x close

ฟิน-อินต่อเนื่อง ! 9 หนัง-ซีรีส์ ตีแผ่ชีวิตราชวงศ์อังกฤษ

          เปิดรายชื่อ 6 ภาพยนตร์ 3 ซีรีส์ หลากรสหลากสไตล์จากราชวงศ์อังกฤษ ใครอิน Royal Wedding ห้ามพลาด !

9 หนัง-ซีรีส์ ตีแผ่ชีวิตราชวงศ์อังกฤษ

          ไม่ว่าใครที่ได้เห็นพิธีอภิเษกสมรส (Royal Wedding) ต้อนรับ เมแกน มาร์เคิล (Meghan Markle) ดัชเชสคนสวยครองคู่กับเจ้าชายวิลเลียม ดยุกแห่งซัสเซ็กส์ เมื่อวันที่ 19 พฤษภาคม 2018 เชื่อว่าบรรยากาศสุดหวานชื่นยิ่งใหญ่ของพิธี รวมถึงภาพสมาชิกราชวงศ์วินด์เซอร์ที่เดินทางมาร่วมงานอย่างอบอุ่นพร้อมหน้าพร้อมตา คงทำให้หลาย ๆ คนอินไปกับความรักชวนฝันและสนใจราชวงศ์กษัตริย์แห่งเมืองผู้ดีนี้อยู่ไม่น้อย (คลิก: ชมชอตเด็ด งานเสกสมรสเจ้าชายแฮร์รี่-เมแกน ทรงจุมพิตหน้าโบสถ์เซนต์จอร์จ)
          ท่ามกลางช่วงเวลาน่ายินดีเช่นนี้ กระปุกดอทคอมเลยถือโอกาสรวบรวมภาพยนตร์และซีรีส์เกี่ยวกับเรื่องราวในรั้วพระราชวังมาฝากกัน ทั้งเรื่องราวอิงเหตุการณ์สำคัญในประวัติศาสตร์ เรื่องราวสารคดีรวมรวบข้อมูลจริง เรื่องราวความรักในราชวงศ์ เรียกว่ามีหลากหลายสไตล์ครบทุกรสชาติความดราม่า คอมเมดี้ โรแมนติกให้เลือกชมกันยาว ๆ ไปเลย

ภาพยนตร์

The Queen (2006)

          ภาพยนตร์เล่าเหตุการณ์ในช่วงเกิดโศกนาฏกรรมเจ้าหญิงไดอาน่าที่นายกมือใหม่ โทนี แบลร์ (แสดงโดย ไมเคิล ชีน) รับหน้าที่เป็นตัวแทนส่งสาส์นความเศร้าโศกจากชาวอังกฤษและหาวิธีโน้มน้าวพระราชินีอลิซาเบธที่ 2 (แสดงโดย เฮเลน เมียร์เรน) ให้กลับมามีปฏิสัมพันธ์กับประชาชนอีกครั้ง หลังจากพระองค์และสมาชิกในราชวงศ์เอาแต่เก็บตัวเงียบอยู่หลังกำแพงราชวังงาม


King\'s Speech (2010)

          เรื่องราวของเจ้าชายอัลเบิร์ต (แสดงโดย โคลิน เฟิร์ธ) องค์รัชทายาทแห่งเกาะอังกฤษผู้กำลังจะขึ้นครองราชย์เป็นกษัตริย์จอร์จที่ 6 ในเร็ววัน หากแต่อาการพูดติดอ่างโดยกำเนิดทำให้พระองค์ขาดความมั่นใจ อับอาย และไม่กล้าสู้หน้าประชาชน จนกระทั่งได้ตัวนักอรรถบำบัด ไลโอเนล ลอจ เข้ามาพลิกชีวิต ช่วยเหลือให้พระองค์เปลี่ยนความคิดและภาคภูมิใจว่าตนนั้นคู่ควรกับบัลลังก์กษัตริย์คนใหม่มากขนาดไหน

9 หนัง-ซีรีส์ ตีแผ่ชีวิตราชวงศ์อังกฤษ

William & Catherine: A Royal Romance (2011)

          จากเรื่องจริงของเจ้าชายวิลเลียมและเจ้าหญิงแคทเธอรีน สู่หนังโรแมนติกเล่าชีวิตเมื่อครั้งเล่าเรียนด้วยกันในรั้วมหาลัยเซนต์แอนดรูว์สที่พัฒนาความสัมพันธ์จากเพื่อนคนสนิทมาสู่คู่รัก ที่อาจเจออุปสรรคทำให้ไม่เข้าใจกันบ้าง แต่สุดท้ายก็จบลงอย่างสวยงามในฐานะดยุกและดัชเชสแห่งเคมบริดจ์อย่างที่ทุกคนได้เห็นกันทุกวันนี้


W.E. (2011)

          หนังดราม่า-โรแมนติกที่หยิบจดหมายรักของพระเจ้าเอ็ดเวิร์ดที 8 ถึงสาวหม้าย วอลลิส ซิมป์สันกับประโยคในตำนานขณะประกาศสละราชสมบัติผ่านสื่อว่า "เราค้นพบว่ามันเป็นไปไม่ได้ที่จะแบกรับหน้าที่ความรับผิดชอบอันยิ่งใหญ่โดยปราศจากแรงสนับสนุนจากผู้หญิงที่เรารัก" มาร้อยเรียงและเล่าประสานไปกับเรื่องราวในปัจจุบันของสาวไฮโซและเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยหนุ่ม ที่จะเปลี่ยนมุมมองเรื่องความรักต่างชนชั้นของทุกคนไปตลอดกาล

9 หนัง-ซีรีส์ ตีแผ่ชีวิตราชวงศ์อังกฤษ
ภาพจาก Mongkol Major

Diana (2013)

          นักแสดงผู้เข้าชิงรางวัลออสการ์ นาโอมิ วัตต์ส (Naomi Watts) ภาพยนตร์ถ่ายทอดเรื่องราวสองปีสุดท้ายก่อนสิ้นพระชนม์จากชีวิตจริงของเจ้าหญิงไดอาน่า ทั้งพระราชกรณียกิจต่าง ๆ รวมถึงความสัมพันธ์ส่วนตัวกับนายแพทย์ฮัสนัต ข่าน และโดดี อัลฟาเย็ด ซึ่งจะทำให้ทุกคนได้เห็นถึงความพยายามในการตามหาความสุขของเจ้าหญิงที่มีคนรักมากที่สุดในโลก รวมทั้งยังเปิดเผยความลับในชีวิตจริงของเจ้าหญิงผู้ล่วงลับพระองค์นี้

9 หนัง-ซีรีส์ ตีแผ่ชีวิตราชวงศ์อังกฤษ
ภาพจาก Mongkol Major

A Royal Night Out (2015)

          หนังจากเรื่องจริงของราชินีอลิซาเบธที่ 2 เมื่อครั้งยังเยาว์วัยตอนที่พระองค์และพระขนิษฐามาร์กาเร็ตสลัดคราบองค์หญิงไปสัมผัสชีวิตสนุกสนานเยี่ยงสามัญชนในงานเฉลิมฉลองวันชัยชนะแห่งทวีปยุโรป (Victory in Europe Day) หลังสงครามโลกครั้งที่ 2 ยุติ แต่เรื่องราววุ่นวายก็เกิดขึ้นเมื่อทั้งสองพลัดหลงกัน แล้วสุดท้ายการผจญภัยเล็ก ๆ ในคืนสุดครื้นเครงขององค์หญิงผู้ไม่เคยออกจากพระราชวังโดยลำพังจะจบลงเช่นไร ?

9 หนัง-ซีรีส์ ตีแผ่ชีวิตราชวงศ์อังกฤษ

ซีรีส์

The Crown (2016-ปัจจุบัน)

          ซีรีส์ดราม่ามาแรงจาก Netflix กับเรื่องราวของเจ้าหญิงอลิซาเบธตั้งแต่เข้าพิธีอภิเษกสมรสกับเจ้าชายฟิลิปแห่งกรีซและเดนมาร์กเมื่อปี 1947 จนกระทั่งขึ้นครองราชย์สมบัติเป็นองค์ราชินีอลิซาเบธที่ 2 ในปี 1951 รวมถึงบอกเล่าชีวประวัติ พระราชกรณียกิจ และความสัมพันธ์กับสมาชิกราชวงศ์เรื่อยมา 

9 หนัง-ซีรีส์ ตีแผ่ชีวิตราชวงศ์อังกฤษ

The Windsors (2016-2017)

          ซีรีส์แนวตลกซิทคอมที่หยิบเหตุการณ์จริงในประวัติศาสตร์ราชวงศ์อังกฤษมาตบแต่งใหม่เป็นละครน้ำเน่าเรียกเสียงหัวเราะกับเรื่องราวแปลกประหลาดที่ไม่น่าจะเกิดขึ้นในราชวงศ์สูงศักดิ์ การันตีความสนุกโดยเจ้าชายวิลเลียมตัวจริงที่แหล่งข่าวจากพระราชสำนักเคยออกมาเผยว่า พระองค์ทรงพอพระทัยในซีรีส์เรื่องนี้เป็นอย่างมาก (ข้อมูลจากเว็บไซต์: Express) ปัจจุบันมีทั้งหมด 2 ซีซั่น รวม 14 ตอน

9 หนัง-ซีรีส์ ตีแผ่ชีวิตราชวงศ์อังกฤษ
ภาพจาก Netflix

The Royal House of Windsor (2017)

          ซีรีส์แนวสารคดีรวบรวมข้อมูลหลักฐานในประวัติศาสตร์ที่จะทำให้ทุกคนเข้าใจอย่างถ่องแท้ว่าทำไม ราชวงศ์วินด์เซอร์ ยังคงอยู่ครองคู่บ้านเมืองอังกฤษมาได้จนถึงปัจจุบัน นับเป็นเวลาเนิ่นนานกว่า 100 ปี แม้จะเกิดปัญหาภายนอกทางการเมืองการปกครองและปัญหาภายในราชวงศ์มากมาย ซีรีส์ออกฉายมาแล้ว 1 ซีซั่น แบ่งออกเป็นตอนสั้น ๆ ทั้งหมด 6 ตอน

9 หนัง-ซีรีส์ ตีแผ่ชีวิตราชวงศ์อังกฤษ
ภาพจาก Netflix

         
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ฟิน-อินต่อเนื่อง ! 9 หนัง-ซีรีส์ ตีแผ่ชีวิตราชวงศ์อังกฤษ อัปเดตล่าสุด 8 พฤษภาคม 2566 เวลา 12:36:20 17,574 อ่าน
TOP