x close

รวมผลงาน คิมบอม ที่แฟนตัวจริงต้องไม่พลาด

รวมผลงานห้ามพลาดของ คิมบอม พระรองหน้าใส จอมขโมยซีนแห่งเกาหลี

Kim Bum

ภาพจาก instagram k.kbeom

          หนึ่งในนักแสดงที่มีผลงานให้แฟน ๆ ได้ติดตามกันอย่างเหนียวแน่น สำหรับ คิมบอม หนุ่มหน้าใสกับบทบาทพระรองที่ครองใจสาว ๆ มาแล้วทั่วบ้านทั่วเมือง แม้บทบาทที่ได้รับจะไม่ใช่พระเอก แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าการแสดงของเขานั้นสามารถดึงดูดแฟน ๆ ให้เทใจไปทีมพระรองได้ไม่มากก็น้อย และเพื่อนเป็นการเอาใจ #ทีมพระรอง วันนี้กระปุกดอทคอมได้รวมรวมผลงานเด่น ๆ ของ คิมบอม มาให้ได้เลือกชมกัน ส่วนจะมีซีรีส์เกาหลีและหนังเรื่องอะไรบ้างนั้น มาดูกันเลย

1. Boys Over Flowers (2009)

Kim Bum

ภาพจาก Netflix

          Boys Over Flowers รักฉบับใหม่หัวใจ 4 ดวง เรียกว่าเป็นผลงานแจ้งเกิดของ คิมบอม ก็ว่าได้สำหรับบทบาท โซอีจอง หนึ่งในแก๊ง F4 ที่มาจากครอบครัวที่เป็นเจ้าของพิพิธภัณฑ์ศิลปะที่ใหญ่ที่สุดในเกาหลีและเก่งเรื่องงานปั้น ผู้ได้ชื่อว่าเป็นคาสโนว่าแต่ดันตกหลุมรัก กาอึน เพื่อนสนิทของ กึมจันดี (นางเอกเรื่อง) นั่นเอง ซึ่ง คิมบอม สามารถนำเสนอคาแรกเตอร์ของตัวละครออกมาได้น่าจดจำ และความน่ารักของเขากลายเป็นเสน่ห์ทำให้เขาเป็นที่รู้จักไปทั่วทั้งเอเชีย

Kim Bum

ภาพจาก Viu Thailand

2. The Woman Who Still Wants To Marry (2010)

Kim Bum

ภาพจาก iMBC

          ซีรีส์แนวโรแมนติกคอมมเดี้ที่ละลายใจพี่สาวมาแล้วทั่วเอเชีย ในเรื่องนี้ คิมบอม รับบท ฮามินแจ นักดนตรีที่ตกหลุมรักนักข่าวสาวที่อายุมากกว่า 10 ปีนั่นเอง โดย The Woman Who Still Wants To Marry บอกเล่าเรื่องราวของ ลีชินยอง (ปาร์คจินฮี) นักข่าวสาวที่ชอบสร้างปัญหาในที่ทำงาน เธอจึงถูกเจ้านายส่งตัวให้ไปทำงานไกลผู้ไกลคน วันหนึ่งเธอถูกขอร้องจากนักข่าวรุ่นพี่ให้ไปช่วยเลคเชอร์ในมหาวิทยาลัยแทน จนทำให้เธอได้พบกับ ฮามินแจ (คิมบอม) นักศึกษาหนุ่มเพลย์บอยและนักดนตรีเนื้อหอม แรกพบสองคนขัดแย้งกันหนักมาก แต่เพราะการปะทะกันล่อยครั้งกลับกลายให้เกิดความรักขึ้น แม้อายุจะห่างกันถึง 10 ปี ก็ไม่เป็นอุปสรรคกับทั้งคู่เลย

เรื่องย่อ The Woman Who Still Wants To Marry รักสุดท้ายกับนายกระเตาะ

3. Padam Padam (2011)

Kim Bum

ภาพจาก JTBC

           ซีรีส์แนวโรแมนติคดราม่า อบอุ่นหัวใจ ในเรื่องนี้ คิมบอม รับบท อีกุกซู เทวดาอารักษ์ประจำตัวของ ยางคังชิลพระเอกของเรื่องนั่นเอง โดย  Padam Padam เสียงเรียกของหัวใจ บอกเล่าเรื่องราวของ ยังคังชิล (จองอูซอง) ถูกปล่อยตัวจากเรือนจำ หลังจากที่ต้องโทษมานานถึง 16 ปี พร้อมกับเพื่อนรุ่นน้อง อีกุกซู และโชคชะตาทำให้เขาได้พบกับสาวสวยคนหนึ่งและตกหลุมรักเธอ แล้วโชคชะตาก็นำพาให้เขาได้รับรู้ความจริงบางอย่าง ว่าครอบครัวของเธอมีส่วนพัวพัน และทำให้เขาต้องเข้าไปอยู่ในคุก ซึ่งเรื่องนี้หนุ่ม คิมบอม ต้องลดน้ำหนักมากถึง 11 กิโลกรัม เพราะมีฉากที่ต้องโชว์ร่างกายบ่อยมากนั่นเอง
Kim Bum

ภาพจาก JTBC

4. Goddess Of Fire (2013)

Kim Bum

ภาพจาก MBC

          ซีรีส์แนวโรแมนติก อิงอิงประวัติศาสตร์ ที่ถูกดัดแปลงมาจากชีวิตจริงของ เพคพาซอน ช่างปั้นเครื่องปั้นดินเผาและเครื่องเคลือบลายครามหญิงคนแรกของโชซอน ซึ่งเรื่องนี้ คิมบอม รับบท คิมแทโด เพื่อนที่เติบโตมาด้วยกันกับยูจองนั่นเอง โดย Goddess Of Fire บอกเล่าเรื่องราวชีวิตและความรักของ ยูจอง (มุนกึนยอง) ซึ่งมีความใฝ่ฝันว่าสักวันจะเป็นช่างปั้นมือหนึ่งของโชซอน หลังบิดาเสียชีวิตเธอจึงอุทิศตนให้กับการฝึกฝนและเข้าไปทำงานเป็นช่างปั้นที่โรงปั้นเครื่องถ้วยชามในวังหลวง โดยประจำอยู่ที่เตาเผาพุนวอนซึ่งเป็นเตาเผาของราชวงศ์ที่ได้ชื่อว่ามีคุณภาพดีที่สุด แม้จะพบเจอกับอุปสรรคนานัปการ แต่เธอก็ใช้ความสามารถและความรักในงานปั้นฟันฝ่าขวากหนามจนได้รับการยอมรับในฐานะช่างปั้นหญิง ทั้งยังเป็นช่างปั้นที่อายุน้อยที่สุดอีกด้วย และนั่นก็นำมาซึ่งความอิจฉาริษยาจนเป็นเหตุให้เธอต้องพลัดพรากจากคนรักและบ้านเกิดเมืองนอน และหลังจากการแสดงเรื่องนี้ด้วยกันของทั้ง 2 คนก็มีข่าวออกมาว่าทั้งคู่กำลังเดทกันอยู่ ก่อนจะมาเลิกรากันในปี 2014

5. Hidden Identity (2015)

           อีกหนึ่งผลงานที่ คิมบอม ทุ่มเทเป็นอย่างมาก โดยเขาต้องเข้ารับการฝึกต่อสู้ เพื่อรับบทในเรื่องนี้ แถมยังสลับลุคหนุ่มน้อยหน้าใส เป็นหนุ่มมาดเข้ม ไว้หนวดไว้เคราให้สมกับบทบาท ชากอนวู นักสืบมากความสามารถอีกด้วย โดย Hidden Identity บอกเล่าเรื่องราวของหน่วยสืบสวนที่ 5 ที่จัดตั้งขึ้นมาโดยมีจุดประสงค์เพื่อที่จะเผชิญหน้ากับอาชญากรรม พวกเขาต้องสร้างตัวตนใหม่ขึ้นมา และเข้าแทรกซึมแฝงตัวอยู่กับกลุ่มอาชญากร ต้องอาศัยเพียงไหวพริบและการปลอมตัวในการทำงานอย่างมาก

6. Mrs. Cop 2 (2016)

Kim Bum

ภาพจาก Viu Thailand

           พลิกมารับบทตัวร้ายครั้งแรกในซีรีส์ Mrs. Cop 2 กับบทบาท อีโรจุน ซีอีโอของบริษัท EL Capital ผู้ต้องสงสัยหลีกที่เกี่ยวข้องกับคดีฆาตกรรมหลายอย่างเพื่อผลประโยชน์ และทำลายฝ่ายตรงข้ามอย่างเลือดเย็น โดย Mrs. Cop 2 บอกเล่าเรื่องราวของหัวหน้าทีมนักสืบหญิงแผนกอาชญากรรมรุนแรง พร้อมทั้งอาชญากรที่หนักกว่าเดิม เป็นเรื่องที่ยากสำหรับชีวิตของเธอ หลังจาก ชเว ยองจิน ต้องออกจากทีม Mrs. Cop ในซีซั่นที่ 1 โก ยุนจอง กลายมาเป็นหัวหน้าทีมสืบสวนคนใหม่ เธอกลับมาทำงานในเกาหลีใต้หลังจากได้รับการฝึกกับหน่วย F.B.I. ของสหรัฐอเมริกา
Kim Bum

ภาพจาก SBS

7. Tale Of The Nine-Tailed (2020)

Kim Bum

ภาพจาก Viu Thailand

          ในเรื่องนี้ คิมบอม รับบท อีรัง น้องชายของ อียอน ที่มีสายเลือดของมนุษย์และจิ้งจอกเก้าหาง เป็นน้องชายที่ติดพี่ชายและไม่พอใจที่พี่ให้ความสนใจคนอื่นมากกว่าตัวเอง เรียกได้ว่าเป็นบทร้าย ๆ ที่คนดูเกลียดไม่ลงนั่นเอง โดย Tale Of The Nine-Tailed บอกเล่าเรื่องราวของ อียอน (อีดงอุค) จิ้งจอกเก้าหางในคราบหนุ่มเจ้าเสน่ห์ ที่ต้องมาใช้ชีวิตในสังคมเมือง กับ นัมจีอา (โจโบอา) โปรดิวเซอร์สาวที่ทำรายการสารคดีเกี่ยวกับสิ่งเหนือธรรมชาติ ที่พยายามจะเปิดโปงความลับนี้ เพื่อบรรลุความฝันที่จะเป็นนักผลิตรายการเรื่องลี้ลับเหนือธรรมชาติ เจ้าของเรตติ้งทะลุจอ โดยไม่รู้ว่าการตามล่าหาความจริงนี้ทำให้ จีอา ต้องตกอยู่ในอันตรายโดยไม่รู้ตัวจาก อีรัง (คิมบอม) หนุ่มเลือดร้อน ลูกผสมระหว่างมนุษย์และจิ้งจอกเก้าหาง ลูกพี่ลูกน้องของ อียอน นั่นเอง

Kim Bum

ภาพจาก tvNDrama

8. Law School (2021)

Kim Bum

ภาพจาก Netflix

          ซีรีส์แนวกฎหมาย ผสมเรื่องราวดราม่า โดยเรื่องนี้ คิมบอม รับบท ฮันจุนฮวี นักศึกษาหนุ่ม นักเรียนทุนที่ได้เข้าเรียนโรงเรียนกฎหมายของมหาวิทยาลัยแห่งชาติเกาหลี เรียกได้ว่าเป็นผลงานคุณภาพอีกเรื่องของนักแสดงหนุ่มเลยก็ว่าได้ เพราะ คิมบอม สามารถถ่านทอดตัวตนของตัวละครออกมาได้อย่างน่าสนใจ ทำให้ตัวละครมีมิติและเพิ่มสีสันให้กับซีรีส์เรื่องนี้ได้เป็นอย่างดี

          โดย Law School ชีวิตนักเรียนกฎหมาย บอกเล่าเรื่องราวของ ยางจงฮุน (คิมมยองมิน) อดีตอัยการฝีมือเฉียบขาดที่ตอนนี้กลายเป็นศาสตราจารย์ในโรงเรียนกฎหมายอันทรงเกียรติ เขาเป็นคนตรงไปตรงมา เกรี้ยวกราด ไม่แคร์ใคร จนกลายเป็นว่านักศึกษาหลายคนไม่ชอบเขาเท่าไหร่ แต่ ยางจองฮุน ไม่ได้สนใจ เพราะจุดมุ่งหมายเดียวของเขาคือการสร้างบุคลากรด้านกฎหมาย ขณะเดียวกัน ฝ่ายของนักศึกษาก็เต็มไปด้วยตัวละครสำคัญ คังซอล นักศึกษาชั้นปีที่ 1 สองคนที่ชื่อเดียวกันแต่กลับมาจากพื้นฐานครอบครัวที่แตกต่าง คังซอลคนแรก (รยูฮเยยอง) มาจากครอบครัวยากจน เธอรู้สึกอับอายจากฐานะทางสังคมของเธอ รวมถึงการได้เข้าเรียนด้วยเงื่อนไขพิเศษ ส่วนคังซอล (อีซูคยอง) อีกคนหนึ่ง เกิดในครอบครัวร่ำรวย นอกจากนี้ยังมี ซอจีโฮ นักศึกษาหนุ่มที่คิดว่าการเรียนกฏหมายจะช่วยยกระดับชีวิตเขาได้, จยอนเยซอล (โกยุนจอง) นักเรียนหน้าตาดีที่มีแต่คนรายล้อม, ยูซึงแจ (ฮยอนอู) แพทย์ที่เลือกมาเรียนกฎหมาย และฮันจุนฮวี (คิมบอม) นักเรียนระดับท็อปของชั้นปี เขามาจากครอบครัวร่ำรวย เป็นผู้นำ แต่ก็มีความลับบางอย่างที่ไม่เคยเปิดเผย

  • รับชมได้ทาง Netflix
Kim Bum

ภาพจาก Netflix

9. Ghost Doctor (2022)

Kim Bum

ภาพจาก : Viu Thailand

          Ghost Doctor ผีหมอ หมอผี บอกเล่าเรื่องราวของแพทย์ 2 คนที่มีพื้นฐานต่างกันอย่างสิ้นเชิง ทั้งความสามารถในการเป็นศัลยแพทย์ ฐานะ และนิสัยส่วนตัว คนแรกคือ ชายองมิน (เรน) ศัลยแพทย์มือทองระดับอาจารย์แพทย์ จนถูกยกให้เป็นหมออัจฉริยะ ด้วยความเก่งที่หาตัวจับยากและปมในอดีต ทำให้เขาเป็นหมอจอมหยิ่งที่นิสัยไม่น่าคบ จะเรียกว่าเป็นหมอที่ไร้มารยาท ขัดกับฝีมือสุดเจ๋งก็คงไม่ผิดนัก และคนที่ 2 คือ โกซึงทัก (คิมบอม) แพทย์เรสซิเดนท์ที่แม่นตำราแต่ด้อยประสบการณ์ เรียกว่าภาคทฤษฎีแน่นปึ้ก แต่ภาคปฏิบัติติดลบ เป็นศัลยแพทย์ที่ผ่าตัดไม่ได้ แต่ดันคาบช้อนเงินช้อนทองมาเกิด ซึ่งเป็นเรื่องที่ขัดหูขัดตาอาจารย์หมอชายองมินเป็นอย่างมาก แต่จู่ ๆ กลับเกิดเหตุการณ์ไม่คาดคิด เมื่อชายองมินเกิดอุบัติเหตุทำให้วิญญาณออกจากร่าง และต้องเข้าไปสิงแบบเข้า ๆ ออก ๆ ในร่างของหมอฝึกหัดที่ตัวเองเกลียดขี้หน้าไปอีก เรื่องวุ่นสุดฮาปนดราม่าของหมอสองคนที่มีนิสัยคนละขั้วต้องมาอยู่ในร่างเดียวกันจึงเริ่มต้นขึ้น

Kim Bum

ภาพจาก : เว็บไซต์ tvN

10. Tale of the Nine Tailed 1938 (2023)

Kim Bum

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Prime Video TH

          Tale of the Nine Tailed 1938 ซีรีส์แฟนตาซีภาคต่อของ เทพบุตรจิ้งจอกเก้าหาง กับการกลับมาอีกครั้งของ อีดงอุค คิมโซยอน และ คิมบอม โดยในภาคนี้บอกเล่าเรื่องราวของ อียอน (อีดงอุค) จิ้งจอกเก้าหางที่ต้องเข้าไปพัวพันกับเรื่องราวที่ไม่คาดคิด ทำให้เขาเดินทางย้อนเวลากลับไปในปี 1938 ยุคสมัยแห่งความวุ่นวายที่บ้านเมืองอยู่ภายใต้การปกครอบของจักรวรรดิญี่ปุ่น และได้พบกับ  อีรัง น้องชายของเขา กับ รยูฮงจู (คิมโซยอน) หนึ่งในวิญญาณผู้พิทักษ์ภูเขาทางทิศตะวันตก เรื่องราวต่าง ๆ กับยุ่งยากและซับซ้อนมากขึ้น เมื่อ ชอนมูยอง (รยูคยองซู) เทพเจ้าแห่งขุนเขาทางทิศตะวันออก อดีตเพื่อนรักที่กลายเป็นศัตรูกับ อียอน และทั้งคู่ได้เข้าสู่การต่อสู้ปะทะกันอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ บทหนักจึงตกมาอยู่ที่ อียอน ที่ต้องดิ้นรนทำทุกวิถีทางเพื่อที่จะกลับไปยังยุคปัจจุบัน กลับไปหาคนที่เขารักและรักเขาให้ได้

Kim Bum

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Prime Video TH

Kim Bum

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Prime Video TH

ผลงานหนังคิมบอม

1. Young Detective Dee: Rise of the Sea Dragon รับบท หยวนเฉิน (2013) ตี๋เหรินเจี๋ย ผจญกับดักเทพมังกร

Kim Bum

ภาพจาก United Home Entertainment

           แนวหนังแอ็คชั่น สืบสวน แฟนตาซี ของผู้กำกับฉีเคอะ โดย Young Detective Dee: Rise of the Sea Dragon ตี๋เหรินเจี๋ย ผจญกับดักเทพมังกร บอกเล่าเรื่องราวเมื่อ จักรพรรดินี วู ออกคำสั่งให้เรือรบเดินทางไปยังอาณาจักรแบกแจ ซึ่งเป็นพันธมิตรเก่าแก่เพื่อช่วยเหลือจากการถูกบุกรุกโดยกองกำลังบูเย้า ที่อาจจะมุ่งหน้ามาที่ประเทศจีนได้แต่ก่อนที่พวกเขาจะออกจากท่าเรือกองกำลังเรือรบกลับถูกเงาลึกลับจากใต้น้ำทำลายลง ชาวเมืองลั่วหยางต่างเชื่อว่า มังกรทะเลเป็นต้นเหตุของเรืองนี้ และจะต้องทำการบูชายัญหญิงสาวบริสุทธิ์ที่สวยที่สุดในเมืองเพื่อลดความพิโรธและเพื่อเอาใจมังกรทะเล แต่จักรพรรดินีไม่เชื่อเรื่องพวกนี้จึงออกคำสั่งให้ทำการสืบสวนว่าใครอยู่เบื้องหลัง และประจวบกับที่ตี๋เหรินเจี๋ย เดินทางยังเมืองลั่วหยางพอดี การสืบสวนและผจญภัยแบบแฟนตาซีและลึกล้ำในจินตนาการจึงเริ่มขึ้น โดยในเรื่องนี้ คิมบอม รับบท หยวนเฉิน หัวหน้าโรงน้ำชาและคนรักของนางโลมหยิน นั่นเอง

2. Detective K: Secret of the Living Dead รับบท ชอนมู (2018)

Kim Bum

ภาพจาก Viu Thailand

           สลัดลุคหนุ่มหล่อหน้าใสมาไว้หนวดไว้เครากับหนังแนวย้อนยุคสืบสวนสอบสวนเรื่อง Detective K: Secret of the Living Dead ที่คิมบอม รับบท ชอนมูน องค์รักษ์ผู้พิทักษ์ความถูกต้อง โดยหนังว่าด้วยเรื่องราวของการสืบราชการลับสมัยพระเจ้าจองโจแห่งโชซอน เมื่อมีการฆาตกรรมเกิดขึ้นและสงสัยว่าแวมไพร์ซ่อนตัวอยู่ในเกาะคังฮวา นักสืบเค (คิมมยองมิน) และฮันซอลปิล คู่หูของเขา (โอดัลซู) ก็ถูกเรียกมาค้นหาความจริงอีกครั้ง ระหว่างทางเขาได้เจอกับหญิงสาวความจำเสื่อมที่พลังพิเศษ ซึ่งเขาเชื่อว่าเธอมีส่วนเกี่ยวข้องกับคดีนี้ ทั้งคู่ร่วมมือกันในการสืบสวนคดีฆาตกรรมจากร่องรอยที่ทิ้งไว้บนศพ เพื่อค้นหาว่าเป้าหมายต่อไปคือใคร
Kim Bum

ภาพจาก instagram k.kbeom

           เร็ว ๆ นี้ คิมบอม กำลังจะมีผลงานใหม่ให้แฟน ๆ ที่รอคอยได้ชมกันอีกครั้งกับซีรีส์แนวแฟนตาซีที่เกี่ยวข้องกับการแพทย์ ในเรื่อง Ghost Doctor ที่บอกเล่าเรื่องราวของ ชายองมิน (เรน) ศัลยแพทย์อัจฉริยะที่หยิ่งยโสและเห็นแก่ตัว จนวันหนึ่งเขาไปพัวพันกับคดีที่ไม่คาดฝัน และด้วยเหตุบังเอิญหรือพรมลิขิตทำให้ดวงวิญญาณของเขาไปเข้าร่างของหมออีกคน ซึ่งทั้ง 2 คนนี้มีบุคลิกลักษณะนิสัยแตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง รวมถึงความเชียวชาญทางการแพทย์ โดยซีรีส์เรื่องนี้เตรียมออกฉายในช่วงครึ่งปีหลัง 2021
Kim Bum

ภาพจาก instagram k.kbeom

           เอาเป็นว่าใครที่เป็นแฟนคลับของ คิมบอม หรือชื่นชอบในผลงานการแสดงของพ่อหนุ่มคนนี้ ก็สามารถไปติดตามผลงานที่ผ่านมาของเขาระหว่างรอซีรีส์เรื่องใหม่เข้าฉายกันได้เลย
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
รวมผลงาน คิมบอม ที่แฟนตัวจริงต้องไม่พลาด อัปเดตล่าสุด 30 พฤษภาคม 2566 เวลา 11:35:38 30,016 อ่าน
TOP