x close

Fantastic Beast 2 จะไม่ขุดคุ้ยเรื่องรักร่วมเพศของ ดัมเบิลดอร์ !

Fantastic Beast 2

          ผู้กำกับ เผย Fantastic Beast: The Crimes of Grindelwald ไม่มีแผนสร้างฉากรักลึกซึ้งระหว่าง ดัมเบิลดอร์ และ กรินเดลวัลด์ อย่างโจ่งแจ้งแน่นอน

          อย่างที่แฟนคลับชาวโลกเวทย์มนตร์ทราบกันอยู่แล้วว่า ก่อนหน้านี้ เจ.เค โรว์ลิ่ง (J.K. Rowling) นักเขียนเจ้าของผลงานนวนิยายชุดดังก้องโลก ได้ออกมาพูดด้วยตัวเองว่า ตำนานแห่งโลกพ่อมด อัลบัส ดัมเบิลดอร์ มีรสนิยมชอบเพศเดียวกัน จนหลาย ๆ คนปูเสื่อรอติดตามชมเพราะคาดเดากันไว้แล้วว่า เรื่องราวความรักในวัยหนุ่มกับเพื่อนสนิทของครูใหญ่แห่งฮอกวอตส์คนนี้จะถูกกล่าวถึงในภาพยนตร์ภาคต่อถัดไปของแฟรนไชส์ Fantastic Beasts: The Crimes of Grindelwald (คลิกอ่าน: Fantastic Beasts 2 อาจพูดถึงรสนิยมทางเพศของ ดัมเบิลดอร์)
          แต่น่าเสียดายที่คำสัมภาษณ์ของ เดวิด เยตส์ (David Yates) ต่อเว็บไซต์ Entertainment Weekly ที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ อาจต้องทำให้หลายคนที่รอชมต้องผิดหวังกันไป เพราะผู้กำกับคนเก่งยืนยันแล้วว่าใน Fantastic Beasts: The Crime of Grindelwald จะไม่มีการเปิดเผยหรือขุดคุ้ยแสดงความรู้สึกแอบรักเพื่อนสนิทของ อัลบัส ดัมเบิลดอร์ อย่างชัดเจน และหนังจะแสดงให้เห็นถึงมิตรภาพความสัมพันธ์อันสนิทแน่นแฟ้นของทั้งสองเท่านั้น "ไม่โจ่งแจ้งขนาดนั้นหรอก.. แล้วผมก็คิดว่าแฟน ๆ ทุกคนรู้เรื่องนี้กันอยู่แล้ว เขามีความสัมพันธ์ที่สนิทชิดเชื้อกับ เกลเลิร์ต กรินเดลวัลด์ เป็นอย่างมากสมัยยังหนุ่ม ๆ พวกเขาตกหลุมรักในความคิดความอ่านของกันและกัน"

          นอกจากนี้ ยังพูดถึงนิสัยของ อัลบัส ดัมเบิลดอร์ ในวัยหนุ่มที่ดูแตกต่างจากนิสัยของครูใหญ่ฮอกวอตส์ตามที่แฟน ๆ รู้จักกันดี "เขาเป็นพวกนอกกรอบนอกรีต ชอบก่อกบฏ แต่ก็เป็นครูผู้ทรงอิทธิพลแห่งฮอกวอตส์ เขาฉลาดหลักแหลมแต่ก็เต็มไปด้วยเล่ห์เหลี่ยม ไม่เหมือนตอนที่เป็นครูใหญ่อาวุโสดูทรงคุณวุฒิ เรียกได้ว่าเป็นนักพุ่งชนตัวเป้งจริง ๆ และนั่นก็ทำให้เขาเข้าขากับ กรินเดลวัลด์กลายเป็นคู่หูที่ยอดเยี่ยม"

Fantastic Beast 2

          แน่นอนว่าหลังจากข่าวนี้เผยออกไป เสียงตอบรับของแฟน ๆ ก็แตกออกเป็นสองฝั่งอย่างเห็นได้ชัด บ้างก็ต่อว่านักเขียน เจ.เค. โรว์ลิ่ง ว่าพอมีโอกาสแต่งเติมเสริมเรื่องชีวิตของตัวละครขวัญใจ อัลบัส ดัมเบิลดอร์ทั้งทีก็ไม่คว้าไว้ บ้างก็เห็นด้วยกับผู้กำกับเดวิด เยตส์ เพราะชื่อตอนของหนัง The Crimes of Grindelwald ก็บอกอยู่แล้วว่าหนังต้องเกี่ยวกับการหยุดยั้งวายร้าย กรินเดลวัลด์ ไม่ใช่หนังรัก LGBT ของดัมเบิลดอร์แค่คนเดียว

https://twitter.com/_avasharpe/status/958775943769788416

https://twitter.com/dogunderwater/status/958762631313190918

          ก็ได้แต่ลุ้นกันต่อไปว่าภาคต่อ Fantastic Beasts: The Crime of Grindelwald จะเล่าเรื่องราวความรักในวัยหนุ่มของครูใหญ่สุดที่รักของแฟน ๆ โลกเวทย์มนตร์ออกมาเป็นอย่างไร ติดตามเรื่องราวของสัตว์วิเศษและโลกคู่ขนานอีกด้านหนึ่งของเหล่าพ่อมดแม่มดกันได้ในวันที่ 16 พฤศจิกายน 2018

ภาพจาก Pottermore, เว็บไซต์ทางการ Fantastic Beasts

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
Fantastic Beast 2 จะไม่ขุดคุ้ยเรื่องรักร่วมเพศของ ดัมเบิลดอร์ ! อัปเดตล่าสุด 3 กุมภาพันธ์ 2561 เวลา 10:13:51 4,926 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP