x close

เจาะลึกฉากท้ายเครดิต Justice League เปิดคำใบ้สู่จักรวาล DC !

Justice League

          ชวนวิเคราะห์เจาะลึก ! สองฉากท้ายเครดิต Justice League เผยคำใบ้ถึงการขยายจักรวาล DC ในอนาคตอย่างไรบ้าง


          สำหรับแฟน ๆ ที่ได้ชม Justice League นอกจากได้รับความมันส์กับฉากบู๊ต่อสู้และเต็มอิ่มไปกับการรวมตัวครั้งยิ่งใหญ่ที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อนของเหล่าซูเปอร์ฮีโร่ในดวงใจจากค่าย DC Comics นำทีมโดย แบทแมน, วันเดอร์ วูแมน, อควาแมน, ไซบอร์ก และ เดอะแฟลช กันไปแล้ว คงสังเกตเห็นและสงสัยถึงสองฉากท้ายเครดิตของภาพยนตร์กันอยู่ไม่น้อย ในวันนี้เราจึงรวบรวมข้อมูลจากเว็บไซต์ Polygon และ Comicbookmovie มาฝากและขอเชิญชวนแฟน ๆ ทุกคนมาร่วมวิเคราะห์กันว่า ฉากท้ายเครดิตทั้งสองของ Justice League ปูทางเชื่อมโยงไปสู่เรื่องราวของจักรวาลขยาย DC ในอนาคตอย่างไรบ้าง

          แต่เดี๋ยวก่อน ! เนื่องจากหลังจากนี้จะมีการสปอยล์เนื้อหาในภาพยนตร์ Justice League เราจึงขอเตือนไว้ก่อนเลยว่า บทความนี้เหมาะสำหรับผู้รับชมภาพยนตร์มาแล้วเท่านั้น

• ฉากท้ายเครดิตที่หนึ่ง : ซูเปอร์แมน ปะทะ เดอะแฟลช

          ในภาพยนตร์ Justice League ช่วงที่เหล่าฮีโร่กำลังทำสงครามเราได้เห็นซูเปอร์แมนผู้ฟื้นคืนชีพร่วมสู้และช่วยเหลือชาวเมืองเคียงบ่าเคียงไหล่คู่กับ เดอะแฟลช ซึ่งสังเกตได้ชัดเจนเลยว่าความเร็วในการเหินฟ้าของทั้งคู่นั้นอยู่ในระดับเดียวกันเป๊ะ ฉากท้ายเครดิตที่หนึ่งจึงเป็นฉากขำ ๆ ที่ซูเปอร์ฮีโร่ทั้งสองตัดสินใจท้าประลองความเร็วกันเองแถม ซูเปอร์แมน ยังท้าพนันอย่างเฮฮาอีกว่า ถ้า ซูเปอร์แมน (เฮนรี่ คาวิลล์) ชนะ เดอะแฟลช (เอซรา มิลเลอร์) จะต้องออกจากทีม และถ้า เดอะแฟลช ชนะ ซูเปอร์แมน จะพาทุกคนในทีมไปเลี้ยงข้าว แต่ก่อนที่คนดูจะได้รู้ว่าใครเป็นผู้ชนะในการแข่งขันภาพก็ถูกตัดไปก่อน

Justice League

Justice League

          นอกจากเป็นฉากตลกตบท้ายที่แสดงให้เห็นถึงมิตรภาพอันแน่นแฟ้นของทีมซูเปอร์ฮีโร่โดยเฉพาะมิตรภาพระหว่าง เดอะแฟลช และ ซูเปอร์แมน ที่มีความสนิทกันแบบซุกซนสไตล์พี่ชายน้องชายไม่เหมือน เดอะแฟลช กับ แบทแมน ที่เคมีจะออกไปทางพ่อกับลูกชายแล้ว ฉากท้ายเครดิตแรกนี้ยังเป็นการย้ำอีกว่า เดอะแฟลช ก็เป็นหนึ่งในซูเปอร์ฮีโร่ที่มีบทบาทสำคัญอันดับต้น ๆ ในทีม คล้ายกับบทบาทของ สไปเดอร์แมน จากค่ายมาร์เวลที่กลายเป็นหนึ่งในสมาชิกสำคัญในทีมอเวนเจอร์ เช่นเดียวกัน

Justice League

Justice League

• ฉากท้ายเครดิตที่สอง : ถึงคราวเหล่าวายร้ายฝั่งอยุติธรรมรวมตัว !

          ฉากท้ายเครดิตที่สองเริ่มต้นด้วยฉาก เล็กซ์ ลูเธอร์ (เจสซี ไอเซนเบิร์ก) กำลังหลบหนีออกจากโรงพยาบาลบ้ากึ่งคุกกักขัง Arkham Asylum แห่งเมือง Gotham ก่อนจะตัดภาพไปในช่วงที่ เล็กซ์ ลูเธอร์ นั่งอยู่บนเรือลำหนึ่งกำลังพูดถึงการรวมตัวของเหล่าซูเปอร์ฮีโร่ผู้ผดุงความยุติธรรมให้ เดธสโตรก หรือ สเลด วิลสัน (โจ แมงกาเนลโล) ฟัง พร้อมชักชวนให้วายร้ายตาเดียวเข้าร่วมแผนการก่อตั้งทีมเพื่อสร้างความอยุติธรรมเพิ่มความโกลาหลให้โลกบ้าง


          นี่ถือเป็นการบอกใบ้ว่า DC Comics และ Warner Bros. มีแผนเดินหน้าขยายจักรวาลซูเปอร์ฮีโร่ของตัวเองออกไปอีก และแฟน ๆ อาจได้เห็นสงครามครั้งยิ่งใหญ่ระหว่างทีมอยุติธรรมของฝั่งวายร้ายและทีมผดุงความยุติธรรมของฝั่งซูเปอร์ฮีโร่กันในอนาคต ซึ่งหากเป็นไปตามข้อสันนิษฐานนี้เราก็ยังไม่รู้ว่าทีมอยุติธรรมจะรวมตัวร้ายใดไว้บ้าง แต่จากฉากท้ายเครดิตที่เราเห็นกันในตอนนี้ ทีมอยุติธรรมคงต้องมี เล็กซ์ ลูเธอร์ และ เดธสโตก รวมอยู่ด้วยแน่นอน

Justice League

          สำหรับโปรเจคท์การสร้าง Justice League ภาคต่อ ในตอนนี้มีเพียงข่าวรายงานคำให้สัมภาษณ์ล่าสุดของ เจ.เค ซิมมอนส์ (J.K. Simmons) ผู้รับบท อธิบดี จิม กอร์ดอน จากเว็บไซต์ Movieweb เมื่อเดือนตุลาคมว่า โปรเจคท์หนังภาคต่อ Justice League กำลังอยู่ในขั้นตอนการเขียนบทภาพยนตร์ แต่ก็ยังไม่มีการยืนยันว่าแฟน ๆ จะได้รับชมหนังภาคต่อในเร็ว ๆ นี้ เนื่องจากทีมงานกำลังเดินหน้าสร้างหนังซูเปอร์ฮีโร่ร่วมค่ายอย่าง The Batman เช่นกัน

          ทีนี้ก็เหลือแค่รอชมกันแล้วว่าการวิเคราะห์ของแฟน ๆ ถึงการขยายจักรวาลสู่สงครามระหว่างทีมผดุงความยุติธรรมและทีมก่อความอยุติธรรมจะเกิดขึ้นจริงหรือไม่ คงต้องภาวนาให้การสร้างภาคต่อของ Justice League เป็นไปได้อย่างราบรื่นและมีความเคลื่อนไหวโดยไว ไม่อย่างนั้นแฟน ๆ ก็คงต้องรอคำใบ้อื่นจาก Aquaman ภาพยนตร์เรื่องถัดไปของค่าย DC ที่มีกำหนดฉายในสหรัฐอเมริกาวันที่ 21 ธันวาคม 2018 กันต่อไปนั่นเอง

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Justice League


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เจาะลึกฉากท้ายเครดิต Justice League เปิดคำใบ้สู่จักรวาล DC ! อัปเดตล่าสุด 27 พฤศจิกายน 2560 เวลา 14:02:39 20,803 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP