x close

10 หนัง Spin-Off ที่ปังไม่แพ้กับเนื้อหาหลัก

             รวมหนังภาคแยก Spin-Off ที่ประสบความสำเร็จไม่แพ้ภาคหลักที่ต้องตามไปดู
            คอหนังหลายคนคงคุ้นเคยกันดีกับเรื่องราวของหนังส่วนใหญ่ที่นิยามสร้างภาคต่อ (Sequel) แต่ก็มีหนังอยู่จำนวนไม่น้อยที่เลือกหยิบเอาเรื่องราวของตัวละครในมาสร้างเป็นภาคแยก ที่เราเรียกกันว่า Spin-Off หรือหนังเดี่ยวของตัวละครนั้น ๆ โดยที่เรื่องราวก็มีทั้งที่เชื่อมต่อกับหนังต้นเรื่อง หรือแยกเป็นเนื้อหาของตัวละครนั้น ซึ่งหลาย ๆ เรื่องก็ประสบความสำเร็จและได้กระแสตอบรับอย่างล้นหลามจากผู้ชม วันนี้กระปุกดอทคอมจะพาคอหนังไปย้อนดูหนังภาคแยกที่ปังจนไม่อยากให้แฟน ๆ พลาด ส่วนจะมีเรื่องอะไรบ้างนั้นมาติดตามกันเลย

1. Creed (2015)

หนังภาคแยก

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Creed

           หนังภาคแยกในตำนานจากเรื่อง Rocky ที่ได้ ซิลเวสเตอร์ สตอลโลน กลับมาสวมบท ร็อคกี้ บัลบัว ที่เปลี่ยนสถานะเป็นครูฝึก โดยเขาต้องจำใจเป็นครูฝึกให้กับ อโดนิส จอห์นสัน ลูกชายของอดีตแชมป์มวยโลก อะพอลโล ครีด ที่ต้องการผันตัวสู่เส้นทางนักชก ซึ่งการกลับมาของ ซิลเวสเตอร์ สตอลโลน ทำให้เขาได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงออสการ์เป็นครั้งที่ 2 จากบทเดียวกัน และจากความสำเร็จในภาคแรกที่สามารถโกยรายได้ทั่วโลกไปสูงถึง 173.5 ล้านเหรียญสหรัฐ ทำให้มีภาค 2 ตามมาในปี 2018 และทำรายได้รวมทั่วโลกไป 115 ล้านเหรียญสหรัฐ เรียกได้ว่าเป็นความสำเร็จของหนังภาคแยกชุดนี้จริง ๆ 

2. Deadpool (2016)

           หนังภาคแยกจากจักรวาล X-Men ที่เป็นตัวละครเล็ก ๆ อยู่ใน X-Men: Origins Wolverine อีกที ใครจะไปคิดว่าความเกรียนของ เดดพูล หรือที่รู้จักกันในนาม เวด วิลสัน จะปังจนถึงขั้นนี้ โดยหนัง Deadpool พูดถึงเรื่องราวของอดีตเจ้าหน้าที่หน่วยเฉพาะกิจที่ผันตัวเองเป็นทหารรับจ้าง เวด วิลสัน เขาต้องผ่านการทดลองลับทำให้เขามีพลังเยียวยาตัวเองได้อย่างรวดเร็ว และได้แปลงร่างเป็นเดดพูล เขาเป็นนักฆ่าที่มีนิสัยยียวนกวนประสาท ช่างพูดช่างเจรจารวดเร็ว เขาจะใส่หน้ากากสีแดงไว้เพื่อปกปิดบาดแผลบนใบหน้า และออกตามล่าตัวการที่เกือบทำลายชีวิตของเขา ซึ่งภาคแรกของหนังโกยรายได้สูงถึง 782.6 ล้านเหรียญสหรัฐ และ Deadpool ภาค 2 ใน 2018 กวดรายได้ไปอีก 734.5 ล้านเหรียญสหรัฐ เรียกได้ว่าเป็นความสำเร็จถล่มทลายจนหลายคนคาดหวังที่จะได้ชมภาค 3 กันเลยทีเดีย

3. Logan (2017)

หนังภาคแยก

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Logan

           มหากาฬของเรื่องราว วูล์ฟเวอรีน ที่มีภาคแยกมาตั้งแต่ X-Men: Origins Wolverine (2009) และ The Wolverine (2013) ก่อนมาสานต่อเรื่องราวที่พูดได้ว่าเป็นภาคที่ดีที่สุดของวูล์ฟเวอรีนก็ว่าได้ โดย Logan (2017) เป็นการปิดฉากตัวละคร วูล์ฟเวอรีน ได้อย่างสมบูรณ์แบบ หนังบอกเล่าเรื่องรางเมื่อ ชาร์ลส์ ซาเวียร์ ต้องเผชิญหน้ากับโรคความจำเสื่อม ส่วน โลแกน ก็ต้องพบกับความเจ็บปวดจากการที่พลังในการฟื้นฟูตัวเองก็ลดถอยลง ทั้งคู่ต้องร่วมกันปกป้องเด็กสาวที่มีพลังพิเศษเช่นเดียวกับ โลแกน ซึ่งต้องการพลังในการเยียวยา และกรงเล็บอันแข็งแกร่ง จากองค์กรที่ต้องการใช้ประโยชน์ในพลังของเธอ ซึ่งหนังภาคนี้กวาดรายได้ไปสูงถึง 619 ล้านเหรียญสหรัฐ

4. Rogue One: A Star Wars Story (2016)

            หนังภาคแยกของสงครามอวกาศ Star Wars ที่จะเล่าเถึงการผจญภัยของเหล่าผู้กล้าฝ่ายกบฏที่รวมตัวกันเพื่อทำภารกิจสำคัญ นั่นคือการขโมยแบบแปลนของดาวมรณะ ที่ได้ชื่อว่าเป็นอาวุธอันทรงพลังที่สุดของจักรวรรดิกาแล็กติก โดยหนังเรื่องนี้พูดถึงวีรกรรมของคนตัวเล็ก ๆ ที่ลุกขึ้นมาทำสิ่งที่ยิ่งใหญ่ ซึ่งเหตุการณ์จะเกิดขึ้นหลังจากเหล่าเจไดถูกกำจัดใน Star Wars Episode 3: Revenge of the Sith โดยภาคแยกนี้ทำรายได้สูงถึง 1,056 ล้านเหรียญสหรัฐ เลยทีเดียว

5. Bumblebee (2018)

หนังภาคแยก

           หนึ่งในตัวละครจากหนัง Transformers ที่ได้รับความนิยมจนถูกนำมาสร้างภาคแยก โดย Bumblebee จะพาคุณย้อนกลับไปในปี 1987 บัมเบิ้ลบีค้นพบที่หลบภัยอยู่ในพื้นที่เก็บของเก่าในเมืองริมชายหาดเล็ก ๆ ในรัฐแคลิฟอร์เนีย โดยที่ ชาร์ลี สาวที่กำลังจะมีอายุครบ 18 ปี ค้นพบบัมเบิ้ลบี ในสภาพรถโฟล์คสวาเกนสีเหลืองที่ผุพัง ผ่านศึกมาหนัก และในไม่ช้า เธอก็รู้ว่าบัมเบิ้ลบีไม่ใช่แค่รถเต่าธรรมดาเลย ซึ่งภาพแยกนี้ทำรายได้ไป 467.9 ล้านเหรียญสหรัฐ

6. Fantastic Beasts and Where to Find Them (2016)

            หนังยอดฮิตภาคแยกจากโลกพ่อมดน้อย Harry Potter ที่จะพาผู้ชมไปตามติดการเดินทางของ นิวต์ สคาแมนเดอร์ ศาสตราจารย์ด้านสัตว์วิเศษที่ออกเดินทางไปทั่วโลกเพื่อเขียนตำราที่นักเรียนชั้นปี 1 ของฮอกวอตส์ทุกคนต้องอ่าน โดยเมื่อเขาเดินทางมาถึงนิวยอร์กในปี 1926 กระเป๋าเดินทางของเขากลับถูกโนมาจ (มักเกิ้ล) นามว่า จาค็อบ หยิบสลับไป เป็นเหตุให้สัตว์วิเศษที่อยู่ในนั้นถูกปล่อยออกมา จนอาจสร้างความวุ่นวายให้กับโลกมนุษย์และโลกพ่อมด โดยหนังภาคแรกทำเงินไป 814 ล้านเหรียญสหรัฐ และภาค 2 Fantastic Beasts: The Crimes of Grindelwald (2018) ทำเงินไป 654.8 ล้านเหรียญสหรัฐ ซึ่งหากไม่มีอะไรผิดพลาด แฟน ๆ จะได้ชมภาค 3 ที่มีชื่อว่า Fantastic Beasts: The Secrets of Dumbledore กันในปี 2022 อย่างแน่นอน

7. Spider-Man: Into the Spider-Verse (2018)

          จากความสำเร็จของหนัง Spider-Man ที่มีมากมายหลายภาคออกมาให้แฟน ๆ ได้ชม สู่ภาคแยกที่นำเสนอเรื่องราวที่ตัวเอกไม่ใช่ ปีเตอร์ ปาร์กเกอร์ เหมือนเช่นเคย แต่กลับกลายเป็น ไมลส์ โมราเลส เด็กผิวสีที่บังเอิญได้รับพลังจากแมงมุมและยังหาวิธีจัดการกับพลังที่ได้รับมาอย่างยากลำบาก ซึ่งจะคล้ายกับปีเตอร์ตอนวัยรุ่นเลย โดยในเรื่องจะมีการพาผู้ชมไปเจอกับสไปเดอร์แมนเวอร์ชันต่าง ๆ (ซึ่งรวมถึงปีเตอร์ ปาร์คเกอร์ คนเดิม, สไปเดอร์เกวน, สไปเดอร์แมน นัวร์, สไปเดอร์แฮมและเพนนี ปาร์คเกอร์ ในแอนิเมชั่น) อีกด้วย แอนิเมชั่นเรื่องนี้ปังจนถึงขั้นได้รางวัลออสการ์สาขาแอนิเมชั่นยอดเยี่ยม ปี 2019 และกวาดรายได้ทั่วโลกรวม 375.5 ล้านเหรียญสหรัฐ ซึ่งในปีหน้า 2022 คาดว่าแฟน ๆ จะได้ชมภาคต่อของหนังแอนิเมชั่นเรื่องนี้อย่างแน่นอน

8. Fast & Furious Presents: Hobbs & Shaw (2019)

           หนังภาคจากแฟรนไชส์ชื่อดัง Fast and Furious ที่จะนำ 2 ตัวละครที่แฟน ๆ ชื่นชอบอย่าง ลุค ฮอบส์ และเด็คการ์ด ชอว์ จากคู่ปรับตัวฉกาจต้องมาร่วมมือกันต่อกรกับวายร้ายที่ได้ชื่อว่าร้ายกาจยิ่งกว่า โดยเล่าเรื่องราวเมื่อ ลุค ฮอบส์ เจ้าหน้าที่ผู้รักษากฎหมายเจ้าของร่างล่ำบึก ผู้จงรักภักดีต่อองค์กรหน่วยรักษาความปลอดภัยทางการทูตแห่งอเมริกา และ เด็คการ์ด ชอว์ ชายนอกกฎหมาย อดีตเจ้าหน้าที่ทหารชั้นสูงของอังกฤษ ได้เผชิญหน้ากันเป็นครั้งแรกใน Fast & Furious 7 ในปี 2015 ทั้งคู่ก็ได้ปะทะกันทั้งด้วยคารมและหมัดด้วยความมุ่งหมายที่จะโค่นอีกฝ่ายให้ได้ หนังทำรายได้ไป 759 ล้านเหรียญสหรัฐ

9. Minions (2015)

หนังภาคแยก

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Minions

           เรื่องราวของผู้ช่วยจอมป่วนตัวสีเหลืองจากแอนิเมชั่นสุดฮิต Despicable Me ซึ่งในภาคนี้เจ้าตัวป่วนก็พร้อมอวดเจ้านายคนใหม่ ที่ได้ชื่อว่าเป็นสุดยอดวายร้ายสาวสวยอย่าง สการ์เลต โอเวอร์คิลล์ จอมวายร้ายหญิงคนแรกของโลก พวกมันเดินทางจากทวีปเยือกแข็งแอนตาร์กติกามายังนิวยอร์กในยุค 60's และไปลงเอยอยู่ในลอนดอน ที่ซึ่งพวกมันจะต้องเผชิญหน้ากับความท้าทายที่ยิ่งใหญ่ที่สุดจนถึงตอนนี้ นั่นคือการปกป้องเหล่ามินเนี่ยน จากการถูกกำจัด หนังได้รับความนิยมจากเหล่าผู้ชมจนทำรายได้ไปสูงถึง 1,159 ล้านเหรียญสหรัฐ และในปี 2022 เราจะได้ชมภาคต่อกันอย่างแน่นอนในชื่อว่า Minions: The Rise of Gru นั่นเอง แฟน ๆ ก็อดใจรอคอยกันอีกสักนิด

10. Birds of Prey (2020)

          ภาคแยกของสาวซ่าอดีตแฟนสาวของโจ๊กเกอร์ย่าง ฮาร์ลีย์ ควินน์ จากหนังรวมดาวร้ายฝั่ง DC อย่าง The Suicide Squad ที่แม่คุณขโมยซีนจนใคร ๆ ก็ต่างหลงรัก โดยหนัง Birds of Prey บอกเล่าเรื่องราวหลังจากเธอเลิกลากับแฟนหนุ่มอย่างบโจ๊กเกอร์ เพราะเธอต้องต่อกรกับเช็กบิลจาก โรมัน ซิโอนิส เจ้าพ่อก็อตแธมคนใหม่ ที่ออกตามหาเพชรเม็ดงามที่ตกไปอยู่ในมือของสาวน้อยนักล้วงกระเป๋า แคสแซนดรา เคน บนเส้นทางที่ขัดแย้งกันระหว่างฮาร์ลีย์ ฮันเทรส แบล็ค คานารี และเรเน่ มอนโตย่า เหมือนจะไม่มีทางเลือกอื่นใด นอกจากจะร่วมมือกันโค่นโรมันให้ได้ โดยหนังปิดกายฉายไปด้วยรายได้ทั่วโลก 201 ล้านเหรียญสหรัฐ
            เป็นอย่างไรกันบ้างกับรายชื่อหนังภาคแยกที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ เรียกได้ว่าน่าสนใจไม่แพ้กับตัวต้นเรื่องของหนังเลยทีเดียว เอาเป็นว่าใครที่ยังไม่ได้ดูหนังเรื่องไหนก็สามารถไปหาชมกันได้ตามแอปพลิเคชันดูหนังต่าง ๆ กันได้เลย
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
10 หนัง Spin-Off ที่ปังไม่แพ้กับเนื้อหาหลัก อัปเดตล่าสุด 1 พฤศจิกายน 2564 เวลา 09:55:10 72,047 อ่าน
TOP