x close

เรื่องย่อ Train to Busan Peninsula

          จากจุดเริ่มต้นที่ปูซานสู่การแพร่ระบาดระดับโลก !! 4 ปีหลังการระบาดของซอมบี้ในเกาหลี พบกับตัวอย่าง Peninsula ภาคต่อ Train To Pusan คังดงวอน นำทีมซัดฝูงซอมบี้

ฝ่านรกซอมบี้คลั่ง

หนังซอมบี้ เกาหลี

กำหนดฉาย: 23 กรกฎาคม 2020


แนว: แอ็คชั่น | สยองขวัญ


นำแสดง: คังดงวอน, อีจองฮยอน, ควอนเฮฮโย, คิมมินแจ, คูกโยฮวาน, คิมโดยุน, อีเร, อีเยวอน


กำกับ: ยอนซังโฮ

          หลังจากขยันปล่อยภาพออกมายั่วคอหนังซอมบี้อย่างต่อเนื่อง ล่าสุด Peninsula ภาคต่อ Train To Pusan ก็ถูกปล่อยออกมาให้แฟน ๆ ได้รับความสะพรึงกันอย่างถ้วนหน้า ด้วยในช่วงเวลาแบบนี้ยิ่งตอกย้ำได้ดีว่าหนังเรื่องเหมาะที่สุด ในหนังใหม่เราจะพบกับเรื่องราว 4 ปี ให้หลัง Train to Busan หลังจากภาคแรก รัฐบาลเกาหลีล่มสลายไปแล้ว หลังจากการแพร่ระบาดของเชื้อซอมบี้จนกลายเป็นดินแดนนรกร้าง เต็มไปด้วยฝูงซอมบี้กระหายเลือด เมื่อทุกสิ่งทุกอย่างพังทลาย มีเพียงกฎข้อเดียวที่ต้องใช้คือ "จงรอดตาย"
หนังซอมบี้ เกาหลี

หนังซอมบี้ เกาหลี

          Train to Busan: Peninsula เผยเรื่องราวของ จองซอก ชายหนุ่มที่เกือบเอาชีวิตไม่รอดในช่วงเวลาที่ซอมบี้คลั่งอาละวาดทั้งเกาหลีใต้ เขาต้องหนีไปใช้ชีวิตอย่างไร้จุดหมาย จนกระทั่งได้รับข้อเสนอสุดเย้ายวนให้กลับมาเหยียบคาบสมุทรเกาหลีที่ตอนนี้กลายเป็นเขตกักกันเชื้ออีกครั้ง ภารกิจของเขาคือการกู้ซากรถบรรทุกที่จอดทิ้งอยู่กลางกรุงโซลให้ได้ในเวลาจำกัด แต่แล้วเขากลับถูกกองกำลังไม่ทราบฝ่ายที่เรียกตัวเองว่า "หน่วยพิเศษ 631" เข้าจู่โจม พร้อมกับที่ต้องรับมือฝูงซอมบี้จำนวนมหาศาลจนเกือบต้องสังเวยชีวิต มีเพียง มินจอง และครอบครัวที่ช่วยชีวิตเขาไว้…
หนังซอมบี้ เกาหลี

หนังซอมบี้ เกาหลี

           โดย ยอนซังโฮ ผู้กำกับคนเดิมที่เคยสร้างปรากฏการณ์คลั่งมาแล้วทั่วโลก ซึ่งทางผู้กำกับเองได้ให้สัมภาษณ์กับทาง Screen Daily ถึงภาคต่อนี้ว่า "เราตั้งใจสร้างโลกหลังหายนะ เต็มไปด้วยซากของอารยะธรรมในรูปแบบของเราเอง ‘Peninsula’ เล่าเรื่องในมุมมองที่กว้างกว่าด้วยทุนสร้างที่มากขึ้น โดยภาคแรกสามารถทำรายได้ทั่วโลกสูงถึง 92 ล้านดอลลาร์ ซึ่งภาคนี้เราพูดถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้นสี่ปีหลังจากเหตุการณ์ใน ‘Train To Busan’ แต่ไม่ได้มีเรื่องราวต่อเนื่อง ตัวละครเป็นตัวละครชุดใหม่ทั้งหมด สิ่งเดียวที่ยังเหลือ คือลักษณะเด่นของภูมิศาสตร์ นั่นเป็นเหตุผลว่า ทำไมเราถึงตั้งชื่อเรื่องว่า ‘Peninsula’ (คาบสมุทร) เพราะการดิ้นรนเพื่อเอาตัวรอด และตามหาผู้ที่เหลืออยู่บนคาบสมุทรนั้นเป็นภารกิจหลัก และความลุ้นระทึกที่จะได้พบใน Peninsula"

หนังซอมบี้ เกาหลี

          ทั้งนี้ Peninsula จะไม่เกี่ยวข้องกับตัวละครเดิมจาก Train to Busan หนังนำแสดงโดย คังดงวอน (Kang Dong Won) และ อีจองฮยอน (Lee Jung Hyun) ร่วมด้วย ลีเร (Lee Rae) กับบท ยุนอี (Joon Yi), นักแสดงรุ่นเก๋า ควอนแฮฮโย (Kwon Hae Hyo) กับบทผู้รอดชีวิตที่แก่ที่สุด รวมถึง คิมมินแจ (Kim Min Jae) และ คูคโยฮวาน (Goo Kyo Hwan) สองนักแสดงดาวรุ่งมากความสามารถ ที่จะรับบทบาทสำคัญในการเอาชีวิตรอดจากซอมบี้ด้วย ส่วนกำหนดฉายที่แน่นอนของหนังคงต้องติดตามกันอีกทีหลังจากมีสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัส Covid-19 แฟน ๆ ก็อดใจรอกันอีกสักนิด หรือใครสนใจอยากจะหาหนังแนวโรคระบาดชมก็สามารถติดตามได้ที่ 13 หนังโรคระบาด ไวรัสมรณะ คุกคามบนแผ่นฟิล์ม
หนังซอมบี้ เกาหลี

หนังซอมบี้ เกาหลี

หนังซอมบี้ เกาหลี

ภาพจาก Mongkol Major
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องย่อ Train to Busan Peninsula อัปเดตล่าสุด 24 กรกฎาคม 2563 เวลา 10:46:13 32,668 อ่าน
TOP