x close

รู้จัก 7 ตัวละคร Black Panther ทีมรุกสุดบู๊เขย่าโลกมาร์เวล !

Black Panther          เปิดข้อมูล 7 ตัวละคร Black Panther ผนึกกำลังสุดแข็งแกร่งพร้อมลุยสนามรบวากานดา เตรียมสั่นสะท้านไปทั้งจักรวาลมาร์เวล !

          เมื่อปลายปี 2017 มาร์เวล เอนเตอร์เทนเมนต์ ส่งซูเปอร์ฮีโร่เสือดำสุดเท่ ที ชัลล่า แห่ง Black Panther เรียกเสียงกรี๊ดจากเหล่าสาวกทั่วโลกด้วย ตัวอย่างเต็ม สุดอลังการ พร้อมเปิดตัวมหานครลับ วากานดา ต้อนรับสมาชิกใหม่มากหน้าหลายตาสู่จักรวาลมาร์เวล (คลิก: เปิดบ้านราชาพยัคฆ์ ! ชวนรู้จัก วากานดา มหานครสุดล้ำแห่ง Black Panther)
          และสำหรับแฟน ๆ ที่สนใจและสงสัยว่า ตัวละครใหม่ทั้งหลายที่เราจะได้ไปพบกับพวกเขาในอีกไม่กี่อึดใจมีคาแรคเตอร์และเรื่องราวเป็นอย่างไรกันบ้าง วันนี้ กระปุกดอทคอมก็หยิบข้อมูลตัวละครทางการของมาร์เวลรายงานโดยเว็บไซต์ Slashfilm มาฝากให้ทุกคนได้ทำความรู้จักคุ้นเคยกับฝ่าบาท ที ชัลล่า ซูเปอร์ฮีโร่สายเลือดราชันหนึ่งเดียวแห่งโลกมาร์เวลและทีมสมาชิกใหม่ของเราแบบเพลิน ๆ ก่อนเปิดศักราชใหม่อย่างน่าตื่นเต้น สุดบู๊ระห่ำ สุดล้ำสมัยกันในภาพยนตร์ Black Panther กำหนดฉายวันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2018 !

ที ชัลล่า (T'Challa)

Black Panther

          "แม้ที ชัลล่า จะต้องรับมือกับความโศกเศร้าจากการสูญเสียบิดาผู้เป็นที่รัก ที ชาก้า (T'Chaka) แต่ในฐานะผู้ครองบัลลังก์กษัตริย์คนใหม่แห่งวากานดา เขาต้องเดินหน้าใช้ชีวิตต่อไปพร้อมมรดกและหน้าที่อันยิ่งใหญ่ที่ผู้เป็นบิดาทิ้งไว้ให้.. และเมื่อวากานดาถูกรุมล้อมด้วยข้าศึกศัตรูที่หวังทำลายประเทศชาติให้ล่มจมถึงสองกองทัพ แบล็ค แพนเธอร์ (ที ชัลล่า) จำต้องสวมเครื่องแบบใหม่ เพิ่มทั้งความแข็งแกร่ง ทั้งความรวดเร็ว และไหวพริบเพื่อปกป้องรักษาวากานดารวมถึงประเทศอื่น ๆ ทั่วโลก"

Black Panther

          รับบทโดย แชดวิด โบสแมน (Chadwick Boseman) นักแสดงผู้เป็นที่รู้จักจากบท แจ็คกี้ โรบินสัน ในภาพยนตร์ 42 และบท เจมส์ บราวน์ ในภาพยนตร์ Get on Up ก่อนแจมในจักรวาลภาพยนตร์มาร์เวลแล้วโด่งดังด้วยบทฝ่าบาท ที ชัลล่า ในภาพยนตร์ Captain America: Civil War เมื่อปี 2016

โอโคเย (Okoye)

Black Panther

          "ผู้นำแห่ง ดอร่า มิลาเจ (Dora Milaje) กลุ่มองครักษ์หญิงล้วนแห่งกษัตริย์วากานดา ที่แม้จะหัวดื้อกล้าต่อล้อต่อเถียงเหนือหัวของเธออย่างดุดันขนาดไหนแต่เธอก็พร้อมปกป้องเขาไว้ด้วยชีวิต หากแต่ความจงรักภักดีต่อประเทศและฝ่าบาทของ โอโคเย นักอนุรักษนิยมสาวแสนน่าเกรงขามผู้เชี่ยวชาญทักษะการใช้หอกทวนด้ามยาวกลับต้องแตกเป็นเสี่ยง ๆ เมื่อ ที ชัลล่า เริ่มท้าทายข้อบังคับที่มีมาเนิ่นนานแต่โบราณของวากานดา"

Black Panther

          รับบทโดย ดาไน กูริรา (Danai Gurira) นักแสดงสาวชาวซิมบับเวผู้โด่งดังจากบท มิโชน แห่ง Walking Dead ซีรีย์ซอมบี้ระทึกขวัญยอดฮิตของช่องเคเบิล AMC และผู้เขียน Eclipdes บทละครบรอดเวย์ผู้เข้าชิงและชนะรางวัลในเวทีต่าง ๆ เมื่อปี 2016 อาทิ Tony Award, Outer Critics Circle Award และ Theater World Award

นาเกีย (Nakia)

Black Panther

          "สปายสาวที่ถูกเรียกตัวกลับมาจากภารกิจในต่างประเทศอย่างกะทันหัน ผู้ซึ่งในอดีตเคยสนิทชิดเชื้อเข้าขั้นเป็นถึงถ่านไฟเก่าของราชาเสือดำ ที ชัลล่า นาเกีย มีนิสัยชอบเอาตัวเองเข้าไปข้องเกี่ยวกับความขัดแย้งของคนอื่นอยู่บ่อยครั้งทั้งยังยืนกรานหนักแน่นว่าเธอจะช่วยเหลือผู้คนที่ต้องการความช่วยเหลือเหล่านั้นอย่างสุดความสามารถ และเมื่อกองทัพศัตรูเริ่มก่อตัวใหญ่ขึ้นหลังการจากไปของอดีตกษัตริย์ ที ชาก้า นาเกีย ก็ไม่ลังเลที่จะใช้ทักษะการต่อสู้ด้วยมือเปล่าของเธอร่วมศึกสงครามเคียงบ่าเคียงไหล่ไปกับราชา ที ชัลล่า"

Black Panther

          รับบทโดย ลูปิต้า นียองโง (Lupita Nyong'o) นักแสดงชาวเคนยา-เม็กซิกัน ผู้เข้าวงการฮอลลีวูดในฐานะผู้ช่วยผู้กำกับ ก่อนเปิดตัวในฐานะนักแสดงเต็มตัวในภาพยนตร์ดราม่าอิงประวัติศาสตร์ 12 Years a Slave พาให้เธอได้รับรางวัลออสการ์สาขานักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยมเมื่อปี 2013 กลายเป็นชาวเคนยาและชาวเม็กซิกันคนแรกที่ได้รับรางวัลในเวทีอันทรงเกียรติแห่งนี้

ชูรี (Shuri)

Black Panther

          "ขนิษฐาแท้ ๆ ของฝ่าบาท ที ชัลล่า และหัวเรือหลักขององค์กรใหญ่ประจำเมืองวากานดาที่เธอใช้ออกแบบพัฒนาและสรรค์สร้างเทคโนโลยีสุดล้ำสมัยอย่าง ชุดราชาพยัคฆ์ แบล็ค แพนเธอร์ จากแร่ไวเบรเนียม ชูรี คือนักประดิษฐ์หัวใสที่มีปัญญาหลักแหลมเกินกว่าอายุแต่ก็มักสร้างเรื่องน่าปวดหัวให้พระเชษฐาของเธออยู่ร่ำไป"

Black Panther

          รับบทโดย เลทิเทีย ไรท์ (Letitia Wright) นักแสดงนำจาก Urban Hymm ภาพยนตร์ดราม่าสัญชาติอังกฤษ ที่เบิกทางให้เธอได้รับบทในภาพยนตร์น่าจับตามองของวงการฮอลลีวูดต่อมา อาทิ The Commuter (2018), Black Panter (2018), Ready Player One (2018) และ Avengers: Infinity War (2018)

เอ็ม บากู (M'Baku)

Black Panther

          "เอ็ม บากู คือหัวหน้าใหญ่แห่ง จาบารี (Jabari) ชนเผ่าที่เกิดจากการรวมตัวของชาววากานดาที่ต่อต้านการใช้ประโยชน์จากแร่ไวเบรเนียมแล้วแยกตัวออกไปใช้ชีวิตในกลุ่มของตนเอง บุคคลที่ทุกคนต่างก็ยำเกรงด้วยชุดเกราะชั้นยอดและคทาอาวุธสุดแกร่งสร้างขึ้นมาจากไม้เนื้อแข็งจาบารี และเมื่อความตายของอดีตกษัตริย์ ที ชาก้า ทำให้บัลลังก์ราชันสั่นสะเทือน เอ็ม บากู ต้องเลือกตัดสินใจระหว่างเปิดศึกแย่งชิงอำนาจความเป็นใหญ่กับองค์ทายาท ที ชัลล่า หรือเข้าร่วมกับชาววากานดาเผ่าอื่นที่อาจกลายเป็นศัตรูของเขาในอนาคตเพื่อต่อสู้ปกป้องประเทศชาติจากกองทัพข้าศึกภายนอก"

Black Panther

          รับบทโดย วินสตัน ดุ๊ก (Winston Duke) ผู้เริ่มต้นเข้าสู่วงการแสงสีในฐานะนักแสดงละครเวทีของ Portland Stage Company และ Yale Repertory Theater ที่เขาได้รู้จักกับเพื่อนนักแสดงร่วมกองถ่าย ลูปิต้า นียองโง โดย Black Panther จะเป็นภาพยนตร์เปิดตัวเขาในฐานะนักแสดงวงการฮอลลีวูดเป็นครั้งแรก


อีริค คิลมอนเกอร์ (Erik Killmonger)

Black Panther

          "ทหารชาวอเมริกันกลุ่ม แบล็ค อ็อปส์ (Black Ops) ผู้ใช้นามแฝงว่า คิลมอนเกอร์ ทุกครั้งเมื่ออยู่ในสนามรบ อีริค คิลมอนเกอร์ ผุดไอเดียวางแผนให้ ที ชัลล่า และชาววากานดาทุกคนตกอยู่ในอันตราย ด้วยทักษะและพรสวรรค์จากการผ่านศึกสงครามมาอย่างช่ำชอง รวมถึงการรู้ข้อมูลเกี่ยวกับประเทศวากานดามากจนน่าประหลาดใจ ทำให้ อีริค คิลมอนเกอร์ คือฝันร้ายของกษัตริย์ ที ชัลล่า อย่างแท้จริง"

Black Panther

          รับบทโดย ไมเคิล บี. จอร์แดน (Michael B. Jordan) นักแสดงหนุ่มผู้ฝากผลงานและฝีมือการแสดงไว้มากมายทั้งในวงการจอแก้วอย่าง The Wire (2002), All My Children (2003-2006) และ Friday Night Lights (2009-2011) และในวงการจอเงินยักษ์ อาทิ Fantastic Four (2015), Creed (2015) และ That Awkward Moment (2014)

เอเวอเรตต์ รอส (Everett Ross)

Black Panther

          "เอเวอร์เรตต์ รอส เจ้าหน้าที่ CIA และอดีตผู้บัญชาการหน่วย JTTF (Joint Terrorism Task Force) ที่กลายเป็นพันธมิตรคนสำคัญของ ที ชัลล่า หลังจากที่ทั้งสองพบว่าพวกเขากำลังตามล่าศัตรูคนเดียวกันคือ ยูลีเซส คลอว์ (Ulysses Klaue) วายร้ายเจ้าเล่ห์ผู้เชี่ยวชาญด้านการใช้อาวุธในการต่อสู้"

Black Panther

          รับบทโดย มาร์ติน ฟรีแมน (Martin Freeman) นักแสดงชาวอังกฤษผู้โด่งดังจากซีรีส์ The Office เจ้าของรางวัล BAFTAs 2011 สาขานักแสดงสมทบชายยอดเยี่ยมจากซีรีส์ยอดฮิตแห่งเกาะอังกฤษ Sherlock และรางวัล MTV Movie Awards 2013 สาขาฮีโร่ยอดเยี่ยมจากภาพยนตร์แฟนตาซีไตรภาคชื่อดัง The Hobbit

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Black Panther, Marvel

อัปเดตข้อมูล วันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2561 เวลา 9.44 น.
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
รู้จัก 7 ตัวละคร Black Panther ทีมรุกสุดบู๊เขย่าโลกมาร์เวล ! อัปเดตล่าสุด 13 กุมภาพันธ์ 2561 เวลา 09:44:22 25,403 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP