x close

อุโมงค์ผาเมือง เผยโฉม พลอย - อนันดา - มาริโอ้ - ดอม
อุโมงค์ผาเมือง

อุโมงค์ผาเมือง

อุโมงค์ผาเมือง

อุโมงค์ผาเมือง

อุโมงค์ผาเมือง

อุโมงค์ผาเมืองตะลุยกองถ่าย อุโมงค์ผาเมือง เปิดฉาก พลอย เฌอมาลย์ ขึ้นเสลี่ยง พร้อมเผยโฉมใหม่ครั้งแรกของ 3 หนุ่ม อนันดา - มาริโอ้ - ดอม (สหมงคลฟิล์ม)

          ได้ฤกษ์ดีเปิดกองถ่ายภาพยนตร์พีเรียดฟอร์มใหญ่ อุโมงค์ผาเมือง ผลงานการกำกับเรื่องล่าสุดของผู้กำกับชั้นครู "หม่อมน้อย - ม.ล. พันธุ์เทวนพ เทวกุล" ให้กองทัพสื่อมวลชนได้เยี่ยมชมเป็นครั้งแรกถึงจังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งเป็นโลเกชั่นหลักในการถ่ายทำภาพยนตร์เรื่องนี้

          เปิดฉากแรกนี้จะเป็นฉากขบวนเสลี่ยงของ "แม่หญิงคำแก้ว" (พลอย เฌอมาลย์) ที่มี "ขุนศึกเจ้าหล้าฟ้า" (อนันดา เอเวอริงแฮม) ผู้เป็นสามีขี่ม้านำขบวนผ่านป่าสน โดยมี "อานนทภิกขุ" (มาริโอ้ เมาเร่อ) พระหนุ่มเดินทางผ่านมาพบเห็น ก่อนที่ขบวนเสลี่ยงนี้จะถูก "โจรป่าสิงห์คำ" (ดอม เหตระกูล) ดักฆ่าและข่มขืน อันเป็นที่มาของคดีฆาตกรรมสุดพิศวงระหว่างขุนศึกนักรบ, โจรป่า และเจ้านางผู้เลอโฉม

          โดยฉากนี้ถือเป็นฉากเปิดตัวพบกันครั้งแรกในโฉมใหม่ของ 4 นักแสดงนำอย่าง อนันดา เอเวอริงแฮม, เฌอมาลย์ บุญยศักดิ์, มาริโอ้ เมาเร่อ และ ดอม เหตระกูล ซึ่งหม่อมน้อยและทีมงานได้เสาะแสวงหาและเดินทางขึ้นเขาลงห้วยไปถ่ายทำไกลถึงป่าสนยอดขุนหลวง ม่อนล่อง อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ ซึ่งเป็นหนึ่งในหลากหลายโลเกชั่นแปลกตาและงดงามในเรื่องนี้

          "ฉากที่กำลังถ่ายทำอยู่นี้เป็นฉากเปิดตัวเจอกันครั้งแรกของสี่ตัวละครหลักในเรื่องนี้ ซึ่งก็คือตัวละครขุนศึกของอนันดา, แม่หญิงคำแก้วที่พลอยแสดง, โจรป่าตัวละครของดอม และมาริโอ้ที่เปลี่ยนคาแร็คเตอร์ตัวเองในบทบาทของพระหนุ่มที่เรื่องราวจะถูกสะท้อนผ่านสายตาของตัวละครนี้ และก็ถือว่าเป็นการเผยโฉมใหม่ของทั้งสี่คนที่จะไม่เคยเห็นมาก่อนจากเรื่องอื่น ๆ ด้วย ฉากนี้จะเป็นจุดเริ่มต้นของคดีฆาตกรรมพิศวงที่เป็นเรื่องราวหลักที่เกิดขึ้นกลางป่าแห่งนี้ที่จะถูกเล่าจากปากของตัวละครทั้งสี่ตัวไปต่าง ๆ นานาให้ได้ติดตามไปตั้งแต่ต้นจนจบ ซึ่งผมและทีมงานก็ได้เลือกป่าสนที่ม่อนล่องของจังหวัดเชียงใหม่นี้เป็นสถานที่ถ่ายทำเพราะตรงกับบรรยากาศของเรื่องราวและให้ภาพสวยงามแปลกตาไปด้วย

          การถ่ายทำวันนี้โชคดีมากที่ฝนไม่ตกเหมือนที่ผ่าน ๆ มา ทำให้ไม่ค่อยยุ่งยากเท่าไหร่ ทีมนักแสดงฝีมือดีสี่คนนี้และทีมงานทุกฝ่ายก็ร่วมมือกันเป็นอย่างดี แม้อากาศจะหนาวเย็นแค่ไหนก็ทำงานกันอย่างรวดเร็ว จะยุ่งนิดหน่อยตรงเสลี่ยงที่พลอยนั่งมันใหญ่และหนักมาก แล้วก็ต้องแบกอยู่หลายรอบกลับไปมา รวมถึงม้าที่อนันดาต้องขี่ เราก็ต้องระวังไม่ให้มันตื่นและสั่นกับอากาศที่หนาวมาก ๆ ด้วย แต่สุดท้ายก็ผ่านพ้นไปได้ด้วยดี 

          จริง ๆ อีกฉากที่เป็นฉากลานหลวงตัดสินคดีความและทำการประหารโจรป่า ซึ่งมีพระหนุ่มและคนตัดฟืนตัวละครเด่นที่คุณหม่ำแสดง อยู่ร่วมในเหตุการณ์นี้ด้วย เราได้เซ็ตฉากยิ่งใหญ่ขึ้นบนดอยทหารโล่ง ๆ ที่ม่อนแจ่มท่ามกลางธรรมชาติเลย และอยากให้สื่อมวลชนขึ้นไปเห็นมาก ๆ แต่ก็น่าเสียดายที่ติดปัญหาตรงที่พายุเข้าฝนตกเมื่อ 2-3 วันก่อน ทำให้ฉากมีปัญหาไปบางส่วนและถนนหนทางก็สูงชันเปียกแฉะไม่สะดวกในการเดินทาง แต่ไม่เป็นไร ไว้ไปดูพร้อมกันในหนังจริง ๆ ก็ได้ว่าสวยงามตระการตาแค่ไหน" หม่อมน้อยได้เผยถึงฉากเปิดตัวครั้งแรกซึ่งถือเป็นหนึ่งฉากสำคัญของเรื่องนี้

          อุโมงค์ผาเมือง อยู่ระหว่างการถ่ายทำอย่างพิถีพิถัน เพื่อให้เป็นอีกหนึ่งภาพยนตร์เรื่องยิ่งใหญ่เฉลิมฉลองครบรอบ 40 ปีของค่ายสหมงคลฟิล์ม และพร้อมให้พิสูจน์คุณภาพปลายปี 2554 นี้
อุโมงค์ผาเมือง

อุโมงค์ผาเมือง

อุโมงค์ผาเมือง

อุโมงค์ผาเมือง

อุโมงค์ผาเมือง

อุโมงค์ผาเมือง

อุโมงค์ผาเมือง
  ดูหนัง หนังใหม่ โปรแกรมหนัง หนังตัวอย่าง คลิกเลย


  คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ได้ที่นี่ค่ะ

 


ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก 

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อุโมงค์ผาเมือง เผยโฉม พลอย - อนันดา - มาริโอ้ - ดอม อัปเดตล่าสุด 5 กรกฎาคม 2554 เวลา 10:51:34 817 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP