หนังสร้างจากหนังสือ 2018 โปรแกรมหนังต่อคิวฉายช่วงครึ่งปีหลัง

          คอนิยายเตรียมฟินกับหนังครึ่งปีหลัง 2018 ที่จะพลิกโฉมนิยายดังมาโลดแล่นบนจอ บอกเลยว่า คิวฉายยาวไปจนถึงสิ้นปี เตรียมจองตั๋วกันได้เลย

หนังสร้างจากหนังสือ

          ความนิยมในการหยิบหนังสือขายดีมาสร้างเป็นภาพยนตร์ฉบับจอเงินยังคงไม่ห่างหายไปจากวงการ แค่ช่วงครึ่งปีแรกของ 2018 เราได้มีโอกาสชมภาพยนตร์ที่ดัดแปลงมาจากหนังสือหลายเรื่อง ไม่ว่าจะเป็น 12 Strong, ภาคจบของหนังไตรภาคอย่าง Maze Runner: The Death Cure และ Fifty Shades Freed แม้กระทั่ง Ready Player One ของ สตีเวน สปีลเบิร์ก พ่อมดแห่งวงการหนังไซไฟ ซึ่ง เข้าฉายให้คอหนังได้ชื่นชมกันเป็นที่เรียบร้อย

          และช่วงครึ่งปีหลังก็ยังมีหนังที่น่าสนใจ จ่อคิวเข้าฉายให้คอหนังได้รอชมกันยาวไปจนถึงสิ้นปี วันนี้ กระปุกดอทคอมได้รวบรวมรายชื่อ หนังสร้างจากหนังสือพร้อมเสิร์ฟครึ่งปีหลัง 2018 มาฝากทุกคนด้วย ถ้าพร้อมแล้ว... คว้าป๊อปคอร์นมาหม่ำไปพร้อมกันเลย

- The Darkest Minds

หนังสร้างจากหนังสือ

          ผลงานการกำกับของ เจนนิเฟอร์ ยูห์ เนลสัน (Jennifer Yuh Nelson) จาก Kung Fu Panda 2 พร้อมส่งภาพยนตร์ไซไฟ-ระทึกขวัญ ดัดแปลงจากวรรณกรรมเยาวชนของ อเล็กซานดร้า แบร็กเคน (Alexandra Bracken) เล่าเรื่องราวของเหล่าวัยรุ่นที่เกิดพัฒนาความสามารถใหม่อันทรงพลังขึ้นมาได้อย่างลึกลับ และพวกเขาได้ถูกทางรัฐบาลข่มขู่คุกคามและถูกคุมขัง "รูบี้" สาวน้อยวัย 16 ปี หนึ่งในวัยรุ่นที่ทรงพลังที่สุดเท่าที่ทุกคนเคยเจอมา ได้หนีออกจากค่ายและเข้าร่วมกับกลุ่มวัยรุ่นผู้หลบหนีคนอื่น ๆ เพื่อตามหาที่หลบภัย จนได้พบครอบครัวใหม่ และในไม่ช้าพวกเขาก็ได้พบว่า ในโลกที่ผู้ใหญ่ซึ่งมีอำนาจต่างหักหลังพวกเขา การหลบหนีนั้นไม่เพียงพอ พวกเขาต้องเดิมพันต่อต้าน และใช้พลังที่รวบรวมมาเพื่อทวงคืนสิทธิในการควบคุมอนาคตของตนเอง

          เข้าฉาย: 2 สิงหาคม 2018- Crazy Rich Asians

หนังสร้างจากหนังสือ

          พบกับผลงานการกำกับใหม่ของ จอน เอ็ม. ชู (Jon M. Chu) ในหนังโรแมนติก คอมเมดี้ "Crazy Rich Asians" ที่สร้างจากนิยายขายดีระดับโลก ผลงานจากปลายปากกาของ เควิน ควอน (Kevin Kwan) เรื่องราวเล่าถึงสาวชาวนิวยอร์กแท้ ๆ อย่าง ราเชล ชู ที่จำเป็นจะต้องเดินทางไปงานแต่งงานของเพื่อนสนิทของ นิค ยัง แฟนหนุ่มของเธอที่สิงคโปร์ ไม่เพียงแต่จะตื่นเต้นที่จะได้ไปเยือนเอเชียเป็นครั้งแรก เธอยังกังวลที่จะต้องพบกับครอบครัวของนิคอีกด้วย ราเชลได้เรียนรู้อย่างไม่ทันตั้งตัว ว่านิคกล่าวถึงชีวิตเขาน้อยยิ่งกว่าน้อย

          และผลก็ปรากฏว่า ไม่เพียงแต่นิคจะเป็นทายาทของหนึ่งในครอบครัวที่รวยที่สุดในประเทศเท่านั้น แต่เขายังเป็นหนึ่งในชายหนุ่มที่ถูกหมายปองมากที่สุดอีกด้วย การคู่กับนิค ทำให้ราเชลกลายเป็นเป้าหมายของความอิจฉาจากวงสังคม และที่เลวร้ายยิ่งกว่า แม่ของนิคก็ยังไม่ชอบเธออีกด้วย และในไม่ช้าเธอก็จะได้รู้ ว่าในขณะที่เงินไม่สามารถซื้อความรักได้นั้น มันก็สามารถทำให้ทุกอย่างยิ่งวุ่นวายกว่าเดิมได้อีกด้วย


          เข้าฉาย: 16 สิงหาคม 2018- First Man

หนังสร้างจากหนังสือ

          พบกับ ไรอัน กอสลิ่ง (Ryan Gosling) ในภาพยนตร์ชีวประวัติของ นีล อาร์มสตรอง นักบินอวกาศคนสำคัญผู้ถูกจารึกไว้ในประวัติศาสตร์ว่าเป็นมนุษย์ที่ได้ฝากรอยเท้าของตนเอาไว้บนดวงจันทร์เป็นคนแรก แต่ก่อนจะมีความสำเร็จครั้งยิ่งใหญ่ของมนุษยชาติ ก็ต้องมีการเสียสละและการสูญเสียเพื่อภารกิจสุดแสนอันตรายนี้เช่นกัน ภาพยนตร์สร้างจากหนังสือ First Man: A Life of Neil A, Armstrong ของ เจมส์ ฮันเซน (James Hansen) โดยฝีมือการกำกับของ เดเมียน เชเซลล์ (Damien Chazelle)

          เข้าฉาย: 12 ตุลาคม 2018- Mowgli

หนังสร้างจากหนังสือ

          จากวรรณกรรมชิ้นเอกสุดคลาสสิกของ รัดยาร์ค คิปลิ่ง ที่ชื่อ The Jungle Book (ชื่อไทย เมาคลีลูกหมาป่า) นำมาสู่การผสมผสานระหว่างการแสดงจริงและการใช้โมชั่นแคปเจอร์อย่างลงตัวใน Mowgli กับเรื่องราวของ "เมาคลี" เด็กมนุษย์ผู้ถูกเลี้ยงดูโดยฝูงหมาป่าในป่าลึกของประเทศอินเดีย เขาได้เรียนรู้กฎอันดุร้ายของป่าแห่งนี้ภายใต้การดูแลของหมี "บาลู" และเสือดำนามว่า "บาเคียร่า" เมาคลีได้รับการยอมรับจากเหล่าสรรพสัตว์ในฐานะพวกเดียวกันทุกชีวิต ยกเว้น "แชร์คาน" พยัคฆ์ร้ายอันน่าหวาดหวั่น แต่ยังอาจมีภยันตรายที่ยิ่งใหญ่กว่านั้นที่กำลังคืบคลานเข้ามาสู่ผืนป่าแห่งนี้ เช่นเดียวกับเมาคลีที่จำต้องเผชิญหน้ากับมนุษย์ จุดกำเนิดของตัวเขาเอง

          กำหนดฉาย: 18 ตุลาคม 2018- The Girl in the Spider's Web

          ภาพยนตร์อาชญากรรม-ระทึกขวัญภาคต่อจาก The Girl with the Dragon ดัดแปลงจากหนังสือชุด Millenium ของนักเขียน เดวิด เลเกอร์แครนซ์ (David Lagercrantz)
เล่าเรื่องราวการต่อสู้เอาตัวรอดโดยใช้สมองเป็นเครื่องมือสำคัญหลักของสาวแฮกเกอร์มือทอง ลิซเบธ ซาแลนเดอร์ (แคลร์ ฟอย) และ มิคาเอล บลอมควิซท์ หลังจากรู้ตัวว่าเผลอเข้ามาติดกับของสายลับโลกไซเบอร์และรับรู้ถึงเรื่องราวการทุจริตของรัฐบาล กำกับโดย เฟด อัลวาเรซ (Fade Alvarez)

          วันฉาย: 1 พฤศจิกายน 2018- The Grinch

หนังสร้างจากหนังสือ 2018

          ภาพยนตร์แอนิเมชั่น 3D จากวรรณกรรมคลาสสิก How the Grinch Stole Christmas ของผู้เขียน ดร.ซูส (Dr.Seuss) โดยทีมผู้สร้างจาก Despicable Me เล่าเรื่องราวของ เจ้ากรินช์ สัตว์ประหลาดตัวเขียวผู้เกลียดเทศกาลคริสต์มาสขึ้นสมองจนวางแผนป่วนโลกโดยคิดจะขโมยความสุขความเบิกบานทั้งหลายไปจากทุกคน แต่ท้ายที่สุดหัวใจของเขาก็จะค่อย ๆ เปลี่ยนไปเมื่อพบกับเด็กสาวจิตใจดีคนหนึ่ง หนังยังได้ตัวนักแสดงสุดฮอต เบเนดิกต์ คัมเบอร์แบทช์ (Benedict Cumberbatch) มาพากย์เสียงเจ้าตัวยุ่งนี้อีกด้วย

          เข้าฉาย: 8 พฤศจิกายน 2018- Fantastic Beasts: The Crimes of Grindelwald

          สานต่อโลกเวทมนตร์ที่ทุกคนต่างหลงรักจากปลายปากกาของนักเขียนชื่อดัง เจ.เค. โรว์ลิ่ง (J.K. Rowling) Fantastic Beasts: The Crime of Grindelwald จะเล่าเรื่องราวต่อที่เกิดขึ้นในช่วงปี 1927 หลังจากภาคแรกไม่กี่เดือน หลังพ่อมดร้าย กรินเดลวัลด์ ที่หลบหนีออกมาจากการจับกุม และเดินหน้ารวบรวมผู้ที่มีอุดมการณ์เดียวกัน นั่นคือการยกระดับเหล่าผู้มีเวทมนตร์เลือดบริสุทธิ์ (Pure-blood) ให้อยู่เหนือมักเกิ้ล (Muggle) หรือมนุษย์ธรรมดาทั่วไป และในความพยายามที่จะหยุดยั้งแผนการของ กรินเดลวัลด์ อัลบัส ดัมเบิลดอร์ จึงต้องขอความช่วยเหลือจากศิษย์รัก นิวท์ สคามันเดอร์ ผู้ที่ตกลงให้ความช่วยเหลือโดยไม่รู้ถึงอันตรายที่อยู่ข้างหน้า ความรัก ความภักดี ความเชื่อใจ จะถูกทดสอบแม้แต่ในกลุ่มของเพื่อนและครอบครัว ในโลกเวทมนตร์ที่แบ่งแยกชนชั้นมากยิ่งขึ้น

          เข้าฉาย: 15 พฤศจิกายน 2018- Mary, Queen of Scots

หนังสร้างจากหนังสือ 2018

          พบกับการประชันบทบาทของสองนักแสดงสาวดาวรุ่งแห่งปี เซียร์ซา โรแนน (Saoirse Ronan) จาก Lady Bird และ มาร์โกต์ ร็อบบี้ (Margot Robbie) จาก Suicide Squad ในภาพยนตร์อิงประวัติศาสตร์จากหนังสือชีวประวัติ My Heart Is My Own: The Life of Mary Queen of Scots ของ จอห์น กาย (John Guy) นำเสนอเรื่องราวชีวิตที่สั่นสะเทือนเลื่อนลั่นของ แมรี่ สต๊วร์ต ผู้มากความสามารถ กับการดำรงตำแหน่งราชินีแห่งฝรั่งเศสเมื่ออายุ 16 ปี และกลายเป็นม่ายเมื่ออายุ 18 ปี แมรี่ท้าทายต่อความกดดันที่จะต้องแต่งงานใหม่ แต่ทรงเลือกที่จะกลับคืนสู่สกอตแลนด์บ้านเกิด เพื่อทวงสิทธิ์ในบัลลังก์อันชอบธรรม

          แต่สกอตแลนด์และอังกฤษตกอยู่ภายใต้การปกครองของพระนางเอลิซาเบธที่ 1 ราชินีผู้ยังอ่อนวัย ต้องเฝ้ามอง "พี่สาว" ด้วยความหวาดกลัวและความสนใจ ทั้งสองพระนางเป็นคู่ปรับกันทั้งในเรื่องอำนาจและความรัก ผู้หญิงต้องปกครองประเทศในโลกที่ผู้ชายเป็นใหญ่ ทั้งสองต้องตัดสินใจว่าจะเล่นเกมอย่างไรถ้าต้องเลือกระหว่างการแต่งงานและการเป็นตัวของตัวเอง ด้วยความมุ่งมั่นที่จะปกครองบ้านเมืองอย่างจริงจังแทนที่จะเป็นหุ่นเชิด พระนางแมรี่ยืนยันสิทธิ์ของตนในราชบัลลังก์อังกฤษ คุกคามต่ออธิปไตยของเอลิซาเบธ การทรยศหักหลัง การก่อกบฏ และการสมคบคิดภายในวังหลวงทั้งสองแห่งต่างส่งผลให้บัลลังก์มีภัยร้าย และเปลี่ยนแปลงประวัติศาสตร์ไปตลอดกาล

          เข้าฉาย: 29 พฤศจิกายน 2018- Mortal Engine


          สร้างจากหนังสือของผู้เขียน ฟิลลิป รีฟ (Philip Reeve) โดยผู้กำกับ คริสเตียน ริเวอร์ส (Christian Rivers) หลายพันปีหลังจากที่อารยธรรมถูกทำลายจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในกลียุค มนุษย์ได้ปรับตัวและได้พัฒนาวิถีชีวิตใหม่ขึ้น ขณะนี้ เมืองเคลื่อนที่ขนาดใหญ่กำลังตระเวนท่องโลก และไล่ล่าเมืองที่เล็กกว่า ทอม นัทส์เวิร์ธธี (โรเบิร์ต ชีแฮน) ชายหนุ่มซึ่งมาจากระดับล่างของเมืองเคลื่อนที่ของลอนดอน เขาพบว่าตัวเองกำลังต่อสู้เพื่ออยู่รอด หลังจากที่ได้เผชิญกับผู้ลี้ภัยสุดอันตราย เฮสเตอร์ ชอว์ (เฮรา ฮิลมาร์) ทั้งสองคนอยู่ต่างขั้วกัน มากันคนละเส้นทาง แต่กลายมาเป็นพันธมิตรกันได้อย่างไม่น่าเชื่อ และมีเป้าหมายที่จะเปลี่ยนอนาคต          เข้าฉาย: 13 ธันวาคม 2018

- Mary Poppins Returns

หนังสร้างจากหนังสือ 2018

          บอกเล่าเรื่องราว 25 ปีให้หลังจากภาคแรก (Mary Poppins ฉบับปี 1964) ในกรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ ในยุค 1930 ณ บ้านบนถนนเชอร์รี่ทรีเลนของครอบครัวแบงค์สเหมือนเดิม เพิ่มเติมคือ เจน แบงส์ (เอมิลี่ มอร์ติเมอร์) และ ไมเคิล แบงส์ (เบน วิชอว์) เติบโตจน ไมเคิล มีทายาทสืบสกุลแล้วด้วยกันสามคน แต่ชีวิตกลับไม่มีความสุขอย่างที่หวังและต้องพบปัญหาน่าปวดหัวจน แมรี่ ป๊อปปิ้นส์ (เอมลี่ บลันท์) พร้อมเพื่อนใหม่ต้องกลับมาช่วยคลี่คลายและนำความสุขกลับคืนสู่ครอบครัวแบงส์อีกครั้ง

          เข้าฉาย: 27 ธันวาคม 2018
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
หนังสร้างจากหนังสือ 2018 โปรแกรมหนังต่อคิวฉายช่วงครึ่งปีหลัง โพสต์เมื่อ 29 มกราคม 2561 เวลา 14:35:55 7,425 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP