x close

รวมผลงาน หวังอี้ป๋อ หนุ่มจีนสุดฮอต ที่ไม่ควรพลาดสักเรื่อง

ตามไปดูผลงาน หวังอี้ป๋อ พระเอกซีรีส์จีนสุดฮอต ที่สาว ๆ หลายคนเทให้หมดทั้งใจ

           นาทีนี้แฟน ๆ ซีรีส์จีนคงไม่มีใครไม่รู้จักพระเอกหนุ่มหล่อสุดฮอตอย่าง หวังอี้ป๋อ (Wang Yibo) ที่โด่งดังมากจากซีรีส์สุดฮิตอย่าง ปรมาจารย์ลัทธิมาร The Untamed ที่ส่งผลให้ทั้ง หวังอี้ป๋อ และ เซียวจ้าน โด่งดังเป็นพลุแตกจนกลายเป็นกระแสคู่จิ้นป๋อ-จ้านขึ้น ซึ่งหลังจากซีรีส์เรื่องนี้จบลง อี้ป๋อ ก็มีผลงานใหม่ ๆ ให้แฟน ๆ ได้ติดตามกันแบบไม่ขาดสาย วันนี้กระปุกดอทคอมก็ขอรวมรวมผลงานของหนุ่มวังอี้ป๋อ ให้แฟน ๆ ได้ติดตามกัน
ประวัติ หวังอี้ป๋อ
หวังอี้ป๋อ

ภาพจาก Instagram @yibo.w_85

         หวังอี้ป๋อ (Wang Yibo) นักร้องและนักแสดงชาวจีนมากความสามารถ เกิดเมื่อวันที่ 5 สิงหาคม ค.ศ. 1997 ปัจจุบันอายุ 24 ปี ที่แจ้งเกิดจากการเดินสายประกวดเต้นตั้งแต่เด็ก จนได้เป็นศิลปินฝึกหัดในค่าย YUEHUA Entertainment (เยว่หัว) และเดบิวต์เป็นบอยแบนด์สัญชาติจีน-เกาหลีในนาม ยูนิก (UNIQ) ประกอบด้วยสมาชิก 5 คนคือ โจวอี้เซวียน, คิมซองจู, หลี่เหวินหาน, โชซึงยอน (Woodz) และ หวังอี้ป๋อ  ก่อนที่จะมาดังพลุแตกจากบท หลานวั่งจี ในซีรีส์ ปรมาจารย์ลัทธิมาร

         อีกทั้งอี้ป๋อยังติดโพล 1 ในชาวจีนผู้มีชื่อเสียง 100 คนจากนิตยสาร Forbes แถมความฮอตทั้งในประเทศและนอกประเทศมาแรงมาก ๆ ในตอนนี้ ถ่ายแบบให้กับนิตยสารดัง ๆ และเป็นพรีเซ็นเตอร์แบรนด์ต่าง ๆ ก็ขายดีเทน้ำเทท่า นอกจากความสามารถทางการแสดง นักร้อง นักเต้น แล้ว อี้ป๋อ ยังมีความสามารถทางการแข่งรถจักรยานยนต์อีกด้วย โดยเขาเป็นนักแข่งรถทางเรียบให้กับทีม TRACER-85 อีกด้วย เรียกว่าเป็นคนหนุ่มที่ไม่ธรรมดาเลยจริง ๆ

ผลงาน หวังอี้ป๋อ

1. Love Actually (2017)

หวังอี้ป๋อ

ภาพจาก เว็บไซต์ Baidu

            ผลงานการแสดงเรื่องแรกของ หวังอี้ป๋อ โดยในเรื่องนี้เขารับบท จ๋ายจื้อเว่ย อัจฉริยะด้านไอทีชายหนุ่มมาดเนี๊ยบที่สาว ๆ เห็นเป็นต้องตกหลุมรัก โดยเขาป็นประธานของ Zhen Corporation ที่ดำเนินงานด้านไอทีซึ่งเป็นบริษัทของเขาเอง และได้รับ ติงเหรินเจียน เข้ามาทำงาน ซึ่งกลายเป็นรักสามเส้าระหว่าง จ๋ายจื้อเว่ย กับ ติงเหรินเจียน ที่ดันไปถูกใจ อันชิงฮวน สาวมั่นสุดเก่งนั้นเอง
หวังอี้ป๋อ

ภาพจาก เว็บไซต์ Baidu

2. When We Were Young ฝันรักวัยเรียน (2017)

หวังอี้ป๋อ

ภาพจาก เว็บไซต์ Baidu

            ในเรื่องนี้ หวังอี้ป๋อ รับบท หลินเจียอี นักแสดงรับเชิญของเรื่องที่แม้จะมีฉากไม่มากแต่ก็เป็นที่จดจำของผู้ชม โดยซีรีส์เล่าเรื่องราวของความรักและมิตรภาพของกลุ่มเพื่อนในยุค 90 ที่มี ฮวาเปียว และหยางซี เป็นตัวละครนำ และจุดเริ่มต้นความสัมพันธ์ทั้งหมดเริ่มต้นจาก หยางซี ที่บาดเจ็บจากอุบัติเหตุทำให้เขาไม่สามารถลงแข่งวิ่งได้ และพบว่าต้นเหตุของการบาดเจ็บเขาคือ ฮวาเปียว นักเรียนใหม่ที่มีนิสัยแปลก ๆ และเข้ากับเพื่อนในชั้นเรียนไม่ได้ ซึ่งฮวาเปียวก็พิสูจน์ตัวเองหลาย ๆ อย่าง ทำให้เพื่อน ๆ ในชั้นต่างก็ยอมรับเขามากขึ้น ทำให้หยางซีจึงยอมเป็นเพื่อนที่ดีกับเขา ความสัมพันธ์แบบเพื่อนร่วมชั้น ใครจะรู้ล่ะว่าลึก ๆ แล้วทั้งสองคนคิดยังไงต่อกัน ถ้าอยากรู้ว่ารักใส ๆ ของวัยรุ่นยุค 90 มันฟินยังไงต้องดูเรื่องนี้เลย !!

3. Gank Your Heart สู่ฝันเส้นขอบฟ้า (2019)

หวังอี้ป๋อ

ภาพจาก TrueID

           ซีรีส์จีนแนว E-Sport ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาในช่วงที่เข้าฉาย โดยเรื่องนี้ หวังอี้ป๋อ รับบท จี้เซี่ยงคง เป็นนักกีฬาอีสปอร์ตหนุ่มหล่อผู้คาดหวังถ้วยรางวัลแชมป์ในรายการแข่งเกมระดับอินเตอร์ ที่โคจรมาเจอกับ ชิวอิง สาวนักไลฟ์สตรีมเมอร์ ที่วาดฝันจะได้เป็นผู้ประกาศในรายการอีสปอร์ต ทั้งคู่ได้มาอยู่ร่วมในการแข่งขันออนไลน์กับทีมต่างชาติ ที่เผยให้เห็นว่าสมรภูมิแห่งอีสปอร์ตในยุคปัจจุบันนั้น เต็มไปด้วยการแข่งขันที่ดุเดือด อยู่บนเส้นบาง ๆ ระหว่างมิตรภาพกับน้ำใจนักกีฬา
หวังอี้ป๋อ

ภาพจาก TrueID

4. The Untamed ปรมาจารย์ลัทธิมาร (2019)

หวังอี้ป๋อ

ภาพจาก WeTV

          ซีรีส์ที่ส่งให้หนุ่มหวังอี้ป๋อ กลายเป็นนักแสดงหนุ่มที่โด่งดังและได้รับความนิยมไปทั่วเอเชีย กับบท หลานจ้าน หรือ หลานวั่งจี ในซีรีส์ย้อนยุคกำลังภายใน บอกเล่าเรื่องราวมิตรภาพระหว่างคุณชายรองตระกูลหลาน หลานวั่งจี และ เว่ยอู๋เชี่ยน หรือ เว่ยอิง พวกเขาทั้งสองร่วมมือกันต่อต้านตระกูลเวินผู้เรืองอำนาจ ที่พึ่งพาวิชามารมากวาดล้างเหล่าตระกูลน้อยใหญ่ในยุทธภพ และหนึ่งในนั้นคือตระกูลเจียงที่เลี้ยงดูเว่ยอิงมาจนเติบใหญ่ ในที่สุดเมื่อเว่ยอิงถูกบีบคั้นทุกทางเขาจึงหันหน้าไปฝึกวิชาปริศนาที่สามารถควบคุมหุ่นเชิดจนสามารถต่อกรกับตระกูลเวินได้ แต่เพราะวิชาอันแกร่งกล้าของเขาต่างทำให้ผู้คนมากมายหวาดกลัว ยอดฝีมือจากทั่วทุกหนแห่งต่างพยายามทำลายล้างเว่ยอู๋เซี่ยน จนในที่สุดเขาหายสาบสูญไปอย่างไร้ร่องรอย

หวังอี้ป๋อ

ภาพจาก WeTV

           16 ปีต่อมา เว่ยอู๋เซี่ยนปรากฏตัวขึ้นอีกครั้งในคราบชายสวมหน้ากากนามโม่เสวียนอวี่ ทุกคนต่างจำเขาไม่ได้ เขาได้กลับมาพบกับคู่หูหลานวั่งจี จากตระกูลหลานแห่งกูซู เจียงเฉิง ศิษย์ผู้น้องจากตระกูลเจียงแห่งอวิ๋นเมิ่ง รวมถึงบุคคลอื่นในอดีต  ทั้งคู่ออกเดินทางแก้ไขปัญหาต่าง ๆ ในยุทธภพอีกครั้ง พร้อมกับมิตรภาพที่จะคงอยู่ตลอดไป หากสนใจติดตามรับชมสามารถรับชมได้ที่ WeTV และ Netflix

5. My Strange Friend เพื่อนซี้พลังวิเศษ (2020)

หวังอี้ป๋อ

ภาพจาก iQiYI

           ซีรีส์จีนแนวแฟนตาซีสุดฮา โดย หวังอี้ป๋อ รับบท เว่ยอี้เฉิน ชายหนุ่มที่มีพลังวิเศษ สามารถอ่านใจ ทำนายอนาคตได้ แต่แล้วพลังกลับหายไป และเพื่อที่จะนำพลังพิเศษที่กระจายหายไปเพราะอุบัติเหตุกลับคืนมา เขาจึงแฝงตัวเข้าไปในมหาวิทยาลัยหลินโจว เผชิญหน้าต่อสู้กับผู้คนที่ได้รับพลังพิเศษของเขา และระหว่างที่เขากำลังตามหาพลังพิเศษอยู่นั้น เว่ยอี้เฉินได้ร่วมมือกับกลุ่มคนในมหาวิทยาลัยหลินโจว หลังจากสืบหาเบาะแส พบว่าที่แท้เบื้องหลังของเจี่ยงโต่วโต่วยังมีพลังลึกลับแอบซ่อนอยู่เช่นกัน
หวังอี้ป๋อ

ภาพจาก iQiYI

6. Legend of Fei นางโจร (2020-2021)

หวังอี้ป๋อ

ภาพจาก WeTV Thailand

           อีกหนึ่งผลงานแนวซีรีส์ย้อนยุคกำลังภายใน ที่แฟน ๆ ต่างตั้งตารอดูตั้งแต่ยังไม่เปิดกล้องถ่ายทำ แถมเรื่องนี้ยังได้ จ้าวลี่อิง นางเอกจีนตัวแม่ของวงการมารับบทคู่กันเป็นครั้งแรก โดยเรื่องนี้ หวังอี้ป๋อ รับบท เซี่ยอวิ่น ชายหนุ่มหน้าตาหล่อเหลา มีนิสัยกะล่อนขี้เล่นซุกซน แถมมีวิชาตัวเบาเป็นเลิศ ตัวตนที่แท้จริงของเซี่ยอวิ่นเป็นถึงโอรสของอดีตฮ่องเต้ราชวงศ์แคว้นใต้ โดยซีรีส์เล่าเรื่องราวของวีรสตรีนามว่า โจวเฝ่ย ที่ท่องไปทั่วยุทธภพด้วยวิชาดาบที่ได้รับการสั่งสอนจากบรรพบุรุษ พร้อมปณิธานกำราบคนชั่ว ปราบจลาจล จับกุมศัตรูแผ่นดิน ช่วยเหลือผู้อพยพลี้ภัย โดยมี เซี่ยอวิ่น ร่วมรบอยู่เคียงข้าง สองคนร่วมมือไม่ทอดทิ้งกันจนบรรลุปณิธานกลายเป็นสองจอมโจรสุภาพชนแห่งยุทธภพ โจวเฝ่ยได้กลายเป็นปรมาจารย์แห่งดาบใต้รุ่นต่อไป
หวังอี้ป๋อ

ภาพจาก WeTV Thailand

7. Private Shushan Gakuen โรงเรียนเวทมนตร์ซูซัน (2020)

หวังอี้ป๋อ

ภาพจาก เว็บไซต์ Baidu

           ซีรีส์แนวแฟนตาซีที่ถ่ายทำไว้ตั้งแต่ปี 2017 โดยเรื่องนี้ หวังอี้ป๋อ รับบท เถิงจิ้ง เด็กกำพร้าที่เติบโตในโรงเรียนเวทย์มนต์แห่งชูชาน เขาถูกเลี้ยงดูโดย หลานถิงอวี้ ประธานโรงเรียนและครูใหญ่จงชุน ในฐานะที่เป็นพี่ใหญ่และหัวกะทิของโรงเรียนที่มีความสามารถรอบด้าน ทำให้เขาเป็นที่รักของ ทั้งครูและนักเรียน โดยซีรีส์จะเน้นไปที่เรื่องราวของมิตรภาพและความรักระหว่างเพื่อนที่คอยช่วยเหลือซึ่งกันและกัน และในการแก้ปัญหาเหล่านี้ทำให้พวกเขาตระหนักถึงความหมายที่แท้จริงของการเติบโตเป็นผู้ใหญ่ เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งซีรีส์น้ำดีที่น่าดู
หวังอี้ป๋อ

ภาพจาก เว็บไซต์ Baidu

8. สมรภูมิแห่งศรัทธา (War of Faith)

โปสเตอร์ หวังอี้ป๋อ ซีรีส์ สมรภูมิแห่งศรัทธา War of Faith

ภาพจาก : iQIYI

Golden Journey

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก iQIYI

         ผลงานเรื่องใหม่ของพระเอกหนุ่มสุดฮอต หวังอี้ป๋อ ประกบคู่กับ หลี่ชิ่น ใน สมรภูมิแห่งศรัทธา (War of Faith) ซีรีส์จีนแนวการเงินและการเมือง ที่มีฉากหลังอยู่ในปี 1928 ว่าด้วยเรื่องราวของ เว่ยรั่วไหล (รับบทโดย หวังอี้ป๋อ) พนักงานธนาคารผู้มีความโดดเด่นในเรื่องความจำและการวิเคราะห์ข้อมูล และได้รับความไว้วางใจจาก เสิ่นถูหนาน (รับบทโดย หวังหยาง) ที่ปรึกษาอาวุโสของธนาคาร ซึ่งความเก่งกาจของเขานี่เองทำให้มองเห็นถึงการทุจริตและคอร์รัปชันทางด้านการเงินที่เกิดขึ้นในธนาคารกลางของก๊กมินตั๋ง ท่ามกลางความลังเลที่รู้ว่าองค์กรของตัวเองมีการทุจริต เสิ่นจิ้นเจิน (รับบทโดย หลี่ชิ่น) สมาชิกของพรรคคอมมิวนิสต์ ก็ช่วยชี้ทางสว่างให้กับเขา

         ทางเลือกที่แตกต่างกันทำให้เว่ยรั่วไหลและเสิ่นถูหนานต้องแยกทางกันในที่สุด เว่ยรั่วไหลได้เข้าเป็นส่วนหนึ่งของพรรคคอมมิวนิสต์ เขาได้เข้าร่วมในสงครามเพื่อทำลายการปิดล้อมทางเศรษฐกิจของพรรคก๊กมินตั๋งในเขตโซเวียตกลาง และค่อย ๆ เติบโตเป็นนักการเงินที่มีความรับผิดชอบแนวหน้าด้านเศรษฐกิจของพรรคคอมมิวนิสต์

  • ออกอากาศ : เร็ว ๆ นี้
หวังอี้ป๋อ ซีรีส์ สมรภูมิแห่งศรัทธา War of Faith

ภาพจาก : iQIYI

หลี่ชิ่น ซีรีส์ สมรภูมิแห่งศรัทธา War of Faith

ภาพจาก : iQIYI

           แน่นอนว่ายังมีซีรีส์ของหวังอี้ป๋อ อีกหลายเรื่องที่กำลังรอออกอากาศ ไม่ว่าจะเป็น Being A Hero ที่เขารับบท เฉินอวี่ นายตำรวจปราบปรามยาเสพติด หรือซีรีส์จีนฟอร์มยักษ์อย่าง Wind from LuoYang ตำนานลั่วหยาง กับบทบทของ ไป๋หลี่หงอี้ ชายหนุ่มที่สุญเสียพ่อจากการถูกวางยา และเพื่อค้นหาความจริงเขาจึงร่วมมือกันกับเกาปิ่งจู๋เพื่อสืบสวนหาความจริง รวมถึงซีรีส์ฉลอง 100 ปี พรรคคอมมิวนิสต์จีน อย่าง Faith Makes Great (2021) ที่อี้ป๋อ รวมแสดงในตอน 28 ที่ชื่อว่า Choice กับบทบาท เจี่ยงเซียนอวิ๋น นายทหารนักปฏิวัติที่มีชีวิตอยู่ในปี ค.ศ. 1902-1927 อีกด้วย

หวังอี้ป๋อ

ภาพจาก Instagram @yibo.w_85

           สำหรับใครที่อยากติดตามหรือสนับสนุนผลงานของ หวังอี้ป๋อ สามารถเข้าไปดูที่ Instagram yibo.w_85 ได้เลยค่ะ
 
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
รวมผลงาน หวังอี้ป๋อ หนุ่มจีนสุดฮอต ที่ไม่ควรพลาดสักเรื่อง อัปเดตล่าสุด 18 มีนาคม 2567 เวลา 13:38:05 107,910 อ่าน
TOP