x close

รวมมิตรหนังแอนิเมชั่น ต่อคิวฉายยาวถึงสิ้นปี 2020

           เหลืออีกเพียงเดือนกว่า ๆ ก็จะหมดปี 2563 แล้ว แน่นอนว่าไม่ได้มีแต่หนังไทยที่ต่อคิวเข้าฉายเท่านั้น (รวมมิตรหนังไทยเข้าคิวฉายยาวถึงสิ้นปี 2563) เพราะทางฝั่งวงการอนิเมะก็ไม่น้อยหน้า ส่งหนังแอนิเมชั่นเข้าคิวยาวเหยียดให้คอหนังอนิเมะได้ชมกันอย่างต่อเนื่อง  ส่วนจะเข้าฉายวันไหน จะมีหนังเรื่องอะไรบ้างนั้น . . มาติดตามกันเลย

1. Doraemon The Movie 2020

โดราเอมอน เดอะมูฟวี่ ตอน ไดโนเสาร์ตัวใหม่ของโนบิตะ
หนังอนิเมชั่น

หนังอนิเมชั่น

โปรแกรมหนังกำหนดฉาย: 19 พฤศจิกายน 2020

            สิ้นสุดการรอคอย กับ โดราเอมอน เดอะมูฟวี่ ตอน ไดโนเสาร์ตัวใหม่ของโนบิตะ ร่วมประทับใจกับภาคต่อไดโนเสาร์ของโนบิตะ และสนุกไปกับการผจญภัยเพื่อพิสูจน์มิตรภาพ และความผูกพันระหว่างเพื่อน

           เรื่องราวของโนบิตะกับไดโนเสาร์ตัวใหม่คู่แฝดสีเขียวและสีชมพู ซึ่งทั้งสองตัวมีปีกบินได้ด้วย โนบิตะ โดราเอมอน และผองเพื่อน พากันกลับไปยังยุคไดโนเสาร์เพื่อผจญภัย รวมถึงช่วยเหลือไดโนเสาร์ให้รอดพ้นจากยุคแห่งการทำลายล้างโลกและภัยอุกกาบาต ทั้งนี้ก่อนหน้านี้ โดราเอมอน เดอะมูฟวี่ เคยสร้างเรื่องราวเกี่ยวกับไดโนเสาร์มาแล้วหลายครั้ง ซึ่งตอนที่แฟนหนังประทับใจมากที่สุดก็คือตอนไดโนเสาร์ของโนบิตะ ที่ชื่อพีสุเกะ ที่ตอนท้ายทั้งสองต้องแยกจากกัน กลายเป็นอีกหนึ่งตอนเดอะมูฟวี่ในตำนานที่แฟนหนังจดจำ สำหรับไดโนเสาร์ตัวใหม่จะซึ้งแค่ไหน ต้องคอยติดตามชม

ตัวอย่างหนัง โดราเอมอน ตอน ไดโนเสาร์ตัวใหม่ของโนบิตะ

2. The Croods 2

เดอะครู้ดส์: ตะลุยโลกใบใหม่
หนังอนิเมชั่น

หนังอนิเมชั่น

             ครอบครัวครู้ดส์ ต้องการที่อยู่ใหม่ พวกเขาจึงออกเดินทางเพื่อค้นหาสถานที่ที่ปลอดภัยกว่ามาเป็นบ้านของพวกเขา เมื่อพวกเขาค้นพบแดนสวรรค์อันงดงามที่มีกำแพงล้อมรอบ พวกเขาคิดว่าปัญหาของพวกเขาได้รับการแก้ไขแล้ว ... ยกเว้นสิ่งเดียวคือ มีอีกครอบครัวหนึ่งอาศัยอยู่ที่นั่นแล้ว นั่นคือ ครอบครัวเบ็ทเทอร์แมน ครอบครัวนี้มีวิวัฒนาการแบบขั้นบันไดที่เหนือกว่าครอบครัวครู้ดส์ พวกเขามีบ้านต้นไม้ที่สร้างอย่างประณีต มีสิ่งประดิษฐ์อันน่าทึ่ง และมีผลผลิตสดในพื้นที่ชลประทาน พวกเขารับครอบครัวครู้ดส์มาเป็นแขกรับเชิญกลุ่มแรก ก่อนที่ความตึงเครียดที่ทวีความรุนแรงระหว่างครอบครัวถ้ำและครอบครัวสมัยใหม่จะเกิดขึ้น 

             เมื่อทุกคนดูเหมือนกำลังจะสับสน ก็เกิดภัยคุกคามใหม่ที่จะทำให้ทั้งสองครอบครัวเข้าไปสู่การผจญภัยครั้งยิ่งใหญ่นอกกำแพง ซึ่งภัยครั้งนี้จะบังคับให้พวกเขายอมรับความแตกต่าง และรวมพลังความแข็งแกร่งจากกันและกัน และสร้างอนาคตร่วมกัน

3. Mobile Suit Gundam OO The Movie: Awakening of the Trailblazer

โมบิลสูท กันดั้ม ดับเบิลโอ
หนังอนิเมชั่น

โปรแกรมหนังกำหนดฉาย: 26 พฤศจิกายน 2020

            ซีรีส์กันดั้มที่มีความนิยมมากที่สุดตลอด 20 ปี  เมื่อจบสงครามในโลก ถึงเวลาพิทักษ์โลกจากผู้รุกรานต่างดาว มันทะลุจอ กับการต่อสู้ครั้งสุดท้าย ของเซเลสเชียล บีอิ้ง และเซสสึนะ เอฟ เซย์เอย์ ชายผู้เป็นความหวังเดียวของโลกที่จะใช้สุดยอดกันดั้มในการจบสงครามครั้งนี้

           คริสต์ศักราชที่ 2314 สองปีหลังจากที่เซเลสเชียล บีอิ้ง กองกำลังทหารเอกชนที่ครั้งหนึ่งเคยออกมากำจัดทุกกองกำลังติดอาวุธทั่วโลก จนทำให้โลกทั้งใบประสานใจเพื่อรับมือพวกเขา ก่อนที่กองกำลังทหารเอกชนแห่งนี้จะกลับมาอีกครั้ง เพื่อจัดการกับกลุ่มบุคคลที่ชักใยโลกให้เกรงกลัวต่อกองกำลังโมบิลสูท จนทำให้มนุษย์ทุกคนกลับมามีอิสรภาพอย่างแท้จริงอีกครั้ง เพื่อเตรียมตัวรับมือการพูดคุยครั้งใหม่ที่หลายคนเชื่อว่ากำลังจะเกิดขึ้น แต่กลายเป็นว่ามีภัยครั้งใหม่ที่พุ่งเข้ามาสู่โลกอย่างกะทันหัน เมื่อมีสิ่งมีชีวิตลึกลับตกลงมาบนโลกและกลายเป็นสัญญาณที่ระบุว่าสิ่งมีชีวิตจากต่างดาวที่ถูกเรียกว่า เอลส์ (ELS) จำนวนมหาศาลเกินจะนับได้ กำลังเคลื่อนตัวเข้ามาที่โลก มิหนำซ้ำเหล่า ELS ยังรู้จักเพียงแค่การกัดกินและหลอมรวมตนเองเข้ากับสิ่งมีชีวิตอื่นเท่านั้น และมีเวลาอีกราวสามเดือนก่อนที่พวกมันจะเดินทางมาถึงโลก

           ซึ่งถ้าไม่สามารถรับมือพวกมันได้โลกมนุษย์ทั้งใบจะต้องตกเป็นเหยื่อของเหล่า ELS เท่านั้นด้วยเวลาที่เหลืออยู่ไม่มากนัก เซ็ตสึนะ เอฟ เซย์เอย์ กับสหายร่วมรบทั้งจากเซเลสเชียล บีอิ้ง และกองกำลังจากกองทัพโลกต้องมารวมตัวกันเพื่อรับมือภัยครั้งใหม่ ทั้งยังต้องหาทางพูดคุยกับสิ่งมีชีวิตที่ไม่รู้จักเรื่องใดนอกจากการกลืนกินเพื่ออนาคตที่กำลังจะมาถึง

4. Mobile Suit Gundam Char’s Counter Attack

โมบิลสูท กันดั้ม ชาร์ เคาน์เตอร์ แอทแทค
หนังอนิเมชั่น

โปรแกรมหนังกำหนดฉาย: 26 พฤศจิกายน 2020

           ศักราชอวกาศที่ 0093 ในช่วงเวลาที่ผู้คนเชื่อว่าสาธารณรัฐซีอ้อนกำลังอ่อนแอ ชาร์ อัสนาเบิ้ล ก็กลับมาปรากฏตัวอีกครั้งในหน้าประวัติศาสตร์ และเปิดเผยว่าตนเองคือ "แคสวัล เลม ไดคุน" ทายาทที่แท้จริงของซีอ้อน กลายเป็นผู้นำของกองทัพนีโอซีอ้อนเดินหน้าสู่สนามรบและต่อสู้เพื่ออุดมการณ์ของซีอ้อนอีกครั้ง อีกด้านหนึ่ง อามุโร่ เรย์ ที่คาดว่า ชาร์ ที่เป็นศัตรูคู่ปรับ จะต้องกลับมาอีกครั้ง ได้เตรียมรับมือการต่อสู้ครั้งใหม่พร้อมกับหน่วยลอนโด เบลล์ กองกำลังอิสระภายใต้สังกัดกองทัพสหพันธ์โลก สงครามครั้งใหม่ที่กำลังจะก่อตัวขึ้น จึงไม่ใช่แค่ศึกตัดสินของคู่รักคู่แค้นอย่าง อามุโร่ กับ ชาร์ ที่ปะทะกันมาเป็นสิบปี แต่นี่ยังเป็นสงครามที่จะทำให้เห็นว่าเหล่านิวไทป์จะนำพาอะไรมาให้กับยุคศักราชอวกาศอีกด้วย

5. Mobile Suit Gundam F91

โมบิล สูทกันดั้ม ฟอร์มูล่า 91
หนังอนิเมชั่น

โปรแกรมหนังกำหนดฉาย: 3 ธันวาคม 2020

            จักรวรรดิคอสโมบาบิโลเนียที่ศรัทธาในระบบขุนนางได้เริ่มตั้งตนเป็นใหญ่และนำกองกำลังครอสโบนแวนการ์ดบุกเข้ายึดครองโคโลนี่ฟรอนเทียร์โฟร์ การบุกโจมตีทำให้ ซีบุ๊ค อาโน กับ เซซิลี่ แฟร์ไชลด์ ต้องหนีเอาตัวรอด แต่กลายเป็นว่าทหารของครอสโบนแวนการ์ดบุกมาพบตัว เซซิลี พร้อมทั้งเปิดเผยความจริงว่า เธอคือ เบร่า โรน่า หนึ่งในทายาทคนสำคัญของจักรวรรดิคอสโมบาบิโลเนีย เหตุการณ์นำพาให้ ซีบุ๊ค ได้ขึ้นไปอยู่บนยานรบของกองทัพโลกที่รับรู้ว่าเขาเป็น "นิวไทป์" ทั้งยังมีทักษะในการขับโมบิลสูท ทหารของสหพันธ์โลกจึงใช้เพื่อนกับน้องสาวของซีบุ๊คเป็นตัวประกัน เด็กหนุ่มจึงได้ขึ้นกับ กันดั้ม F91 เข้าต่อสู้กับกองทัพครอสโบนแวนการ์ด

6. Kimetsu No Yaiba: Mugen Ressha-Hen

ดาบพิฆาตอสูร เดอะมูฟวี่: ศึกรถไฟสู่นิรันดร์
หนังอนิเมชั่น

โปรแกรมหนังกำหนดฉาย: 9 ธันวาคม 2020

            เรื่องราวที่ต่อเนื่องทันทีจากอนิเมะฉบับซีรีส์ เมื่อก๊วนเพื่อนของทั้งทันจิโร่ และเนซึโกะ ได้รับภารกิจให้ไปสืบสวนหาสาเหตุการหายตัวไปของผู้คนบนขบวนรถไฟสู่นิรันดร์ พวกเขาจึงได้รู้ว่าบนขบวนรถไฟขบวนนี้มีอสูรทรงพลังซ่อนตัวอยู่ แต่คราวนี้พวกเขาก็ไม่จำเป็นต้องต่อสู้กันตามลำพัง เพราะเสาหลักแห่งไฟ เรนโงคุ ได้เข้าร่วมศึกด้วย นี่จึงกลายเป็นการต่อสู้เพื่อช่วยเหลือผู้คนบริสุทธิ์บนขบวนรถไฟแห่งฝันร้าย ที่จะนำไปสู่เรื่องราวที่แฟน ๆ ฉบับมังงะยกย่องให้เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่สนุกที่สุดของซีรีส์อนิเมะชุดนี้

7. Soul

อัศจรรย์วิญญาณอลเวง
หนังอนิเมชั่น

โปรแกรมหนังกำหนดฉาย: 25 ธันวาคม 2020

           การเดินทางครั้งนี้จะพาคุณดิ่งให้ลึกถึงจิตวิญญาณ เตรียมออกค้นหาความหมายของการใช้ชีวิตของตัวคุณไปกับ โจ และวิญญาณหมายเลข 22

           เจมี่ ฟ็อกซ์ ให้เสียงพากย์เป็นโจ การ์ดเนอร์ ชายวัยกลางคนผู้มีอาชีพเป็นครูสอนดนตรีในโรงเรียน และมีความใฝ่ฝันสูงสุดคือการได้แสดงดนตรีแจ๊สบนเวทีมาตลอด และในที่สุดเขาก็ได้รับโอกาสนั้นเมื่อวันหนึ่งเขาได้ถูกรับเลือกให้ขึ้นแสดงโชว์งานเปิดตัวใน Half Note Club คลับแจ๊สชื่อดังแห่งเมืองนิวยอร์ก...แต่แล้วเรื่องไม่คาดฝันก็เกิดขึ้นก่อนงานเริ่ม เมื่อเขาโชคร้ายเกิดอุบัติเหตุหนักที่ได้ทำให้ จิตวิญญาณของเขา (โซล) ต้องแยกออกจากร่างที่นอนโคม่า วิญญาณของเขาถูกส่งไปยัง The You Seminar สถานที่ที่เหล่าจิตวิญญาณมารวมตัวกันเพื่อเรียนรู้ พัฒนาตัวเองก่อนที่จะไปเกิดเป็นเด็กบนโลก โจต้องผจญภัยไปในโลกแห่งวิญญาณและเรียนรู้สิ่งต่าง ๆ มากมาย และสิ่งที่สำคัญที่สุดคือ การหาทางกลับไปยังร่างกายของเขาอีกครั้งให้ได้

8. Stand By Me Doraemon 2

หนังอนิเมชั่น

โปรแกรมหนังกำหนดฉาย: 30 ธันวาคม 2020

           เรื่องราวตอนที่โนบิตะใช้ไทม์แมชชีน ย้อนเวลากลับไปหาคุณย่า ซึ่งเป็นคนในครอบครัวที่โนบิตะรักและผูกพันมากที่สุดอีกคนหนึ่ง รวมถึงฉากงานแต่งงานในอนาคตระหว่างชิซูกะกับโนบิตะ การมาพบกันระหว่างโนบิตะในอนาคต และโนบิตะในปัจจุบัน กับเรื่องราวสุดประทับใจผ่านการผจญภัยและการช่วยเหลือของโดราเอมอน หุ่นยนต์แมวสีฟ้าจากอนาคต ที่มาพร้อมกับของวิเศษในความทรงจำ Stand By Me Doraemon 2 แฟน ๆ โดราเอมอนต้องเสียน้ำตาอย่างแน่นอน

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
รวมมิตรหนังแอนิเมชั่น ต่อคิวฉายยาวถึงสิ้นปี 2020 อัปเดตล่าสุด 20 พฤศจิกายน 2563 เวลา 10:30:54 28,813 อ่าน
TOP