x close

แกะตัวอย่าง Fantastic Beasts 2 สำคัญตรงไหนบ้างมาดู !

Fantastic Beasts 2

Fantastic Beasts 2          โบกไม้กายสิทธิ์ ! รวมเรื่องน่ารู้จากตัวอย่าง Fantastic Beasts: The Crimes of Grindelwald เชื่อมโยงโลกเวทมนตร์และสัตว์วิเศษ

          เปิดตัวอย่างอลังการงานสร้างไม่เสียชื่อภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์จากนิยายฝีมือนักเขียนชื่อดัง เจ.เค. โรว์ลิง (J.K. Rowling) เลยจริง ๆ สำหรับตัวอย่างแรกของภาคต่อ Fantastic Beasts: The Crimes of Grindelwald ที่บอกเลยว่าการกลับมาสานต่อโลกเวทมนตร์คราวนี้ไม่ธรรมดาและน่าตื่นตาตื่นใจสุด ๆ เพราะหนังเล่นขนกองทัพสัตว์วิเศษ กองทัพตัวละคร รวมถึงสถานที่ใหม่ ๆ ในโลกมหัศจรรย์มาเสิร์ฟให้สาวกได้ชมกันอย่างจุใจทีเดียว
          แต่กว่าภาพยนตร์จะเข้าโรงแฟน ๆ ก็ต้องนับวันรอกันอีกสักพักใหญ่ วันนี้กระปุกดอทคอมก็ขออาสารวบรวมข้อมูลจากเว็บไซต์ Screen Rant และเว็บไซต์ Pottermore มาชวนทุกคนวิเคราะห์ตัวอย่างแรก Fantastic Beasts: The Crimes of Grindelwald หาเบาะแสสำคัญและเรื่องที่น่าสนใจกันระหว่างรอชมภาพยนตร์กันเต็ม ๆ ปลายปีนี้ ถ้าพร้อมแล้ว.. ก็ยกไม้กายสิทธิ์ขึ้นมาโบกสะบัดกันได้เลย !

- ศาสตราจารย์สอนศาสตร์แปลงร่าง อัลบัส ดัมเบิลดอร์

          เปิดมาด้วยภาพวิวทิวทัศน์อันสวยงามที่แฟน ๆ คุ้นตาของฮอกวอตส์พร้อมการปรากฏตัวครั้งแรกของ อัลบัส ดัมเบิลดอร์ ที่ยังเป็นเพียงศาตราจารย์สอนวิชาแปลงร่างในตอนนั้น ซึ่งแฟน ๆ ตัวยงคงจำกันได้ว่า ห้องเรียนในฉากที่เขายืนคุยกับคนจากกระทรวงเวทมนตร์คือห้องเรียนวิชาป้องกันตัวจากศาสตร์มืดใน แฮร์รี่ พอตเตอร์และห้องแห่งความลับ (Harry Potter and the Chamber of Secrets) และต้องคิดถึงศาสตราจารย์กิลเดรอย ล็อกฮาร์ท (Gilderoy Lockhart) ผู้หลงตัวเองและวีรกรรมป้ำ ๆ เป๋อ ๆ ของเขาในชััวโมงเรียนป้องกันตัวจากศาสตร์มืดอย่างแน่นอน

Fantastic Beasts 2

- นิวท์ สคามันเดอร์ และชาวแก๊งเตรียมลงศึกไม้กายสิทธิ์

          "ผมต่อต้านกรินเดลวัลด์ไม่ได้ มันต้องเป็นคุณ" คือคำพูดของศาสตราจารย์อัลบัส ดัมเบิลดอร์ ต่อศิษย์รัก นิวท์ สคามันเดอร์ ผู้ที่ในตัวอย่างเผยว่าเขาต้องเดินทางไปถึงปารีสเพื่อหยุดยั้งพ่อมดร้าย กิลเลิร์ต กรินเดลวัลด์ พร้อมเพื่อนร่วมทีม เจค็อบ โควัลสกี, สองพี่น้องโกลสไตน์ ทีน่าและควีนนี่ ที่ปรากฏตัวอยู่ในฉากที่ปารีสเช่นเดียวกัน

Fantastic Beasts 2

Fantastic Beasts 2

- กรินเดลวัลด์ รอดพ้นการจับกุม !?

          แม้จะมีเราจะได้เห็นกรินเดลวัลด์ถูกไม้กายสิทธิ์ชี้หน้าราวกับถูกจับกุมตัวได้บนรถม้า แต่กลับมีอีกสองฉากที่เป็นเบาะแสว่าพ่อมดร้ายหลบหนีออกมาได้คือ ฉากที่เขายืนอย่างผ่าเผยต่อหน้ากลุ่มคนจำนวนมากเคียงข้างกับหญิงสาวรูปร่างลักษณะคล้ายกับ วินดา โรซิเออร์ (Vinda Rosier) ผู้ติดตามคนสนิทของเขาที่กำลังถือลูกแก้วลูกใหญ่ในมือ

Fantastic Beasts 2

          และฉากการปรากฏตัวของ เธสตรอล (Thestral) ม้ามีปีกมีกายเป็นโครงกระดูก หนึ่งในสัตว์มหัศจรรย์ที่ทุกคนให้เป็นสัญลักษณ์ของลางร้ายเนื่องจากมีเพียงผู้ที่เคยเห็นความตายเท่านั้นที่จะมองเห็นพวกมัน นี่อาจเป็นสัญญานบอกถึงพลังอำนาจมืดที่กำลังก่อตัวขึ้นจากความชั่วร้ายของกรินเดลวัลด์หรือเป็นการบอกใบ้ถึงวิธีหลบหนีการจับกุมของกรินเดลวัลด์ก็เป็นได้

- เครเดนซ์ กลับมาแล้ว !

          เป็นที่ยืนยันแล้วว่า หนุ่มน้อยเครเดนซ์ รอดชีวิตจากภาคก่อนและมีบทบาทอีกครั้งด้วยผมทรงใหม่และความโมโหเกรี้ยวกราดที่เพิ่มขึ้นทวีคูณ ซึ่งในภาคนี้ เครเดนซ์ จะไปซ่อนตัวในคณะละครสัตว์อาร์คานัส (Circus Arcanus) คณะละครสัตว์พ่อมดแม่มดชื่อดังของโลกเวทมนตร์ที่จะเผยโฉมเป็นครั้งแรกในภาคนี้ สังเกตได้จากฉากบนหลังคาที่เขาอยู่กับ เมลดิกทัส (Maledictus) ตัวละครใหม่ที่ถูกคำสาปทำให้เธอกลายเป็นอสูรประหลาดและกลายมาเป็นหนึ่งในของโชว์ของคณะละครสัตว์แห่งนี้

Fantastic Beasts 2

Fantastic Beasts 2

Fantastic Beasts 2

- ปริศนารักสามเศร้าจะคลี่คลาย !?

          เคยเห็นอยู่แค่ในรูป แต่ในที่สุดเราก็ได้เห็นโฉมหน้าของ เลต้า เลสเตรงก์ หญิงสาวในดวงใจของ นิวท์ และพี่ชายของเขา ธีซีอุส สคามันเดอร์ ผู้เป็นคู่หมั้นของเลต้า กันชัด ๆ เสียที นอกจากบทบาทของตัวละครใหม่สองคนนี้ที่น่าติดตามแล้ว ยังน่าลุ้นด้วยว่าปริศนาความสัมพันธ์อันซับซ้อนของคนทั้งสามที่ติดอยู่ในใจของ นิวท์ มาโดยตลอดจะเฉลยให้เราหายสงสัยกันในภาคนี้หรือไม่

Fantastic Beasts 2

- กองทัพสัตว์วิเศษหน้าใหม่อีกเพียบ !

          ในส่วนของเหล่าสัตว์วิเศษ นอกจากเราจะได้เห็นน้องพิกเก็ตผู้ขี้งอนแล้ว ยังมีสัตว์วิเศษตัวใหม่ ๆ ที่เพิ่มเข้ามาอย่าง เจ้านกฮูกตาแป๋วที่โผล่มาจากด้านหลังของเจค็อบและสัตว์วิเศษหน้าตาคล้ายมังกรในฉากที่นิวท์ใช้เป็นยานพาหนะดำดิ่งอยู่ใต้น้ำ ซึ่งแม้หนังจะเกี่ยวกับการตามล่าพ่อมดร้ายกรินเดลวัลด์ แต่ก็มีการยืนยันจากทีมผู้สร้างมาแล้วว่า สัตว์วิเศษทั้งหลายของเราจะยังคงมีบทบาทสำคัญและโดดเด่นอยู่เช่นเคย (อ่านเพิ่มเติม: สัตว์วิเศษ Fantastic Beast 2 พร้อมป่วนโลก เตรียมเปิดตัวสมาชิกใหม่)

Fantastic Beasts 2

Fantastic Beasts 2

Fantastic Beasts 2

- โลกเวทมนตร์แห่งใหม่

          ด้วยภารกิจสำคัญที่ทำให้พระเอกของเราต้องข้ามประเทศไปยังปารีส ทำให้เราได้เห็นโลกเวทมนตร์อีกด้านหนึ่งของประเทศฝรั่งเศสที่น่าตื่นตาตื่นใจไม่แพ้กับฝั่งอังกฤษและอเมริกา อย่างเช่น ตึกหลังคาโดมแห่งหนึ่งที่มีคำว่า 'Dragon', 'Centaur' รวมถึง 'Le Niffleur' ที่เป็นชื่อเรียก เจ้าตัวป่วนนิฟเฟลอร์ ในภาษาฝรั่งเศส ทำให้สามารถเดาได้ว่านี่อาจเป็นตึกที่ตั้งของธนาคารสำคัญในประเทศนี้นั่นเอง

Fantastic Beasts 2

- สัญลักษณ์เครื่องรางยมทูต

          ปิดท้ายไปด้วยสัญลักษณ์ของเครื่องรางยมทูต ของชิ้นสำคัญที่กรินเดลวัลด์ต้องการไว้ในครอบครองเพื่อเพิ่มพลังศาสตร์มืด สาเหตุหลักที่ทำให้ความสัมพันธ์สุดแน่นแฟ้นระหว่างเขาและดัมเบิลดอร์ต้องขาดสะบั้นลง

Fantastic Beasts 2

          พบกับอีกด้านหนึ่งของโลกเวทมนตร์พร้อมกับเหล่าพ่อมดแม่มดหน้าเก่าหน้าใหม่ นำแสดงโดยนักแสดงฝีมือเยี่ยม อาทิ  เอ็ดดี้ เรดเมย์น (Eddie Redmayne), แคทเธอรีน วอเตอร์สตัน (Katherine Waterson), แดน ฟอกเลอร์ (Dan Fogler), อลิสัน ซูดอล (Alison Sudol), จอห์นนี เดปป์ (Johnny Depp), จู๊ด ลอว์ (Jude Law) และคลอเดีย คิม (Claudia Kim) กันได้ใน Fantastic Beasts: The Crimes of Grindelwald กำหนดฉายทั่วไทยวันที่ 15 พฤศจิกายน 2018

ภาพจาก เว็บไซต์ Pottermore

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
แกะตัวอย่าง Fantastic Beasts 2 สำคัญตรงไหนบ้างมาดู ! อัปเดตล่าสุด 16 มีนาคม 2561 เวลา 17:10:29 4,717 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP