x close

ทะลุเป้า ! Star Wars 8 กวาดรายได้เปิดตัวสูงถึง 7,000 ล้านบาท

Last Jedi


Last Jedi

          Star Wars: The Last Jedi ทะยานขึ้นอันดับ 1 Box Office กวาดรายได้เปิดตัวกว่า 7,000 ล้านบาท ทะลุยอดเดิมที่คาดไว้ !

          "ขอความสำเร็จจงสถิตอยู่กับ The Last Jedi" คงเป็นประโยคที่เหมาะสมที่สุดแล้วในตอนนี้ สำหรับภาพยนตร์มาแรงแซงโค้งอย่าง Star Wars: The Last Jedi ที่เข้าโรงฉายแค่เพียงไม่กี่วันแต่กลับทำรายได้ในสัปดาห์เปิดตัวในประเทศสูงถึง 220 ล้านเหรียญสหรัฐ (7,000 ล้านบาท) ทะลุเป้ายอดรายได้เดิม 200 ล้านเหรียญสหรัฐ (6,500 ล้านบาท) ที่ ดิสนีย์ คาดการณ์เอาไว้ก่อนหน้านี้อย่างถล่มทลาย แถมยังทำลายสถิติรายได้เปิดตัว 174 ล้านเหรียญสหรัฐ (5,600 ล้านบาท) ของเพื่อนร่วมค่ายอย่าง Beauty and the Beast ทะยานขึ้นแท่นครองบัลลังก์อันดับ 1 บน Box Office ในฐานะภาพยนตร์ที่ทำรายได้เปิดตัวสูงสุดประจำปี 2017 อีกต่างหาก !
          ไม่ใช่แค่ฮอตฮิตกันแต่ในประเทศเพียงเท่านั้น เพราะรายได้วันเปิดตัวจากนอกประเทศทั่วโลกก็เกินยอดที่คาดไว้ 425 ล้านเหรียญสหรัฐ (14,800 ล้านบาท) อีกเช่นเดียวกัน ด้วยรายได้รวมกว่า 450 ล้านเหรียญสหรัฐ (14,600 ล้านบาท) ส่วนแฟน ๆ ชาวไทยเองก็ไม่น้อยหน้า พากันตีตั๋วเข้าโรงอุดหนุนกันอย่างคับคั่ง พาให้ภาพยนตร์ในดวงใจทำรายได้ในสัปดาห์เปิดตัวสูงถึง 54.26 ล้านบาทกันเลยทีเดียว (อ้างอิงจาก: เฟซบุ๊กชมรมวิจารณ์บันเทิง)

Last Jedi

          อย่างไรก็ตาม ดูท่าว่าอาทิตย์หน้าเหล่าอัศวินเจไดและฮีโร่ฝ่ายต่อต้านของเราจะต้องเจอศึกหนักเสียแล้ว เพราะมีภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์ต่อคิวเข้าฉายในวันที่ 22 ธันวาคม 2017 กันอย่างหนาแน่น นับตั้งแต่ Downsizing จาก พาราเมาท์ พิคเจอร์ส, Father Figures จาก วอร์เนอร์ บราเธอร์ส, Pitch Perfect 3 จาก ยูนิเวอร์แซลสตูดิโอ ฮอลลีวูด รวมไปถึงภาพยนตร์ที่น่าจับตามองอย่าง The Greatest Showman on Earth จาก 20th Century Fox และสองภาพยนตร์ใหญ่จากค่ายโซนี่ Jumanji: Welcome to the Jungle และ All the Money in the World นั่นเอง

Last Jedi

          ทั้งนี้ หากดูจากคะแนนวิจารณ์ในเว็บไซต์ Rotten Tomatoes ที่มากถึง 93% ด้วยเรตติ้ง 8.2 เต็ม 10 กระแสการพูดถึงในทางบวกของคอหนังที่ล้นหลาม รวมไปถึงคุณภาพของตัวหนังการันตีจากฝีมือการกำกับของผู้กำกับสุดอินดี้ ไรอัน จอห์นสัน ก็คงทำให้แฟน ๆ มีลุ้นกันอยู่ว่า Star Wars: The Last Jedi จะยังคงเดินหน้ากวาดรายได้อย่างต่อเนื่องและขึ้นแท่นหนังทำเงินสูงสุดในสัปดาห์ถัดไปเช่นกัน ส่วน Star Wars: The Last Jedi จะยังคงครองบัลลังก์เป็นหนังทำเงินสูงสุดประจำปี 2017 ได้อยู่หรือไม่นั้น เราคงต้องไปลุ้นกันในสัปดาห์หน้าพร้อมกันอีกที

Last Jedi

Last Jedi

ภาพจาก StarWars


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ทะลุเป้า ! Star Wars 8 กวาดรายได้เปิดตัวสูงถึง 7,000 ล้านบาท อัปเดตล่าสุด 19 ธันวาคม 2560 เวลา 15:05:48 7,722 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP