x close

ย้อนดู คีอานู รีฟส์ ผลงาน ตั้งแต่วัยรุ่นจนถึงตอนนี้ บอกได้แค่ว่า #จอห์นวิคโคตรคูล

          หากพูดถึงนักแสดงซุปตาร์แถวหน้าแห่งวงการฮอลลีวูดอย่าง คีอานู รีฟส์ พูดได้เลยว่าเป็นนักแสดงที่ยืนหนึ่งในด้านหนังคิวบู๊อีกคนหนึ่งก็ว่าได้ เพราะนอกจากหน้าตาอันหล่อเหลาที่กาลเวลาไม่สามารถทำอะไรเขาได้แล้ว ยังมีฝีมือในการแสดงหนังแนวแอ็คชั่นเข้าขั้นตัวพ่อให้แฟน ๆ ได้ติดตามกันอยู่เรื่อย ๆ

Mongkol Major

          นับตั้งแต่เขาฝากบทที่น่าจดจำไว้ใน Point Break (1991) ร่วมกับ แพทริก สเวซีย์, Speed (1994) ร่วมกับ แซนดรา บูลล็อก, The Devil’s Advocate (1997) ร่วมกับ อัล ปาชิโน และ ชาร์ลิซ เธอรอน ก่อนจะได้มาเล่นหนังฟอร์มยักษ์ของสองพี่น้องวาโชสกี้ในไตรภาค The Matrix (1999) ร่วมกับ ลอว์เรนซ์ ฟิชเบิร์น และ แครี แอนน์ มอส จากนั้นเขาได้มาเล่นในภาพยนตร์ที่ดัดแปลงจากหนังสือการ์ตูน Constantine (2005) ร่วมกับ ราเชล ไวซ์ และในปี 2013 รีฟส์ได้กำกับหนังเรื่องแรก Man of Tai Chi รวมถึงเขายังนำแสดงในเรื่อง 47 Ronin ที่เราได้เห็นเขาในลุคซามูไรหล่อเข้มไปอีกแบบ และยังมีผลงานอย่างต่อเนื่องอีกมากมาย

Mongkol Major

          คีอานู รีฟส์ คือหนึ่งในนักแสดงชายที่กลับมาพร้อมกับการสร้างปรากฏการณ์ครั้งยิ่งใหญ่ในโลกภาพยนตร์ทุกครั้ง โดยเฉพาะในปี 2014 เขากลับมาพร้อมกับบทบาทของพระเอกแอ็คชั่นเต็มตัวกับภาพยนตร์เรื่อง John Wick (2014) พร้อมกับการสร้างตำนานโคตรนักฆ่าหน้าหล่อให้เกิดขึ้น กับความมันที่ทุกคนต้องพูดถึงสำหรับการแก้แค้นแทนหมา ซึ่งทำรายได้รวมในตาราหนัง Box Office 88,761,161 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ต่อด้วยการหวนคืนวงการนักฆ่าอีกครั้งในปี 2017 กับ John Wick: Chapter 2 ที่ทำรายได้กวาดถล่ม 171,539,887 ล้านดอลลาร์สหรัฐ
          และในปี 2019 คีอานู รีฟส์ พร้อมกลับมาระเบิดความมันคืนวิญญาณโคตรนักฆ่าหน้าหล่ออีกครั้งกับภาพยนตร์ที่ทุกคนรอคอย John Wick: Chapter 3 – Parabellum ความระห่ำแบบคูณสามหลังจากถูกสั่ง "ตัดหางปล่อยวัด" เพราะแหกกฎศักดิ์สิทธ์ข้อที่ว่า "ห้ามฆ่าในพื้นที่โรงแรมคอนทิเนนทัล" ทำให้ จอห์น วิค  ตกเป็นเป้าของมือสังหารทั่วทั้งวงการที่ต้องการเงินค่าหัวล่าตัวเขาที่สูงถึง 14 ล้านเหรียญ จอห์นต้องต่อสู้และฆ่าทุกชีวิตเพื่อเอาตัวรอดและออกจากมหานครนิวยอร์ก

Mongkol Major

          แฟน ๆ คีอานู รีฟส์ และคอแอ็คชั่นเตรียมพร้อมรับความระห่ำบู๊เดือดระอุทุกองศาไปกับภาคต่อของหนังแอคชั่นฟอร์มเดือด John Wick: Chapter 3 – Parabellum 16 พฤษภาคม นี้ ในโรงภาพยนตร์

Mongkol Major

Mongkol Major

Mongkol Major

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ย้อนดู คีอานู รีฟส์ ผลงาน ตั้งแต่วัยรุ่นจนถึงตอนนี้ บอกได้แค่ว่า #จอห์นวิคโคตรคูล อัปเดตล่าสุด 11 กุมภาพันธ์ 2565 เวลา 15:29:07 144,523 อ่าน
TOP