x close

รวมหนังรถแข่ง รถซิ่ง ที่คนรักความเร็วไม่ควรพลาด

            สำหรับคนรักการดูหนังที่ชื่นชอบในความเร็ว พลาดไม่ได้กับลิสต์หนังรถแข่ง รถซิ่ง ที่โดนใจคอหนังรักความเร็วทั่วโลกมาแล้ว ส่วนจะมีเรื่องอะไรบ้างนั้นมาติดตามกันเลย 

            ปฏิเสธไม่ได้ว่าเรื่องราวของความเร็วมักถูกนำเสนอในโลกของภาพยนตร์อยู่บ่อยครั้ง ซึ่งส่วนใหญ่ก็จะถูกใจนักดูหนังที่ชื่นชอบความมัน ดุเดือดถึงใจของการแข่งรถ ที่นอกจากในเรื่องของความเร็วแล้วยังมีเรื่องราวอื่น ๆ ที่ถูกหยิบมาผูกกับหนังได้น่าสนใจ แน่นอนว่าไม่มีเพียงแค่หนังรถซิ่งอย่างเดียวเท่านั้น วันนี้กระปุกดอทคอมเลยได้รวมลิสต์หนังสำหรับคนรักความเร็วต้องดู กับฉากไล่ล่าดุเดือด หรือการแข่งรถซิ่งที่มันถึงใจ ส่วนจะมีหนังรถซิ่งมัน ๆ เรื่องอะไรไปติดตามกันเลย

1. TAXI (1998)

           เรียกได้ว่าเป็นหนังแฟรนไชน์ภาคต่อยาวนานอีกเรื่องหนึ่งเลยทีเดียว สำหรับ TAXI แท็กซี่ระห่ำระเบิด หนังแอ็คชั่นไล่ล่าสัญชาติฝรั่งเศส หนังว่าด้วยเรื่องราวของ แดเนียล เด็กส่งพิซซ่าฝีมือดีที่รักในความเร็วเป็นชีวิตจิตใจ และวันหนึ่งความฝันของเขาก็เป็นจริง เมื่อเขาได้รับใบอนุญาตให้สามารถขับแท็กซี่ได้ หลังจากนั้นเขาได้ก่อความวุ่นวายแก่ตำรวจจราจรโดยได้ใช้ความเร็วที่อยู่ในตัวของเขา ทำการฝ่าฝืนในการขับรถด้วยความเร็วสูงเกินกว่ากำหนด ทำให้ได้พบกับ เอมีเลี่ยน เจ้าหน้าที่ตำรวจที่ยื่นข้อเสนอให้เพื่อแลกเปลี่ยนกับการไม่ถูกยึดรถ นั่นคือช่วยเหลือตำรวจตามจับกุมแก๊งปล้นธนาคารชาวเยอรมันที่กวาดคลังของเมืองไปเรียบ แล้วหลบหนีไปด้วยรถความเร็วสูง โดยหนัง TAXI มีภาคต่อออกมาถึง 5 ภาคเลยทีเดียว เริ่มตั้งแต่ ภาค 1 ในปี 1998, ภาค 2 ในปี 2000, ภาค 3 ในปี 2003, ภาค 4 ในปี 2007, ภาค 5 ในปี 2018 และมีเวอร์ชั่นอเมริกันแยกออกมาในปี 2004 อีกด้วย

2. Fast and Furious (2001-2021)

ภาพจาก เฟซบุ๊ก The Fast Saga

ภาพจาก เฟซบุ๊ก The Fast Saga

ภาพจาก เฟซบุ๊ก The Fast Saga

ภาพจาก เฟซบุ๊ก The Fast Saga

           ผ่านมาเกือบ 20 ปีแล้วกับหนังแฟรนไชส์นักซิ่งแข่งรถสุดระห่ำอย่าง Fast and Furious ที่เร็ว ๆ นี้เรากำลังจะได้ดูภาค 9 และภาค 10 กันอย่างต่อเนื่องให้คอหนังที่ชื่นชอบความเร็วได้ติดตามกัน โดยเรื่องราวในภาคแรกของหนังแฟรนไชส์นี้ ไบรอัน โอคอนเนอร์ ตำรวจลอสแอนเจลิส ต้องปลอมตัวเข้าไปในกลุ่มของ โดมินิค โทเร็ทโต ยอดนักแข่งรถที่ต้องสงสัยว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับคดีโจรกรรม แต่เมื่อความจริงปรากฏ โอคอนเนอร์ จะเลือกระหว่างหน้าที่หรือมิตรภาพ ซึ่งเป็นจุดเริ่มต้นของแก๊งโจรกรรมด้วยความเร็วนั่นเอง แม้ว่าในภาคหลัง ๆ จะไปไกลเกินกว่าหนังที่ใช้ความเร็วด้วยรถเพียงอย่างเดียวแล้ว แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่าเสน่ห์ของหนังเรื่องนี้ทำให้แฟน ๆ ตามดูกันอย่างเหนียวแน่นนั่นเอง

3. Gone In 60 Seconds (2000)

Apple TV | 2000 Buena Vista Pictures

Apple TV | 2000 Buena Vista Pictures

           Gone In 60 Seconds 60 วิ รหัสโจรกรรมอันตราย บอกเล่าเรื่องราวของ แรนดอลล์ เมมฟิส เรนส์ นักโจรกรรมรถยนต์มือหนึ่งที่หันหลังให้กับโลกอาชญากรรม แต่ต้องหวนกลับมาอีกครั้งอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ และภารกิจนั้นคือการขโมยรถครั้งใหญ่จำนวน 50 คัน ใน 1 คืน เพื่อแลกกับชีวิตน้องชายของเขากับพวกมาเฟีย สำหรับเรื่องนี้คอหนังยุค 90 คงคุ้นเคยกันดีกับฉากไล่ล่าสุดมันที่ตื่นตาตื่นใจไม่น้อยหน้าหนังแข่งรถเรื่องไหน เพราะซิ่งผ่าเมืองกันแบบจัดเต็ม เมื่อรวมกับการโจรกรรมขั้นเทพและการเชือดเฉือนกันของตัวละครทำให้หนังเรื่องนี้ทั้งสนุก ตื่นเต้น เร้าใจ

4. Transporter (2002-2015)

ภาพจาก เฟซบุ๊ก The Transporter 3

ภาพจาก เฟซบุ๊ก The Transporter 3

           หนัง Transporter บอกเล่าเรื่องราวของ แฟรงค์ มาร์ติน อดีตเจ้าหน้าที่กองกำลังพิเศษ ที่มีอาชีพเป็นคนส่งของที่บางครั้งจะต้องเกี่ยวข้องกับความลึกลับและเสี่ยงอันตราย และเช่นเดียวกันกับสิ่งของล่าสุดที่เขาต้องส่งไปยังจุดหมาย เขากลับพบความผิดปกติ เมื่อพัสดุขยับเขยื้อนได้ เขาจึงละเมิดกฎของตัวเองด้วยการเปิดดูและพบว่าภายในมีสาวสวยซุกซ่อนไว้ ซึ่งนั่นเองที่นำไปสู่ความลับที่น่าตกใจ หนังเรื่องนี้แม้จะไม่ใช่หนังรถซิ่งโดยตรง แต่เป็นหนังแอ็คชั่นที่มีการไล่ล่าด้วยรถยนต์อย่างดุเดือดถึงใจ คอหนังที่ชื่นชอบความเร็วก็ไม่ควรพลาดเรื่องนี้ด้วยประการทั้งปวง โดย Transporter ออกฉายทั้งหมด 4 ภาค และถูกนำมารีบูตอีกครั้งในปี 2015 ในชื่อว่า The Transporter Refueled นั่นเอง

5. The Italian Job (2003)

ภาพจาก เฟซบุ๊ก The Italian Job

ภาพจาก เฟซบุ๊ก The Italian Job

           The Italian Job ปล้นซ้อนปล้น พลิกถนนล่า บอกเล่าเรื่องราวของเหล่าอาชญากรนักปล้นมืออาชีพที่เตรียมแผนการมาเป็นอย่างดีในการปล้นเซฟที่เต็มไปด้วยทองในบ้านของมหาเศรษฐีชาวอิตาลี แม้จะเต็มไปด้วยการรักษาความปลอดภัยอย่างเข้มข้นก็ไม่สามารถเอาชนะแผนการที่ถูกคิดและวางแผนมาเป็นอย่างดีได้ แต่เมื่อมีเงินมหาศาลและผลประโยชน์อยู่ข้างหน้าการหักหลังจึงเกิดขึ้น เรียกว่าในหนังเรื่องนี้เราจะได้ชมครบทุกอย่าง ตั้งแต่แผนการเอาคืนชนิดแผนซ้อนแผน การหลอกล่อให้ตายใจ และการไล่ล่าสุดดุเดือดก็เริ่มต้นขึ้น

6. Initial D (2005)

           จากการ์ตูนสุดฮิตสู่หนังรถแข่งสุดมัน หนัง Initial D ซิ่งสายฟ้า บอกเล่าเรื่องราวของ ทาคูมิ เด็กส่งเต้าหู้ ที่ในทุก ๆ เช้าเขาจะต้องขับรถไปส่งของบนเขา ด้วยรถเก่า ๆ ตกรุ่นของพ่อ สิ่งที่เขาซึมซับมาโดยไม่รู้ตัวนั้นไม่ได้มีเพียงแค่เทคนิคการขับรถแบบดริฟต์ระดับสุดยอดเท่านั้น หากแต่ยังหล่อหลอมให้เขากลายเป็นนักแข่งที่ยอดเยี่ยมอีกด้วย แม้เขาไม่ใช่พวกที่ชอบการแข่งขัน แต่พ่อของเขาขอร้องให้เอารถคู่ใจอย่าง AE86 ไปสู้กับ ไนท์ คิด (Night Kid) ในการแข่งรถ David and Goliath (ดาวิด แอนด์ โกไลแอธ) จากชัยชนะที่ไม่คาดหวังได้ปลุกเลือดนักแข่งในตัวของเขา ในขณะที่ชื่อเสียงที่มีมาชั่วข้ามคืน ได้นำเขาเข้าสู่การแข่งรถท้ามฤตยูครั้งแล้วครั้งเล่า ที่แต่ละครั้งก็ยิ่งทวีความตื่นเต้นและอันตรายมากขึ้น อย่างไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้.. สำหรับคอหนังที่ชื่นชอบรถแข่งคงจำหนังเรื่องนี้กันได้ดี เพราะในช่วงที่ออกฉายหนังเรื่องนี้ทำให้เกิดปรากฏการณ์ดริฟต์รถในกลุ่มคนชอบรถซิ่งเลยก็ว่าได้

7. Death Race (2008-2018)

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Death Race

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Death Race

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Death Race

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Death Race

           หนังแข่งรถบู๊สุดมันที่นำเสนอการห้ำหั่นระหว่างนักโทษโดยใช้รถยนต์ติดอาวุธทรงพลังและไม่มีกฎใด ๆ ในการแข่งขัน ซึ่งเป้าหมายของพวกเขาคือชนะการแข่งขันเพื่อแลกกับอิสรภาพนั่นเอง โดยหนัง Death Race บอกเล่าเรื่องราวของ เจนเซ่น อาเมส อดีตแชมป์แข่งรถที่ถูกใส่ความและถูกจับในข้อหาฆาตกรรมภรรยาของตนเอง ถูกส่งไปคุมขังยังเรือนจำเทอร์มินัลไอส์แลนด์ เขาถูกบังคับให้แข่งรถในรายการ Death Race โดยมีรางวัลคืออิสรภาพเป็นแรงจูงใจ และนั่นเองคือจุดเริ่มต้นของความดุเดือดที่มีชีวิตเป็นเดิมพัน ซึ่งหนังได้รับความนิยมจนมีภาคต่อออกมาถึง 2 ภาค

8. Rush (2013)

ภาพจาก เฟซบุ๊ก RUSH

ภาพจาก เฟซบุ๊ก RUSH

           หนัง Rush ดัดแปลงมาจากเรื่องจริงของคู่แข่งระดับตำนานในวงการแข่งรถยุค 70 ช่วงที่การแข่งรถกำลังบูมเป็นพิเศษ ซึ่งก็คือ เจมส์ ฮันท์ และ นิกิ เลาดา สองนักแข่งระดับแชมป์คู่แข่งตลอดกาลของกันและกันนั่นเอง ทั้งสองห้ำหั่นกันทุกวิถีทางเพื่อแย่งชิงตำแหน่งแชมป์โลก ซึ่งในหนังเรื่องนี้คนดูจะได้เห็นทั้งเบื้องหน้าและเบื้องหลังของการแข่งขันรถฟอร์มูล่า วัน ยิ่งในช่วงแข่งรถก็ยิ่งลุ้นระทึกตื่นเต้นเร้าใจไปกับการแข่งขัน เพราะบางสนามแข่งนั้นค่อนข้างยากและมีอุปสรรคเยอะ และอันตรายที่สามารถเกิดขึ้นทุกเมื่อในสนามประลองความเร็วนี้

9. Need for Speed (2014)

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Need for Speed

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Need for Speed

           เกมแข่งรถในตำนานของ EA ที่ใคร ๆ ก็รู้จัก Need for Speed เป็นหนังที่ถูกดัดแปลงมาจากเกมชื่อเดียวกัน ตัวเกมไม่ได้ซับซ้อนอะไรเพราะมาแนวแข่งความเร็วกับรถสวย ๆ ที่สามารถเลือกได้ว่าเราจะประลองความเร็วบนสนามแข่งหรือบนท้องถนน ที่เราจะได้แข่งรถซิ่งไปพร้อม ๆ กับหลบหนีการไล่ล่าของตำรวจ หันกลับมามองที่ตัวหนัง Need for Speed นำเสนอเรื่องราวของนักแข่งรถที่ถูกจับกุมในความผิดที่ไม่ได้ก่อ เมื่อพ้นโทษออกมาเขาก็มาลงแข่งในการแข่งขันรถข้ามประเทศสุดโหดเพื่อจัดการแก้แค้นคนที่ใส่ร้ายเขา การไล่ล่าอันดุเดือดจึงเกิดขึ้น ในหนังเต็มไปด้วยรถซูเปอร์คาร์สวย ๆ และราคาแพงระยับ แบบฉบับที่คงถูกใจคอหนังที่ชอบความเร็วกันอย่างแน่นอน

10. Baby Driver (2017)

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Baby Driver

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Baby Driver

           อีกหนึ่งหนังอาชญากรรมที่ใช้ความเร็วในการโจรกรรม Baby Driver บอกเล่าเรื่องของ เบบี้ เด็กหนุ่มผู้มีหน้าที่ขับรถพาแก๊งอาชญากรหนี ซึ่งเขาจะมีเพลย์ลิสต์ของตัวเองเพื่อเป็นตัวช่วยในการรักษาโรคหูอื้อที่เกิดขึ้นตั้งแต่วัยเด็ก และในเรื่องนี้ เบบี้ จะต้องเข้าไปเกี่ยวข้องกับปฏิบัติการปล้นครั้งสุดท้ายที่ไม่อาจหลีกเลี่ยงได้ แต่เขากำลังวางแผนเพื่อจะหยุดชีวิตอาชญากรรมนี้ไปพร้อมกับ เดอเบรา หนังเรื่องนี้เป็นการผสมผสานกันอย่างลงตัว ไม่ว่าจะเป็นการวางแผนชิงไหวชิงพริบของคนในทีม หลาย ๆ บทสนทนาในหนังเรื่องนี้ก็ฟาดฟันกันได้อย่างเข้มข้น และเมื่อหันไปมองฉากแอ็คชั่นที่ไล่ล่าด้วยรถแล้วก็ลุ้นกันแทบขาดใจ บวกกับบทเพลงในเรื่องที่เร้าใจเข้าไปอีก บอกได้คำเดียวว่าหนังเรื่องนี้ครบเครื่องจริง ๆ
           แน่นอนว่ารายชื่อหนังรถแข่งทั้ง 10 เรื่องที่เรานำมาฝากกันในวันนี้เป็นเพียงแค่บางส่วนเท่านั้น ยังมีหนังรถซิ่งอีกหลายเรื่องที่สนุก มัน และน่าติดตามไม่แพ้กันให้คอหนังได้เลือกชม
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
รวมหนังรถแข่ง รถซิ่ง ที่คนรักความเร็วไม่ควรพลาด อัปเดตล่าสุด 21 พฤษภาคม 2564 เวลา 18:02:31 26,206 อ่าน
TOP