x close

รู้จัก มาร์ค วอห์ลเบิร์ก ก้าวขั้นแอ็คชั่นสตาร์สู่บทดร่าม่าเข้มข้นใน All the Money in the World

มาร์ค วอห์ลเบิร์ก

มาร์ค วอห์ลเบิร์ก

มาร์ค วอห์ลเบิร์ก

มาร์ค วอห์ลเบิร์ก

          รู้จัก มาร์ค วอห์ลเบิร์ก สู่การโชว์ฝีมือคุณภาพ ในผลงานเข้มข้นล่าสุด All the Money in the World ฆ่า ไถ่ อำมหิต

          ก่อนจะได้พบกับผลงานภาพยนตร์ที่มีกระแสแรงเปรี้ยงตั้งแต่ก่อนเข้าฉาย จนเป็นที่จับตามองจากคอหนัง อย่าง All The Money in The World ฆ่า ไถ่ อำมหิต เรามาทำความรู้จัก มาร์ค วอห์ลเบิร์ก (Mark Wahlberg) ให้มากขึ้น กับการก้าวข้ามขั้นแอ็คชั่นสตาร์ที่ทุกคนคุ้นเคย เพราะ All The Money in The World นับเป็นอีกหนึ่งโปรเจคท์ที่เข้มข้นที่สุดบนเส้นทางสายการแสดงของ มาร์ค และเป็นการร่วมงานครั้งแรกของเขาและผู้กำกับชั้นครู ริดลีย์ สก็อตต์ (Ridley Scott) ที่ได้ทุ่มเทไอเดียและแรงกายทั้งหมดให้กับภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์คุณภาพเรื่องนี้
1. ก้าวแรกในฐานะ "แร็พเปอร์"

          มาร์ค วอห์ลเบิร์ก เริ่มเข้าวงการบันเทิงตั้งแต่ปี ค.ศ.1990 ด้วยการปรากฏตัวในวิดีโอเพลงของวง New Kids on the Block ซึ่งพี่ชายของเขา ดอนนี วอห์ลเบิร์ก (Donnie Wahlberg) ก็เป็นหนึ่งในสมาชิกด้วย และเขาก็เริ่มเป็นที่รู้จักในชื่อว่า มาร์คกี้ มาร์ค แร็พเปอร์สุดฮิพแห่งยุค ที่รวมตัวกับเพื่อนสร้างวงฮิพฮอพขึ้นมา นามว่า "Marky Mark and the Funky Bunch"

มาร์ค วอห์ลเบิร์ก

2. จากแร็พเปอร์ดาวรุ่ง สู่นักแสดงที่น่าจับตามอง

          มาร์ค วอห์ลเบิร์ก เริ่มเป็นที่รู้จักในวงกว้างมากขึ้นในบทบาทของ พลทหารทอมมี ลี เฮย์วูด จากภาพยนตร์เรื่อง Renaissance Man (1994) ที่ถึงแม้จะเป็นส่วนเล็ก ๆ ในเรื่อง แต่ด้วยความหล่อที่โดดเด่นของ มาร์ค ก็ทำให้ถูกจับตามอง และมีผลงานทางด้านภาพยนตร์มาอย่างต่อเนื่อง

มาร์ค วอห์ลเบิร์ก

3. การันตีคุณภาพจากทุกเวที

          งานประกาศรางวัลของเวทีต่าง ๆ ถือเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่สามารถวัดความนิยมและฝีมือของตัวนักแสดงได้ ทั้งทางด้านความยอดนิยมและความยอดเยี่ยม ซึ่ง มาร์ค วอห์ลเบิร์ก เป็นอีกหนึ่งนักแสดงที่ได้รับรางวัลและถูกเสนอชื่อเข้าชิงในหลากหลายสาขา จากเวทีต่าง ๆ มากมาย รวมไปถึงเวทีอันทรงเกียรติอย่าง ออสการ์ และ ลูกโลกทองคำ จากการแสดงในสองหนังคุณภาพ The Departed, The Fighter ดังนั้นหากคุณได้ยินชื่อ มาร์ค วอห์ลเบิร์ก ในผลงานการแสดงเรื่องไหน คงไม่ต้องตั้งข้อสงสัยในเรื่องฝีมือการแสดงอย่างแน่นอน

มาร์ค วอห์ลเบิร์ก

4. เบียดแชมป์เก่า คว้าตำแหน่ง "นักแสดงชายรายได้สูงสุดปี 2017"

          ด้วยความฮอตของ มาร์ค วอห์ลเบิร์ก ที่ถือว่าเป็นแอ็คชั่นสตาร์อันดับต้น ๆ ของฮอลลีวูด จากผลงานที่เป็นโปรเจคท์ระดับบลอคบัสเตอร์ ทั้ง Transformers (Age of Extinction และ The Last Knight) , Deepwater Horizon หรือแม้แต่ Planet of The Apes จึงทำให้ มาร์ค สามารถคว้าตำแหน่งนักแสดงชายที่ทำรายได้สูงสุดของปี 2017 (นับตั้งแต่เดือนมิถุนายน 2016 ถึงเดือนมิถุนายน 2017) เบียดแชมป์เก่าปี 2016 อย่าง ดเวนย์ จอห์นสัน หรือ เดอะ ร็อค ตกลงไปอยู่อันดับ 2 ได้สำเร็จ (อ่านข่าว: มาร์ค วอห์ลเบิร์ก ครองตำแหน่งดาราชายทำเงินสูงสุดปี 2017)

มาร์ค วอห์ลเบิร์ก

5. บทบาทสุดท้าทาย เฟลชเชอร์ แชส ในผลงานล่าสุด All The Money in The World ฆ่า ไถ่ อำมหิต

          มาร์ค วอห์ลเบิร์ก เตรียมกลับมาโชว์ฝีมือการแสดงระดับคุณภาพอีกครั้งในผลงานภาพยนตร์เรื่องล่าสุดที่สร้างมาจากเหตุการณ์จริงของคดีเรียกค่าไถ่ช็อdโลกแห่งยุค 70’s "All The Money in The World ฆ่า ไถ่ อำมหิต" ในบทบาท เฟลชเชอร์ แชส อดีตสายลับที่ผันตัวมาเป็นที่ปรึกษาของ จอห์น พอล เก็ตตี้ (คริสโตเฟอร์ พลัมเมอร์) อภิมหาเศรษฐีรวยที่สุดในโลกผู้ไม่ยอมเสียเงินค่าไถ่เพื่อหลานชาย จอห์น พอล เก็ตตี้ที่ 3 (ชาร์ลี พลัมเมอร์) แม้แต่เหรียญฯ เดียว ! งานนี้เฟลชเชอร์จึงต้องออกตามหาสายเลือดตระกูลเก็ตตี้ที่โดนลักพาตัวร่วมกับ เกล (มิเชลล์ วิลเลียมส์) ผู้เป็นแม่ของหนุ่มที่ถูกลักพาตัวที่พร้อมทำทุกอย่างให้ได้ลูกชายกลับมา

มาร์ค วอห์ลเบิร์ก

          วอห์ลเบิร์ก ดำดิ่งไปกับบทในขั้นเตรียมตัว มันช่วยให้เขาเข้าใจความคิดของตัวละครที่ความภักดีและความเชื่อมั่นของเขากำลังถูกทดสอบด้วยเหตุการณ์ลักพาตัวนี้ "ผมอ่านบทออกเสียงสี่รอบต่อวัน ผมรู้บทตั้งแต่ต้นจนจบ อ่านมันไปหลายรอบจนแทบไม่ต้องนึกบทเลยระหว่างถ่ายทำ" วอห์ลเบิร์ก กล่าว "เฟลชเชอร์เคยเป็นหัวหน้าฝีพายของฮาวาร์ด เคยเป็นนักประดาน้ำ หน่วยซีล เจ้าหน้าที่ซีไอเอ เขาเป็นที่ปรึกษาให้กับบริษัทน้ำมันบริษัทอื่นตอนที่คุณเก็ตตี้ตระหนักได้ว่าเขาจะเป็นประโยชน์ได้ขนาดไหน จนเขาได้เข้ามาทำงานกับเก็ตตี้ ออยล์ เต็มเวลา"

มาร์ค วอห์ลเบิร์ก

          คอหนังเมืองไทยร่วมพิสูจน์ความเยี่ยมและเรื่องราวสุดเข้มข้นไปพร้อมกันใน All the Money in the World ฆ่า ไถ่ อำมหิต 22 กุมภาพันธ์ 2018 ในโรงภาพยนตร์ภาพจาก Mongkol Major

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
รู้จัก มาร์ค วอห์ลเบิร์ก ก้าวขั้นแอ็คชั่นสตาร์สู่บทดร่าม่าเข้มข้นใน All the Money in the World อัปเดตล่าสุด 12 กุมภาพันธ์ 2561 เวลา 14:10:30 32,364 อ่าน
TOP