x close

เปิดผลงาน ทาเครุ ซาโต้ จากคาเมนไรเดอร์ สู่ ซามูไรพเนจร

           ทำความรู้จัก ทาเครุ ซาโต้ ดาราญี่ปุ่นมากความสามารถ เจ้าของบทบาท ฮิมุระ เคนชิน และคุณหมอเทนโด ไคริ ที่สาวหลายคนหลงใหล
ทาเครุ ซาโต้

           เริ่มต้นจากซูเปอร์ฮีโร่คาเมนไรเดอร์หนุ่มใน Kamen Rider Den-O (2008) กับเส้นทางการแสดงที่ต้องใช้เวลาในการพิสูจน์ทั้งตัวตนและความสามารถ สู่ผลงานที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดใน Rurouni Kenshin (2012) หนังสร้างจากมังงะชื่อดังชื่อเดียวกัน ที่ส่งผลให้ ทาเครุ ซาโต้ ขึ้นแท่นนักแสดงแถวหน้าของวงการบันเทิงญี่ปุ่น และเพื่อเป็นการต้อนรับการกลับมาอีกครั้งของหนังซามูไรพเนจรทั้ง 2 ภาคที่เข้าฉายในสตรีมมิ่ง Netflix วันนี้กระปุกจะพาแฟน ๆ ไปย้อนดูผลงานที่ผ่านมาของ ทาเครุ ซาโต้ ทั้งหนังและซีรีส์ญี่ปุ่น ที่จะทำให้ผู้ชมได้เห็นถึงพัฒนาการด้านการแสดงกับทุกบทบาทที่เขาทุ่มเททั้งกายและใจ ส่วนจะมีเรื่องอะไรบ้างนั้นมาติดตามกันเลย
ประวัติ ทาเครุ ซาโต้
ทาเครุ ซาโต้

          ทาเครุ ซาโต้ (Takeru Satoh) เกิดเมื่อวันที่ 21 มีนาคม 2532 โดยมีผลงานการแสดงครั้งแรกในปี 2006 กับซีรีส์เรื่อง Princess Princess D และมีผลงานเรื่องอื่นตามมาเรื่อย ๆ ด้วยฝีมือการแสดงที่โดดเด่นทำให้เขาสามารถคว้าหลายรางวัลจากหลายเวทีมาครอง อาทิ ในปี 2009 สามารถคว้ารางวัล Best Supporting Actor จากเวที 60th Television Drama Academy Awards, ปี 2010 กับรางวัล Best Male Newcomer จากเวที 20th Japan Movie Critics Award, ปี 2011 รางวัล Newcomer of the Year จากเวที 35th Elan d'or Awards และในปี 2012 กับรางวัล Best Action Actor เวที Japan Action Awards 2012 จากหนังไลฟ์แอ็คชั่นชื่อดัง เรื่อยมาจนถึงปี 2020 กับ 3 รางวัลจากซีรีส์เรื่อง An Incurable Case of Love กับบทบาทหมอหนุ่มสุดเย็นชาแต่ละลายใจสาว ๆ ได้ดี

ผลงานหนัง ทาเครุ ซาโต้

1. Rookies : Graduation (2009)

ทาเครุ ซาโต้

ภาพจาก AsianWiki.com

           สร้างจากมังงะสุดฮิตชื่อเดียวกัน โดย Rookies รุกกี้ มือใหม่ไฟแรง บอกเล่าเรื่องราวของ คาวาโตะ โคอิจิ อาจารย์หนุ่มไฟแรง ที่ต้องรับมือกับความท้าทายในการพัฒนาทีมเบสบอลของโรงเรียนให้เก่งขึ้น เมื่อสมาชิกแต่ละคนในทีมมีปัญหากันตลอดและเลิกเล่นเบสบอลไปแล้ว แต่เขาก็ไม่ลดละความพยายามในการรวมทีมขึ้นมาใหม่โดยมีเป้าหมายมุ่งสู่โคชิเอ็น สนามเบสบอลที่มีชื่อที่สุดของญี่ปุ่น โดย คาวาโตะ ได้เกลี้ยกล่อมให้กลับมาร่วมทีมกันอีกครั้งหนึ่ง ซึ่งในเรื่องนี้ ทาเครุ ซาโต้ รับบท ยูยะ โอคาดะ หนึ่งในสมาชิกของทีมนั่นเอง

เรื่องย่อ Rookies

2. Rurouni Kenshin (2013)

           หนังที่สร้างมาจากการ์ตูนชื่อดังที่ทุกคนต้องรู้จักอย่าง Samurai X ที่บอกเล่าเรื่องราวของ ฮิมุระ เคนชิน ผู้มีอดีตเคยเป็นนักฆ่าผู้โด่งดังนามว่า "บัตโตะไซ" ภายหลังจากสงครามสิ้นสุดลง เขาเดินทางร่อนเร่ไปยังเมืองต่าง ๆ เสนอตัวที่จะใช้ทักษะเพลงดาบของเขาในการปกป้องผู้คน เพื่อไถ่บาปให้กับหลายชีวิตที่เขาเคยฆ่า และขอปฏิญาณกับตนเองว่าจะไม่มีทางคร่าชีวิตผู้อื่นอีก แต่แล้วเมื่อบรรดาผู้คนที่เขารักถูกทำร้ายและทรมาน เคนชินต้องเลือกว่าจะยอมเผชิญหน้ากับอดีตอันดำมืดของเขาหรือไม่เพื่อช่วยเหลือพวกเขาเหล่านั้น ซึ่ง ทาเครุ ซาโต้ รับบท  ฮิมุระ เคนชิน พระเอกของเรื่องนั่นเอง

เรื่องย่อ เคนชิน ซามูไร X

3. Rurouni Kenshin : The Great Kyoto Fire Arc (2014)

           ภาคต่อของ Rurouni Kenshin กับเรื่องราวเมื่อ ฮิมูระ เคนชิน ต้องเผชิญหน้ากับ ชิชิโอะ มาโกโตะ วายร้ายฝีมือฉกาจผู้วางแผนล้มล้างรัฐบาลเพื่อล้างแค้นเรื่องราวที่ฝังใจในอดีต แล้วยึดครองประเทศไว้เป็นของตัว โชคชะตาของทุกคนจึงตกอยู่ในมือของ บัตโตะไซ ตำนานแห่งซามูไรที่ต้องกลับมาจับดาบคู่ใจอีกครั้ง ทั้ง ๆ ที่ก่อนหน้านี้เขาเคยสาบานไว้ว่าจะไม่ใช้มันเข่นฆ่าใครอีก

4. If Cats Disappeared From the World (2016)

           เรื่องราวสุดซึ้งใน If Cats Disappeared From the World เล่าผ่านบุรุษไปรษณีย์ที่เพิ่งโดนแฟนทิ้งแถมป่วยเป็นโรคร้ายที่ไม่มีทางรักษา โดยเขามีเพื่อนสนิทเป็นแมวจรจัดที่หลงทางมา แต่เมื่อถึงคืนที่เขากำลังจะตาย เขาได้ข้อเสนอจากยมทูตที่จะช่วยยืดชีวิตให้แต่ต้องแลกกับของ 1 ชิ้น ซึ่งเมื่อยกของชิ้นนั้นให้ยมทูตความทรงจำเกี่ยวกับของสิ่งนั้นก็จะหายไป ทำให้เขาจะลืมทุกอย่างทั้งความสุข ความเศร้า หรือแม้แต่คุณค่าของการได้เป็นคนสำคัญของใครคนที่ให้ของชิ้นนั้นแก่เขามา แต่เพื่อเป็นการซื้อเวลาให้ชีวิตตัวเอง เขายอมแลกของทีละชิ้น ๆ จนถึงของชิ้นสุดท้าย และในเรื่องนี้ ทาเครุ ซาโต้ รับบทบุรุษไปรษณีย์หนุ่มนั่นเอง

5. Bakuman (2016)

ทาเครุ ซาโต้

ภาพจาก M Pictures

          หนังสร้างจากมังงะชื่อเดียวกัน ที่บอกเล่าเรื่องราวของเด็กหนุ่ม 2 คน โมริทากะ มาชิโระ ผู้มีความสามารถในการวาดรูป และทาคากิ อากิโตะ ผู้มีความสามารถในการเขียนเรื่อง ทั้งสองเป็นคู่หูในการเป็นนักเขียนการ์ตูนที่จะเดินหน้าสู่หนทางที่ประสบความสำเร็จในชีวิตให้ได้ อันเป็นความฝันสูงสุดที่ทั้งสองตั้งใจไว้ โดยมีแรงขับดันอีกหนึ่งอย่างคือสัญญากับ อาซึกิ มิโฮะ ที่สักวันจะให้เธอมาพากย์เสียงนางเอกในอนิเมะจากมังงะของพวกเขา และให้มาชิโระกับมิโฮะได้แต่งงานกัน ซึ่งทั้งคู่ต้องเผชิญหน้ากับเส้นทางอันแสนโหดของนักวาดการ์ตูนที่ต่างแข่งขันกันเพื่อให้ได้ลงตีพิมพ์ในโชเนนจั๊มพ์ นิตยสารระดับตำนานให้ได้ ในเรื่องนี้ ทาเครุ ซาโต้ รับบท โมริทากะ มาชิโระ

6. The 8-Year Engagement (2017)

           The 8-Year Engagement บันทึกน้ำตารัก 8 ปี สร้างจากเรื่องจริงเรียกน้ำตาของชายหนุ่มที่รอคอยคู่หมั้นซึ่งกลายเป็นเจ้าหญิงนิทราก่อนถึงพิธีแต่งงานเพียงไม่กี่เดือน การรอคอยของเขาใช้เวลานานถึง 8 ปี ฮิซาชิ และ มาอิ คู่รักที่สัญญาว่าจะแต่งงานกัน ก่อนพิธีแต่งงานแห่งความสุขใกล้เข้ามา มาอิเกิดล้มป่วยกะทันหันโดยไม่ทราบสาเหตุ ทำให้เธอต้องกลายเป็นเจ้าหญิงนิทรา พ่อแม่ของมาอิบอกกับฮิซาชิว่าไม่รู้ว่าลูกสาวของพวกเขาจะฟื้นขึ้นมาเมื่อไหร่ แต่ฮิซาชิก็ยังคอยอยู่ดูแลมาอิอย่างไม่ย่อท้อ ด้วยหวังว่าวันหนึ่งเธอจะหายดี เวลาผ่านไปปีกว่า ในที่สุดมาอิก็ฟื้นขึ้นมา แต่สูญเสียความทรงจำทั้งหมดเกี่ยวกับตัวเขาไป 8 ปี นับตั้งแต่สัญญาแต่งงาน ฮิซาชิจะทำให้มาอิกลับมารักเขาได้อีกครั้งหรือไม่ โดย ทาเครุ ซาโต้ รับบท  ฮิซาชิ นากาฮาระ ชายหนุ่มที่มั่นคงในความรักและเฝ้ารอวันที่คนรักจะตื่นจากนิทรา

เปิดภาพ ฮิซาชิ-มาอิ คู่รักตัวจริงจาก The 8 Year Engagement

7. Rurouni Kenshin : The Final (2021)

           หลังจากประสบความสำเร็จเป็นอย่างมากกับซามูไรพเนจร ทั้ง 2 ภาค ก็พร้อมส่งเรื่องราวของจุดสิ้นสุดมาให้แฟน ๆ ได้ติดตามกันอีกครั้ง โดย Rurouni Kenshin: The Final บอกเล่าเรื่องราวของ ฮิมูระ เคนชิน ที่ต้องการเผชิญหน้ากับตัวร้ายที่โหดกว่าเดิมอย่าง ยูกิชิโระ เอนิชิ พ่อค้าอาวุธใต้ดินผู้ทรงอิทธิพลจากแผ่นดินจีนที่มาพร้อมกับเพลงดาบวาโตะ ซึ่งเป็นน้องชายอดีตภรรยาของเคนชิน คู่ปรับคนสำคัญของเพลงดาบล่องนภาของเคนชิน และในภาค Rurouni Kenshin: The Beginning จะทำหน้าที่พาผู้ชมย้อนเวลากลับไปยังจุดเริ่มต้นของมือพิฆาตบัตโตไซบนเส้นทางที่อบอวลไปด้วยกลิ่นคาวเลือด และที่มาของแผลเป็นรูปกากบาทบนใบหน้าของเขา

8. Rurouni Kenshin : The Beginning (2021)

           บทสุดท้ายของตำนานซามูไรพเนจร โดย Rurouni Kenshin: The Beginning ที่จะพาผู้ชมย้อนกลับไปที่จุดเริ่มต้นของมือพิฆาตบัตโตไซบนเส้นทางที่อบอวลไปด้วยกลิ่นคาวเลือด พร้อมกับพูดถึงเรื่องราวที่มาของแผลเป็นรูปกากบาทบนหน้าของ ฮิมูระ เคนชิน และเฉลยว่าเพราะอะไรทำไมมือพิฆาตบัตโตไซถึงได้หันหลังให้กับโลกของมือสังหาร โดยภาคปฐมบทนี้เตรียมเข้าฉายในระบบสตรีมมิ่งของ Netflix ซึ่งแฟน ๆ ของทั้งเคนชิน และ ทาเครุ ซาโต้ รอชมกันได้เลย
ผลงานซีรีส์ ทาเครุ ซาโต้

1. Kamen Rider Den-O (TV Asahi / 2007-2008) zi-o.jpg

ทาเครุ ซาโต้

ภาพจาก tv asahi

          ผลงานเรื่องแรก ๆ ของ ทาเครุ ซาโต้ กับบทบาทของ โนงามิ เรียวทาโร่ เด็กหนุ่มที่ถูกขนามนามว่า ชายหนุ่มโชคร้ายที่สุดในญี่ปุ่น วันหนึ่งเขาได้บังเอิญพบกับเหตุการณ์ประหลาด หญิงลึกลับ ตลับไรเดอร์พาส และขบวนรถไฟกาลเวลา เดนไลเนอร์ ทำให้ชีวิตของเขาเปลี่ยนไป เรียวทาโร่ได้แปลงร่างเป็นไรเดอร์เดนโอด้วยความบังเอิญ และร่วมมือกับอิมาจิน อย่าง โมโมทารอส, อุราทารอส, คินทารอส, ริวทารอส และ ชิ๊ค เพื่อต่อสู้กับอิมาจินชั่วร้าย ที่คอยดูดซับพลังงานจากความทรงจำในอดีตของผู้คนผ่านการทำสัญญา เพื่อไม่ให้มิติเวลาผิดเพี้ยนไป โนงามิ เรียวทาโร่ หรือ ไรเดอร์เดนโอ และ อิมาจิน คู่หูของเขา จึงจำเป็นที่ต้องขัดขวางแผนการของเหล่าอิมาจิน และปกป้องกาลเวลาไม่ให้สูญสลายและบิดผันไป

2. Rookies (2008) และ Rookies SP (2008)

ทาเครุ ซาโต้

ภาพจาก AsianWiki.com

           สร้างจากมังงะชื่อเดียวกันและถูกนำมาสร้างในฉบับซีรีส์ ก่อนต่อยอดในฉบับภาพยนตร์ชื่อ Rookies: Graduation ออกฉายในปี 2008 กับซีรีส์แนวกีฬาที่เกี่ยวกับสมาชิกชมรมเบสบอลที่ถูกแบนเพราะก่อเรื่องในการแข่งขัน ทำให้ทุกคนในทีมหมดกำลังใจกลายเป็นนักเรียนที่เป็นนักเลง แล้วก็มีคุณครูคนใหม่เข้ามา กระตุ้นให้พวกเขากลับมาเล่นเบสบอลอีกครั้ง โดย ทาเครุ ซาโต้ รับบท ยูยะ โอคาดะ หนึ่งในกลุ่มนักเรียนที่มีปัญหา

3. An Incurable Case of Love | Koi wa Tsuzuku yo Dokomademo (TBS / 2020)

           สร้างจากการ์ตูนชื่อเดียวกัน ผลงานการเขียนของ เอนโจจิ มากิ บอกเล่าเรื่องราวของ ซากุระ นานาเสะ นักเรียนไฮสคูลที่วันหนึ่งได้ประสบกับเหตุการณ์ที่มีคนหมดสติ ทำให้เธอได้เจอกับ เทนโด ไคริ ที่ผ่านมาพอดี และการพบกันครั้งนี้ก็เป็นการเริ่มต้นความฝันของเธอในการเป็นพยาบาล เพื่อที่สักวันหนึ่งเธอจะได้เจอกับคุณหมอแห่งพรหมลิขิตอีกครั้ง 5 ปีต่อมาเธอเป็นนางพยาบาลเต็มตัวและได้กลับมาพบกับคุณหมอพรหมลิขิต แต่.. เขาไม่ใช่หมอใจดีอย่างที่เธอฝัน เป็นหมอที่ได้ชื่อว่า "ราชาปีศาจ" ด้วยความไม่ยอมแพ้ทั้งในด้านการงานและความรัก เอาใจช่วยความรักของพยาบาลสาวคนนี้กัน ซึ่ง ทาเครุ ซาโต้ รับบท คุณหมอสุดเนี้ยบ เทนโด ไคริ นั่นเอง
           นี่เป็นเพียงผลงานบางส่วนของ ทาเครุ ซาโต้ เท่านั้น ยังมีอีกหลากหลายบทบาทการแสดงที่โชว์ศักยภาพด้านการแสดงของพระเอกหนุ่มให้เปล่งประกายและเป็นดาวเด่นอีกหนึ่งดวงของวงการแสดงญี่ปุ่น ใครที่ยังไม่เคยดูผลงานเรื่องไหนของ ทาเครุ ลองไปหามาชมกันนะคะ แล้วคุณจะตกหลุมรักกับการแสดงของหนุ่มมากฝีมือคนนี้อย่างแน่นอน

ขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
asianwiki.com, Wikipedia

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เปิดผลงาน ทาเครุ ซาโต้ จากคาเมนไรเดอร์ สู่ ซามูไรพเนจร อัปเดตล่าสุด 12 กรกฎาคม 2564 เวลา 18:35:48 36,666 อ่าน
TOP