x close

ชวนดู ! ผลงานนักแสดงทีมฝ่าบาท ก่อนมาบู๊ใน Black Panther

Black Panther

          เปิดคลังหนังชุดใหญ่แอบส่องผลงานนักแสดงนำ Black Panther สมาชิกทีมฝ่าบาททั้ง 8 เคยมีผลงานเด่นอะไรบ้างมาดูกัน

          เรียกได้ว่าดังกันยกแผงขนาดเหมาหน้าข่าวเด่นและพื้นที่พรมแดงยกเซตกันเลยทีเดียว สำหรับนักแสดงทีมราชาพยัคฆ์ที่ประชันฝีมือ ถ่ายทอดคาแรคเตอร์ของแต่ละตัวละครออกมาได้อย่างมีเอกลักษณ์ ทั้งบู๊ ทั้งเท่ และขำขันเป็นที่น่าจดจำอย่างมากในภาพยนตร์ Black Panther โดยผู้กำกับคนเก่ง ไรอัน คูเกลอร์ (Ryan Coogler) (คลิกเลย: รู้จัก 7 ตัวละคร Black Panther ทีมรุกสุดบู๊เขย่าโลกมาร์เวล)
          กระปุกดอทคอมเลยถือโอกาสชวนทุกคนมาส่องผลงานที่น่าสนใจของทีมนักแสดงนำทุกคนกันว่า กว่าจะมาโด่งดังในฐานะทีมฝ่าบาทเสือดำพวกเขาเคยผ่านบทบาทในภาพยนตร์เรื่องใดมาบ้าง ที่น่าสนใจก็คือ แม้ผลงานบางเรื่องจะดีเข้าขั้นหนังรางวัล แต่บางเรื่องก็ดันแป้ก บางเรื่องก็โปกฮาซะจนแฟน ๆ ทนไม่ไหว ต้องหยิบมาล้อเลียนกันสนุกปากไปทั่วโลกออนไลน์เลยจริง ๆ

          ถ้าอยากรู้ว่าผู้ที่ได้รับบทแป้ก ๆ ฮา ๆ หรือบทดี๊ดีเหล่านั้นคือนักแสดงทีมฝ่าบาทคนใดและมาจากภาพยนตร์เรื่องอะไร ก็ไปดูกันได้เลย !
 
แชดวิก โบสแมน (Chadwick Boseman) ผู้รับบท ที ชัลล่า (T'Challa)

- 42 (2013)

บทบาทที่รับ: แจ็คกี้ โรบินสัน 

          ภาพยนตร์ชีวประวัติแจ้งเกิดหนุ่ม แชดวิด โบสแมน เกี่ยวกับ แจ็คกี้ โรบินสัน (Jackie Robinson) นักกีฬาเบสบอลผู้มุ่งมั่นตั้งใจทำตามความฝัน แม้จะถูกปิดกั้นสิทธิและถูกกลั่นแกล้งสารพัดเพราะเป็นคนผิวสี แต่สุดท้าย.. เพราะความอดทนอดกลั้น เข้มแข็งไม่ย่อท้อก็ทำให้ แจ็คกี้ โรบินสัน กลายเป็นชาวแอฟริกัน-อเมริกันคนแรกในสนามเมเจอร์ ลีค และตำนานผู้ทำลายกำแพงความไม่เท่าเทียมของคนผิวสีในวงการเบสบอส โดยมีสัญลักษณ์เฉพาะตัวคือ เสื้อลัคกี้นัมเบอร์หมายเลข 42 ที่เขาใส่ลงสนามแข่งนั่นเอง

Black Panther
ภาพจาก เฟซบุ๊ก 42

- The Kill Hole (2012)

บทบาทที่รับ: ซามูเอล เดรก

          ภาพยนตร์แอ็คชั่น-ระทึกขวัญ ที่ไม่ค่อยดังแต่ก็น่าสนใจ เกี่ยวกับ ซามูเอล เดรก คนขับรถรับจ้างผู้ถูกหลอกหลอนจากเหตุการณ์ที่เขาได้เข้าไปข้องเกี่ยวกับคดีฆาตกรรมเมื่อครั้งยังเป็นทหารผ่านศึกในอดีต และดูท่าว่าความทรงจำอันเลวร้ายเหล่านั้นจะไม่มีวันหายไปง่าย ๆ เมื่อเขาได้รับคำสั่งจากผู้มีอำนาจใหญ่โตให้สังหารปิดปากทหารนายหนึ่งที่บังเอิญล่วงรู้คดีฆาตกรรมดังกล่าว ซามูเอล เดรก ต้องเลือกระหว่างภารกิจที่ปฏิเสธไม่ได้แล้วยอมให้มือของตนเปื้อนเลือดอีกครั้ง หรือปล่อยให้ความรู้สึกผิดในใจเป็นฝ่ายนำให้เขาเปิดเผยความลับทั้งหมดแต่ก็ต้องแลกกับชีวิตที่ต้องอยู่ภายใต้กฎหมายไปตลอดกาล

Black Panther

- Get on Up (2014)

บทบาทที่รับ: เจมส์ โจเซฟ บราวน์

          ฝ่าบาทที ชัลล่า ของเราชุบชีวิตตำนานนักร้องแห่งวงการเพลงฟังก์ช่วงปลายยุค 90 ขึ้นมาอีกครั้งในภาพยนตร์ชีวประวัติกึ่งดราม่า Get on Up เล่าเรื่องราวชีวิตของ เจมส์ โจเซฟ บราวน์ (James Joseph Brown) ชายชาวแอฟริกัน-อเมริกัน ที่ต่อสู้กับความไม่เท่าเทียม การถูกเหยียดหยามเพราะสีผิว และความแร้นแค้นจากสงครามตั้งแต่เด็ก แต่ยังคงเดินหน้าตามล่าความฝันและใจรักในการร้องเพลงของตนเองอย่าไม่ย่อท้อจนกลายเป็นแบบอย่างที่น่ายกย่องของชาวผิวสีในวงการเพลงรุ่นหลังสืบไป

Black Panther

- Gods of Egypt (2016)

บทที่ได้รับ: เทพเจ้าแห่งปัญญา โธท (Thoth)

          เมื่อเทพเซท เทพเจ้าแห่งทะเลทรายคิดยึดอำนาจการปกครองโลกมนุษย์ไว้แต่เพียงผู้เดียว ขนาดแผลงฤทธิ์ร้ายจนอียิปต์จมดิ่งสู่กลียุคและสาหัสอย่างที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน เหล่าทวยเทพผู้ศักดิ์สิทธิ์อาทิ ฮอรัส เทพแห่งท้องฟ้า, เฮธอร์ เทพีแห่งความรัก, โธท เทพแห่งปัญหา และ เบค หัวขโมยชาวมนุษย์ ต้องผนึกกำลังร่วมมือกันต่อสู้และปกป้องประเทศอันเป็นที่รักจากเงื้อมมือของเหล่าวายร้าย เกิดเป็นมหาสงครามสุดยิ่งใหญ่ที่จะชี้ชะตาทุกคนไปตลอดกาล

          หมายเหตุ: ขอแนะนำให้จับตาดูเทพโธทแห่งปัญญาเอาไว้ให้ดี แล้วจะเข้าใจเลยล่ะว่าทำไมทุกคนถึงได้หยิบบทบาทนี้มาล้อเลียนฝ่าบาทของเรากันให้ว่อน


ไมเคิล บี. จอร์แดน  (Michael B. Jordan) ผู้รับบท อีริค คิลมอนเกอร์ (Erik Killmonger)


- Chronicle (2012)

บทบาทที่รับ: สตีฟ มอนท์โกเมรี่

          ผลงานแจ้งเกิด ไมเคิล บี จอร์แดน เรื่องราวเหนือธรรมชาติของกลุ่มเด็กไฮสคูล แอนดริว เดทเมอร์, แมตต์ แกเร็ตตี้ และสตีฟ มอนท์โกเมรี่ ผู้บังเอิญค้นพบเครื่องสร้างพลังวิเศษสุดประหลาดที่ทั้งสามหนุ่มตกลงกันไว้ว่าจะนำพลังเหล่านั้นไปใช้ให้เป็นระโยชน์ในชีวิตประจำวัน หากแต่ความหลงระเริงในอำนาจกลับทำให้ด้านมืดในจิตใจออกมากลืนกินตัวตนของพวกเขาไปอย่างช้า ๆ จนสถานการณ์เริ่มปั่นป่วนและเลวร้ายลงทุกที

Black Panther

- Fruitvale Station (2013)

บทบาทที่รับ: ออสการ์ แกรนท์

          งานเจิมวงการภาพยนตร์ของผู้กำกับ ไรอัน คูเกลอร์ และผลงานเด่นที่น่าจดจำของหนุ่ม ไมเคิล บี จอร์แดน สร้างจากเรื่องจริงของ ออสการ์ แกรนท์ (Oscar Grant) อดีตนักโทษคดีค้ายาวัย 22 ปี ผู้ตัดสินใจกลับตัวกลับใจประกอบอาชีพสุจริตและเป็นคนดีที่ขึ้นเพื่อแม่ ภรรยา และลูกสาวตัวน้อย แต่เคราะห์ร้ายกลับมาพร้อมกับเช้าอันสดใสในวันปีใหม่ 2009 เมื่อเขาถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจปลิดชีพอย่างไร้ความยุติธรรมทั้ง ๆ ที่ไม่ได้กระทำการผิดอะไรเลยแม้แต่น้อย การันตีความยอดเยี่ยมด้วยรางวัลจากเทศกาลหนังซันแดนซ์รวมถึงเทศกาลหนังเมืองคานส์ปี 2013

Black Panther

- That Awkward Moment (2014)

บทบาทที่รับ: ไมกี้

          เรื่องราวคอมเมดี้ทั้งฮาทั้งป่วนของแก๊งเพื่อนซี้ เจสัน แดเนียล และ ไมกี้ ที่พบเจอแต่สัมพันธ์รักร้าย ๆ เข้าขั้นอกหักจนจิตใจสาหัสอย่างรุนแรง พวกเขาก็เลยปฏิญาณกันเอาไว้ว่า จะเป็นหนุ่มโสดและคั่วสาว ๆ แบบไม่ผูกมัดเป็นเพื่อนกันตลอดไป แต่แล้ววันหนึ่ง เจสัน กลับตกหลุมรักสาวในฝันอย่างยากที่จะหักห้ามใจได้ ปัญหาชวนปวดหัวที่ต้องเลือกระหว่างมิตรภาพและหัวใจจึงเกิดขึ้น

Black Panther

- Creed (2015)

บทบาทที่รับ: อโดนิส จอห์นสัน

          หนังดังหนังเด่นอีกเรื่องของหนุ่มคิลมอนเกอร์ ในบทบาทนักมวยหนุ่ม อโดนิส จอห์นสัน ผู้ตัดสินใจออกตามหาและขอร้องให้ ร็อคกี้ บัลบัว ตัวละครจากหนังภาคต้น Rocky เมื่อปี 1976 และคู่มวยตัวเป้งในอดีตของพ่อแท้ ๆ ช่วยฝึกวิชามวยสุดเข้มข้นให้แก่เขาเพื่อก้าวสู่ตำแหน่งอันดับหนึ่งในสังเวียนมวยโลก ตามรอยพ่อผู้เป็นถึงแชมป์โลกในอดีต

Black Panther
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Creed

- Fantastic Four (2015) 

บทบาทที่รับ: จอห์นนี่ สตอร์ม หรือ ฮิวแมนทอร์ช

          ปิดท้ายด้วยงานที่จะตามหลอกหลอนหนุ่ม ไมเคิล ของเราไปตลอดกาลอย่าง Fantastic Four หนังซูเปอร์ฮีโร่จักรวาลมาร์เวลสร้างโดย 20th Century Fox ที่เจ๊งไม่เป็นท่ารับรองด้วยตำแหน่งภาพยนตร์ยอดเยี่ยม ผู้กำกับยอดแย่ หนังภาคต้นยอดแย่ หนังรีเมคยอดแย่ และหนังทุนสร้างสูงเกินคุณภาพ จากเวทีรางวัล Golden Raspberry Awards ครั้งที่ 36 เล่าเรื่องราวของวัยรุ่น 4 คนที่หลุดเข้าไปในโลกที่เปลี่ยนร่างกายของพวกเขาเป็นฮีโร่เหนือมนุษย์พร้อมพลังวิเศษและภารกิจปกป้องโลกจากศัตรูในคราบของเพื่อนเก่าเพื่อนแก่

Black Panther

ลูปิต้า นียองโง (Lupita Nyong'o) ผู้รับบท นาเกีย (Nakia)

- 12 Years a Slave (2013) : ออสการ์สมทบหญิง

บทบาทที่รับ: แพตซี

          ภาพยนตร์ดราม่าอิงหนังสืออัตชีวประวัติจริงของ โซโลมอน นอร์ธอัพ นักไวโอลินผิวสีฐานะดีที่เขาต้องทนกล้ำกลืนกับชีวิตที่ถูกกดขี่เหยียดหยามและใช้งานสารพัดเมื่อจู่ ๆ ก็ถูกลักพาตัวไปขายในฐานะทาสตลอด 12 ปี แต่ชีวิตของทาสคนอื่น ๆ โดยเฉพาะ แพตซี ทาสสาวร่วมงานที่ทั้งถูกทำร้ายร่างกายและข่มขืนโดนเจ้านาย ทำให้โซโลมอนพบว่าไม่ได้มีแค่เขาคนเดียวที่โชคชะตาเล่นตลกกับชีวิตเช่นนี้ การันตีคุณภาพและฝีมือการแสดงสุดเข้มข้นของ ลูปิตา นียองโง โดยรางวัลออสการ์สาขาภาพยนตร์ยอดเยี่ยม สาขาบทภาพยนตร์ยอดเยี่ยม และสาขานักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยม

Black Panther

- Star Wars: The Force Awakens (2015) & Star Wars: The Last Jedi (2017)

บทบาทที่รับ: มาซ คานาตา

          จะมีสักกี่คนที่รู้ว่าหวานใจฝ่าบาทของเราเป็นผู้แสดงด้วยเทคนิคโมชั่นแคปเจอร์และพากย์เสียงให้กับ มาซ คานาตา ในสงครามอวกาศสตาร์ วอร์ส ภาพยนตร์มหากาพย์ที่อยู่คู่คอหนังมาอย่างยาวนานตั้งแต่ปี 1997 จนถึงปัจจุบัน เกี่ยวกับการคิดแย่งชิงอำนาจและปกครองกาแล็กซี่ของวายร้ายผู้ใช้พลังเหนือธรรมชาติด้านมืด ร้อนถึงเหล่าเจไดผู้ใช้พลังด้านดีต้องออกมาปกป้องและพิทักษ์จักรวาลให้พ้นภัย

Black Panther
ภาพจาก StarWars.com

- Queen of Katwe (2016)

บทบาทที่รับ: นัคกุ แฮร์เรียต

          เรื่องราวอิงชีวประวัติของ ฟีโอน่า มูเตซี (Phiona Mutesi) เด็กสาววัย 18 ปีจากสลัมคัตเว ในกรุงกัมปาลา ประเทศยูกันดา ผู้มีฝีมือและไหวพริบในการเล่นหมากรุกระดับมืออาชีพขนาดคว้าแชมป์โอลิมปิกหมากรุกสากลครั้งที่ 39 ในปี 2552 พลิกชีวิตที่ยากลำบากของเธอและ นัคกุ แฮร์เรียต แม่แท้ ๆ ที่คอยสนับสนุน คอยอยู่เคียงข้าง และดูแลเธอเสมอมา


ดาไน กูริรา  (Danai Gurira)  ผู้รับบท โอโคเย (Okoye)

- The Visitor (2007)

บทบาทที่รับ: ไซนับ

          ภาพยนตร์ดราม่า-คอมเมดี้ที่เต็มสอดแทรกไปด้วยความหมายดี ๆ เหมาะสำหรับผู้กำลังหมดไฟในชีวิต เล่าเรื่องของ วอลเตอร์ เวล ชายวัยกลางคนที่ใช้ชีวิตอย่างไงไร้จุดหมายไปวัน ๆ หลังภรรยาเสียชีวิต แต่มุมมองต่อโลกของเขาก็ได้เปลี่ยนไปเมื่อได้พบกับ ทาเร็ค และ ไซนับ คู่รักผู้แอบลักลอบเข้าสหรัฐอเมริกาอย่างผิดกฎหมายจากการปล่อยเช่าห้องให้ทั้งสองได้อยู่อาศัยโดยไม่คิดแม้แต่จะแจ้งตำรวจมาจับแต่อย่างใด

Black Panther
ภาพจาก Overture Films

- Mother of George (2013)

บทบาทที่รับ: อะเดนิเก้

          ภาพยนตร์ดราม่ากับเรื่องราวชวนปวดใจของคู่รักชาวไนจีเรีย อาโยเดเล่ และ อะเดนิเก้ ที่มีลูกยากเย็นขนาดพึ่งทั้งศาสตร์แพทย์และสิ่งศักดิ์สิทธิ์ตามความเชื่อก็ไม่ช่วย แต่ อะเดนิเก้ ก็ไม่อยากรับเด็กมาเลี้ยงเพราะเธอตั้งใจอยากจะคลอดลูกด้วยตัวของเธอเอง แต่แล้ววิธีสุดท้ายที่เธอเลือกกลับทำให้สามีที่เธอรักที่สุดต้องเดินออกจากชีวิตของเธอไป หนังได้รับรางวัลกำกับภาพยอดเยี่ยมจากเทศกาลหนังซันแดนซ์ 2013 และได้รับเลือกเป็นภาพยนตร์ฉายปิดเทศกาลหนังแมรี่แลนด์ในปีเดียวกัน


Black Panther

- ซีรีส์ The Walking Dead (2012 - ปัจจุบัน)

บทบาทที่รับ: มิโชน

          ไม่พูดถึงไม่ได้จริง ๆ สำหรับซีรีส์คู่บุญของแม่สาวหยุดแรดของเราเกี่ยวกับการต่อสู้เอาตัวรอดในดงปีศาจกระหายเลือดและสงครามการเอาตัวรอดของมนุษย์ด้วยกันในโลกที่เต็มไปด้วยซอมบี้กินเนื้อ ด้วยบทบาทสาวแกร่งแม่นดาบที่ไม่เคยเกรงกลัวแม้แต่ซอมบี้ แถมยังกล้าเผชิญหน้ารับมือกับสงครามระหว่างมนุษย์ด้วยกันอย่างกล้าหาญและแข็งแกร่งได้อย่างโดดเด่นขนาดที่รับรองได้เลยว่า เวลาได้เห็นหน้าเธอที่ไร ใคร ๆ ก็ต้องเผลอเรียกว่า มิโชน เพราะชินปากกันเลยจริง ๆ

Black Panther

เลทิเทีย ไรท์  (Letitia Wright) ผู้รับบท ชูรี (Shuri)

- Victim (2011)

บทบาทที่รับ: ไนล่า

          จากบทน้องสาวหัวใสของฝ่าบาทสู่บทบาทน้องสาวของพี่ชายหัวขโมย ไทสัน ที่รวมตัวกับพรรคพวกก่อคดีขโมยทรัพย์สินเพื่อหนีจากชีวิตเส็งเคร็งในสังคมที่เต็มไปด้วยอาชญากรรมและความรุนแรง แต่สุดท้ายทางเลือกของเขาก็เปลี่ยนไปหลังจากได้เจอกับสาวสวย เทีย และถูกผู้เป็นแม่แท้ ๆ กลับมาแย่งชิงทุกสิ่งทุกอย่างที่เขามีไปจนหมดสิ้น


- Urban Hymm (2015)

บทบาทที่รับ: เจมี่ แฮร์ริสัน

          ภาพยนตร์ที่ได้รับเลือกฉายเปิดในเทศกาลหนังต่าง ๆ นับไม่ถ้วน เล่าเรื่องราวของ เจมี่ แฮร์ริสัน ผู้ประท้วงกำพร้าเจ้าของเสียงร้องเพลงสุดแสนไพเราะที่กำลังหมดศรัทธาในตัวผู้ดูแลและเพื่อนสนิทของเธอ ในช่วงเหตุการณ์การก่อจลาจลบนเกาะอังกฤษหลังจากตำรวจวิสามัญฆาตกรรมผู้ต้องหาผิวสีไร้อาวุธที่ผู้ก่อความไม่สงบเรียกว่าเป็นการกระทำเกินกว่าเหตุเมื่อปี 2011

Black Panther

แดเนียล คาลูย่า (Daniel Kaluuya) ผู้รับบท วา คาบี (W'Kabi)

- Chatroom (2010)

บทบาทที่รับ: โม

          เรื่องราวของเด็กวัยรุ่น 5 คน วิลเลี่ยม, อีวา, จิม, เอมิลี่ และโม ที่ได้พูดคุยแลกเปลี่ยนชีวิตแย่ ๆ ที่ได้เจอกันในห้องแชทชื่อ 'Chelsea Teens !' บนโลกอินเทอร์เน็ตอย่างถูกคอ แต่ทุกอย่างกลับเลวร้ายขึ้นเรื่อย ๆ เมื่อ วิลเลียม เริ่มชักจูงให้คนอื่นเริ่มทำความชั่วตามแผนที่เขาคิดไว้อย่างสนุกสนาน ทั้งยังสนับสนุนให้หนึ่งในสมาชิกห้องแชทฆ่าตัวตายขนาดนัดเจอและพยายามลงมือฆ่าเสียเองเมื่ออีกฝ่ายเริ่มลังเล ร้อนถึงสมาชิกห้องแชทที่รู้เรื่องต้องรีบมาช่วยจนกระทั่งเกิดเหตุการณ์น่าสยดในท้ายที่สุด

Black Panther

- Get Out (2017)

บทบาทที่รับ: คริส วอชิงตัน

          ภาพยนตร์สยองขวัญที่สหายสุดขรึมของฝ่าบาทของเราฝากฝีมือชั้นครูเอาไว้ขนาดได้เข้าชิงรางวัลสาขานักแสดงนำชายยอดเยี่ยมแห่งเวทีออสการ์ 2018 เล่าชะตากรรมของ คริส วอชิงตัน ชายผิวสีที่เดินทางไปเยี่ยมบ้านพ่อแม่แฟนผิวขาวในเมืองแห่งหนึ่ง โดยไม่รู้เลยว่าเบื้องหลังของงานสังสรรค์และหน้าตายินดีปรีดาของบรรดาญาติ ๆ ที่ให้การต้อนรับเขาเป็นอย่างดีในตอนแรก จะเต็มไปด้วยเรื่องราวสุดพิศวงชวนขนหัวลุก ที่ทั้งหลอกลวงและน่ากลัวจนเขาต้องหาทางหนีรอดออกไปให้ได้ ! (คลิกอ่าน: รู้จัก Get Out ปรากฏการณ์หนังสยองขวัญที่ห้ามพลาด)

Black Panther
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Get Out

วินสตัน ดุ๊ก (Winston Duke) ผู้รับบท เอ็ม บาคู (M'Baku)

- ซีรีส์ Person of Interest (2014-2015)

บทบาทที่รับ: "มินิ" หรือ โดมินิก เบสสัน

          ซีรีส์เกี่ยวกับอัจฉริยะคอมพิวเตอร์ผู้สร้าง เดอะแมชชีน เครื่องมือที่สามารถล้วงข้อมูลจากเครื่องมือสื่อสารและเครื่องมืออิเล็กทรอนิกส์ทุกอย่างทุกชิ้นบนโลกได้ให้รัฐบาลด้วยอำนาจเงินส่วนตัวในฐานะเศรษฐีพันล้าน เพื่อป้องกันคดีใหญ่ระดับชาติอย่างการก่อการร้ายต่าง ๆ แถมยังลงทุนคว้าอดีตสายลับมาเป็นคู่หูคู่บู๊ส่วนตัวออกช่วยเหลือและปกป้องผู้คนในสังคมจากปัญหาคดีเล็กใหญ่อีกด้วย

Black Panther

- ซีรีส์ The Messengers (2015)

บทบาทที่รับ: ซาฮีร์ ซาคาเรีย ผู้มีพลังควบคุมพลังงานไฟฟ้า

          ซีรีส์กึ่งศาสนาเล่าเรื่องราวของผู้ส่งสาร เดอะแมสเซนเจอร์ กลุ่มมนุษย์ธรรมดา ๆ 7 คนที่ถูกคลื่นพลังมหาศาลปะทะเข้าร่างจนสิ้นลมหายใจ หากแต่ฟื้นคืนชีพขึ้นมาอีกครั้งพร้อมกับพลังเหนือธรรมชาติแฝงอยู่ในตัว เพราะพวกเขาคือผู้ที่ถูกเลือกโดยพระผู้เป็นเจ้าให้เป็นผู้ส่งสารชี้ชะตาชีวิตของมนุษย์โลกและเผชิญหน้ากับศัตรูร้ายทั้งหมดทั้งมวล


มาร์ติน ฟรีแมน (Martin Freeman) ผู้รับบท เอเวอร์เรตต์ รอส (Everett Ross)


- The Hitchhiker's Guide to the Galaxy (2005)

บทบาทที่รับ: อาร์เธอร์ เดนท์

          การผจญภัยเพี้ยน ๆ ของคนเพี้ยน ๆ อย่างอาร์เธอร์ เดนท์ ที่จู่ ๆ วันหนึ่งเพื่อนร่วมอพาร์ทเม้นท์ของเขาก็เปิดเผยตัวตนที่แท้จริงว่าเป็นเอเลี่ยนและโลกมนุษย์กำลังจะจะถูกบุกทำลายและยึดครองโดยกองทัพจากนอกโลกในอีกไม่ช้า ทางเดียวที่ อาเธอร์ จะรอดคือต้องโบกยานอวกาศที่ผ่านไปผ่านมาไปยังโลกอีกมิติหนึ่งที่เขาไม่เคยพบเจอมาก่อน และนั่นคือจุดเริ่มต้นของการผจญภัยครั้งยิ่งใหญ่ที่ทั้งโหด ทั้งมัน ทั้งฮา ก่อนจะค้นพบว่า ทุกสิ่งที่เขาได้เรียนรู้จากการเดินทางในครั้งนี้ถูกรวบรวมไว้ในหนังสือคู่มือชื่อ The Hitchhiker's Guide to the Galaxy เอาไว้หมดแล้ว

Black Panther

- The World's End (2013)

บทบาทที่รับ: โอลิเวอร์ "โอ-แมน" แชมเบอร์แลง

          ภาพยนตร์คอมเมดี้ล้อเลียนหนังประเภทไซไฟแต่กลับแฝงไปด้วยข้อคิดการใช้ชีวิตเอาไว้ได้อย่างแยบยล เล่าเรื่องราวของก๊วนเพื่อนรั่ว ๆ ที่กลับมารวมตัวกันอีกครั้งเพื่อพิชิตภารกิจดื่มเหล้ามาราธอนของทุกบาร์ที่พวกเขาเคยล้มเหลวกันไปเมื่อ 20 ปีก่อน อาจฟังเป็นภารกิจต๊อง ๆ ของกลุ่มเพื่อนบ๊อง ๆ ไม่กี่คนแต่เมื่อเดินทางมายังผับสุดท้ายเพื่อสิ้นสุดภารกิจคับแค้นใจส่วนตัว พวกเขากลับต้องเจอภารกิจกู้โลกระดับชาติที่มีทั้งเอเลี่ยน ทั้งภัยพิบัติ และอุปสรรคเหนือธรรมชาติอีกนานัปการเข้ามาเกี่ยวข้องซะอย่างนั้น

Black Panther

- The Hobbit: An Unexpected Journey (2013), The Desplation of Smaug (2014), The Battle of Five Armies (2015)

บทบาทที่รับ: บิลโบ แบ็กกินส์

          เรียกว่าเป็นบทบาทที่แฟน ๆ จดจำได้มากที่สุดของพันธมิตรคนสำคัญแห่งทีมฝ่าบาทเลยก็ว่าได้ สำหรับบท บิลโบ แบ็กกินส์ ในภาพยนตร์มหากาพย์ไตรภาคจากจักรวาลลอร์ด ออฟ เดอะ ริง เล่าเรื่องของฮอบบิทหนุ่มที่ตอบรับคำเชิญของพ่อมดใหญ่ แกนดาล์ฟ เดอะ เกรย์ ออกเดินทางผจญภัยไปยังดินแดนต่าง ๆ กับพรรคพวกอีก 13 คนเพื่อทวงคืนภูเขาสำคัญจากอสูรกายร้าย มังกรสม็อก สร้างจากนวนิยายแฟนตาซีผจญภัยของนักเขียนชื่อดัง เจ. อาร์. อาร์ โทลคีน (J. R. R. Tolkien)

Black Panther

- ซีรีส์ Sherlock (2010 - ปัจจุบัน)

บทบาทที่รับ: จอห์น วัตสัน


          ผลงานเด่นเรื่องสำคัญของพ่อมาร์ติน ฟรีแมนในหมู่คอซีรีส์ที่ไม่พูดถึงไม่ได้เลยจริง ๆ สำหรับซีรีส์สืบสวนสอบสวนจากเกาะอังกฤษกับบทนายแพทย์ จอห์น วัตสัน ที่เพิ่งสำเร็จราชการทางทหารกลับมาก็ถูกจับพลัดจับผลูได้มาอาศัยอยู่ในห้องเช่าร่วมกับนักสืบลึกลับมาดกวน เชอร์ล็อค โฮล์มส ก่อนจะกลายเป็นคู่หูคู่ซี้ที่ตระเวนเดินทางแก้ไขคดีอาชญากรรมและปริศนาสุดซับซ้อนที่แม้แต่ตำรวจเองยังแก้ไขไม่ได้ ทั้งยังต้องรับมือกับปฏิปักษ์ตัวฉกาจของ โฮล์มส อย่าง จิม มอริอาร์ตี้ ที่คอยแวะเวียนมาสร้างเรื่องชวนปวดหัวอยู่เป็นระยะ ๆ อีกต่างหาก ดัดแปลงเรื่องราวให้เข้ากับยุคสมัยในปัจจุบันจากหนังสือ เชอร์ล็อค โฮล์มส ของ อาร์เธอร์ โคนัน ดอยล์ (Arthur Conan Doyle)

Black Panther
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Sherlock

          เชื่อว่าหลังจากนี้นักแสดงทีมฝ่าบาททุกคนจะต้องมีงานภาพยนตร์ติดต่อกันเข้ามาอีกเพียบ อย่างน้อย ๆ ก็ได้โลดแล่นในจักรวาลซูเปอร์ฮีโร่มาร์เวลของเรากันต่อไป ประเดิมด้วยภาพยนตร์เรื่องถัดไปอย่าง Avengers: Infinity War ที่กำลังจะเข้าฉายในบ้านเราอีกในไม่ช้าในวันที่ 25 เมษายน 2018

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ชวนดู ! ผลงานนักแสดงทีมฝ่าบาท ก่อนมาบู๊ใน Black Panther อัปเดตล่าสุด 18 มีนาคม 2561 เวลา 11:23:36 7,503 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP