x close

ส่องหนัง เวียร์ ศุกลวัฒน์ หนุ่มหล่อเข้ม ฝีมือเกินร้อย

            เวียร์ ศุกลวัฒน์ นักแสดงมากฝีมือที่ยากจะมีใครกังขาในความสามารถของเขา นอกจากเขาจะมีผลงานและรางวัลการันตีความสามารถในด้านงานละครแล้ว ในส่วนของภาพยนตร์ก็ไม่แพ้กัน มาดูกันว่า ผลงานหนัง เวียร์ ศุกลวัฒน์ มีเรื่องอะไรบ้าง
หนัง เวียร์ ศุกลวัฒน์

ภาพจาก : ภาพจาก Instagram weir19

            คร่ำหวอดอยู่ในวงการมากว่า 21 ปี สำหรับนักแสดงหนุ่มมาดเข้ม เวียร์ ศุกลวัฒน์ คณารศ ที่เริ่มต้นอาชีพการแสดงด้วยผลงานละครเรื่องแรก พลิกดินสู่ดาว จากนั้นก็มีผลงานละครอื่น ๆ ตามมามากมาย จนกระทั่งได้มีโอกาสมาชิมลางงานภาพยนตร์เรื่องแรกในชีวิตอย่าง หนึ่งใจเดียวกัน ในปี 2551 แล้วมีผลงานต่อมาเรื่อย ๆ จนถึงภาพยนตร์เรื่อง มะลิลา ที่ทำให้เขาคว้ารางวัลนักแสดงนำชายยอดเยี่ยมจากหลายเวที
หนัง เวียร์ ศุกลวัฒน์

ภาพจาก : ภาพจาก Instagram weir19

หนัง เวียร์ ศุกลวัฒน์

ภาพจาก : ภาพจาก Instagram weir19

            และมีผลงานกับฝั่งฮอลลีวูดกับเรื่องราวปฏิบัติการช่วยเหลือทีมฟุตบอลหมูป่าทั้ง 13 คนที่ติดอยู่ในถ้ำหลวงในปี 2561 ไปดัดแปลงเพื่อสร้างเป็นภาพยนตร์เรื่อง Thirteen Lives ภารกิจกู้ชีวิตหมูป่า (อ่าน: เซอร์ไพรส์ ! เวียร์ รับบท จ่าแซม ประกบดาราดังในหนัง 13 หมูป่า ฉบับฮอลลีวูด) โดย เวียร์ ศุกลวัฒน์ รับบท นาวาตรี สมาน กุนัน หรือ จ่าแซม อดีตหน่วยซีลฮีโร่ผู้สละชีวิตในเหตุการณ์ครั้งนั้น แต่ก่อนที่เราจะไปพบกับผลงานใหม่ของเวียร์ วันนี้กระปุกดอทคอมขอพาทุกคนย้อนชม ผลงานภาพยนตร์ที่ผ่านมาของเขากันก่อน ส่วนจะมีเรื่องอะไรบ้างนั้นมาติดตามกันเลย
หนัง เวียร์ ศุกลวัฒน์

ภาพจาก : ภาพจาก Instagram weir19

ผลงานหนัง เวียร์ ศุกลวัฒน์

1. หนึ่งใจ...เดียวกัน (พ.ศ. 2551)

หนัง เวียร์ ศุกลวัฒน์

ภาพจาก : GTH

           ผลงานการแสดงภาพยนตร์เรื่องแรกของ เวียร์ ศุกลวัฒน์ กับภาพยนตร์ในทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี กับบทบาท หมอพบธรรม แพทย์ผู้ใจเย็น สุขุม รักเด็ก ชอบช่วยเหลือผู้อื่น ผู้ที่เดินทางมารักษาเด็ก ๆ โดยหนัง หนึ่งใจ...เดียวกัน บอกเล่าเรื่องราวของ พิมพ์ดาว สาวนักธุรกิจที่ประสบความสำเร็จอย่างสูง เธอคิดแต่เพียงว่า ความสำเร็จที่สมบูรณ์ประกอบด้วยเงินทองและความมั่งคั่งในชื่อเสียง แต่เมื่อเธอได้สูญเสียลูกสาวไปจากอุบัติเหตุทางรถยนต์ เปรียบเสมือนเธอสูญเสียทุกอย่างในชีวิต เหตุการณ์จึงเริ่มต้นขึ้นที่เพียงหลวง โรงเรียนเล็ก ๆ ที่อยู่ท่ามกลางธรรมชาติ ที่รายล้อมไปด้วยชาวบ้านและผู้คนหลากหลายความคิด ณ ที่แห่งนี้ทำให้เธอรู้จักการให้ การแบ่งปัน และใจที่เป็นสุข ความสุขของเธอไม่ได้อยู่ท่ามกลางตึกสูงใจกลางเมืองอีกแล้ว แต่กลับอยู่ที่ท้องนาสีเขียวบนดอย และน้ำใจของชาวบ้านที่หลอมรวมเป็นหนึ่ง 

2. คิดถึงวิทยา ในบท ครูหนุ่ย (พ.ศ. 2557)

หนัง เวียร์ ศุกลวัฒน์

ภาพจาก : GTH channel

            แม้จะเป็นเพียงแค่นักแสดงรับเชิญในหนังเรื่องนี้ แต่บทบาท ครูหนุ่ย แฟนของครูแอน (พลอย เฌอมาลย์) ที่ทำให้หนุ่ม เวียร์ ศุกลวัฒน์ ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลนักแสดงนำชายแห่งปี จากเวทีไนน์เอ็นเตอร์เทน อวอร์ดส์ ครั้งที่ 8 และเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลผู้แสดงสมทบชายยอดเยี่ยม จากเวทีรางวัลพระราชทานพระสุรัสวดี ครั้งที่ 30 อีกด้วย เรียกว่าเคมีของคู่นี้เข้ากันดีจนผู้ชมก็ถูกใจไม่น้อย

3. 11 12 13 รักกันจะตาย (พ.ศ. 2559)

หนัง เวียร์ ศุกลวัฒน์

ภาพจาก : M๓๙

หนัง เวียร์ ศุกลวัฒน์

ภาพจาก : M๓๙

            เปลี่ยนแนวมาที่หนังสยองขวัญกันบ้าง สำหรับ 11 12 13 รักกันจะตาย ที่เล่าเรื่องราวชวนขนลุก 3 เหตุการณ์ของคน 3 คน ในช่วงสงกรานต์นี้ที่พวกเขาจะมีผีมาร่วมฉลองรับปีใหม่ โดย เวียร์ ศุกลวัฒน์ นำแสดงในตอนวันที่ 11 กับบทบาท ต้า หนุ่มเพลย์บอย ถูกแฟนสาว ส้ม เซ้าซี้เวิ่นเว้อ ขู่ฆ่าตัวตาย ต้าทนไม่ไหวจนต้องบอกเลิก และท้าให้ส้มฆ่าตัวตายจริง ๆ สักที แต่หลังจากส้มตายแล้วเรื่องที่ควรจะจบก็ไม่จบ ต้ายังต้องเผชิญหน้ากับการได้เห็นส้มตายสมใจ แบบหลายครั้ง หลายหน หลายรูปแบบ จนสุดท้ายต้าก็ได้รู้ว่าถึงส้มตายแล้ว "กูก็ไม่เลิก"

4. มะลิลา (พ.ศ. 2561)

หนัง เวียร์ ศุกลวัฒน์

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก มะลิลา Malila The Farewell Flower

หนัง เวียร์ ศุกลวัฒน์

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก มะลิลา Malila The Farewell Flower

             การแสดงเรื่องเยี่ยมที่ส่งให้หนุ่ม เวียร์ ศุกลวัฒน์ ได้รับรางวัลนักแสดงนำชายยอดเยี่ยมในหลายเวที ไม่ว่าจะเป็น นักแสดงนำชายยอดเยี่ยม ประเภทภาพยนตร์ จาก คมชัดลึก อวอร์ด ครั้งที่ 15, รางวัลภาพยนตร์แห่งชาติ สุพรรณหงส์ ครั้งที่ 28, รางวัลสตาร์พิกส์ไทยฟิล์มอะวอดส์ ครั้งที่ 16, รางวัลชมรมวิจารณ์บันเทิง ครั้งที่ 27 และรางวัลดาราภาพยนตร์เอเชียที่น่าจับตามอง จากเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติปูซาน 2017 และภาพยนตร์เรื่องนี้ยังถูกส่งไปเป็นตัวแทนของภาพยนตร์ไทยเพื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์ ครั้งที่ 91 ในสาขาภาพยนตร์ภาษาต่างประเทศยอดเยี่ยม (Best Foreign Language Film Award) อีกด้วย 
หนัง เวียร์ ศุกลวัฒน์

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก มะลิลา Malila The Farewell Flower

             ทั้งนี้ มะลิลา เป็นภาพยนตร์แนวโรแมนติก-ดราม่า ถ่ายทอดความรักความเจ็บปวดจากการกลับมาพบกันอีกครั้งของ เชน (เวียร์ ศุกลวัฒน์ คณารศ) เจ้าของสวนมะลิใหญ่ และ พิช (โอ อนุชิต สพันธุ์พงษ์) ศิลปินหนุ่มคนรักเก่าในวัยเด็ก พร้อมความพยายามเยียวยาบาดแผลและรื้อฟื้นความสัมพันธ์ที่น่าจดจำในอดีตของคนทั้งคู่ผ่านศิลปะการทำบายศรีที่งดงามและอบอวลไปด้วยกลิ่นหอมกรุ่นละมุนของดอกมะลิลา ดอกไม้มงคลคู่บ้านคนไทยมาแต่โบราณ

5. ดิว ไปด้วยกันนะ (พ.ศ. 2562)

หนัง เวียร์ ศุกลวัฒน์

ภาพจาก : CJ MAJOR Entertainment

             จากผลงานการกำกับของ มะเดี่ยว ชูเกียรติ ศักดิ์วีระกุล หนัง ดิว ไปด้วยกันนะ จะพาทุกคนย้อนกลับไปคิดถึงคนในความทรงจำ ในเรื่องนี้ เวียร์ ศุกลวัฒน์ รับบท ภพ ชายหนุ่มผู้พังทลายจากชีวิตส่วนตัว หอบหิ้วบาดแผลจากอดีตกลับมาตั้งต้นใหม่ที่บ้านเกิด ในฐานะครูประจำโรงเรียนมัธยมเล็ก ๆ และในที่แห่งนี้เองที่ทำให้เขานึกถึง ดิว เพื่อนชายสมัยเรียนอยู่ที่นี่ พวกเขาทั้งคู่มีความรู้สึกที่ดีต่อกัน ผูกพันกัน แต่กลับมีเหตุการณ์บางอย่างเข้ามาและแยกเส้นทางชีวิตของทั้งคู่ออกจากกัน
หนัง เวียร์ ศุกลวัฒน์

ภาพจาก : CJ MAJOR Entertainment

หนัง เวียร์ ศุกลวัฒน์

ภาพจาก : CJ MAJOR Entertainment

6. เลิฟยู โคกอีเกิ้ง (พ.ศ. 2563)

หนัง เวียร์ ศุกลวัฒน์

ภาพจาก : M Pictures

              สานต่อความสนุกจากละคร ผู้บ่าวอินดี้-ยาหยีอินเตอร์ ที่ได้เหล่านักแสดงจากละครกลับมาร่วมสร้างสีสันเพิ่มอรรถรส และนักแสดงร่วมอีกคับคั่งมาสร้างรอยยิ้มและความบันเทิง โดยหนัง เลิฟยู โคกอีเกิ้ง ว่าด้วยเรื่องราวใหม่ที่ไม่เคยถูกเล่ามาก่อน เมื่องานบุญจุดตะไลประจำปีหมู่บ้านโคกอีเกิ้ง ได้กลายเป็นตีกันเละตั้งแต่ก้าวแรกที่ บักพล ได้คืนสู่บ้านเกิด แล้วมาพบว่า แหม่ม ลูกครึ่งสาวอีสานที่แอบรักมานาน กำลังถูกพ่อ บักจอห์นนี่ ฝรั่งขี้เมา บังคับให้แต่งงานกับลูกครึ่งฝรั่งอีสานด้วยกัน ร้อนถึงเหล่าสมาชิกของวงกลองยาวโคกอีเกิ้งเริงร่า ครอบครัวบักพล นำทีมโดย พ่อปั้น-แม่ป่อง ต้องเฮโลมาช่วยทำให้งานแต่งล่ม จนเป็นผลให้คืนนั้นบักพลจำเป็นต้องพาแหม่มหนีเข้ากรุงเทพฯ ทิ้งจอห์นนี่ให้เสียใจหันไปพึ่งเหล้าจนเกิดเรื่องราวน่าสะพรึงโดยที่สองหนุ่มสาวไม่คาดคิดมาก่อน ในเรื่องนี้หนุ่ม เวียร์ ศุกลวัฒน์ รับบท บักพล นั่นเอง

7. อีเรียมซิ่ง (พ.ศ. 2563)

           ถือว่าเป็นเซอร์ไพรส์ของหนังก็ว่าได้ สำหรับการร่วมงานกันครั้งนี้ของหนุ่มเวียร์ กับบทบาท กล้า ที่แม้จะปรากฎตัวแค่ฉากจบก็เรียกรอยยิ้มให้กับผู้ชมได้เป็นอย่างดี โดยหนังอีเรียมซิ่งบอกเล่าเรื่องราวของ เรียม เจ้าแม่ตัวอิจฉาประจำหมู่บ้านบางน้ำกร่อย ที่ต้องออกโรงเมื่อพี่สาวสุดที่รักของเธอนั้นถูกแก๊งโจรสุดโหดลักพาตัวไป เรียมจึงต้องขอความช่วยเหลือจากมิตรสหายสุดเพี้ยนเพื่อปฏิบัติการกู้ภัยสุดเหวี่ยงครั้งนี้ ส่วนใหญ่ที่อยากเห็นความน่ารักของบทบาทนี้ของเวียร์สามารถตามไปดูหนัง อีเรียมซิ่ง กันได้ใน Netflix เลย
หนัง เวียร์ ศุกลวัฒน์

8. ปิตุภูมิ พรมแดนแห่งรัก ในบท ร.ต.อ. ตารณ ยังชีพชอบ (ไม่ได้ฉาย)

หนัง เวียร์ ศุกลวัฒน์

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก ปิตุภูมิ / Pitupoom / ภาพยนตร์โดย ยุทธเลิศ

              หนัง ปิตุภูมิ พรมแดนแห่งรัก ดัดแปลงมาจากนิยายเรื่อง "พรมแดน" ของศิลปินแห่งชาติอย่าง พลตำรวจเอก วสิษฐ เดชกุญชร ที่บอกเล่าเรื่องราวชีวิตของทหารและวิถีชีวิตของผู้คนใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ นำแสดงโดย อนันดา เอเวอริงแฮม, เวียร์ ศุกลวัฒน์ คณารศ และใหม่ ดาวิกา โฮร์เน่ แต่สุดท้ายภาพยนตร์เรื่องนี้กลับถูกระงับการฉาย ด้วยเหตุผลว่ามีเนื้อหาที่อาจจะส่งผลกระทบต่อเหตุบ้านการเมืองภายในประเทศ (อ่าน: ปิตุภูมิ พรมแดนแห่งรัก หนัง 3 ชายแดนใต้ ของ ต้อม ยุทธเลิศ ถูกสั่งห้ามฉาย)

9. บ้านเช่า.. บูชายัญ (2566)

หนัง เวียร์ ศุกลวัฒน์

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก GDH

            ผลงานเรื่องล่าสุดของ เวียร์ ศุกลวัฒน์ กับหนังสยองขวัญไทยจากค่าย GDH ที่ได้แรงบันดาลใจจากคดีบ้านเช่าสุดสะเทือนขวัญกับปริศนาบ้านเช่าสุดสะพรึง เมื่อเจ้าของบ้านอย่าง กวิน (เวียร์ ศุกลวัฒน์ คณารศ) และหนิง (มิว นิษฐา จิรยั่งยืน) พลาดให้คนเช่าบ้านที่เป็นครอบครัวคลั่งลัทธิ หลังเจ้าของบ้านเช่าช็อกพบสัญลักษณ์ประหลาดวาดด้วยคราบเลือด คาดว่าเป็นการบูชายัญบางสิ่ง ส่วนเพื่อนบ้านให้การตรงกันว่า ทุกตี 4 จะมีเสียงบทสวดชวนขนหัวลุกดังออกมาจากบ้านหลังนั้น หนังวางกำกนดฉายไว้ 6 เมษายน 2566
 

หนัง เวียร์ ศุกลวัฒน์

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก GDH

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ส่องหนัง เวียร์ ศุกลวัฒน์ หนุ่มหล่อเข้ม ฝีมือเกินร้อย อัปเดตล่าสุด 17 มีนาคม 2566 เวลา 15:51:13 16,843 อ่าน
TOP