x close

12 ซีรีส์เกาหลีแนวสืบสวน สนุก มัน ดูยันสว่าง !!

          รวมซีรีส์เกาหลีแนวสืบสวนน่าดู ตั้งแต่ปี 2012-2020 บอกเลยดีงาม ซับซ้อน สนุกครบรส คนรักความตื่นเต้น พลาดไม่ได้เลยสักเรื่อง !
           ใครคิดว่าซีรีส์เกาหลีมีแต่รัก ๆ หวาน ๆ ละก็ ขอบอกเลยว่าคุณคิดผิดมหันต์ เพราะความจริงแล้วซีรีส์จากประเทศนี้หลากหลายมาก ๆ แถมน้ำดีสุด ๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งซีรีส์แนวสืบสวน ที่ไม่ว่าใครได้ลองกดเข้าไปดู ก็ต้องรวดเดียวจบ จนอดนอนไปทั้งคืน ฮั่นแน่ พูดมาขนาดนี้หลายคนคงอยากรู้แล้วสิว่า ซีรีส์สืบสวนของเกาหลีจะดีแค่ไหน แล้วมีอะไรน่าดูบ้าง ถ้างั้นอย่ามัวรอช้า วันนี้กระปุกดอทคอมรวบรวมซีรี่ส์เกาหลี แนะนําเรื่องที่น่าสนใจมาฝากแล้วค่ะ 

แนะนำซีรีส์เกาหลี

1. Tell Me What You Saw (2020)

          Tell Me What You Saw ซีรีส์สืบสวนเรื่องใหม่ล่าสุด เล่าเรื่องราวของ โอฮยอนแจ (จางฮยอก) นักวิเคราะห์พฤติกรรมอาชญากรมากฝีมือ ผู้ไขคดีต่าง ๆ ได้มากมาย ทว่าหลังจากต้องสูญเสียคู่หมั้นไปด้วยน้ำมือของฆาตกรต่อเนื่อง ก็ทำให้เขาปลีกตัวออกมาอยู่อย่างสันโดษ พร้อมทั้งออกตามหาคนร้ายไปด้วย เพราะเชื่อว่ายังมีชีวิตอยู่ จนกระทั่งวันหนึ่งได้มารู้จักกับ ชาซูยอง (ซูยอง SNSD) ตำรวจนอกเมืองที่มีความสามารถพิเศษ คือ สามารถจดจำทุกสิ่งที่เห็นได้ ทั้งสองเลยร่วมมือกันตามล่าคนร้ายรายนี้ และก็กลายเป็นคู่หูกันอย่างไม่เป็นทางการ 

2. Partners for Justice Season 1-2 (2018-2019)

           Partners for Justice สืบจากศพ หรือ ศพซ่อนปม หนึ่งในซีรีส์สืบสวนชั้นดี การันตีด้วยการมีถึง 2 ซีซั่น เป็นการพบกันของสองนักแสดงมากฝีมือ จองแจยอง และจองยูมิ เนื้อหาเล่าถึงการร่วมมือกันระหว่าง หมอชันสูตรพลิกศพผู้เก่งกาจแต่มีนิสัยแปลก กับอัยการโลกสวยหน้าใหม่ไฟแรง เพื่อเปิดเผยความจริงที่อยู่เบื้องหลังศพต่าง ๆ ซึ่งในส่วนของซีซั่นสองก็ยังคงคอนเซ็ปต์เหมือนเดิม เพิ่มเติมคือ แทรกปมเกี่ยวกับ โดจีฮัน อัยการที่เคยร่วมงานกับทั้งคู่ในซีซั่นแรก

3. Voice (2017)

          Voice ล่าเสียงมรณะ ได้จางฮยอก อีฮานา และแบกซองฮยอน มาร่วมประชันฝีมือ เนื้อเรื่องพูดถึง มูจินฮยอก ตำรวจสืบสวนมากความสามารถ ผู้ไขคดีสำคัญมาแล้วมากมาย ทว่าหลังจากต้องสูญเสียภรรยาไปด้วยน้ำมือของฆาตกรต่อเนื่อง ชีวิตเขาก็ตกต่ำลงเรื่อย ๆ เนื่องจากรู้สึกผิดที่ไม่สามารถปกป้องคนรักได้ สุดท้ายจึงตัดสินใจร่วมมือกับ คังควอนจู ตำรวจน้องใหม่ ที่มีความสามารถด้านการวิเคราะห์เสียง เพื่อตามหาตัวฆาตกร ซึ่งเธอคนนี้ก็ถือเป็นผู้เคราะห์ร้าย ที่ต้องสูญเสียพ่อไปด้วยน้ำมือของฆาตกรเช่นเดียวกัน 

4. Tunnel (2017)

          Tunnel อุโมงค์ลับซ่อนมิติ เรื่องราวการไล่ล่าข้ามเวลาของ พัคกวังโฮ (รับบทโดย ชเวจินฮยอก) ตำรวจสืบสวนหนุ่มที่พยายามอย่างหนักเพื่อไล่จับฆาตกรต่อเนื่องในปี 1986 จนผ่านเข้าไปในอุโมงค์ลึกลับ และข้ามเวลาไปสู่อนาคตอีก 30 ปีข้างหน้า หรือปี 2017 ซึ่งก็แน่นอนว่าฆาตกรต่อเนื่องรายนี้ยังไม่ได้ถูกจับแต่อย่างใด หนำซ้ำยังก่อเหตุร้ายเหมือนเดิมด้วย งานนี้เขาเลยต้องร่วมงานกับทีมใหม่ ได้แก่ นักสืบคิมซอนแจ (รับบทโดย ยุนฮยอนมิน) และศาสตราจารย์ทางด้านจิตวิทยาอาชญากร ชินแจยี (อียูยอง) เพื่อไล่ตามจับคนร้ายคนนี้ให้ได้ 

5. Stranger (2017)

ซีรี่ส์เกาหลี แนวสืบสวน

tvN

          Stranger สเตรนเจอร์ บอกเล่าเรื่องราวการร่วมมือกันของอัยการมาดขรึมและตำรวจสาวใจกล้า เพื่อสืบสวนคดีฆาตกรรมท่ามกลางการคอร์รัปชันและรับสินบนของคนบางกลุ่ม จุดเด่นอยู่ที่การแสดงสุดจัดจ้าน เพราะได้นักแสดงตัวท็อปอย่าง โจซึงอู และแบดูนา มาประชันฝีมือ แถมเนื้อหาก็ยังเข้มข้น ทำให้คนดูได้ลุ้นตั้งแต่ต้นจนจบ แม้ว่าสุดท้ายแล้วบางคดีจะยังคงเป็นปริศนา แต่ก็สนุกสนานควรค่าแก่การดูเป็นอย่างยิ่ง รับประกันด้วยชื่อเสียงที่โด่งดังไปทั่วโลก อีกทั้งยังติดหนึ่งในดราม่าซีรีส์ที่ดีที่สุดในปี 2017 จากโพลของ New York Times ด้วย

6. Signal (2016)

ซีรี่ส์เกาหลี แนวสืบสวน

tvN

           Signal สัญญาณลับ ล่าข้ามเวลา นำแสดงโดย คิมฮเยซู อีเจฮุน และโจจินอุง เป็นซีรีส์แนวสืบสวนระทึกขวัญที่ดัดแปลงมาจากเรื่องจริงของฆาตกรต่อเนื่องสุดโด่งดังในเกาหลี เล่าเรื่องราวการร่วมมือกันไขคดีสุดซับซ้อนที่ค้างคามานานหลายปี ระหว่างตำรวจนักวิเคราะห์ลักษณะคนร้ายที่อยู่ในยุคปัจจุบันปี 2015 และตำรวจฝ่ายสืบสวนที่อยู่ในอดีตปี 1989 ผ่านวิทยุสื่อสารที่สามารถส่งสัญญาณข้ามเวลาได้ โดยทั้งคู่ต้องฝ่าฟันอุปสรรคและสถานการณ์เลวร้ายร่วมกันมากมาย การันตีความสนุกด้วยการคว้ารางวัลบทโทรทัศน์ยอดเยี่ยม ละครยอดเยี่ยม และนักแสดงหญิงยอดเยี่ยม จากเวทีแพ็กซัง อาร์ตส์ อวอร์ด 2016 มาครอบครองได้อย่างไร้ข้อกังขาใด ๆ 

7. Missing Noir M (2015)

           Missing Noir M ปริศนาคนหาย เป็นเรื่องราวของ กิลซูฮยอน (รับบทโดย คิมคังอู) หนุ่มสุดฉลาดที่เรียนจบจากมหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ด และทำงานให้กับ FBI มานานกว่า 10 ปี ก่อนจะตัดสินใจกลับมาเป็นหัวหน้าหน่วยคนหายพิเศษในเกาหลีใต้ เพื่อไขคดีปริศนาเกี่ยวกับบุคคลสูญหายที่มีความเกี่ยวข้องกับฆาตกรต่อเนื่องโดยเฉพาะ โดยมี โอแดยอง (รับบทโดย พัคฮีซุน) นักสืบที่คร่ำหวอดอยู่ในวงการมานานกว่า 20 ปี และเป็นที่รู้จักกันดีในฐานะผู้เชี่ยวชาญเกี่ยวกับคนหายร่วมมือด้วย บอกเลยใครชอบหนังแนวสืบสวนหนัก ๆ เนื้อหาแน่น ๆ ไม่ควรพลาดอย่างเด็ดขาด 

8. God's Gift - 14 Days (2014)

ซีรี่ส์เกาหลี แนวสืบสวน

SBS

           God's Gift - 14 Days 14 วัน สวรรค์กำหนด มีเนื้อหาเกี่ยวกับคุณแม่สายโหดที่กดดันลูกสาวทุกวิถีทาง เพื่อให้เธอเก่ง ดี และเป็นที่หนึ่ง ทว่าวันหนึ่งกลับได้รับโทรศัพท์แจ้งว่า ลูกสาวสุดที่รักของเธอถูกฆ่าตายไปแล้ว แต่เธอจะได้รับโอกาสย้อนเวลากลับไป 14 วัน เพื่อตามหาว่าใครคือฆาตกรและช่วยให้ลูกสาวกลับมามีชีวิตอีกครั้ง นำแสดงโดยนักแสดงมากฝีมือ ลีโบยอง และคิมยูบิน ร่วมด้วย คิมแทอู กับบทสามีที่สนใจแต่งาน โจซึงอู กับบทนักสืบเอกชนที่คอยให้ความช่วยเหลือ และจองกยูวูน กับบทนักสืบอาชญากรรมที่เคยเป็นรักแรกของเธอ 

9. 3 days (2014)

ซีรี่ส์เกาหลี แนวสืบสวน

SBS

           3 days หรือ Three Days ล่าทะลุฟ้า ท้าลิขิตชีวิต ซีรีส์แอ็คชั่น ระทึกขวัญ ปนสืบสวน เมื่อประธานาธิบดีเกาหลีใต้เดินทางไปพักผ่อนที่บ้านพักตากอากาศ แต่ดันหายตัวไปอย่างลึกลับพร้อมกับเสียงปืน 3 นัด จึงทำให้บอดี้การ์ดคนสนิทต้องออกตามหาและปกป้องเขา โดยได้เจ้าหน้าที่ตำรวจสาวที่เคยเจอกันก่อนหน้านี้คอยให้ความช่วยเหลือ นำแสดงโดย พัคยูชอน ซอนฮยอนจู และพัคฮาซอน รับรองเนื้อเรื่องสนุกสนานเข้มข้น สาวกหนังบอดี้การ์ดต้องถูกใจแน่นอน

10. Ghost-Seeing Detective Cheo Yong (2014)

           Ghost-Seeing Detective Cheo Yong หรือ Detective Cheo Yong Who Sees Ghosts ชอยง นักสืบสื่อวิญญาณ เป็นซีรีส์แนวสืบสวนที่สนุกสนานครบรส แถมมีเรื่องผี ๆ มาเกี่ยวข้องด้วย เล่าเรื่องราวของ ชอยง (รับบทโดย โอ จีโฮ) นักสืบที่เกิดมาพร้อมกับพลังเหนือธรรมชาติ คือ สามารถมองเห็นและได้ยินเสียงผีได้ เขาจึงตัดสินใจร่วมมือกับ ฮันนายอง (รับบทโดย จอนฮโยซอง) วิญญาณนักเรียนหญิงชั้นมัธยมปลาย และฮาซุนอู (รับบทโดย โอจีอึน) นักสืบหญิงรุ่นน้อง เพื่อแก้ไขปัญหาอาชญากรรมต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นไปทั่วเมือง 

11. Bad Guys (2014)

          Bad Guys แบด กายส์ เล่าเรื่องราวของ โอกูทัค (รับบทโดย คิมซางจุง) ตำรวจสืบสวนที่ถูกสั่งพักงานเนื่องจากใช้ความรุนแรง ทว่าไม่นานเขาก็ถูกตามตัวกลับมาทำงานอีกครั้ง โดยคราวนี้ได้รับมอบหมายให้จัดตั้งทีมเพื่อจัดการและแก้ไขปัญหาอาชญากรรมรุนแรงต่าง ๆ งานนี้เขาเลยคิดค้นกลยุทธ์ใหม่ ด้วยการนำนักโทษขาโหด 3 คนเข้าทีม ประกอบไปด้วย พัคจุงชอล (รับบทโดย มาดงซอก) นักเลงสุดซ่า อีจองมุน (รับบทโดย พัคแฮจิน) ฆาตกรต่อเนื่องสุดฉลาด และจองแทซู (รับบทโดย โจดงฮยอก) นักฆ่ารับจ้าง นอกจากนี้ยังมี ยูมียัง (รับบทโดย คังเยวอน) เข้ามาร่วมดูแลทีมด้วย

12. Ghost (2012)

ซีรี่ส์เกาหลี แนวสืบสวน

SBS

           Ghost ลวง ลับ จับตาย นำแสดงโดย โซจีซบ ลียอนฮี ชเวแดเนียล ออมกีจุน และควักโดวอน เนื้อเรื่องพูดถึง คิมอูฮยอน ลูกชายของเจ้าหน้าที่ตำรวจระดับสูง ผู้สอบเข้าและจบการศึกษาจากสถาบันตำรวจได้เป็นอันดับหนึ่ง จึงตัดสินใจเข้าร่วมกับหน่วยสืบสวนไซเบอร์ และออกตามล่าหาแฮกเกอร์ตัวฉกาจที่ซ่อนตัวอยู่หลังอินเทอร์เน็ต ทว่าวันดีคืนดีเขากลับเสียชีวิตอย่างไม่คาดฝัน ทำให้ พัคกียอง เพื่อนร่วมห้องที่เป็นแฮกเกอร์มืออาชีพ สวมรอยกลายเป็นเขา และใช้ความสามารถที่มีสืบสวนและไขคดีต่าง ๆ เพื่อเปิดเผยตัวตนของแฮกเกอร์อย่าง Phantom โดยมีเจ้าหน้าที่ ยูคังมี ให้ความช่วยเหลือ 
           เป็นอย่างไรบ้างคะ แค่อ่านเรื่องย่อก็สนุก น่าดูมากแล้วใช่ไหม เอาล่ะ ถ้างั้นอย่ามัวเสียเวลา เลือกสักเรื่องที่ชอบ แล้วไปเปิดดูกันได้เลย 

ใครที่สนใจซีรีส์เกาหลีพากย์ไทยสนุก ๆ รีวิวซีรีส์เกาหลี พากย์ไทย ซีรีส์เกาหลีโรแมนติก ซีรีส์เกาหลีย้อนยุค ซีรีส์เกาหลีน่าดู netflix ตามไปดูกันต่อได้เลย

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
12 ซีรีส์เกาหลีแนวสืบสวน สนุก มัน ดูยันสว่าง !! อัปเดตล่าสุด 26 ธันวาคม 2565 เวลา 14:16:18 168,257 อ่าน
TOP