x close

วธ. หารือ บริหารยูนิเวอร์แซลฯ ถ่ายทำ Fast 9 เคารพเมืองไทย - เนื้อหาเหมาะสม

          ผู้บริหาร Universal Studio เข้าพบปลัดกระทรวงวัฒนธรรม หารือเรื่องถ่ายทำ Fast and Furious 9 กระทรวงวัฒนธรรม ปลื้ม ไทยได้รับเลือกเป็นสถานที่ แนะทีมงานเคารพกฎหมาย คุมเนื้อหาที่เหมาะสม

          ภายหลังทราบว่าทีมงานภาพยนตร์ Fast and Furious 9 จะยกทีมมาถ่ายทำที่ประเทศไทย ใน 4 จังหวัด ได้แก่ ภูเก็ต พังงา กระบี่ และสุราษฎร์ธานี ก็ทำให้แฟนหนังเมืองไทยตื่นเต้นอย่างมาก โดยเฉพาะคนในพื้นที่ (อ่านข่าว : Fast 9 ทุ่ม 340 ล้าน ยกทีมถ่ายทำที่ไทย โลเคชั่นสวรรค์แดนใต้ ก.ค. นี้)

          ล่าสุด (19 มิถุนายน 2562) นายกฤษศญพงษ์ ศิริ ปลัดกระทรวงวัฒนธรรม (วธ.) กล่าวว่า คณะผู้บริหารบริษัท Universal Studio ประเทศสหรัฐอเมริกา ได้เดินทางเข้าเยี่ยมคารวะในโอกาสที่เดินทางมาประเทศไทย และหารือเพื่อแจ้งรายละเอียดการถ่ายทำภาพยนตร์ Fast and Furious 9 ที่มีกำหนดถ่ายทำที่ จ.กระบี่ ตลอดเดือน กรกฎาคม นี้

          โดยทางทีมงานเห็นว่า ประเทศไทยมีวัฒนธรรมหลากหลาย มีสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงามติดอันดับโลก ทั้งทางธรรมชาติและประวัติศาสตร์ และยังชื่นชมนโยบายการขับเคลื่อนให้ประเทศไทยเป็นศูนย์กลางอุตสาหกรรมภาพยนตร์ในเอเชีย ซึ่งทีมงานยังแจ้งข่าวดีเกี่ยวกับโครงการต่อเนื่อง ที่จะมีภาพยนตร์อีกหลายเรื่องจะเข้ามาถ่ายทำภาพยนตร์ในประเทศไทยในอนาคตอันใกล้นี้ด้วย

          ทั้งนี้ ประเทศไทยเห็นว่าเป็นเกียรติมากที่บริษัทเลือกประเทศไทยในการถ่ายทำภาพยนตร์ เป็นการการันตีถึงความน่าสนใจของไทยในสายตาของชาวโลก ที่สำคัญ ดารา นักแสดง และบุคคลสำคัญในกองถ่ายจะได้สัมผัสวิถีชีวิต วัฒนธรรมไทย อาหารไทย ผลไม้ไทย และช่วยโปรโมตให้เป็นที่รู้จักในวงกว้าง

          นอกจากนี้ บุคลากรของไทย จะมีโอกาสทำงานร่วมกับหน่วยงานฝีมือระดับโลก โดยกระทรวงวัฒนธรรมยินดีที่จะสนับสนุนข้อมูลทางประวัติศาสตร์ ประเพณี ศาสนา และข้อมูลอื่น ๆ เพื่อให้ได้ข้อเท็จจริงที่ถูกต้องและส่งเสริมการสร้างภาพลักษณ์ที่ดีของประเทศไทย

          อย่างไรก็ตาม ได้เน้นย้ำกับทีมงาน ถึงการดำเนินงานที่ขอให้เคารพกฎหมาย กติกาของสังคม และขอให้ช่วยตรวจสอบเนื้อหาสาระ และความเหมาะสมของการถ่ายทำภาพยนตร์ที่จะไม่ส่งผลกระทบกับความรู้สึกของประชาชนในพื้นที่ และคนไทยทั่วประเทศ


อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก
กลุ่มประชาสัมพันธ์ สำนักงานปลัดกระทรวงวัฒนธรรม

 

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
วธ. หารือ บริหารยูนิเวอร์แซลฯ ถ่ายทำ Fast 9 เคารพเมืองไทย - เนื้อหาเหมาะสม โพสต์เมื่อ 21 มิถุนายน 2562 เวลา 11:22:37 8,828 อ่าน
TOP