x close

รวมซีรีส์เกาหลีพีเรียด สนุกครบรส เอาใจคนรักหนังย้อนยุค

          รวมซีรีส์เกาหลีพีเรียด ดราม่าเข้มข้น เนื้อหาจัดเต็ม มีครบทั้งเรื่องราวความรักและการแย่งชิงบัลลังก์ รับรองถูกใจคนรักละครย้อนยุค กลิ่นอายประวัติศาสตร์แน่นอน !
ซีรีส์เกาหลีพีเรียด

           อีกหนึ่งแนวซีรีส์เกาหลีที่กระแสดี เป็นที่พูดถึง และได้รับความนิยมชมชอบสุด ๆ ก็คือ ซีรีส์พีเรียดหรือซีรีส์ย้อนยุค เพราะเนื้อหาสนุกสนานเข้มข้น ดราม่าจัดเต็ม เชือดเฉือนกันกระจาย แถมยังอิงกับบุคคลในประวัติศาสตร์หรือเรื่องราวในอดีตที่เราไม่เคยพบเห็นมาก่อนด้วย ว่าแต่จะมีเรื่องอะไรดีงาม น่าติดตาม คุ้มค่าแก่การดูบ้าง อย่ามัวรอช้า วันนี้กระปุกดอทคอมคัดเลือกเรื่องเด็ด ๆ เนื้อหาดี ๆ ดูได้เพลิน ๆ มาฝากกันแล้ว โดยขอแอบกระซิบก่อนนิดหนึ่งว่า งานนี้มีครบทั้งซีรีส์เก่าสุดอมตะและซีรีส์ใหม่ในดวงใจเลย 

1. แดจังกึม จอมนางแห่งวังหลวง Dae Jang Geum

          แดจังกึม จอมนางแห่งวังหลวง Dae Jang Geum ซีรีส์พีเรียดชื่อดังระดับตำนาน สร้างอิงจากเรื่องจริงของแพทย์หญิงคนแรกที่ทำหน้าที่รักษาอาการป่วยของคนในวัง และเป็นผู้หญิงที่ทำให้สังคมเกาหลีเกิดความเท่าเทียมทางเพศ นำแสดงโดย ลียองเอ, จีจินฮี, ยิมโฮ และฮงลีนา เล่าเรื่องราวของ แดจังกึม หญิงสาวที่เกิดในยุคผู้ชายเป็นใหญ่ ครอบครัวยากจน และสูญเสียพ่อ-แม่ไปตั้งแต่เด็ก แต่ด้วยความฉลาด มุ่งมั่น ซื่อสัตย์ และเป็นคนดี บวกกับโชคเข้าข้าง จึงทำให้เธอมีโอกาสเรียนรู้วิธีปรุงอาหารในพระราชสำนัก จนกลายเป็นกุ๊กมือหนึ่งของเชื้อพระวงศ์ ต่อมาเธอจึงตั้งใจเรียนรู้วิธีปรุงยาเพิ่ม ซึ่งก็สำเร็จและสามารถรักษาอาการป่วยของพระราชาได้ จึงทำให้คนในวังเกิดความอิจฉาริษยาและต้องการแก่งแย่งชิงดีตามมา 

2. ทงอี จอมนางคู่บัลลังก์ Dong Yi

           ทงอี จอมนางคู่บัลลังก์ Dong Yi เป็นเรื่องราวของ ทงอี (รับบทโดย ฮันฮโยจู) หญิงสาวที่เกิดมาในครอบครัวชนชั้นล่าง และพบกับความไม่ยุติธรรมจนทำให้พ่อและพี่ชายตาย เธอจึงตัดสินใจเข้าไปเป็นนางรับใช้ในวัง และพยายามสืบหาความจริงเพื่อคืนความยุติธรรมให้ครอบครัว กระทั่งวันหนึ่งเธอได้โชว์ความสามารถออกมา จึงถูกย้ายไปอยู่ฝ่ายตรวจการเพื่อดูแลคดีในวังหลวง จนได้รู้จักกับพระเจ้าซุกจง (รับบทโดย จีจินฮี) พระราชาในขณะนั้น ทว่าเธอไม่รู้จึงเกิดเป็นความรักขึ้น ซึ่งก็ทำให้เธอได้กลายมาเป็นพระสนมในภายหลัง รวมถึงเป็นพระมารดาของพระเจ้ายองโจ พระราชาองค์ที่ 21 แห่งราชวงศ์โชซอนด้วยนั่นเอง

3. จูมง มหาบุรุษกู้บัลลังก์ Jumong

          จูมง มหาบุรุษกู้บัลลังก์ Jumong ซีรีส์พีเรียดที่ดัดแปลงมาจากเรื่องราวในประวัติศาสตร์ของเกาหลี นำเสนอเกี่ยวกับชีวิตของ จูมง (รับบทโดย ซงอิลกุก) ราชาคนแรกแห่งอาณาจักรโกคูรยอ ลูกชายคนเดียวของนายพลแฮโมซู ผู้รักชาติยิ่งชีพจนทำให้ตัวตาย ซึ่งหลังจากเสียพ่อไปแล้ว เขาก็ได้ย้ายไปอยู่กับพระราชากึมวา (รับบทโดย ชอนกวังรยอล) และเกิดเป็นปัญหาคาราคาซังขึ้น เนื่องจากความอิจฉาริษยาของคนในครอบครัวนั้น อย่างไรก็ตามเขาได้พบกับ โซซอโน (รับบทโดย ฮันฮเยจิน) หญิงสาวที่เก่งกาจและช่วยเหลือเขาทุกอย่าง งานนี้ก็เลยเกิดเป็นความรัก ที่มาพร้อมกับการกอบกู้เอกราช ทว่าก็มีอุปสรรคเข้ามาให้ลุ้นไม่ว่างเว้น จนทำให้ขึ้นแท่นเป็นซีรีส์น้ำดีอันดับต้น ๆ กวาดกระแสไปได้มากมาย แถมทำเรตติ้งถล่มทลาย ถึงขนาดต้องเพิ่มตอนเลยทีเดียว

4. รัก 100 วันของฉันและองค์ชาย 100 Days My Prince

          รัก 100 วันของฉันและองค์ชาย 100 Days My Prince นำแสดงโดยซุปตาร์ระดับโลก โดคยองซู หรือ ดีโอ EXO และนักแสดงหน้าหวาน นัมจีฮยอน เป็นซีรีส์พีเรียดแนวโรแมนติกคอมเมดี้ เล่าเรื่องราวในยุคโชซอน เมื่อองค์รัชทายาทอียูลถูกลอบปลงพระชนม์ ทำให้ได้รับบาดเจ็บและความจำเสื่อม จนชีวิตพลิกผันกลายเป็นหนุ่มธรรมดาสามัญนามว่า วอนดึก นานถึง 100 วัน และได้มาพบกับ ฮงซิม สาวโสดสุดฉลาดที่อายุมากสุดในกลุ่มเพราะไม่ยอมแต่งงานสักที ทั้งสองจึงถูกบังคับให้แต่งงานกัน และเกิดเป็นเรื่องราววุ่นวายปนน่ารักขึ้น

5. กูแฮรยอง นารีจารึกโลก Rookie Historian Goo Hae-Ryung

          กูแฮรยอง นารีจารึกโลก Rookie Historian Goo Hae-Ryung เป็นเรื่องราวของ กูแฮรยอง (รับบทโดย ชินแซคยอง) หญิงสาวในสมัยต้นศตวรรษที่ 19 ผู้ทำหน้าที่เป็นนักวิชาการหรือนักประวัติศาสตร์หญิงประจำราชสำนักโชชอน ทว่าในช่วงเวลานั้นเพศหญิงยังไม่เป็นที่ยอมรับเท่าไหร่ เธอจึงโดนดูถูกและกลั่นแกล้งสารพัด แต่ก็ไม่ย่อท้อและยืนหยัดทำตามหน้าที่เสมอ จนกระทั่งวันหนึ่งได้เข้าไปพัวพันกับองค์ชายอีรีม (รับบทโดย ชาอึนอู) และเกิดเป็นความสัมพันธ์พิเศษลึกซึ้งชวนให้ทุกคนติดตาม 

6. บัณฑิตหน้าใส หัวใจว้าวุ่น Sungkyunkwan Scandal

          บัณฑิตหน้าใส หัวใจว้าวุ่น Sungkyunkwan Scandal อีกหนึ่งซีรีส์ที่รวบรวมนักแสดงชื่อดังไว้มากมาย ทั้งพัคยูชอน พัคมินยอง ซงจุงกิ ยูอาอิน และซอฮโยริม เป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นใน ซองคยุนกวาน สถาบันอบรมบัณฑิตชื่อดังในสมัยโชซอน โดยเรื่องเกิดขึ้นหลังจาก คิมยุนฮี สาวน้อยหน้าหวานที่ต้องคอยหาเลี้ยงครอบครัว ปลอมตัวเป็นผู้ชายและรับจ้างสอบแทนเพื่อหาเงิน แต่ดันโชคร้ายโดน ลีซอนจุน ลูกชายของรัฐมนตรีฝ่ายซ้ายของราชสำนัก จับได้ว่าเธอแอบโกง เธอเลยต้องตัดสินใจหลบหนีออกมา ทว่าไป ๆ มา ๆ เขากลับรู้สึกประทับใจและตามตัวเธอกลับมาสอบอีกครั้ง สุดท้ายทั้งคู่จึงได้เข้าเรียนด้วยกัน กลายเป็นเพื่อนสนิทกัน และมีความรู้สึกพิเศษให้กัน โดยที่ฝ่ายชายไม่รู้เลยว่าแท้จริงแล้วเธอเป็นผู้หญิง

7. ซอนต็อก มหาราชินีสามแผ่นดิน Queen Seondeok

          ซอนต็อก มหาราชินีสามแผ่นดิน Queen Seondeok ได้ ลีโยวอน, โกฮยอนจอง, ปาร์คเยจิน และออมแทอุง มาร่วมประชันฝีมือ นำเสนอเรื่องราวขององค์หญิงต๊อกมาน องค์หญิงที่ถูกเนรเทศออกมาจากวังหลวง เพียงเพราะคำทำนายที่ว่า "ให้กำเนิดลูกสาวฝาแฝด สิ้นชายครองบัลลังก์" โดยมี มีซิล หญิงร้ายที่ต้องการจะขึ้นเป็นใหญ่ ส่งคนมาลอบสังหารด้วย เธอจึงต้องใช้ชีวิตหลบ ๆ ซ่อน ๆ และทนทุกข์ทรมานแสนสาหัส ทว่าวันหนึ่งก็ได้รับความช่วยเหลือ จนทำให้เธอแย่งชิงและโค่นอำนาจของมีซิลลง พร้อมทั้งรวบรวมสามแคว้นให้กลายเป็นหนึ่ง และขึ้นเป็นปฐมราชินีแห่งแคว้นชิลลาได้ 

8. รักเราพระจันทร์เป็นใจ Moonlight Drawn by Clouds

          รักเราพระจันทร์เป็นใจ Moonlight Drawn by Clouds หรือ Love in the Moonlight บอกเล่าเรื่องราวของ ฮงราอน หรือ ขันทีฮง สาวน้อยที่ปลอมตัวเป็นผู้ชาย และเข้ามาเป็นขันทีในวังหลวง เธออาศัยความฉลาดปนเจ้าเล่ห์ ทำตัวเป็นกูรูเรื่องความรัก จนบังเอิญได้มาพบกับองค์รัชทายาทอียอง ซึ่งเธอไม่รู้ว่าเขาเป็นใคร และเขาก็ไม่รู้ว่าเธอเป็นผู้หญิง งานนี้เลยเกิดเป็นเรื่องราวความรักวุ่น ๆ ฮา ๆ ขึ้น ซึ่งก็มาพร้อมกับประเด็นความขัดแย้งในวังด้วย โดยเรื่องนี้ได้ พัคโบกอม ซุปตาร์ที่แฟนคลับสายเกาทุกคนต้องรู้จัก มาแสดงคู่กับ คิมยูจอง นักแสดงสาวฝีมือคุณภาพ พร้อมด้วย 2 หนุ่มหล่อ จินยอง นักร้องเสียงดีจากวง B1A4 และกวักดงยอน นักแสดงมากความสามารถของประเทศเกาหลี

9. ข้ามมิติลิขิตสวรรค์ Moon Lovers: Scarlet Heart Ryeo

          ข้ามมิติลิขิตสวรรค์ Moon Lovers: Scarlet Heart Ryeo เป็นซีรีส์ที่คว้าตัวคนดังระดับท็อปมาร่วมงานกันได้มากมาย มีทั้ง ไอยู นักร้องเสียงหวาน อีจุนกิ พระเอกมากความสามารถ คังฮานึล ฮงจงฮยอน นัมจูฮยอก และจีซู นักแสดงหน้าหล่อ รวมถึงซุปตาร์ K-pop อย่าง แบคฮยอน EXO และซอฮยอน SNSD ด้วย โดยเนื้อเรื่องเกี่ยวกับการข้ามมิติเวลา เมื่อ โกฮาจิน สาวสวยที่กำลังนั่งดื่มเหล้าอยู่กลางสวนสาธารณะ บังเอิญเห็นเด็กตกน้ำ จึงกระโดดลงไปช่วย ทันใดนั้นก็เกิดการข้ามมิติขึ้น เพราะเธอหลุดเข้าไปอยู่ในโรงอาบน้ำของเหล่าองค์ชายรูปงามในสมัยโครยอ ที่สำคัญเธอไม่ได้อยู่ในร่างของเธอเอง แต่ดันอยู่ในร่างของ แฮซู บุคคลที่มีตัวตนในอดีต ทว่าเธอกลับไม่มีความทรงจำหรือรู้อะไรเกี่ยวกับหญิงคนนั้นเลย จึงเกิดเป็นเรื่องวุ่นวายขึ้น ซึ่งก็มาพร้อมกับความรักและความขัดแย้งในวังหลวงด้วย

          ส่วนอีกประเด็นหนึ่งที่อดพูดถึงไม่ได้ก็คือเพลงประกอบละคร เพราะงานดี ติดชาร์ตรัว ๆ ตัวอย่างเช่น For You ของ EXO-CBX, Say Yes ของ Loco และ Punch, I Love You, I Remember You ของ I.O.I, A Lot Like Love ของ Baek A Yeon, Can You Hear My Heart ของ Epik High Feat. Lee Hi และ All With You ของ แทยอน SNSD

10. ลิขิตรักตะวันและจันทรา The Moon That Embraces The Sun

          ลิขิตรักตะวันและจันทรา The Moon That Embraces The Sun หนึ่งในซีรีส์เกาหลีพีเรียดที่ได้รับความนิยมและเรตติ้งสูงสุด ๆ นำแสดงโดย คิมซูฮยอน ฮันกาอิน และจองอิลอู เนื้อหาเกิดขึ้นในสมัยโชซอน เมื่อ องค์รัชทายาทอีฮวอนในวัยเด็ก ปลอมตัวออกไปนอกวัง จนได้พบรักกับ โฮยอนอู เด็กสาวธรรมดาที่แสนฉลาดและเจ้าบทเจ้ากลอน หลังจากนั้นทั้งคู่ก็มีความเกี่ยวข้องกันอยู่เรื่อย ๆ และเธอก็ถูกเรียกตัวเข้าไปในวัง รวมถึงได้รับเลือกให้เป็นพระชายาขององค์รัชทายาท อย่างไรก็ตาม องค์ชายยางมยอง พี่ชายต่างมารดาของเขา ก็หลงรัก ยอนอู อยู่ด้วยเหมือนกัน อีกทั้งฝ่ายหนึ่งของครอบครัวองค์รัชทายาทก็ไม่พอใจเธอมากนัก จึงให้คนทำมนตร์ดำใส่ งานนี้จึงเกิดเป็นเรื่องราวความรักที่ทั้งลุ้นทั้งเศร้าและส่งผลกระทบไปจนถึงตอนโต ถือเป็นซีรีส์พีเรียดที่ไม่หนักมาก กลมกล่อม ลงตัว ชวนให้ติดตามอีกเรื่องหนึ่งเลย 

11. ฮวารัง อัศวินพิทักษ์ชิลลา Hwarang

          ฮวารัง อัศวินพิทักษ์ชิลลา Hwarang (Hwarang: The Poet Warrior Youth หรือ Hwarang: The Beginning) บอกเล่าเรื่องราวในสมัยชิลลา ผ่านกลุ่มวัยรุ่นมากความสามารถจากครอบครัวชนชั้นสูงที่รู้จักกันในชื่อ "ฮวารัง" นำเสนอเกี่ยวกับการเติบโต มิตรภาพ ความตั้งใจ และความรัก ผสมปนไปกับการเมืองการปกครองและเรื่องราวในประวัติศาสตร์ ซึ่งแม้แรกเริ่มกลุ่มชาย 6 หญิง 1 กลุ่มนี้จะทะเลาะและขัดแย้งกันบ่อยมาก แต่ด้วยความร่วมมือและความผูกพันก็ทำให้พวกเขากลายเป็นหนึ่งเดียวกันได้ ทว่าก็ยังไม่วายมีรักสามเส้าเข้ามาเอี่ยวอีก ส่วนจุดเด่นที่เป็นที่พูดถึงมากที่สุดของซีรีส์เรื่องนี้ คือ เป็นหนึ่งในซีรีส์ที่รวบรวมไอดอลชื่อดังของวงการ K-pop ไว้มากมาย ทั้ง คิมแทฮยอง หรือ วี BTS, มินโฮ SHINee และพัคฮยองซิก ZE:A แถมยังเต็มไปด้วยนักแสดงชื่อดังคับคั่ง มีทั้ง พัคซอจุน โกอารา โดจีฮัน และโจยูนอู เลย

12. 7 วันบัลลังก์ราชินี Queen for Seven Days

           7 วันบัลลังก์ราชินี Queen for Seven Days เป็นซีรีส์ดราม่าน้ำตาท่วมจอ มีเนื้อหาเกี่ยวกับความรักและการต่อสู้ของ ชินเชกยอง (รับบทโดย พัคมินยอง) ลูกสาวขุนนางระดับสูง ที่ถูกส่งตัวไปอยู่ชนบทและห้ามเข้าวังหลวง เธอจึงตัดสินใจปลอมตัวเป็นผู้ชายและเดินทางไปที่นั่น จนได้พบกับ องค์ชายจินซอง (รับบทโดย ยอนอูจิน) แห่งราชวงศ์โชซอน ซึ่งแม้แรกเริ่มความสัมพันธ์จะไม่ค่อยดีนัก แต่เธอก็ได้กลายเป็นมเหสีของเขาในที่สุด ทว่าโชคร้ายที่เธอถูกเหล่าเสนาบดีขัดขวาง จึงทำให้โดนปลดออกจากตำแหน่ง และถูกเนรเทศออกจากวัง หลังแต่งตั้งไปได้แค่เพียง 7 วัน จนเกิดเป็นเรื่องราวความรักเคล้าน้ำตา ชวนให้ทุกคนติดตามลุ้นไปจนจบนั่นเอง 
          เป็นอย่างไรบ้างคะ แต่ละเรื่องดีงาม น่าติดตามมาก ๆ เลยใช่ไหม อ๊ะ ๆ ๆ ทว่าซีรีส์พีเรียดดี ๆ ไม่ได้มีแค่นั้นนะคะ เพราะนอกจากเรื่องที่เราแนะนำแล้ว ยังมีอีกหลายเรื่องที่น่าสนใจ ตัวอย่างเช่น Kingdom ซีรีส์ Original Netflix ที่กำลังมาแรงสุด ๆ Mr. Sunshine ซีรีส์ดราม่าของสองนักแสดงตัวท็อป The Tale of Nok-du ซีรีส์แนวเฮฮา อารมณ์ดี Queen Love and War ซีรีส์ที่เพิ่งจะจบไปได้ไม่นาน The King in Love ซีรีส์น้ำดีของสาวยุนอา SNSD และ The King: Eternal Monarch ซีรีส์เข้มข้นที่กำลังฉายอยู่ในขณะนี้นั่นเอง

ใครที่สนใจซีรีส์เกาหลีพากย์ไทยสนุก ๆ รีวิวซีรีส์เกาหลี พากย์ไทย ซีรีส์เกาหลีโรแมนติก ซีรีส์เกาหลีย้อนยุค ซีรีส์เกาหลีน่าดู netflix ตามไปดูกันต่อได้เลย

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
รวมซีรีส์เกาหลีพีเรียด สนุกครบรส เอาใจคนรักหนังย้อนยุค อัปเดตล่าสุด 1 กุมภาพันธ์ 2567 เวลา 10:09:49 171,238 อ่าน
TOP