x close

เฉลยแล้ว ! ที่มาของฉากเจ้าหญิงเลอาสุดเลื่องลือใน The Last Jedi

Star Wars: The Last Jedi

Star Wars: The Last Jedi

          ผู้กำกับไรอัน จอห์นสัน เผยที่มาฉากเลอาสุดเลื่องลือ ตั้งใจสร้างให้เป็นฉากยิ่งใหญ่สมกับที่ แคธลีน เคเนดี้ บอสหญิงแห่งลูคัสฟิล์มขอมา ! (คำเตือน** สปอยล์หนักมาก)

          จากการกวาดรายได้ประจำสัปดาห์เปิดตัวไปทั่วโลกอย่างถล่มทลายจนทำลายสถิติ ทะยานขึ้นแท่นหนังทำเงินในสัปดาห์เปิดตัวสูงสุดประจำปี 2017 ก็คงเป็นการพิสูจน์ถึงความสำเร็จและความยอดเยี่ยมของ Star Wars: The Last Jedi ให้เห็นกันไปถ้วนหน้า (อ่านเพิ่มเติม: ทะลุเป้า ! Star Wars 8 กวาดรายได้เปิดตัวสูงถึง 7,000 ล้านบาท) แต่แม้เรื่องราวการปะทะในสงครามสุดมันส์ การเคลื่อนพลยานรบสุดเท่ และบทบาทของตัวละครสุดดราม่าจะครบเครื่องจุใจมากแค่ไหน ก็ยังไม่วายมีฉากพลิกอารมณ์พาให้รู้สึกจั๊กจี้แบบแปลก ๆ ด้วยความไม่สมเหตุสมผลอย่างฉากเจ้าหญิงเลอาใช้พลัง Force บินฝ่าอวกาศกลับสู่ยานอันเลื่องลือนั่นเอง และด้วยกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างล้มหลาม ทำให้ ไรอัน จอห์นสัน (Rian Johnson) ตัดสินใจออกมาพูดถึงที่มาและแรงบันดาลใจของฉากอันเลื่องลือนี้ด้วยตัวเองแล้วในที่สุด
Star Wars: The Last Jedi

          โดยผู้กำกับคนเก่งได้ให้สัมภาษณ์ต่อ Entertainment Weekly เอาไว้ว่า ไอเดียของฉากเจ้าหญิงเลอา เริ่มต้นมาจากความต้องการของบอสใหญ่แห่งลูคัสฟิล์ม แคธลีน เคเนดี้ (Kathleen Kennedy) เพราะนอกจากใช้สื่อสารทางจิตกับ ลุค สกายวอร์คเกอร์ ผู้เป็นพี่ชายก็ไม่เคยมีฉากที่ เลอา ได้ปล่อยพลัง Force ออกมาอย่างจริง ๆ จัง ๆ ปรากฏในประวัติศาสตร์ภาพยนตร์สตาร์ วอร์ส เลยสักครั้งทั้ง ๆ ที่เธอก็มาจากตระกูลสกายวอล์คเกอร์ ผู้มีพลัง Force แฝงอยู่ในสายเลือดเช่นเดียวกัน

Star Wars: The Last Jedi

          "ผมชอบไอเดียเกี่ยวกับพลังแฝงที่เกิดขึ้นด้วยสัญชาตญาณ เหมือนกับที่เคยมีคนเล่าเกี่ยวกับเหตุการณ์แบบมีคนแก่สองคนประสบอุบัติเหตุไปติดอยู่ใต้ท้องรถ แต่จู่ ๆ พวกเขาก็มีแรงยกรถทั้งคันขึ้นมาอย่างกับพวกเขาเป็นฮัลค์" ไรอัน จอห์นสัน กล่าวถึงความรู้ที่ต่อยอดมาจากไอเดียของประธานค่ายสาว ก่อนโยงไปตอบเรื่องฉากการวาร์ปฝ่าอวกาศของเจ้าหญิงเลอา "มันคือพลังในช่วงเสี้ยววินาทีสุดท้ายที่แสดงให้เห็นว่าการต่อสู้ของเลอานั้นยังไม่จบ ก็เหมือนกับคนที่กำลังจมน้ำแล้วพยายามดึงตัวเองกลับมา.. นั่นแหละคือครั้งแรกที่พลัง Force ออกมาจากตัวเธอ"

Star Wars: The Last Jedi

          นับเป็นคำตอบที่สมเหตุสมผล อธิบายถึงความตั้งใจให้การใช้พลัง Force ครั้งแรกของตัวละครที่แฟน ๆ ผูกพันอย่างเจ้าหญิงเลอาเป็นอะไรที่น่าประทับใจที่สุด แต่ไม่ว่าจะด้วยเหตุผลใดก็ตามที่ทำให้ฉากที่ว่าออกมาดูตลกและแปลกประหลาดสำหรับบางคน ก็เชื่อว่ามีแฟน ๆ ที่พร้อมมองข้ามข้อผิดพลาดในบางจุดไปเพราะปฏิเสธไม่ได้เลยว่า ไรอัน จอห์นสัน สามารถสร้างและถ่ายทอดเรื่องราวโดยรวมของ Star Wars: The Last Jedi ออกมาได้อย่างยอดเยี่ยมเลยจริง ๆ

Star Wars: The Last Jedi

Star Wars: The Last Jedi

ภาพจาก เว็บไซต์ทางการ Starwars, เฟซบุ๊ก Starwars

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เฉลยแล้ว ! ที่มาของฉากเจ้าหญิงเลอาสุดเลื่องลือใน The Last Jedi อัปเดตล่าสุด 21 ธันวาคม 2560 เวลา 10:37:01 20,750 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP