x close

หนังใหม่เข้าโรง 23 สิงหาคม 2018 กับ 8 เรื่องเด็ดให้เลือกชม

          อัดแน่น 8 เรื่อง 8 รส ครบทุกแนวให้คอหนังได้เลือกตามความชอบ... ถนัดแบบไหนไปเลือกชมกันเลย

          คนรักหนังต้องร้องขอชีวิตเพราะหนังเข้าใหม่ 23 สิงหาคม 2018 จะเยอะไปไหน ? ขนมาประชันกันทุกค่าย ทุกแนว 8 เรื่อง 8 รส ให้ได้เลือกชมกันตามความชอบ และในสัปดาห์นี้จะมีหนังน่าดูเรื่องไหนบ้าง ตามกระปุกดอทคอมมาเลยจ้า

แนว: แอ็คชั่น

          เรื่องราวภายหลังจากที่ ขุนพันธ์ ถูกเรียกตัวมาประจำการในพื้นที่ภาคกลาง แต่กลับทำให้ต้องเผชิญกับอุปสรรคและความจริงที่ว่าผู้คนไม่ศรัทธาตำรวจ เลือกกฎหมู่แทนกฎหมาย ชาวบ้านลุกขึ้นมาเป็นโจร ข้าราชการล้วนหาผลประโยชน์ใส่ตัว เมื่อมีเหตุทำให้ขุนพันธ์ถูกให้พักราชการ ทำให้ขุนพันธ์ตัดสินใจเข้าร่วมกลุ่มกับ เสือฝ้าย หัวหน้าชุมโจรเชิ้ตดำที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในภาคกลาง ซึ่งมีอาคมสะกดทุกสิ่งหยุดนิ่ง และพละกำลังมหาศาล รวมถึงอำนาจและไพร่พลชนิดที่ว่าตำรวจยังต้องหวั่นเกรง โดยมีมือขวาคนสนิทคือ เสือใบ ผู้มีวิชากระสุนคต และตะกรุดแคล้วคลาด การเดินทางสู่ถ้ำเสือชุมโจรของขุนพันธ์ในนาม เสือบุตร์ จึงเริ่มต้นขึ้น พร้อมบทพิสูจน์ที่ว่า "ใครว่าเสือ 3 ตัวอยู่ถ้ำเดียวกันไม่ได้"
 

แนว: ระทึกขวัญ

          เรื่องราวของ เดวิด คิม ที่พบว่าลูกสาววัย 16 ปี ได้หายตัวไปอย่างปริศนา เขาเริ่มสืบค้นข้อมูลจากแล็ปท็อปของลูกสาว ทั้งการสนทนากับเพื่อน ๆ ผ่านทางเฟซบุ๊ก สืบค้นจากคลิปต่าง ๆ บนยูทูบและกูเกิล และไปยังสถานที่นั้น ๆ เพื่อหวังว่าเขาจะได้พบร่องรอยการหายตัวไปของลูกสาวในที่สุด
 

แนว: โรแมนติก-คอมเมดี้

          เรื่องราวของสาวนิวยอร์กแท้ ๆ อย่าง "ราเชล ชู" ที่เธอต้องเดินทางไปร่วมงานแต่งงานของเพื่อนสนิทของ "นิค" แฟนหนุ่มของเธอ ที่ประเทศสิงคโปร์ ไม่เพียงแต่จะตื่นเต้นที่จะได้ไปเยือนเอเชียเป็นครั้งแรกเท่านั้น แต่เธอยังกังวลที่จะต้องไปพบกับครอบครัวของนิคอีกด้วย ซึ่งราเชลได้รู้ถึงเรื่องราวชีวิตของเขาเพียงเล็กน้อยเท่านั้น และเธอก็ได้เรียนรู้อย่างไม่ทันตั้งตัวว่า นอกจากที่นิคจะเป็นทายาทคนหนึ่งของครอบครัวที่รวยที่สุดในประเทศเท่านั้น แล้วเขายังเป็นหนุ่มที่ถูกหมายปองมากที่สุดอีกด้วย ซึ่งการคบกับนิคในครั้งนี้ทำให้เธอกลายเป็นเป้าหมายของความอิจฉาจากวงสังคม และเลวร้ายยิ่งกว่า เพราะแม่ของนิคดันไม่ชอบเธออีกด้วย และต่อมาเธอก็ได้รู้ว่า ในขณะที่เงินไม่สามารถซื้อความรักได้นั้น มันยังสามารถทำให้ทุกอย่างยิ่งวุ่นวายกว่าเดิมได้อีกด้วย
 

แนว: แอ็คชั่น / แฟนตาซี

          หลังจากที่ ตี๋เหรินเจี๋ย คลี่คลายปริศนาของมังกรทะเล (Sea Dragon) ในตอนจบของภาคก่อน อวี้จื้อเจินจิน (Yuchi Zhenjin) ได้ถูกย้าย และรับการแต่งตั้งเป็นหัวหน้าเดอะโกลเด้นการ์ด ส่วนตี๋เหรินเจี๋ยได้รับความไว้วางใจจากจักรพรรดิเกาจง ให้เป็นหัวหน้าหน่วยสอบสวนและพระราชทานพลองมังกร เพื่อสามารถลงโทษทุกคนที่เป็นอันตรายต่อความมั่นคงของประเทศไม่เว้นแม้แต่ราชวงศ์ ทำให้จักรพรรดินีบูเช็กเทียน (Empress Wu) รู้สึกโดนคุกคาม จึงวางอุบายเพื่อหลอกล่อตี๋เหรินเจี๋ยเพื่อขโมยพลองและโยนความผิดให้เขา งานนี้ ตี๋เหรินเจี๋ยต้องเผชิญกับอุปสรรคมากมายจากจักรพรรดินี บูเช็กเทียน

แนว: วิทยาศาสตร์

          A-X-L โคตรหมาเหล็ก บอกเล่าเรื่องราวของ ไมล์ เด็กหนุ่มผู้ชื่นชอบการขี่รถมอเตอร์ไซค์วิบาก ได้พบกับ แอคเซล สุนัขจักรกลปริศนาท่ามกลางกองขยะ ก่อนที่ทั้งสองจะตกเป็นเป้าหมายขององค์กรลับแห่งรัฐบาล ผู้ต้องการจักรกลสังหารของพวกเขากลับคืน ไมล์ จึงต้องร่วมมือกับ ซาร่า เพื่อปกป้องไม่ให้เพื่อนซี้สี่ขาตัวใหม่ของเขาต้องกลายเป็นเครื่องจักรสงคราม

แนว: แอนิเมชั่น / ชีวิต / แฟนตาซี
(เฉพาะโรงภาพยนตร์ในเครือ SF)

          ติดตามชีวิตของเด็กชายวัย 4 ขวบ ที่ต้องดิ้นรนรับมือกับการมาเยือนของน้องสาวตัวน้อยในครอบครัวจนกระทั่งทุกสิ่งกลายเป็นเรื่องมหัศจรรย์ เมื่อสวนลึกลับหลังบ้านของเขากลายเป็นหนทางให้เขาย้อนเวลากลับไปและเจอกับแม่ของเขาที่เป็นเด็กสาวตัวน้อย และทวดของเขาที่เป็นชายหนุ่มนายหนึ่ง การผจญภัยอุดมด้วยเรื่องแฟนตาซีเปิดให้เด็กชายได้เปลี่ยนมุมมอง และช่วยให้เขาได้กลายเป็นพี่ชายในแบบที่ควรจะเป็น

 

แนว: ดราม่า-ลึกลับ

          นภัสสร หญิงสาวอายุยี่สิบต้น ๆ ตื่นขึ้นตอนเช้าทำกิจวัตรประจำเหมือนทุกวัน แต่เมื่อเธอเปิดประตูห้องคอนโดเพื่อออกไปทำงาน ก็พบร่างชายหนุ่มนายหนึ่งนอนคว่ำแน่นิ่งอยู่หน้าห้อง ชายหนุ่มลักลอบเข้ามาในห้องและกล่าวอ้าง โน้มน้าว อ้างข้อพิสูจน์ ใช้ตรรกะประกอบกับหลักฐานต่าง ๆ กับเธอว่าห้องนี้เป็นห้องของเขาที่เธอขโมยมาและทำให้ชีวิตเขาต้องตกระกำลำบากแสนสาหัส หญิงสาวไม่เชื่อและถกเถียงอ้างความเป็นเจ้าของพื้นที่ดังกล่าวของเธอกับชายหนุ่ม แต่ในที่สุด นภัสสร จนมุมและตัดสินใจทำอะไรบางอย่างกับชายหนุ่ม
 

Westwood Punk. Icon. Activist

  Westwood มนุษย์ป้าสายพังค์ !

แนว: สารคดี
(เฉพาะโรงภาพยนตร์ในเครือ SF)

          วิเวียน เวสต์วูด โด่งดังก้องโลกในฐานะเจ้าแม่แฟชั่นพังก์ผู้สุดจะแหกคอกตั้งแต่ด้านงานดีไซน์ไปยันทัศนคติการใช้ชีวิตและการเป็นแอคทิวิสต์ตัวเจ็บ แต่นี่คือหนังเรื่องแรกที่จะบอกเล่าการต่อสู้ทุกด้านอย่างแท้จริงของหนึ่งในไอคอนผู้ทรงอิทธิพลแห่งยุคสมัยคนนี้ !

          ความเปรี้ยวแหกขนบในทุกมิติ ตั้งแต่ไลฟ์สไตล์ส่วนตัวไปยันผลงานบนแคตวอล์ก ทำให้ วิเวียน เวสต์วูด ถูกขนานนามเป็น "เจ้าแม่" ของวงการแฟชั่นอย่างไม่มีใครกล้าเถียง และนี่คือหนังเรื่องแรกที่หยิบชีวิตเธอมาบอกเล่าอย่างครบครัน ทั้งตำนานความเป็นพังก์, การต่อสู้เพื่อจะรักษาเอกลักษณ์ของแบรนด์ตนเองไว้ให้ได้ จนถึงอุดมการณ์การทำงานเพื่อสังคมในวิถีทางที่ยากจะเลียนแบบ

          เป็นอย่างไรกันบ้างกับโปรแกรมฉาย 23 สิงหาคม 2561 ที่อัดแน่นถึง 8 เรื่อง 8 รส รับรองว่าคนรักหนังต้องฟินแน่นอนเพราะล้วนแล้วแต่เป็นหนังคุณภาพทั้งสิ้น หากวันหยุดเสาร์-อาทิตย์นี้ ยังไม่มีโปรแกรมจะไปพักผ่อนที่ไหนก็ออกไปเลือกหาหนังดูเพลิน ๆ กันสักเรื่อง 2 เรื่อง สำหรับใครที่ไปชมกันมาแล้วก็มาแชร์ให้เราฟังกันบ้างนะ
 
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
หนังใหม่เข้าโรง 23 สิงหาคม 2018 กับ 8 เรื่องเด็ดให้เลือกชม โพสต์เมื่อ 22 สิงหาคม 2561 เวลา 11:08:35 32,667 อ่าน
TOP