x close

เก็บตกข้อมูล 2 End Credit ปิดท้าย Ant-Man and the Wasp

          ใครไม่รอมาอ่านกัน ! 2 ฉากท้ายเครดิตของ Ant-Man and the Wasp เกี่ยวกับอะไร สำคัญยังไง และเชื่อมโยงกับหนังในจักรวาลมาร์เวลอื่นหรือไม่มาดู

Ant Man 2

Ant Man 2

          สำหรับคอหนังที่ได้ชมภาพยนตร์ภาคต่อ Ant-Man and The Wasp มาแล้วกำลังมีความสุขกับฉากแฮปปี้เอนดิ้งของหนังโดยไม่สนใจดูฉากท้ายเครดิตบอกเลยว่าพลาดสุด ๆ เพราะฉากท้ายเครดิตของหนังแบรนด์มาร์เวล ขึ้นชื่อว่า เป็นเซอร์ไพรส์ใหญ่ที่บอกถึงอนาคตต่อไปของจักรวาลหนังมาร์เวล MCU ซึ่งฮีโร่ตัวจิ๋วของเราก็ไม่ยอมน้อยหน้า ส่งฉากปิดท้ายหนังมาถึง 2 ตัว ที่พระเอก พอล รัดด์ (Paul Rudd) การันตีมาแล้วว่า 1 ใน 2 ฉากนั้นสำคัญและเชื่อมโยงกับสงคราม Infinity War โดยตรง เพราะฉะนั้นแฟน ๆ อย่าเพิ่งลุกไปไหนเด็ดขาด !

          แต่ใครที่ไม่อยากรอหรือพลาดชมไปแล้วก็ไม่เป็นไร เพราะวันนี้กระปุกดอทคอมนำข้อมูลจากเว็บไซต์ Vox ที่เผยถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้นในฉากท้ายเครดิตทั้งสองมาฝากให้ทุกคนได้อ่านกัน แต่เราขอเตือนไว้ก่อนว่า หลังจากนี้จะมีการพูดถึงเนื้อหาใน Ant-Man and The Wasp เหมาะสำหรับผู้ที่ไม่กลัวการสปอยล์และรับชมภาพยนตร์มาแล้วเท่านั้น

Ant Man 2

ฉากท้ายเครดิตที่ 1 เกี่ยวกับอะไร ?

          หลังจากพิสูจน์ได้ว่าพาหนะและเครื่องมือสุดล้ำชิ้นใหม่สามารถเปิดมิติควอนตัม แถมยังส่งคนเข้าไปและกลับออกมาได้อย่างปลอดภัยแน่แล้ว ฉากท้ายเครดิตที่ 1 จึงเป็นฉากที่ แฮงก์ พิม, เจเน็ต แวน ไดน์, โฮป แวน ไดน์ และสก็อตต์ แลงก์ มารวมตัวอีกครั้งพร้อมกับเครื่องมือเปิดมิติและยานพาหนะที่มีขนาดเล็กพกพาสะดวกกว่าเดิม โดยภารกิจในครั้งนี้คือการส่งให้สก็อตต์ แลงก์ เข้าไปเก็บตัวอย่างอนุภาคในมิติควอนตัมเพื่อการวิจัยต่อไปในอนาคต แต่กลับมีเรื่องไม่คาดฝันเกิดขึ้น เมื่อจู่ ๆ การติดต่อจากทีมภายนอกขาดหายไปทิ้งให้สก็อตต์เคว้งอยู่คนเดียวในมิติลึกลับ ก่อนหนังจะตัดไปที่ฉากเฉลยว่า ที่แฮงก์, เจเน็ต และโฮป ไม่สามารถพาสก็อตต์กลับมายังโลกได้นั้น เป็นเพราะว่าทั้งสามคนเป็นผู้เคราะห์ร้ายจากการดีดนิ้วล้างบางของธานอส และสลายหายตัวไปจากจักรวาลแล้วนั่นเอง..

Ant Man 2

ฉากท้ายเครดิตที่ 1 หมายความว่าอย่างไร ?

          เหตุผลที่ทั้งสี่ตัดสินใจกลับไปยังมิติลึกลับอีกครั้ง นั่นเป็นเพราะว่ามิติควอนตัมมี "อนุภาคเยียวยา" ที่ทั้งวิเศษและน่าสนใจเป็นส่วนประกอบ อ้างอิงจากฉากตอนท้ายที่ เจเน็ต ใช้พลังบางอย่างเชื่อมเซลล์ร่างกายรวมถึงเซลล์ประสาทที่แยกขาดอย่างผิดปกติของ โกสต์ ให้สมานเข้าหากันได้ในพริบตา ซึ่งเชื่อว่านั่นเป็นพลังของ อนุภาคเยียวยา ที่ เจเน็ต ซึมซับมาขณะที่ติดอยู่ในมิติร่วม 30 ปี จึงส่งสก็อตต์ไปเก็บอนุภาคเพิ่มเติมเพื่อนำมาศึกษาวิจัย เผื่อสามารถพัฒนาให้เป็นวิวัฒนาการใหม่เป็นประโยชน์ต่อมนุษยชาติต่อไป

Ant Man 2

Ant Man 2

          นอกจากนี้ฉากท้ายเครดิตที่ 1 ยังเป็นฉากปูทางให้แอนท์แมนที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับสงครามอินฟินิตี้โดยตรง เพราะมีความเป็นไปได้สูงว่า หนทางเอาตัวรอดของ สก็อตต์ จากมิติควอนตัม จะได้รับการเฉลยใน Avengers 4 และบทบาทของ "อนุภาคเยียวยา" จะต้องมีความสำคัญอย่างมากต่อบทสรุปของสงครามหินอินฟินิตี้อย่างแน่นอน

ฉากท้ายเครดิตที่ 2 เกี่ยวกับอะไร ?

          ในส่วนของฉากท้ายเครดิตที่ 2 เหมือนใส่เข้ามาเพื่อปลอบใจแฟน ๆ ที่ช็อกจากฉากท้ายเครดิตที่ 1 แค่นั้น เพราะเป็นฉากสั้น ๆ ของเจ้ามดตัวโต ที่ แฮงก์ ส่งมาเป็นตัวแทนของ สก็อตต์ กำลังตีกลองชุดของพระเอกหนุ่มของเราอย่างเมามัน แถมยังเป็นฉากที่รวมอยู่ในตัวอย่างของหนังเอาไว้แล้วต่างหาก เพราะฉะนั้นขอบอกเลยว่า ฉากท้ายเครดิตที่ 2 นี้ ไม่มีความสำคัญและเชื่อมโยงใด ๆ กับจักรวาลหนังมาร์เวลเลยแม้แต่นิดเดียว

Ant Man 2

          สำหรับใครที่ยังไม่ได้ชมภาพยนตร์หรือพลาดฉากท้ายเครดิตไป ก็ต้องรีบตีตั๋วท่องมิติควอนตัม เอาใจช่วยภารกิจของสองคู่หูตัวจิ๋ว และตามหาเบาะแสข้อมูลที่จะเชื่อมโยงกับสงครามอินฟินิตี้กันได้ใน Ant-Man and the Wasp เข้าฉายแล้ววันนี้ ทุกโรงภาพยนตร์ทั่วไทย

Ant Man 2

ภาพจาก Marvel.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เก็บตกข้อมูล 2 End Credit ปิดท้าย Ant-Man and the Wasp อัปเดตล่าสุด 9 กรกฎาคม 2561 เวลา 15:28:31 21,648 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP