x close

รวมผลงาน หยางหยาง พระเอกซีรีส์จีนสุดฮอตจากซีรีส์ You Are My Glory

           รวมมาให้แล้ว ! ผลงาน หยางหยาง พระเอกสุดฮอตจากซีรีส์จีน ที่กำลังกุมหัวใจคนดูอยู่หมัด มาดูกันว่ามีหนังและซีรีส์เรื่องอะไรบ้างที่ไม่ควรพลาด
หยางหยาง

ภาพจาก Instagram yang_0099

          นาทีนี้ไม่พูดถึงคงไม่ได้ สำหรับพระเอกหนุ่มสุดหล่อจากแดนมังกร อย่าง หยางหยาง (Yang Yang) ที่ไม่ว่าจะเล่นซีรีส์เรื่องอะไรก็ปังไปเสียทุกเรื่อง วันนี้กระปุกดอทคอมไม่รอช้า ขอรวบรวมผลงานของ หยางหยาง ที่ไม่ควรพลาดมาให้คอซีรีส์จีนและแฟน ๆ ของ หยางหยาง ได้ติดตามกัน ซึ่งแน่นอนว่าไม่ได้มีเพียงแค่ซีรีส์จีนเท่านั้น ยังรวมถึงผลงานภาพยนตร์ที่น่าติดตามไม่แพ้กัน ส่วนจะมีเรื่องอะไรบ้างนั้นมาดูกันเลย
 

อ่านประวัติ หยางหยาง หนุ่มหล่อเคมีดี จากซีรีส์ ดุจดวงดาวเกียรติยศ

ผลงาน หยางหยาง

1. The Dream of Red Mansions ความฝันในหอแดง (2010)

          ผลงานเรื่องแรกสำหรับการเข้าสู่เส้นทางการเป็นนักแสดงของหยางหยาง และถือได้ว่าเป็นผลงานแจ้งเกิดของ หยางหยาง เลยก็ว่าได้ ที่ส่งผลให้เขาได้รับรางวัลนักแสดงหน้าใหม่ยอดเยี่ยม จากเวที BQ Celebrity Score Awards (2010)

          โดย ความฝันในหอแดง The Dream of Red Mansions มีฉากหลังเกิดขึ้นในสมัยราชวงศ์หมิง บอกเล่าเรื่องราวในจวนหนิงกั๋วและจวนหรงกั๋ว เมื่อ หลินไต้อี้ (เจียงเมิ่งเจี๋ย) จากตระกูลหลิน เดินทางมาบ้านญาติที่จวนหรงกั๋ว และได้รู้จักกับ เจียเป่าอี้ (หยางหยาง) และเซี่ยเป่าไช่ (ไป๋ปิง) ด้วยวัยที่ไล่เลี่ยกันทั้ง 3 จึงสนิทสนมกัน เจี่ยเปาอี้ และหลินไต้อี้ เมื่อเติบโตขึ้นก็เกิดความรักระหว่างหนุ่ม-สาว อีกด้านเซี่ยเป่าไช่ก็ชอบพอกับเจี่ยเป่าอี้เช่นกัน ด้วยเจี่ยเป่าอี้มักสนิทสนมกับเหล่าสาวใช้ ส่วนสาวต้นห้องของเขาชื่อ ชิงเหวิน (หยางมี่) ก็ตกหลุมรักเป่าอี้เช่นกัน ซึ่งเธอคือผู้หญิงคนแรกที่เป่าอี้มีความสัมพันธ์ด้วย ซึ่งในเรื่องนี้ หยางหยาง รับบท เจียเป่าอี้ ตอนโตนั่นเอง

  • รับชมได้ทาง True4U

2. The Four 4 พยัคฆ์ มือปราบพญายม (2015)

หยางหยาง

ภาพจาก เว็บไซต์ v.qq.com

          เรื่องราวการรวมตัวของ 4 สุดยอดมือปราบหนุ่มในการไขคดีปริศนาต่าง ๆ เพื่อผดุงความยุติธรรม ในเรื่องนี้ หยางหยาง รับบท อู๋ฉิง ลูกศิษย์คนโต ผู้มีสติปัญญาเฉลียวฉลาด แต่มีความหยิ่งยโส ทำทุกวิถีทางโดยไม่เลือกวิธีการเพื่อให้สามารถปิดคดีได้ จนได้รับฉายาว่า "ไร้หัวใจ" 

          โดย 4 พยัคฆ์ มือปราบพญายม The Four 4 เป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นในปลายสมัยราชวงศ์ซ่ง เมื่อราชสำนักเกิดความระส่ำระสายและเกิดการฉ้อราษฎร์บังหลวงอย่างไม่เกรงกลัวกฎหมาย บ้านเมืองเต็มไปด้วยโจรผู้ร้ายชุกชุม จูเก่อเจิ้งหว่อ อดีตหัวหน้ามือปราบ จึงได้ยื่นข้อเสนอกับฮ่องเต้เพื่อแลกกับการให้สำนักมือปราบกลับมาทำหน้าที่สืบสวนคดีที่ไม่เป็นธรรม ซึ่งภารกิจกอบกู้สำนักมือปราบครั้งนี้ได้รวมยอดฝีมือหนุ่มไว้ 4 คน คือ อู๋ฉิง (หยางหยาง) ลูกศิษย์คนโต เจ้าของฉายา "ไร้หัวใจ", เถียโส่ว (เหมาจื่อจวิ้น) มือปราบท้องถิ่นผู้ยึดมั่นในคุณธรรม ผู้ได้รับฉายาว่า "มือเหล็ก", จุยมิ่ง (เฉินเหว่ยถิง) นักต้มตุ๋นจอมเจ้าเล่ห์ เจ้าของฉายา "ล่าชีวิต" และ เหลิงเสี่ย (จางฮั่น) ผู้ได้รับฉายาว่า "เลือดเย็น" เพื่อปฏิบัติภารกิจกอบกู้สำนักมือปราบ พร้อมทั้งไขคดีปริศนาต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นอย่างต่อเนื่อง

3. The Lost Tomb บันทึกจอมโจรแห่งสุสาน (2015)

หยางหยาง

ภาพจาก MONOMAX

          ซีรีส์ที่ถูกดัดแปลงมาจากนวนิยายชื่อดังชื่อเดียวกันของ หนานไพ่ซานชู สำหรับเรื่องนี้ หยางหยาง รับบทเป็น จางฉี่หลิง ชายหนุ่มลึกลับทายาทตระกูลจาง ซึ่งไม่ใช่พระเอกของเรื่อง แต่ก็เป็นหนึ่งในตัวละครหลักที่ออกมาแต่ละฉากเรียกได้ว่าแย่งซีนได้เป็นอย่างดี และเรื่องนี้เองที่ทำให้หนุ่ม หยางหยาง ดังไปทั่วแผ่นดินจีน 

          โดย The Lost Tomb บันทึกจอมโจรแห่งสุสาน เล่าถึงเรื่องราวของ อู๋เสีย (หลี่อี้เฟิง) ทายาทตระกูลอู๋ 1 ใน 9 ตระกูลนักขุดสุสานอันเลื่องชื่อ ถูกกลุ่มคนตามล่าเพราะหวังจะขโมยหัววัวสมัยราชวงศ์ชิงที่เขาครอบครอง แต่โชคดีที่มีชายหนุ่มลึกลับ จางฉี่หลิง (หยางหยาง) มาช่วยไว้ทันเวลา หลังส่งคืนหัววัวให้ทางการไปแล้ว อู๋เสียกลับพบว่าห่อผ้าที่ใช้ห่อหัววัวนั้นเป็นผ้าไหมจารึกอักขระภาพที่ซ่อนลายแทงไปยังสุสานโบราณ และสุสานแห่งนี้ก็กำลังตกเป็นเป้าหมายของชาวต่างชาติ เพื่อปกป้องสมบัติของชาติเอาไว้ อู๋เสีย อู๋ซานเสิ่ง (จางจื้อเหยา) หวังพ่างจื่อ (หลิวเทียนจั่ว) ไฮจูเนียร์ (หลี่เฉินฮ่าว) และจางฉี่หลิง จึงตัดสินใจออกเดินทางไปยังสุสานโบราณ จนกลายเป็นจุดเริ่มต้นของการผจญภัยที่เต็มไปด้วยเรื่องราวแปลกประหลาด เร้นลับ และอันตรายนานัปการ

  •  รับชมได้ทาง MONOMAX

4. The Whirlwind Girl สาวน้อยจ้าวพายุ (2015)

หยางหยาง

ภาพจาก Ch3Plus

          ในเรื่องนี้ หยางหยางเปลี่ยนลุคมาเป็นหนุ่มดุดันสายกีฬา ในบท รั่วไป๋ นักเทควันโดหนุ่มสุดเท่ ที่สาว ๆ ได้เห็นเป็นต้องตกหลุมรักอย่างแน่นอน 

          โดย สาวน้อยจ้าวพายุ (Tornado Girl) บอกเล่าเรื่องราวของความต้องการในการกอบกู้ชื่อเสียงของ อั้นหยาง หลังสำนักฉวนเซิ่งเสียชื่อจากการถูกปรับแพ้เนื่องจากนักกีฬาใช้ยากระตุ้น และการแข่งขันครั้งใหม่กำลังจะเริ่มขึ้น โดยมีนักต่อสู้หน้าใหม่ ฟางถิงฮ่าว (เฉินเสียง) แห่งสำนักเสียนอู่ รั่วไป๋ (หยางหยาง) แห่งสำนักซงไป่ ตลอดจน หยีชูหยวน (ไป๋จิ้งถิง) ซึ่งถอนตัวจากวงการมานาน คนเหล่านี้กลายเป็นความหวังที่จะล้างความอัปยศให้แก่อั้นหยาง 

          ชิไป๋เฉ่า (หูปิงชิง) สาวน้อยวัย 16 เมื่อตอนอายุ 6 ขวบด้วยความที่พ่อแม่เสียชีวิต ทั้งคู่จึงได้รับการอุปการะจากฉี่เซี่ยงหนันเธอเชื่อมั่นมาตลอดว่าฉี่เซี่ยงหนันผู้เป็นอาจารย์ถูกปรักปรำ ด้วยความที่เธอและฉี่เซี่ยงหนัน มีความใกล้ชิดกัน จึงทำให้ชิไป๋เฉ่าไม่สามารถเข้าร่วมการแข่งขันศิลปะการต่อสู้ได้ เจ้าของสำนักฉวนเซิ่ง ด้วยความที่ต้องการสร้างชื่อเสียงให้แก่สำนัก ดังนั้นจึงสมคบคิดกับสำนักซงไป๋ที่มาท้าประลองให้ล้มมวย แต่เรื่องนี้บังเอิญถูกชิไป๋เฉ่าพบเห็นเข้า ทำให้ชิไป๋เฉ่าถูกขับไล่อออกจากสำนักฉวนเซิ่ง โชคดีที่เพื่อนสนิทให้ที่พักพิงแก่เธอ 

          เอาเป็นว่าใครที่อยากเห็น หยางหยาง ในลุคนักกีฬาเทควันโดหนุ่มสุดหล่อ ก็ไปตามดูกันได้ บอกเลยว่านอกจากเนื้อหาเข้มข้นแล้ว หยางหยาง หล่อละลายใจมาก

5. The Left Ear (2015)

หยางหยาง

ภาพจาก เว็บไซต์ TMDB

          หนังดัดแปลงมาจากนิยายของ เร่าเสวียม่าน ที่สะท้อนสังคมวัยรุ่นในการก้าวพ้นวัย (Coming of Age) ที่ต้องเผชิญหน้ากับการเปลี่ยนแปลงต่าง ๆ รวมถึงการก้าวพ้นความผิด ให้อภัยทั้งกับตัวเองและคนที่เคยทำไม่ดีด้วย เพื่อก้าวต่อไปข้างหน้าโดยไม่ยึดติดความผิดที่เคยทำไว้ โดย The Left Ear บอกเล่าเรื่องราวของ หลี่เอ่อ ที่มีปัญหาการได้ยินที่หูข้างซ้าย และจางหยาง (โอวหาว) กับ สวีอี้ (หยางหยาง) เด็กหนุ่มสองคนในวัยหัวเลี้ยวหัวต่อที่แตกต่างกันทุกด้าน รวมถึงความรักที่ทำให้ชีวิตของทั้งคู่ต้องเปลี่ยนแปลงไปตลอดกาล ซึ่งในเรื่องนี้ หยางหยาง รับบท สวีอี้ หนุ่มสุดฮอตประจำโรงเรียนที่ดีพร้อมไปเสียทุกด้านนั่นเอง

6. Love O2O เธอยิ้มโลกละลาย (2016)

หยางหยาง

ภาพจาก NETFLIX

          อีกหนึ่งซีรีส์จีนที่โรแมนติกและฟินสุด ๆ เรียกว่าสายจิกหมอนห้ามพลาดกันเลยทีเดียว โดย เธอยิ้มโลกละลาย หรือที่แฟน ๆ รู้จักกันดีในชื่อ Wei Wei Beautiful Smile (Love O2O) หยางหยาง รับบท เซียวไน่ (อิเสี้ยวไน่เหอ) ชายหนุ่มรูปงามผู้หลงใหลในการเล่นเกมเป็นชีวิตจิตใจ และได้พบกับ เป้ยเวยเวย (เจิ้งส่วง) หญิงสาวที่รักในการเล่นเกมออนไลน์เช่นเดียวกับตัวเขา เซียวไน่ ตกหลุมรัก เวยเวย ทั้งตัวจริงและคาแรกเตอร์ในเกม งานนี้พ่อพระเอกของเราก็เดินหน้าเต็มที่เพื่อจีบหญิงสาวที่เขาหลงรักทั้งในเกมและในชีวิตจริง ซึ่งใครที่กำลังมองหาซีรีส์แนวโรแมนติกสุดฟิน จิ้นกระจาย ต้องห้ามพลาดเรื่องนี้เป็นอันขาด เพราะเคมีของพระ-นางเข้ากันสุด ๆ

7. Once Upon a Time สามชาติสามภพป่าท้อสิบหลี่ (2017)

           หนังดัดแปลงจากซีรีส์สุดฮิต Eternal Love สามชาติสามภพป่าท้อสิบหลี่ ที่คอซีรีส์จีนติดกันทั่วบ้านทั่วเมืองมาแล้ว โดยในฉบับนี้ หยางหยาง มารับบทเป็น เยี่ยหัว พระเอกของเรื่อง ประกบคู่นางเอกสาวซูเปอร์สตาร์ หลิวอี้เฟย ที่รับบทเป็น ไป๋เฉี่ยน เทพเซียนแห่งป่าท้อที่มีเชื้อสายจิ้งจอกเก้าหาง ที่ต้องลงมาอยู่ในโลกมนุษย์ เพราะพ่ายให้กับเจ้าแห่งปีศาจ เมื่อมาอยู่ในโลกมนุษย์เธอก็ได้ช่วยชีวิต เยี่ยหัว ทั้งคู่แต่งงานกันในที่สุด เพราะโชคชะตานี่เองที่ทำให้ทั้งคู่ต้องแยกจากกัน และในภายหลังได้กลับมาพบกันอีกครั้งพร้อมกับชะตากรรมที่ ไป๋เฉี่ยน ลืมเลือนเรื่องอดีตที่ปวดใจไปหมดแล้ว แต่ เยี่ยหัว กลับยังจำทุกอย่างได้ และติดตามใกล้ชิดหวังให้ไป๋เฉี่ยนจำอดีตได้ โดยหวังว่าเขาจะได้รับโอกาสอีกครั้งที่จะได้รักเธอ

8. Martial Universe มหายุทธ์สะท้านภพ (2018)

หยางหยาง

ภาพจาก weibo

          ซีรีส์จีนแนวย้อนยุคกำลังภายใน ซึ่งเรื่องนี้ หยางหยาง รับบท หลินตง หนุ่มน้อยจากตระกูลหลิน ผู้ไม่เก่งวิทยายุทธ์ใด ๆ เลยจนกระทั่งบังเอิญไปจับหินประหลาด และกลายเป็นว่าหินก้อนนั้นคือหินบรรพกาล เป็นที่หมายปองของชาวยุทธจักร และเพราะหินนี้เองที่ทำให้เขาได้ฝึกฝนจนฝีมือก้าวหน้าอย่างรวดเร็ว จนกลายเป็นจอมยุทธ์หนึ่งในใต้หล้า แต่ก็ต้องแลกกับการที่เขาตกเป็นเป้าหมายของชาวยุทธจักรต่าง ๆ ที่อยากได้หินวิเศษชิ้นนี้ เพราะสามารถใช้เป็นเครื่องมือในการบังคับเหตุการณ์ต่าง ๆ ของจักรวาล เขาจึงต้องรวมมือกับเหล่าสหายของเขาเพื่อกำจัดภัยร้ายในครั้งนี้ แน่นอนว่าเรื่องนี้ หยางหยาง ของเราเป็นพระเอกของเรื่อง และยังได้ร่วมงานกับนักแสดงชื่อดังหลายท่าน อาทิ อู๋จุน จางเทียนอาย และ หวังลี่คน นั่นเอง

9. The King's Avatar เทพยุทธ์เซียนกลอรี่ (2019)

หยางหยาง

ภาพจาก WeTV Thailand

          ซีรีส์ฟอร์มยักษ์ของจีนเลยก็ว่าได้ สำหรับ The King's Avatar เทพยุทธ์เซียนกลอรี่ ที่นำเสนอเรื่องราวของวงการเกมเมอร์ และการแข่งขันอีสปอร์ต โดย หยางหยาง รับบท เยี่ยซิว ยอดฝีมือแห่งวงการเกมกลอรี่ ที่สกิลการเล่นเกมเรียกว่าเทพมาก ๆ แต่เนื่องด้วยเหตุผลบางอย่างทำให้เขาประกาศวางมือกะทันหัน "อี๋เยี่ยจือชิว" ตัวละครที่เขาสร้างขึ้นมากับมือ จึงต้องตกไปสู่ผู้สืบทอดคนใหม่ และติดสัญญาบางอย่างทำให้เขาจำใจต้องวางมือชั่วคราว ก่อนจะไปทำงานที่ร้านอินเทอร์เน็ตคาเฟ่ ประจวบเหมาะกับเกมกำลังจะเปิดให้บริการเซิร์ฟเวอร์ใหม่ ทำให้เขาคิดที่จะกลับขึ้นสู่สังเวียนอีสปอร์ตเพื่อกลับมาทวงคืนความยิ่งใหญ่อีกครั้ง 

          สำหรับซีรีส์เรื่องนี้ใครที่ยังลังเลอยู่ว่าจะดูดีหรือไม่ ขอบอกเลยว่า ดูเถอะ ไม่งั้นคุณจะพลาดของดี !!! เพราะดีงามตั้งแต่เนื้อเรื่อง ไปจนถึงเหล่านักแสดงและซีจีที่มีความอลังการสุด ๆ ไม่ว่าจะเป็นฉากการลงดันเจี้ยน ฉากต่อสู้ ดีจนไม่อยากให้คุณพลาด

  • รับชมได้ทาง WeTV
หยางหยาง

หยางหยาง

ภาพจาก WeTV Thailand

10. Vanguard (2020)

หยางหยาง

ภาพจาก T&B Media Globa

          ผลงานหนังเรื่องล่าสุดของ หยางหยาง กับบทบาท เหลยเจิ้นอี่ สมาชิกคนสำคัญของทีมแวนการ์ด เขาเป็นทหารปลดประจำการมากฝีมือ ผู้ทุ่มเทอุทิศชีวิตให้แก่หน้าที่และอุดมการณ์ในการทำเพื่อส่วนรวมและเพื่อนร่วมทีม จนไม่มีเวลาให้กับความสัมพันธ์หรือชีวิตส่วนตัว ทั้งนี้ แวนการ์ด (Vanguard) หน่วยพิทักษ์ฟัดข้ามโลก เป็นเรื่องราวการต่อสู้ไล่ล่าข้ามทวีปของทีมแวนการ์ด องค์กรรักษาความปลอดภัยระดับนานาชาติ ที่นำทีมโดย ถังฮั่วถิง และสมาชิกมากฝีมืออย่าง เหลยเจิ้นหยู่ ที่ต้องเสี่ยงชีวิตต่อสู้กับผู้ก่อการร้ายเพื่อช่วยเหลือนักธุรกิจชาวจีนและลูกสาวของเขา พร้อมยุติแผนก่อการร้ายครั้งใหญ่ที่มีชีวิตผู้บริสุทธิ์นับล้านเป็นเดิมพัน
 

เรื่องย่อ Vanguard แวนการ์ด หน่วยพิทักษ์ฟัดข้ามโลก

           และสำหรับใครที่กำลังรอคอยผลงานชิ้นใหม่ของ หยางหยาง อยู่ละก็อดใจรอกันอีกนิด เพราะซีรีส์เรื่องใหม่อย่าง Who Rules The World (เทียบท้าปฐพี) ซีรีส์แนวเทพเซียน ประกบ จ้าวลู่ซือ กำลงถ่ายทำอยู่ ส่วนตอนนี้ก็สามารถติดตามซีรีส์เรื่อง [You Are My Glory ดุจดวงดาวเกียรติยศ] ที่ออนแอร์ในแอปพลิเคชัน WeTV โดยเนื้อหาพูดถึง เฉียวจิงจิง (ตี๋ลี่เร่อปา) หญิงสาวที่แอบหลงรัก อวี๋ถู มาตั้งแต่สมัยเรียนมัธยม เธอเคยสารภาพรักกับเขาแล้วหลายครั้งแต่ก็ถูกปฏิเสธ จนผ่านเลยมาเป็นสิบปี เธอกลายเป็นคนดังระดับประเทศและเป็นแอมบาสเดอร์ของเกมหนึ่ง ทว่าด้วยทักษะสุดกากก็ทำให้เกิดปัญหาและต้องพัฒนาฝีมือ เลยบังเอิญได้พบกับ อวี๋ถู (หยางหยาง) ที่ตอนนี้กลายเป็นวิศวกรการบินแต่กำลังมีปัญหาเรื่องงานอีกครั้ง ทั้งคู่ตัดสินใจร่วมงานและช่วยเหลือซึ่งกันและกัน จนเกิดเป็นความรักชวนยิ้มในที่สุด
หยางหยาง

ภาพจาก WeTV

           สาว ๆ คนไหนที่ต้องมนตร์สะกดรอยยิ้มมหาเสน่ห์ของ หยางหยาง แล้วละก็ สามารถตามเก็บผลงานที่เราแนะนำกันในวันนี้ได้เลย แต่จริง ๆ แล้ว หยางหยาง ยังมีผลงานอื่น ๆ ให้ติดตามกันทั้งงานเพลง ภาพยนตร์ รายการทีวี และซีรีส์อื่น ๆ อีกมากมาย ส่วนใครที่อยากติดตามภาพอัปเดตของหนุ่ม หยางหยาง แบบเป็นกันเองก็สามารถเข้าไปดูได้ที่ Instagram yang_0099  และ Weibo 杨洋 เลยค่ะ
หยางหยาง

หยางหยาง

ภาพจาก Instagram yang_0099

หยางหยาง

ภาพจาก WeTV Thailand

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
รวมผลงาน หยางหยาง พระเอกซีรีส์จีนสุดฮอตจากซีรีส์ You Are My Glory อัปเดตล่าสุด 3 พฤษภาคม 2565 เวลา 10:40:42 72,991 อ่าน
TOP