x close

รู้จักทีม X-Force ก๊วนเกรียนสุดป่วนแห่ง Deadpool 2

X-Force

          รู้จักตัวละครใหม่ใน Deadpool 2 เปิดตัวทีม X-Force แก๊งกวนขาเกรียน ผู้เสริมทัพความโหด มัน ฮายกกำลังสิบ

          เห็นปากร้าย ทะเล้น แถมยังกวนประสาทแบบนี้ แต่ในภาคต่อ Deadpool 2 พี่เกรียนเดดพูลของเรามีเพื่อนใหม่กับเขาแล้วนะรู้ยัง ? เพื่อนใหม่ที่ไม่ใช่ตัวละครที่เราคุ้นหน้าคุ้นตาจากภาคแรกอย่าง เจ้าของบาร์วีเซล, พี่หุ่นเหล็กโคลอสซัส, สาวห้าวเนกาโซนิค ทีนเอจ วอร์เฮด หรือคนขับแท็กซี่โดพินเดอร์ แต่เป็นเพื่อนใหม่ที่ขออาสาร่วมต่อสู้เคียงบ่าเคียงไหล่ไปกับ เดดพูล ภายใต้ชื่อทีมสุดแนว X-Force (ที่คล้าย ๆ กับชื่อทีม X-Men นั่นแหละ) (อ่านเพิ่มเติม: เปิดตัวทีม X-Force ใครเป็นใครในตัวอย่างใหม่ Deadpool 2 !)

Deadpool 2

          จากตัวอย่างของหนังเราได้เห็นหน้าเห็นตากันไปบ้างแล้ว แต่ก็ยังไม่ได้รู้ลึกถึงรายละเอียดอะไรมากมาย กระปุกดอทคอมเลยขอชวนทุกคนมาทำความรู้จักกับตัวละครใหม่เหล่านั้นกันว่า พวกเขาแต่ละคนมีชื่อเสียงเรียงนามว่าอะไร มีพลังความสามารถแบบไหน และใครเป็นนักแสดงผู้รับบท ถือเป็นการเตรียมตัวก่อนรับชมภาพยนตร์เต็ม Deadpool 2 ไปด้วยกัน

          หมายเหตุ: บางตัวละครอาจมีชื่อซ้ำกับตัวละครที่เคยปรากฏในหนังชุด X-Men มาแล้วแต่ขอให้เข้าใจว่าทั้งสองไม่ใช่ตัวละครเดียวกัน และข้อมูลบางอย่างของตัวละครบางตัวอาจต้องอุบไว้ก่อนเพราะจะเป็นการสปอยล์เนื้อหาภาพยนตร์

เคเบิล (Cable) รับบทโดน จอช โบรลิน (Josh Brolin)


          ทหารรบหน้าโหดผู้มีร่างกายกึ่งมนุษย์กึ่งหุ่นยนต์ เจ้าของพลัง Telekinetic สายบู๊ล้างผลาญที่สามารถดึงอาวุธมาครอบครองและสร้างโล่พลังจิตได้เพียงแค่ยกมือขึ้นเบา ๆ มาพร้อมกับพละกำลังและความว่องไวแบบไร้ขีดจำกัด ชำนาญการต่อสู้มือเปล่าตัวต่อตัว และสามารถเดินทางข้ามเวลาได้

X-Force

โดมิโน่ (Domino) รับบทโดย ซาซี่ บีตซ์ (Zazie Beetz)

          นักบู๊สาวผู้เชี่ยวชาญการต่อสู้ระยะประชิดแบบตัวต่อตัว เจ้าของพลังจิตวิเศษ Telekinesis สายเคลื่อนย้ายทุกสรรพสิ่งที่อยู่ในสายตาไปยังที่ใดก็ได้ตามใจ เป็นที่มาของ "ความโชคดี" ในตัวซึ่งส่งผลให้ศัตรูได้รับ "ความโชคร้าย" ทำให้ในพริบตาเดียวเธอก็สามารถกำหนดได้ทันทีว่า จะให้สิ่งของชิ้นไหนหลีกทาง หรือจะให้เป็นเครื่องคุ้มกัน และนั่นคือสาเหตุหลักของปรากฏการณ์น่าเหลือเชื่ออย่างการเปลี่ยนทิศทางอาวุธของศัตรู ที่จู่ ๆ ก็พุ่งไปกระแทกปุ่มหยุดระเบิดนิวเคลียร์แทนที่จะคร่าชีวิตอีกฝ่ายตามที่เล็งโจมตีเอาไว้ในตอนแรกนั่นเอง

X-Force

• ไฟเออร์ฟิสต์ (Firefirst) รับบทโดย จูเลียน เดนนิสัน (Julian Denison)

          เด็กหนุ่มร่างท้วมชื่อจริงว่า รัสเซล เจ้าของพลังจิตสาย Pyrokinesis ที่สามารถสร้าง ควบคุม บังคับทิศทางของไฟ และกำหนดระดับความรุนแรงของเปลวไฟได้ตามใจชอบด้วยสองมือเปล่า ทำให้ได้รับสมญานามว่า ไฟเออร์ฟิสต์ หรือ กำปั้นเพลิง

X-Force

เบดแลม (Bedlam) รับบทโดย เทอร์รี่ ครูวส์ (Terry Crews)

          มิวแทนท์ผู้สามารถควบคุมพลังแม่เหล็กไฟฟ้า แทรกแซงระบบเครื่องกล ระบบเครื่องใช้ไฟฟ้า รวมถึงส่งกระแสไฟเข้าสู่สมองของศัตรูโดยตรง ทำให้สามารถควบคุมเส้นประสาทที่ส่งผลต่อปฏิกิริยาตอบสนองของร่างกาย รวมถึงสร้างความเจ็บปวดและทำให้ศัตรูสลบไสลเป็นลมไปได้อีกด้วย

X-Force

เซต์เกสต์ (Zeitgeist) รับบทโดย บิล สการ์สการ์ด (Bill Skarsgard)

          มิวแทนท์หนุ่มนิสัยสงบนิ่ง ที่ต้องใส่หน้ากากเกือบตลอดเวลาเพราะไม่รู้ว่าตัวเองจะสำรอกอาเจียนที่เต็มไปด้วยพิษร้ายที่สามารถสลายและละลายวัตถุทุกสิ่งอย่างแม้แต่มนุษย์และมิวแทนท์ด้วยกันออกมาเมื่อไร

X-Force

แชตเตอร์สตาร์ (Shatterstar) รับบทโดย ลูอิส แทน (Lewis Tan)

          หนุ่มจากต่างดาวผู้เพียบพร้อมครบเครื่องไปด้วยความแข็งแกร่ง, ความว่องไว, ความถึกอดทนระดับเหนือในเหนือมนุษย์ ทั้งยังมีความสามารถในการสร้างแรงระเบิดตูมใหญ่จากการฟาดฟันดาบคู่กายทั้งสองของเขาอีกด้วย

X-Force

ยูกิโอะ (Yukio) รับบทโดย ชิโอลิ คัตสุนะ (Shioli Jutsuna)

          สาวคนสนิทของ เนกาโวนิค ทีนเอจ วอร์เฮด สร้างจากตัวละคร โนริโกะ อาชิดะ (Noriki Ashida) หรือเซิร์จ (Surge) ในฉบับคอมมิค มิวแทนท์สาวชาวญี่ปุ่นผู้มีถุงมือวิเศษทำให้เธอสามารถดึงและควบคุมพลังงานไฟฟ้าจากทุกสิ่งทุกอย่างรอบตัวมาใช้เป็นอาวุธประจำกายได้ตลอดเวลา

Deadpool 2

ปีเตอร์ (Peter) รับบทโดย ร็อบ เดลานีย์ (Rob Delaney)

          มนุษย์ธรรมดาแท้ ๆ ที่เดินผ่านใบประกาศเลยลองมาสมัครเล่น ๆ ขนาดที่ เดดพูล ยังต้องบ้าจี้รับเข้าทีมทันที ส่วนความสามารถเหรอ ไม่มีหรอก.. ไม่มีอะไรเลย ! นอกจากทวิตเตอร์ส่วนตัว Peter W. ที่เผยข้อมูลว่า ปีเตอร์แต่งงานแล้ว ปีเตอร์เป็นผู้เชี่ยวชาญในการเลี้ยงผึ้ง และปีเตอร์ชอบกีฬากับปิ้งย่างบนดาดฟ้าบ้าน

Deadpool 2

แวนิชเชอร์ (Vanisher) รับบทโดย นักแสดงลับ

          ปิดท้ายด้วยตัวละคร แวนิชเชอร์ ตัวละครสุดลึกลับซับซ้อน เพราะเป็นมิวแทนท์ที่มีพลังล่องหนทำให้ไม่มีใครสามารถมองเห็นเขาได้เลยแม้แต่คนเดียว ทั้งนี้ทั้งนั้น ขอให้ทุกคนตั้งใจจับตามองเขาเอาไว้ให้ดี เพราะเมื่อใดที่เขาเผยโฉมหน้าออกมา เมื่อนั้นแหละมีเซอร์ไพรส์แน่นอน

Deadpool 2
ภาพจาก 20th Century Fox

          ถ้าอยากรู้ว่าแต่ละคนจะถ่ายทอดบทคอมเมดี้ออกมาได้ฮาขนาดไหน และจะบู๊ในบทแอ็คชั่นออกมาได้มันถึงใจสมกับเป็นหนังเรต R หรือเปล่า ต้องไปหาคำตอบพร้อมกันใน Deadpool 2 เข้าฉายทุกโรงภาพยนตร์บ้านเราแล้ววันนี้


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
รู้จักทีม X-Force ก๊วนเกรียนสุดป่วนแห่ง Deadpool 2 อัปเดตล่าสุด 23 พฤษภาคม 2561 เวลา 11:23:25 26,109 อ่าน
TOP