x close

ดูหนัง Book of Blood

Book of Blood

Book of Bloodถลกหนังบัญญัติเลือด (M Pictures)

กำหนดฉาย : 30 กรกฎาคม 2552
(เฉพาะโรงภาพยนตร์ในเครือเมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์)
แนว : สยองขวัญ
นำแสดง : Jonas Armstrong, Sophie Ward, Paul Blair
ผู้กำกับ : John Harrison

จุดเด่น Book of Blood

          เป็นภาพยนตร์ที่ดัดแปลงมาจากบทประพันธ์สยองขวัญอันเลื่องชื่อของ ไคล้ฟ บาร์คเกอร์ (Clive Barker) เจ้าพ่อแห่งเรื่องสยองขวัญระดับตำนาน ที่รวบรวมเป็นตอนแรกสุดสยองของหนังสือรวมเรื่องคลาสสิค Books of Blood ที่ขายดีทั่วโลก

เรื่องย่อ Book of Blood

          หลังจากด๊อกเตอร์แมรี่ ฟลอเรสคิว (Dr. Mary Florescu, PhD) พยายามมานานหลายปีที่จะพิสูจน์ให้สิ้นสงสัยเสียทีว่า โลกแห่งจิตวิญญาณมีอยู่ร่วมกับโลกมนุษย์เราจริงๆ หรือไม่ ซึ่งถ้ายืนยันได้เป็นมั่นเหมาะ เธอก็จะถือโอกาสขายทฤษฎีที่ปั้นมานานให้กระฉ่อนโลกร่ำรวยกันเสียที 

          แมรี่จึงชักชวน เร็ก ฟูลเลอร์ (Reg Fuller) คู่หูที่เธอไว้วางใจสุดๆ ให้ย้ายเข้ามาช่วยกันท้าพิสูจน์บ้านทอลลิงตั้น (Tollington house) สถานที่เกิดเหตุฆาตกรรมสยองที่ทั้งรุนแรงและไม่อาจหาคำอธิบายเชิงวิทยาศาสตร์ใดๆ มาไขคดีได้ เธอยังพาไซม่อน แม็คนีล (Simon McNeal) นักศึกษาหนุ่มหล่อลูกศิษย์หน้าตาดีของเธอที่มหาวิทยาลัย ซึ่งมีบุคลิกสลับซับซ้อนจนแมรี่สนใจในเชิงอาชีพและความพึงพอใจส่วนตัวด้วย ด้วยเหตุการณ์เหนือธรรมชาติที่เกิดขึ้นกับไซม่อนในอดีตนี่เองที่ทำให้แมรี่หวังว่า เขาจะช่วยมาเป็นสื่อกลางไขความลึกลับมืดมนของบ้านทอลลิงตั้นได้ 

          ในระหว่างที่พวกเขากำลัง "ค้นหาความจริง" กันอยู่นั่นเอง ปมสยองของเหตุฆาตกรรมที่ไม่เคยมีใครล่วงรู้มาก่อนก็ค่อยๆ เผยขึ้นมาอย่างไม่น่าเชื่อ แถมยังน่าขนพองสยองเกล้าขึ้นทุกที ในขณะที่แมรี่มั่นใจว่า หลักฐานที่หมายมั่นปั้นมือก่อนฟันธงว่าโลกแห่งจิตวิญญาณมีอยู่จริง น่าจะใกล้แค่เอื้อม แต่สถานการณ์กลับพลิกผันจนเธอและเร็กพบว่า ไซม่อนนี่แหละที่สร้างหลักฐานทุกอย่างขึ้นโดยอาศัยชื่อเสียงของอาจารย์สาวและหลอกใช้เธอมาเสริมบารมีของตนเอง  

          แต่สิ่งที่ทั้งแมรี่และไซม่อนไม่ทันฉุกคิดจนกระทั่งสายเกินแก้ ก็คือ ไฟราคะที่เขาก่อขึ้นในตัวของหญิงสาว ไปปลดปล่อยพลังมหาศาลที่อยู่ในบ้านหลังนี้ชนิดที่ไม่อาจย้อนกลับหวนคืนได้

          บ้านทอลลิ่งตั้นนี่แท้จริงแล้วเป็น สี่แยกแห่งความตาย เป็นสี่แยกบนทางด่วนของวิญญาณหลงทาง ที่พยายามหาทุกวิถีทางที่จะเล่าเรื่องราวของพวกมันให้ใครต่อใครได้รับรู้ แล้วเมื่อกำแพงกั้นระหว่าง โลกของมนุษย์ กับ โลกของจิตวิญญาณ ถูกทะลวงจนทะลุแล้ว สิ่งใดก็ไม่อาจหยุดยั้งเหล่าวิญญาณหลงทางพวกนี้ได้

          ไซม่อนรู้ดีว่า หากเรื่องราวลงเอยเช่นนั้น เขาก็จะต้องชดใช้กรรมจากแรงอาฆาตที่ไม่รู้จักจบจักสิ้น ด้วยการเป็นสื่อกลางระหว่างสองโลก ซึ่งก็คงสมดังที่แมรี่ปรารถนามาโดยตลอด นั่นอาจจะหมายถึง ร่างกายของเขาจะถูกใช้เป็นแท่นพิมพ์ให้เหล่าวิญญาณทั้งหลายมาเขียนข้อความบอกเล่าเรื่องราวต่างๆ ได้ตามอำเภอใจ เขาจะกลายเป็น หนังสือที่มีเลือดมีเนื้อของเหล่าวิญญาณ รับใช้ถ่ายทอดเรื่องราวที่วิญญาณแต่ละตน ถูกฆาตกรรมบ้างล่ะ, ถูกล่วงละเมิดบ้างล่ะ, ถูกตัดสินโดยไม่ยุติธรรมบ้างล่ะ, ถูกทรมานแสนสาหัสบ้างล่ะ ซ้ำร้ายยิ่งกว่านั้นเขาจะกลายเป็นตัวกลางของ แมรี่ ฟลอเรสคิว (Mary Florescu) ไปชั่วชีวิต เพราะเธอก็คงมัวแต่อ่านข้อความที่เขียนอยู่บนเนื้อหนังมังสาของเขา แล้วนำมาถอดความและแปลให้เป็นภาษาที่มนุษย์อ่านและเข้าใจได้ไปชั่วชีวิต

  ดูหนัง หนังใหม่ โปรแกรมหนัง หนังตัวอย่าง คลิกเลย


  คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ได้ที่นี่ค่ะ
ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก 

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ดูหนัง Book of Blood อัปเดตล่าสุด 17 มิถุนายน 2556 เวลา 14:33:23 2,137 อ่าน
TOP