x close

10 ผลงาน ซนเยจิน นางเอกเกาหลีสุดปัง หวานใจคนสวยของฮยอนบิน

            10 ผลงาน ซนเยจิน (Son Ye jin) นักแสดงเกาหลีชื่อดัง หวานใจหนุ่มฮยอนบิน บอกเลยแต่ละเรื่องดัง ปังเว่อร์ แถมจัดหนักจัดเต็มครบทั้งซีรีส์และหนังเลย 
           กำลังเป็นที่จับตามองเลยทีเดียวสำหรับ ซนเยจิน-ฮยอนบิน คู่รักคู่หวานของวงการบันเทิงเกาหลี หลังเปิดตัวคบกันไปก่อนหน้านี้ [ฮยอนบิน - ซนเยจิน รักทะลุจอ Crash Landing on You สื่อเผยคบกันแล้ว 8 เดือน] ล่าสุดก็ประกาศข่าวดีอีกครั้งพร้อมลั่นระฆังวิวาห์ หลังคบกันราว 2 ปี [ชื่นมื่น ! ฮยอนบิน - ซนเยจิน ประกาศแต่งงาน จากรักแรกสุดหวาน... สู่คู่ชีวิต] ทำเอาแฟนคลับแห่ไปแสดงความยินดีกันอย่างคับคั่ง เนื่องจากทั้งคู่เป็นนักแสดงตัวท็อป มีผลงานดีงามขึ้นหิ้ง ถูกใจคนเกาหลีมาก ๆ โดยในส่วนของ ฮยอนบิน กระปุกดอทคอมเคยรวบรวมหนังน่าดูมาฝากกันแล้ว [10 ผลงานหนังฮยอนบิน โอปป้าสุดฮอตแห่งเกาหลี !!] ฉะนั้นวันนี้จึงถึงคราวของนางเอกตัวแม่อย่าง ซนเยจิน กันบ้าง เอาเป็นว่าถ้าหากใครอยากรู้ว่าเธอมีหนังเด็ด ซีรีส์โดน เรื่องไหนน่าสนใจบ้าง อย่ามัวรอช้า รีบตามมาดูกันเลยค่ะ 
ผลงานหนัง ซนเยจิน

1. The Classic (2003)

           The Classic คนแรกของหัวใจ คนสุดท้ายของชีวิต ถือเป็นผลงานสร้างชื่อที่ทำให้ “ซนเยจิน” กลายเป็นนางเอกชื่อดังอย่างทุกวันนี้ กับการรับบทเป็นทั้งแม่และลูก ผ่านตัวละคร จีฮเย หญิงสาวที่เข้าชมรมละครเวทีเพราะเพื่อนสนิทอยากใกล้ชิด ซังมิน (รับบทโดย โจอินซอง) ชายหนุ่มที่เธอแอบปลื้ม อีกทั้งยังไหว้วานให้เธอช่วยเขียนจดหมายรักส่งถึงเขาเป็นประจำ โดยที่ไม่รู้เลยว่าความจริงแล้ว จีฮเย ก็แอบชอบ ซังมิน ด้วยเหมือนกัน อย่างไรก็ตามด้วยความรักเพื่อนและความรู้สึกอึดอัด เธอจึงยอมทำตามทุกอย่างและพยายามถอยห่างออกมา แต่โชคชะตาก็มักจะทำให้เธอเข้าไปใกล้ชิดเขาเสมอ 
           กระทั่งวันหนึ่งเธอทำความสะอาดบ้านและได้พบกับกล่องลับของ จูฮี แม่ของเธอ ที่เก็บเรื่องราวรักครั้งแรกเมื่อหลายสิบปีก่อนเอาไว้ เธอจึงบรรจงอ่านมันอย่างละเอียด และทำให้เกิดเรื่องราวน่าสนใจที่กุมหัวใจคนดูขึ้น ซึ่งด้วยการแสดงที่ไร้ที่ติ เนื้อเรื่องที่กำลังดี และเพลงประกอบที่ตราตรึง ก็ทำให้เรื่องนี้ขึ้นแท่นกลายเป็นหนังเกาหลียอดนิยมและถูกพูดถึงเสมอมา โดยเฉพาะฉากถอดเสื้อคลุมบังฝนที่ทำเอาแฟนหนังประทับใจไม่รู้ลืม 

2. A Moment to Remember (2004)

           A Moment to Remember ผมจะเป็นความทรงจำให้คุณเอง..ที่รัก อีกหนึ่งผลงานที่ทำให้ชื่อของ ซนเยจิน ขึ้นมาอยู่ในลิสต์ดาราตัวท็อป เพราะการแสดงที่สมบทบาท ทำให้คนดูน้ำตาไหลได้กับบท ซูจิน ดีไซเนอร์สาวที่บังเอิญเจอกับชายคนหนึ่ง (รับบทโดย จองอูซอง) ที่ร้านสะดวกซื้อ แล้วดันคิดว่าน้ำอัดลมที่เขาถืออยู่เป็นของเธอที่ลืมทิ้งไว้ จึงคว้ามาจากมือแล้วดื่มต่อจนหมด ทว่าต่อมาก็ได้รู้ว่าเป็นเรื่องเข้าใจผิด แต่ว่าเขาไม่ได้อยู่ตรงนั้นแล้ว จึงทำให้เธอรู้สึกประทับใจเล็กน้อย จนวันหนึ่งมีโอกาสกลับมาเจอกันอีกครั้งเพราะเขาเป็นหัวหน้าคนงานที่พ่อของเธอดูแลอยู่ ทั้งสองจึงเริ่มพัฒนาความสัมพันธ์และดำเนินไปอย่างโรแมนติก ก่อนจะมีเรื่องดราม่าสะเทือนใจ เมื่อสุดท้ายแล้ว ซูจิน มีอาการหลงลืมผิดปกติ จากเล็กน้อยกลายเป็นชั่วขณะ จนกลายเป็นอัลไซเมอร์ และบางครั้งก็ทำให้ความรู้สึกของเธอที่มีต่อเขาเลือนหายไปด้วย

3. The Negotiation (2018)

            The Negotiation เกมเดิมพันชีวิต การร่วมงานกันอย่างเป็นทางการครั้งแรกของ ซนเยจิน และ ฮยอนบิน โลเคชั่นถ่ายทำอยู่ที่ประเทศไทย เล่าเรื่องราวของ ฮาแชยุน หญิงสาวที่มีเวลาเพียงแค่ 12 ชั่วโมง ในการเจรจากับ มินแทกู อาชญากรเลือดเย็นที่ลักพาตัวหัวหน้างานของเธอ ทำให้เกิดสงครามจิตวิทยาเพื่อหาเหตุจูงใจ ทว่าเมื่อทุกอย่างถูกเชื่อมโยงจนเข้าใจเหตุผลของผู้ร้ายแล้ว เรื่องราวก็เริ่มโอนเอียงมาสู่จุดเซอร์ไพรส์ ซึ่งก็เป็นเรื่องที่คาดเดาได้ไม่ยากนักสำหรับคอหนังแนวสืบสวน ทว่าก็ยังสนุกเข้มข้นและน่าติดตามอยู่ดี แม้จะไม่มีฉากที่สองนักแสดงนำเจอกันเต็ม ๆ แต่การเล่าเรื่องราวจัดอยู่ในขั้นเยี่ยม ถ่ายทอดอารมณ์ได้เป็นอย่างดี เคมีกระจายเข้ากันเป็นอย่างมาก บอกเลยแฟนคลับคู่รักคู่นี้ไม่ควรพลาดเด็ดขาด

4. Be with You (2018)

           Be with You ปาฏิหาริย์ สัญญารัก ฤดูฝน หนังโรแมนติกเคล้าน้ำตาที่ซาบซึ้งกินใจ จนกวาดคำชมไปมากมายแถมยังทำรายได้ถล่มทลาย เป็นผลงานการรีเมกแบบฉบับเกาหลี โดยอ้างอิงจากสตอรี่เดิมของญี่ปุ่น นำแสดงโดยสองนักแสดงชื่อดัง โซจีซบ และ ซนเยจิน เล่าเรื่องราวชีวิตของชายหนุ่มที่ต้องดูแลลูกชายตามลำพังหลังสูญเสียภรรยาไป ทว่าก่อนจะเสียชีวิต เธอได้ทิ้งคำสัญญาเอาไว้ว่าจะกลับมาหาเขาในฤดูฝนปีหน้า และสุดท้ายปาฏิหาริย์ก็เกิดขึ้นจริง เธอกลับมาตามคำสัญญา แต่กลับไม่หลงเหลือความทรงจำตอนที่ใช้ชีวิตอยู่ร่วมกันเลย เขาจึงต้องพยายามทำทุกอย่างเพื่อให้ปาฏิหาริย์ที่มาพร้อมฤดูฝนครั้งนี้กลับมาเหมือนเดิมอีกครั้ง 
ผลงานซีรีส์ ซนเยจิน

1. Delicious Proposal (2001)

          Delicious Proposal สูตรรักนักปรุงรส เรียกว่าเป็นผลงานแจ้งเกิด ซนเยจิน เลยก็ว่าได้ โดยเรื่องนี้ประกบคู่กับ จองจุน ร่วมด้วย โซยูจิน และโซจีซบ เล่าเรื่องราวการแข่งขันกันระหว่างสองธุรกิจร้านอาหารจีน โดยมี ฮโยดง ลูกชายเจ้าของร้านที่มุ่งมั่นจะทำให้ร้านของตัวเองเป็นร้านที่ดีที่สุดในละแวก พร้อมกับแก้แค้นให้กับศัตรูตัวฉกาจของพ่อไปในตัว ทว่าก็ต้องปวดใจเมื่อเขาดันตกหลุมรัก ฮีเอ ลูกสาวของศัตรูคนนั้น จนทำให้ความสัมพันธ์ของทั้งสองเริ่มห่างเหิน ทว่าสุดท้ายก็กลับมาเจอกันอีกครั้งเพราะเข้าร่วมแข่งขันรายการทำอาหารเดียวกัน 
ซนเยจิน ผลงาน

MBC

             ส่วนสาเหตุที่ทำให้ ซนเยจิน โด่งดังเป็นพลุแตกและเป็นที่รู้จักจากซีรีส์เรื่องนี้ คือ เนื้อหาสนุกสนาน ดำเนินเรื่องเร็ว มาแนวอิแทวอน คลาส ไม่ได้โฟกัสแค่ความรัก แต่ยังโฟกัสที่การทำงานและการทำอาหารด้วย จึงเข้าถึงคนดูได้ทุกเพศทุกวัย ถูกใจแฟนซีรีส์มากมาย แถมฝีมือของนักแสดงแต่ละคนก็ยังจัดจ้าน โชว์เสน่ห์และศักยภาพได้เป็นอย่างดี บอกเลยว่าแฟนคลับซนเยจินและนักแสดงคนอื่น ๆ ไม่ควรพลาดอย่างเด็ดขาด

2. Summer Scent (2003)

            Summer Scent อุ่นไอรัก...หัวใจดวงเดิม การต่อยอดความปังของ ซนเยจิน กับซีรีส์แนวโรแมนติก-ดราม่า ที่ซาบซึ้งกินใจแฟนซีรีส์เกาหลีหลายคน เป็นเรื่องราวของ ยูมินอู (รับบทโดย ซงซึงฮอน) ชายหนุ่มที่ต้องเสียคนรักไปด้วยอุบัติเหตุ โดยที่เขาไม่รู้เลยว่า แฟนสาวของเขาได้บริจาคหัวใจไว้ จนกระทั่งวันหนึ่งได้พบกับ ชิมแฮวอน (รับบทโดย ซนเยจิน) สาวที่ทำให้เขารู้สึกว่าเธอมีความเกี่ยวข้องกับรักครั้งแรก ซึ่งก็แน่นอนว่าใช่ เธอคนนี้คือคนที่ได้รับบริจาคหัวใจมานั่นเอง จากนั้นโชคชะตาก็เล่นตลกทำให้ทั้งคู่ตกหลุมรักกัน และกลายเป็นเรื่องราวขัดแย้งชวนลุ้นขึ้น เพราะฝ่ายหญิงดันมี จุงเจ (รับบทโดย ริวจิน) เป็นคู่หมั้นอยู่แล้ว ส่วนฝ่ายชายเองก็มี จุงอา (รับบทโดย ฮันจีฮเย) มาตามชอบเช่นกัน 
ซนเยจิน ผลงาน

KBS

3. Personal Taste (2010)

           Personal Taste รักไม่เก๊ จัดเต็มหัวใจ อีกหนึ่งซีรีส์ที่ทำให้ ซนเยจิน โด่งดังไปทั่วเอเชีย โดยประกบคู่กับ ลีมินโฮ หนุ่มหล่อขวัญใจสาวไทย เนื้อหาพูดถึง พัคเกอิน หญิงสาวที่กำลังมีปัญหาทางด้านการเงินเนื่องจากเพื่อนแอบเอาบ้านไปจำนอง เธอจึงต้องแบ่งพื้นที่บ้านที่พ่อออกแบบให้ จอนจินโฮ สถาปนิกหนุ่มสุดเนี้ยบ ซึ่งเธอแอบคิดว่าเขาเป็นเกย์มาเช่าทำงาน พร้อมทั้งขอร้องให้เขาช่วยสอนให้เธอกลายเป็นผู้หญิงที่ดี โดยที่ไม่รู้เลยว่าความจริงแล้วเขาเป็นผู้ชายคนหนึ่ง ซึ่งต้องบอกเลยว่าเนื้อเรื่องน่ารัก น่าลุ้น สนุกสนาน และแฮปปี้มาก ส่งผลให้นักแสดงนำทั้งคู่ดังเปรี้ยงปร้าง ถือเป็นอีกหนึ่งผลงานที่เหล่าแฟนคลับต้องดู 
ซนเยจิน ผลงาน

MBC

4. Secret Garden (2011)

            Secret Garden เสกฉันให้เป็นเธอ เป็นผลงานสร้างชื่อของ ฮยอนบิน นำเสนอเรื่องราวสุดอลหม่านของผู้บริหารสุดร่ำรวยกับสตั๊นต์สาวสุดยากจน ที่บังเอิญต้องสลับร่างกัน จนเกิดเป็นเรื่องราวป่วน ๆ แต่ก็พัฒนาเป็นความผูกพันและความรักตามมา ซึ่งด้วยความที่ครบรสทั้งโรแมนติก คอมเมดี้ และแฟนตาซี ก็เลยทำให้เรื่องนี้ถูกใจคอซีรีส์ไม่ยากนัก ส่วนสำหรับบทบาทของ ซนเยจิน เธอมารับเชิญในตอนจบของเรื่องแบบพอกรุบกริบเท่านั้น แต่ก็คุ้มค่าน่าดูไม่เบาเลยล่ะ
ซนเยจิน ผลงาน

SBS

5. Something in the rain (2018)

           Something In The Rain สื่อในสายฝน ซีรีส์โรแมนติกสไตล์เกาหลี ที่ทำให้เกิดกระแสแฟนเด็กและนูน่าฟีเว่อร์ เนื้อหาพูดถึงหญิงสาววัยกลางคนคนหนึ่ง ที่มีปัญหาทั้งเรื่องงานและความรัก จนกระทั่งได้พบกับน้องชายของเพื่อนสนิทที่เพิ่งเดินทางกลับมาจากต่างประเทศ ก็เลยทำให้มุมมองของเธอเปลี่ยนไป และพัฒนากลายเป็นความสัมพันธ์สุดลึกซึ้ง ซึ่งด้วยความที่ได้สองซุปตาร์ดังอย่าง ซนเยจิน และ จองแฮอิน มาร่วมประชันฝีมือกัน อีกทั้งยังถ่ายทอดเรื่องราวได้อย่างละมุนละไมและกลมกล่อม ก็เลยส่งผลให้กลายเป็นซีรีส์ที่ได้รับความนิยมมาก ๆ ฮอตฮิตสุด ๆ เรียกได้ว่าทำเรตติ้งค่อนข้างดี แม้จะมาจากช่องเคเบิลก็ตาม 

6. Crash Landing On You (2019)

          Crash Landing On You ปักหมุดรักฉุกเฉิน ผลงานซีรีส์เรื่องล่าสุดของ ซนเยจิน เป็นการโคจรมาพบกันอีกครั้งระหว่างเธอและฮยอนบิน จนได้พบรักกันจริงในปัจจุบัน มีเนื้อหาเกี่ยวกับความรักท่ามกลางความขัดแย้งของสองประเทศ เมื่อ ยุนเซรี นักธุรกิจสาวทายาทมหาเศรษฐีชาวเกาหลีใต้ ทดลองเล่นร่มร่อนแล้วพลัดตกเข้าไปในแดนเกาหลีเหนือ จึงพบกับ รีจองฮยอก สหายผู้กองสุดแข็งแกร่ง ขวัญใจคนทั่วทั้งเมือง เขาตัดสินใจช่วยเหลือและปิดบังตัวตนของเธอ จนเกิดเป็นความสัมพันธ์โรแมนติกท่ามกลางความขัดแย้งและดราม่า 
ซนเยจิน ผลงาน

tvN

           ซึ่งนอกจากความฟินจิกหมอนของสองพระ-นาง ที่ทำให้หลายคนอยากเปลี่ยนสถานะกลายเป็นภรรยาสหายผู้กองกันเป็นแถวแล้ว ในเรื่องยังมีความสัมพันธ์ของคู่รองชวนให้ติดตาม และมีแก๊งสหายทหารและแก๊งแม่บ้านเกาหลีเหนือให้ตกหลุมรักอีกต่างหาก ยิ่งไปกว่านั้นเนื้อหายังนำเสนอวิถีชีวิตของชาวเกาหลีเหนือที่หาดูได้ยากได้อย่างลงตัว สนุกสนาน ครบรส จนส่งผลให้ขึ้นแท่นเป็นซีรีส์ที่เรตติ้งสูงที่สุดในประวัติศาสตร์ช่อง tvN เลยทีเดียว 
           โอ้โห แต่ละเรื่องดีงาม น่าดูมากเว่อร์ แถมช่วงนี้ต้องกักตัวอยู่บ้านกันยาว ๆ ใครพอจะมีเวลาว่าง ๆ ก็ลองหามาดูกันได้นะคะ ^^
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
10 ผลงาน ซนเยจิน นางเอกเกาหลีสุดปัง หวานใจคนสวยของฮยอนบิน อัปเดตล่าสุด 11 กุมภาพันธ์ 2565 เวลา 14:38:15 80,022 อ่าน
TOP