x close

2199 ยามาโต้ กู้จักรวาล เปิดตัวสูงสุดแห่งปี ในญี่ปุ่น
2199 ยามาโต้ กู้จักรวาล.. เจ๋ง !  สร้างสถิติ ใหม่ เปิดตัวสูงสุดแห่งปี ในญี่ปุ่นเหนือเดธโน้ต 1 แซง แฮรรี่ พอตเตอร์  สู่อันดับ 1 ! (มงคลซีเนม่า)

          กลายเป็นหนังของปรากฏการณ์ ไปแล้วสำหรับ  Space Battleship Yamato : 2199 ยามาโต้ กู้จักรวาล  ภาพยนตร์ ไลฟ์-แอ็คชั่น (Live - action) ที่สร้างมาจากการ์ตูนซีรีย์ที่สร้างเรทติ้งสูงสุดในประเทศญี่ปุ่น ที่นำแสดงโดย ทาคุยะ คิมูระ (นักแสดงขวัญใจสาวๆ ทั่วเอเชีย อดีตนักร้องนำวง smap) ที่กลับโชว์พลังความเป็นไอดอลเบอร์หนึ่งด้วยการนำภาพยนตร์เรื่องนี้ มุ่งขึ้นสู่อันดับ 1 ใน บ็อกซ์ออฟฟิศของญี่ปุ่น ด้วยการกวาดรายได้ 5 วัน 940 ล้านเยน (330 ล้านบาท) ด้วยฝีมือการกำกับของ  ทาคาชิ ยามาซากิ (Always 1 และ 2)โดยถือว่าเป็นรายได้เปิดตัวที่สูงที่สุดแห่งปี และสร้างสถิติใหม่ให้แก่ วงการหนังญี่ปุ่น โดยเป็นตัวเลขเปิดตัวที่เอาชนะรายได้เปิดตัวของหนังดังอย่าง เดธโน้ต สมุดโน้ตกระชากวิญญาณ ภาค 1 และเบียดภาพยนตร์ดังเรื่อง แฮร์รี่พอตเตอร์  (7.1) ลงจากบัลลังก์แชมป์

          โดย Space Battleship Yamato : 2199 ยามาโต้ กู้จักรวาล ใช้ทีมสเปเชียลเอฟเฟคที่ได้ชื่อว่าเป็นทีมเอฟเฟคมือหนึ่งของญี่ปุ่นภายใต้การสร้างสรรค์ของสตูดิโอ ชิโระงุมิ ที่ช่วยทำสเปเชียลเอฟเฟคให้กับหนังอย่าง Transformer ทั้ง 2 ภาค ด้วยทุนสร้างที่สูงถึง 2.2 พันล้านเยน Space Battleship Yamato อัดแน่นไปด้วย ซีจี กว่า 500 ชอต มีฉากที่โชว์วิชวลเอฟเฟคนานกว่า 65 นาที โดยเฉพาะฉากการต่อสู้กลางอวกาศ ถือว่าทำออกมาได้โดนใจแฟน ๆ ที่รอคอย จนไม่ผิดหวังแน่นอน

          หนังเปิดฉากขึ้นในปี 2199 ปีที่ มนุษย์ต้องลงไปอยู่ใต้ผืนโลกด้วยผลพวงจากสงครามกับจักรวรรดิกามิลัส และ โลกมีเวลาอีกเพียง 1 ปี เท่านั้นก่อนที่จะแตกสลายไปจากการตกค้างของกัมตภาพรังสี สุสุมุ โคได (รับบทโดย ทาคุยะ คิมูระ) ลูกเรือหนุ่มแห่งยานลาดตระเวณ คอสโม ไทเกอร์ ได้ค้นพบ แคปซูล ที่บรรจุสารสำคัญจากชาวอิสกันดาร์ ที่ได้มอบความหวังในการกู้โลกด้วยเทคโนโลยี  คอสโม คลีน แต่ภารกิจครั้งนี้มีเงื่อนไขอยู่ว่า มนุษย์ต้องเดินทางไปเอาเครื่องมือดังกล่าว ที่ดาวอีสกันดาร์ กาแล็คซี่อันโดรแมดา ซึ่งอยู่ห่างไกลจากโลก 148,000 ปีแสง และกลับมาให้ถึงโลกให้ทัน 1 ปีเท่านั้น ก่อนที่โลกอาจจะพังพินาศไป

          ชาวโลก จึงตัดสินใจกู้ซากของ "ยามาโต้" เรือประจัญบานขนาดยักษ์พร้อมอาวุธพิฆาตของกองทัพเรือจักรวรรดิญี่ปุ่นที่ถูกจมอยู่ในท้องทะเลแปซิฟิก ตั้งแต่สมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 เพื่อดัดแปลงให้เป็นเรือรบเทคโนโลยีสูงด้วยแปลนที่ได้มาจากแคปซูลของอิสกันดาร์  ด้วยความหวังที่ว่าสัญลักษณ์ความกล้าหาญของเรือ "ยามาโต้" และ ทีมลูกเรือเลือดใหม่ที่นำทีมโดย สุสุมุ โคได จะทำให้ความหวังเพียงหนึ่งเดียวของชาวโลกเป็นจริงขึ้นมาได้

          กอบกู้มนุษยชาติด้วยอลังการสงครามอวกาศที่ล้ำที่สุด 6 มกราคมนี้ ในโรงภาพยนตร์ 
  ดูหนัง หนังใหม่ โปรแกรมหนัง หนังตัวอย่าง คลิกเลย


  คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ได้ที่นี่ค่ะ

 


ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก 

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
2199 ยามาโต้ กู้จักรวาล เปิดตัวสูงสุดแห่งปี ในญี่ปุ่น อัปเดตล่าสุด 15 ธันวาคม 2553 เวลา 10:54:38 467 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP