x close

น่าดูทุกเรื่อง ! หนังใหม่ 18 ตุลาคม จัดเต็มครบทุกแนว

          สัปดาห์นี้แม้จะไม่มีวันหยุดยาวให้ไปเที่ยวไหน ก็ขอปลอบใจกันด้วยโปรแกรมหนังใหม่ 18 ตุลาคม 2561 ที่เข้าฉายให้เลือกชมแบบถูกใจกันทั้งครอบครัว เริ่มต้นกับหนังที่ใครหลายคนรอคอยกับ นาคี 2 ภาคต่อความสนุกจากละครดังแห่งปีอย่างเรื่อง นาคี ที่ได้ ณเดชน์ คูกิมิยะ, ญาญ่า อุรัสยา, แต้ว ณฐพร และเคน ภูภูมิ ที่มาสานต่อเรื่องราวแห่งปาฏิหาริย์พญานาค และความรักของเจ้าแม่นาคี ส่วนคอหนังไซไฟก็ไม่น้อยหน้าเพราะเราจะได้ท่องอวกาศกันอีกครั้งกับเบื้องหลังภารกิจก้าวสู่ดวงจันทร์ของ นีล อาร์มสตรอง ใน First Man หรือใครที่อยากอุ่นเครื่องความสยองก่อนถึงคืนปล่อยผีก็มาร่วมระทึกใจไปกับ Our House และสำหรับคุณน้อง คุณหนู ที่เพิ่งปิดเทอมกันไปนั้นก็มีแอนิเมชั่นขวัญใจเด็ก ๆ อย่าง Doraemon และ Pokemon มาให้น้อง ๆ ได้เลือกสนุกกัน 

          โปรแกรมหนังใหม่แน่นขนาดนี้ เรื่องไหนเข้าตาคอหนังก็หารอบไปดูกันนะจ๊ะ

แนว: ชีวิต / แฟนตาซี

          เรื่องราวของ สร้อย สาวดอนไม้ป่า ผู้เติบโตมาพร้อมกับความเชื่อและศรัทธาต่อเจ้าแม่นาคี เธอช่วยยายขายดอกไม้ถวายเจ้าแม่ และคอยดูแลเทวาลัยแห่งนี้ สร้อยจึงมีความผูกพันกับเจ้าแม่นาคีเป็นอย่างมาก แต่หลังจากที่ ร.ต.อ. ป้องปราบ ถูกย้ายมาประจำที่ สภ.ดอนไม้ป่า ก็เกิดคดีสะเทือนขวัญขึ้นอย่างมากมาย โดยหลายคดีเกิดขึ้นอย่างไม่น่าเชื่อ และมีเงื่อนงำที่คลี่คลายไม่ได้ โดยชาวบ้านต่างปักใจว่าเป็นฝีมือของ เจ้าแม่นาคี ที่กำลังออกอาละวาดอีกครั้งและเหตุการณ์ยิ่งพาให้ชาวบ้านต่างแน่ใจว่า สร้อย เป็นร่างประทับของเจ้าแม่นาคี แม้แต่ตัว สารวัตรป้องปราบ เองซึ่งไม่เคยเชื่อในเรื่องราวลี้ลับเหนือธรรมชาติ ยังลังเลต่อคำกล่าวหาที่สร้อยได้รับ จนทำให้เขาต้องค้นหาความจริงเบื้องหลังคดีลึกลับในดอนไม้ป่าแห่งนี้

แนว: ชีวิต

          เรื่องราวอันน่าประทับใจเบื้องหลังภารกิจก้าวสู่ดวงจันทร์ครั้งแรกของมนุษย์ โดยเน้นเรื่องไปที่ตัว นีล อาร์มสตรอง และช่วงทศวรรษที่นำไปสู่การเดินทางของอพอลโล 11 ที่ทรงคุณค่าทางประวัติศาสตร์ เป็นเรื่องราวส่วนตัวที่บอกเล่าจากมุมมองของอาร์มสตรอง โดยอิงจากหนังสือของ เจมส์ อาร์ แฮนเซ่น ภาพยนตร์เรื่องนี้นำเสนอทั้งชัยชนะและสิ่งที่ต้องเสียไป ทั้งต่อตัวอาร์มสตรอง ครอบครัวของเขา เพื่อน ๆ และประเทศชาติ หนึ่งในภารกิจที่อันตรายที่สุดในประวัติศาสตร์
 
Doraemon The Movie: Nobita's Treasure Island
   เกาะมหาสมบัติของโนบิตะ

แนว: ผจญภัย / แอนิเมชั่น

          โนบิตะบอกกับไจแอนท์ว่าจะออกตามหาสมบัติ โดราเอมอนเลยนำของวิเศษแผนที่หาสมบัติออกมา จุดที่ชี้ในแผนที่เตือนว่าที่นี่มีสมบัติอยู่ ซึ่งก็คือมหาสมุทรแปซิฟิก จากนั้นเหล่าเพื่อน ๆ จึงเดินทางด้วยเรือโนบีตาโอร่า แต่ก็ถูกกลุ่มโจรสลัดโจมตีตอนที่กำลังลงจอดที่เกาะ หลังจากหนีมาก็ได้เจอกับเด็กชายชื่อ ฟล็อค ผู้มาพร้อมกับหุ่นยนต์นกแก้ว ควิซ ฟล็อคเป็นเด็กชายช่างเรือผู้รู้ความลับของเกาะมหาสมบัติ เขาได้หนีออกมาจากเรือโจรสลัดเพราะเหตุใดกัน ! และโนบิตะจะช่วยชิซูกะให้รอดพ้นจากเงื้อมมือโจรสลัดได้หรือไม่ ? แล้วความลับของเกาะมหาสมบัติที่หลับใหลอยู่คืออะไรกันแน่ ?! 
Pokemon the Movie: The Power of Us
โปเกมอน เดอะ มูฟวี เรื่องราวแห่งผองเรา

แนว: ผจญภัย / แอนิเมชั่น

          ณ เมืองฟูระซิตี้ เมืองชายทะเลที่สวยงามแห่งหนึ่ง สิ่งที่ชาวเมืองกระทำเหมือนกันในทุก ๆ ปี ก็คือ การรวมตัวกันเพื่อเฉลิมฉลองเทศกาลแห่งสายลมให้แก่ โปเกมอนในตำนาน ลูเกีย (Lugia) ซึ่งเคยช่วยเมืองนี้ไว้ให้พ้นจากความหายนะเมื่ออดีต แต่ขณะที่งานเทศกาลกำลังดำเนินไปอย่างสนุกสนาน ก็มีบางสิ่งที่เลวร้ายเกิดขึ้น !

          ซาโตชิและพิคาชู ซึ่งเดินทางไปยังเมืองแห่งนั้น จะสามารถรวมพลังกับเหล่าเทรนเนอร์ และโปเกมอน เพื่อช่วยเมืองนี้เอาไว้จากภยันตรายในครั้งนี้ได้หรือไม่ ?

แนว: ชีวิต / สยองขวัญ / ระทึกขวัญ

          Our House เล่าถึงเรื่องราวชวนใจระทึก หลังจาก อีธาน สูญเสียพ่อแม่อย่างกะทันหันจากอุบัติเหตุทางรถยนต์ ทำให้เขาตัดสินใจลาออกจากมหาวิทยาลัยและทิ้งแฟนสาว เพื่อมาดูแลน้องชายและน้องสาว ในช่วงกลางวันเขาดูแลเด็กๆ แต่กลางคืนเขาเปลี่ยนโรงรถที่บ้านเพื่อประดิษฐ์สิ่งที่หวังจะใช้เปลี่ยนโลก มันคือเครื่องกำเนิดกระแสไฟฟ้าโดยที่ไม่ต้องพึ่งสายไฟ แต่ดูเหมือนว่าเครื่องดังกล่าวจะกลายเป็นอุปกรณ์ "ปลุกวิญญาณ" การนำคนตายกลับมาได้ อีธานและน้อง ๆ จึงพยายามติดต่อกับพ่อแม่ แต่จะเกิดอะไรขึ้นถ้ามันปลดปล่อยวิญญาณผิดดวง ?

แนว: ตลก / ชีวิต

          Blindspotting บอกเล่าถึงเรื่องราวของ คอลลิน และเพื่อนซี้จอมแสบอย่าง ไมลส์ ซึ่งพวกเขาทำงานเป็นพนักงานรับจ้างเคลื่อนย้าย ที่ได้แต่เฝ้ามองย่านที่ทั้งสองโตมาเปลี่ยนแปลงไปอย่างรวดเร็ว ในขณะเดียวกันฝั่งคอลลินกำลังประคองชีวิตเพื่อก้าวผ่านช่วงทัณฑ์บนใน 3 วันสุดท้าย สิ่งเดียวที่เขาต้องการ คือ การเริ่มชีวิตใหม่อีกครั้ง แต่ดันเกิดเหตุการณ์บางอย่างขึ้น ทำให้คอลลินต้องละเมิดทัณฑ์บน ทั้งสองหนุ่มต้องรักษามิตรภาพของกันและกันเอาไว้ ท่ามกลางการเปลี่ยนแปลงทางสังคม ทั้งเรื่องสีผิวและชนชั้น ที่ทำให้ทั้งคู่เห็นความแตกต่างของกันและกันมากขึ้น
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
น่าดูทุกเรื่อง ! หนังใหม่ 18 ตุลาคม จัดเต็มครบทุกแนว โพสต์เมื่อ 17 ตุลาคม 2561 เวลา 17:26:35 12,817 อ่าน
TOP