x close

รู้จัก Halle Bailey เจ้าหญิงแอเรียลคนใหม่ ใน Little Mermaid

          ในที่สุดก็เคาะได้แล้วว่าสาวคนไหนจะมาเป็นเจ้าหญิงแอเรียลคนใหม่ ในเดอะลิตเติลเมอร์เมด เวอร์ชั่นดิสนีย์ทำเอง เอาเป็นว่ามาทำความรู้จักสาว ฮัลเล เบลีย์ (Halle Bailey) คนนี้กันเลย

Halle Bailey

ภาพจาก อินสตราแกรม hallebailey

          เจ้าหญิงแอเรียลเป็นหนึ่งในเจ้าหญิงดิสนีย์ที่มีแฟนคลับอยู่มากมายหลายวัย และในเมื่อดิสนีย์จะสร้าง The Little Mermaid เวอร์ชั่นที่เป็นคนแสดง แน่นอนว่าทุกคนก็ใคร่รู้ว่าใครกันนะที่จะมาเป็นเจ้าหญิงแอเรียล นางเงือกน้อยของเรา และในที่สุดหวยก็มาออกที่สาวผิวสีอย่าง ฮัลเล เบลีย์ (Halle Bailey) นักร้องสาวเสียงดีหน้าก็เก๋ไก๋ไม่เบา เรามาทำความรู้จักเจ้าหญิงแอเรียลคนใหม่กันดีกว่า

ฮัลเล เบลีย์ (Halle Bailey) สาวคนนี้เป็นใคร !

Halle Bailey

ภาพจาก อินสตาแกรม hallebailey

           Halle Bailey มีชื่อเต็ม ๆ ว่า ฮัลเล ลินน์ เบลีย์ เกิดเมื่อวันที่ 27 มีนาคม 2000 ที่เมืองแอตแลนตา ในรัฐจอร์เจีย ประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งหลาย ๆ คนอาจจะคุ้นหน้าคุ้นตาเธอมาบ้าง เพราะสาวฮัลเลเป็นนักร้องคู่กับพี่สาว โดยใช้ชื่อว่า Chloe X Halle และความสามารถในด้านการร้องเพลงของเธอก็ไม่ไก่กาอาราเล่ เพราะเธอมีชื่อเข้าชิงรางวัล Best New Artist ที่งาน Grammy Awards 2019 ด้วยนะจ๊ะ
            ปัจจุบันเธอยังคงมีผลงานเพลงอยู่กับพี่สาว แต่ก็เริ่มรับงานแสดงควบคู่กันไปด้วย โดยเธอมีผลงานซีรีส์ซิตคอมเรื่อง Grown-ish (2018-2021) กับบทบาท Skylar "Sky" Forster และจากการแสดงของเธอในเรื่องนี้ทำให้ถูกเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลนักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยมใน NAACP Image Awards ปี 2020 อีกด้วย ซึ่งในปี 2023 จะมีผลงานภาพยนตร์ของเธอเข้าฉายถึง 2 เรื่อง คือ หนัง The Little Mermaid กับบทบาทเจ้าหญิงแอเรียล และ The Color Purple ในบท Young Nettie อีกด้วย
Halle Bailey

ภาพจาก อินสตาแกรม hallebailey

Halle Bailey

ภาพจาก อินสตาแกรม hallebailey

บทบาทเจ้าหญิงแอเรียล ใน The Little Mermaid

           "พ้นท้องทะเล ทุ่มเทฝันใฝ่ อยู่ในโลกงาม" หลังจากตัวอย่างแรกของ The Little Mermaid ได้ถูกปล่อยให้ได้ชมกัน เรียกได้ว่ากระแสตอบรับของหนังเรื่องนี้กลับกลายเป็นประเด็นที่ถูกหยิบมาถกเถียงกันไม่น้อย (อ่านเพิ่มเติม: ไฝว้สนั่น The Little Mermaid เจ้าหญิงผิวสี ควรมองที่ความสามารถ หรือทำลายภาพจำ) ซึ่งจากตัวอย่างเราจะได้เห็นซีนคุ้นตา กับฉากที่เจ้าแอเรียลนั่งบนโขดหินมองขึ้นไปบนผิวน้ำ พร้อมกับบทเพลงคุ้นหูอย่าง Part of Your World (อยู่ในโลกเธอ) เรียกได้ว่าน้ำเสียงใส ๆ ของ ฮัลเล เบลีย์ ช่างทรงพลังและสามารถสะกดคนดูได้ในทันที เชื่อว่าอีกหลากหลายบทเพลงที่อยู่ในหนังเรื่องนี้ก็คงไม่ทำให้แฟน ๆ ผิดหวังกันอย่างแน่นอน
Halle Bailey

ภาพจาก เฟซบุ๊ก The Little Mermaid

Halle Bailey

ภาพจาก เฟซบุ๊ก The Little Mermaid

              โดยก่อนหน้านี้ผู้กำกับ ร็อบ มาร์แชล (Rob Marshell) ได้พูดถึงการเลือก ฮัลเล เบลีย์ มารับบทเจ้าหญิงเงือกน้อย ว่าเธอคนนี้เหมาะสมกับบทบาทนี้ที่สุด เพราะเธอเป็นส่วนผสมที่ลงตัวสำหรับเด็กสาวที่เต็มไปด้วยจิตวิญญาณและเสียงร้องอันโดดเด่น ซึ่งทั้งหมดนี้คือคุณลักษณะที่สำคัญสำหรับการรับบทเจ้าหญิงแอเรียลนั่นเอง
          ทั้งนี้ Disney’s The Little Mermaid เงือกน้อยผจญภัย นำแสดงโดย ฮัลเล เบลีย์ กับบท แอเรียล, โจนาห์ ฮาวเออร์-คิง (Jonah Hauer-King) กับบท เจ้าชายอีริค, เมลิสซา แม็กคาร์ธี (Melissa McCarthy) กับบท เออร์ซูล่า ร่วมด้วย ฆาบิเอร์ บาร์เดม (Javier Bardem), เดวีด ดิกส์ (Daveed Diggs), เจคอบ เทรมเบลย์ (Jacob Tremblay) และอควาฟินา (Awkwafina) มาเสริมทัพความสนุก กำกับภาพยนตร์โดย ร็อบ มาร์แชลล์ (Rob Marshall) โดยหนังมีกำหนดเข้าฉายในบัานเรา 25 พฤษภาคม 2023
          ทั้งนี้ หากใครสนใจและอยากติดตามความเคลื่อนไหวและไลฟ์สไตล์ของนักร้องสาวเสียงสวย ฮัลเล เบลีย์ สามารถติดตามได้ที่ อินสตาแกรม @hallebailey และ อินสตาแกรม @chloexhalle กันได้เลย
Halle Bailey

ภาพจาก เฟซบุ๊ก The Little Mermaid

Halle Bailey

ภาพจาก เฟซบุ๊ก The Little Mermaid

Halle Bailey

ภาพจาก เฟซบุ๊ก The Little Mermaid

Halle Bailey

ภาพจาก เฟซบุ๊ก The Little Mermaid

View this post on Instagram

versace versace versace ✨✨

A post shared by chloe x halle (@chloexhalle) on

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
รู้จัก Halle Bailey เจ้าหญิงแอเรียลคนใหม่ ใน Little Mermaid อัปเดตล่าสุด 25 พฤษภาคม 2566 เวลา 11:23:06 26,856 อ่าน
TOP