x close

DC เล็งตัว ไมเคิล เบย์ ขึ้นแท่นกำกับหนังวายร้ายใหม่ Lobo !

Lobo

Lobo

          Warner Bros. และ DC Comics เตรียมทาบทาม ไมเคิล เบย์ จากทรานส์ฟอร์มเมอร์ ขึ้นแท่นผู้กำกับหนังวายร้ายคนใหม่ Lobo

          รับรองว่าแฟนหนังคนไหนได้ยินก็คงต้องเซอร์ไพรส์ไปตาม ๆ กัน สำหรับข่าวอัปเดตของ Lobo หนังซูเปอร์ฮีโร่วายร้ายเรื่องใหม่จาก DC Comics ที่ทาง Warner Bros. เคยออกมาประกาศพับโครงการสร้างไปแล้วก่อนหน้านี้ แต่หากอ้างอิงจากรายงานล่าสุดของเว็บไซต์ Movieweb ดูท่าว่าสตูดิโอหนังดังจะเปลี่ยนใจ ชุบชีวิตโปรเจคท์ Lobo ขึ้นมาอีกครั้ง และที่น่าตกใจไปกว่านั้นคือ ไมเคิล เบย์ จากหนังแฟรนไชส์ Transformers คือตัวเต็งอันดับหนึ่งบนเก้าอี้ผู้กำกับอีกต่างหาก !
          แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น ก็มีความเป็นไปได้สูงว่า Warners Bros. และ DC Comics อาจจะต้องแบ่งกินแห้วกันไป เพราะเมื่อปี 2016 ผู้กำกับ ไมเคิล เบย์ เคยให้สำภาษณ์กับทาง Collider เอาไว้ว่า ส่วนตัวชื่นชอบและชื่นชมหนังซูเปอร์ฮีโร่มากอยู่แล้ว แต่ถ้าให้เข้าไปเป็นผู้กำกับก็คงไม่เอาด้วย เพราะการสร้างหนังแนวนี้ไม่ใช่แนวของเขา และเขาอยากสร้างจักรวาลหนังเป็นของตัวเองเหมือนกับ Transformer มากกว่า

Lobo

          สำหรับโปรเจคท์หนัง Lobo เริ่มวางแผนการสร้างตั้งแต่ปี 2009 โดยมีผู้กำกับ กาย ริชชี่ (Guy Ritchie) จาก Sherlock Holmes และผู้เขียนบท ดอน เพย์น จาก Thor เป็นตัวตั้งตัวตี และหลังจากที่ทั้งคู่ประกาศถอนตัว ก็มีข่าวการเข้าร่วมโปรเจคท์ของผู้กำกับ แบรด เพย์ตัน (Brad Peyton) จาก San Andreas, นักเขียนบท เจสัน ฟุคส์ (Jason Fuchs) จาก Wonder Woman, รวมถึงดาวบู๊ชื่อดัง เดอะร็อค ดเวย์น จอห์นสัน (The Rock Dwayne Johnson) แต่ปัจจุบันกลับเหลือเพียง เจสัน ฟุคส์ เพียงคนเดียวเท่านั้นในรายชื่อทีมผู้สร้าง (อ่านข่าว : ลุ้น ! เดอะร็อคจะได้รับบทไหนในหนังซูเปอร์ฮีโร่ของ DC)

Lobo

          ตัวละคร Lobo ปรากฏตัวครั้งแรกในหนังสือการ์ตูน Omega Men ของนักเขียน โรเจอร์ ซไลเฟอร์ (Roger Sliger) และ คีธ กิฟเฟน (Keith Giffen) ในฐานะฆาตกรผู้กวาดล้างชีวิตชาวดาว Czarnia เอเลี่ยนเผ่าพันธุ์ตัวเองอย่างเลือดเย็น ! ก่อนออกเดินทางรับจ้างฆ่าคนไปทั่วจักรวาล ด้วยหัวคิดแสนอัจฉริยะและทักษะการต่อสู้ที่ไม่ธรรมดารวมถึงสายเลือดชาว Czarnia ที่เป็นอมตะ ทำให้ Lobo ถือเป็นหนึ่งในวายร้ายที่น่าหวั่นเกรงที่สุดในจักรวาล DC Comics เพราะขนาด ซูเปอร์แมน ที่แข็งแกร่งที่สุดในสามโลกยังไม่สามารถสามารถปลิดชีพเขาได้เลย

Lobo

          ในตอนนี้เราคงทำได้เพียงแค่ส่งกำลังใจถึง Warner Bros. และ DC Comics ให้ได้เจอตัวทีมผู้สร้างนักแสดงที่เหมาะสมอย่างรวดเร็ว และแน่นอนว่ากระปุกดอทคอมจะรีบนำข่าวมาอัปเดตให้ทุกคนทราบกันต่อไป ตราบใดที่ทางสตูดิโอดังยังไม่ถอดใจแล้วบอกลาโปรเจคท์ Lobo นี้ไปเสียก่อน !

ภาพจาก DC Comics, เฟซบุ๊ก Michael B. Bay

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
DC เล็งตัว ไมเคิล เบย์ ขึ้นแท่นกำกับหนังวายร้ายใหม่ Lobo ! อัปเดตล่าสุด 11 กุมภาพันธ์ 2561 เวลา 09:34:35 8,136 อ่าน
TOP