขามาจากพลังแห่งสายฟ้าอัศนีนั่นเอง

6. จุดจบของ โอดิน ราชาแห่งแอสการ์ด

Thor: Ragnarok

          ย้อนกลับไปถึงการหายตัวของโอดินในฉากท้ายเครดิตของ Thor: The Dark World รวมไปถึงคำให้สัมภาษณ์ของ แอนโทนี ฮ็อปกินส์ (Anthony Hopkins) ผู้รับบทว่า ตนจะร่วมแสดงเป็นโอดินเพียง 2 ภาคแรก (อ้างอิงจาก: Screencrush) ถือเป็นการปูทางสู่การตายของราชาแห่งแอสการ์ด โอดิน ใน Thor: Ragnarok

          แม้จะต้องสูญเสียฮีโร่สุดแข็งแกร่งและแก่กล้าเพื่อรบกับ ธานอส ใน Infinity War ไปอย่างน่าใจหาย แต่ Thor:Ragnarok เองก็ชี้ให้เห็นแล้วว่า โอดิน จะยังคงเป็นกำลังสำคัญตลอดไป เพราะเมื่อใดที่ธอร์นึกถึงหน้า โอดิน ผู้เป็นบิดาของตน ธอร์จะสามารถเรียกพลังแห่งสายฟ้าออกมาต่อกรกับศัตรูได้ทุกครั้ง

7. เจน ฟอสเตอร์ มนุษย์สาวผู้หักอกเทพเจ้าสายฟ้า

          Thor: Ragnarok ตอบคำถามการหายตัวไปของตัวละคร เจน ฟอสเตอร์ คนรักของเทพเจ้าหนุ่มเมื่อครั้งยังใช้ชีวิตในโลกมนุษย์เอาไว้ว่า ทั้งสองได้เลิกกันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ยืนยันโดยคำให้สัมภาษณ์กับ The Wall Street Journal ของ นาตาลี พอร์ทแมน (Natalie Portman) ผู้รับบทว่า คิวร่วมงานของเธอกับมาร์เวลนั้นเสร็จสิ้นไปหมดแล้ว

8. หินเทสเซอแรค ในเงื้อมมือของโลกิ


Thor: The Dark World

          อย่างที่รู้กันว่าในตอนจบของ The Avengers หินเทสเซอแรค หนึ่งในอินฟินิตี้สโตนนั้นถูกเก็บเอาไว้ในคลังสมบัติแห่งแอสการ์ด จนกระทั่งได้เห็นหินสีฟ้าทรงพลังนี้อีกทีในมือของโลกิจากตัวอย่าง Avengers: Infinity War ที่หลุดออกมาในงาน Comic-Con 2017 (อ่านเพิ่มเติม:หลุด!! ข้อมูลตัวอย่าง Avengers: Infinity War จากงาน Comic-Con 2017) ทำให้เกิดข้อสงสัยในหมู่แฟน ๆ ว่า โลกิไปได้หินอินฟินิตี้นี้มาได้อย่างไร ซึ่ง Thor: Ragnarok ก็เผยให้เห็นว่า โลกิเป็นคนขโมยหินนี้จากคลังสมบัติของแอสการ์ดด้วยตัวเอง ขณะเข้าไปชุบชีวิตอสูรไฟเซอร์เทอร์เพื่อมาทำลายล้างเฮลานั่นเอง

9. สายสัมพันธ์พิเศษระหว่าง ฮัลค์ และ แบล็ค วิโดว์

Thor: Ragnarok

          แฟน ๆ ของฮัลค์ที่ได้ดู Thor: Ragnarok ในตอนต้นอาจรู้สึกอึดอัดและเป็นห่วงหนุ่มร่างยักษ์นี้กันอยู่ไม่น้อย เพราะเจ้าตัวถูกควบคุมโดยแกรนด์มาสเตอร์และไม่กลับร่าง บรูซ แบนเนอร์ ถึงสองปีเต็ม แต่ทันทีที่ได้เห็นหน้าและได้ยินเสียงของ แบล็ค วิโดว์ ฮัลค์ดันกลับร่างมนุษย์และสงบลงได้อย่างน่าประหลาด แถมธอร์ยังเลือกใช้ประโยค "เฮ้.. พี่เบิ้ม" ประโยคเดียวกับที่ แบล็ค วิโดว์ ใช้สงบการอาละวาดของฮัลค์ใน Avengers: Age of Ultron ถือเป็นอีกเรื่องราวดี ๆ ที่ทำให้แฟน ๆ หายห่วงถึงอนาคตของฮัลค์ใน Infinity War ได้เลยว่า ไม่ว่า บรูซ แบนเนอร์ จะกลายร่างเป็นฮัลค์แล้วควบคุมตัวเองไม่ได้อีกสักกี่ครั้ง ก็จะมี นาตาชา โรมานอฟ คอยหยุดไว้ได้เสมอ

10. ปู่ สแตน ลี โฉมใหม่ ไฉไลแถมหายากกว่าเดิม !

           ปิดท้ายด้วยบุคคลที่หนังมาร์เวลจะขาดไปไม่ได้เลยอย่าง คุณปู่สแตน ลี (Stan Lee) นักวาดการ์ตูนและอดีตประธาน Marvel Comics ผู้ที่ชอบโผล่มาแจมด้วยบทตัวประกอบอยู่เป็นประจำ จนกลายเป็นวัฒนธรรมขำขันในหมู่แฟน ๆ กันว่า ถ้าไปดูหนังมาร์เวลก็ต้องหาปู่สแตน ลี คนนี้เจอให้ได้

          แต่เชื่อว่าใน Thor: Ragnarok คงมีหลายคนที่หาคุณปู่แห่งมาร์เวลไม่เจอแน่ ๆ เพราะคราวนี้ปู่เล่นแต่งหน้าเปลี่ยนลุคซะจนไม่เหลือเค้าเดิมเพื่อเพิ่มความยากในเกมจับผิดตามหาปู่และสร้างความสนุกขำขันให้แฟน ๆ มาด้วยบทช่างเสริมสวย ผู้แปลงโฉมหั่นผมเทพเจ้าธอร์ให้หล่อเหลาก่อนเข้าสนามรบของแกรนด์มาสเตอร์นั่นเอง

Thor: Ragnarok
          เชื่อว่า 10 ไข่อีสเตอร์นี้จะสามารถไขข้อข้องใจหลายเรื่องให้แฟน ๆ ได้เป็นอย่างดี แต่จักรวาลมาร์เวลยังมีปริศนาและเรื่องราวอื่นรออยู่ในภาพยนตร์อีกหลายเรื่องที่เตรียมต่อคิวเข้าฉายอย่างต่อเนื่องให้แฟน ๆ ได้ติดตามกันอีกเพียบ นำทัพประเดิมด้วยฝ่าบาท Black Panther ในวันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2018 ก่อนที่จะได้มันส์กันสุดเหวี่ยงกับสงครามอินฟินิตี้รวมทีมเหล่าฮีโร่ Avengers: Infinity War ในวันที่ 4 พฤษภาคม 2018

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
10 Easter Eggs ใน Thor: Ragnarok ผนึกเบาะแสสู่สงครามใหญ่มาร์เวล ! อัปเดตล่าสุด 26 มีนาคม 2561 เวลา 16:51:21 21,389 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP