x close

รวมผลงานซีรีส์ อีจุนกิ พระเอกเกาหลีงานดีคุณภาพแน่น

ส่องผลงานคุณภาพ อีจุนกิ กับหลากหลายบทบาทในวงการบันเทิงกว่า 20 ปี ที่หลายคนเทใจให้

อีจุนกิ

ภาพจาก Instagram @actor_jg

            ใครจะไปเชื่อว่าพระเอกหนุ่มมากความสามารถอย่าง อีจุนกิ คนนี้ จะโลดแล่นอยู่ในเส้นทางบันเทิงมายาวนานกว่า 20 ปี มีผลงานมาแล้วทั้งหนังและซีรีส์ และเร็ว ๆ นี้ก็กำลังจะมีผลงานซีรีส์เรื่องใหม่ให้แฟน ๆ ได้ติดตามกันอีกครั้งในปี 2022 วันนี้เราจะพาแฟน ๆ ไปทำความรู้จักกับผลงานสุดปังของพระเอกหนุ่มคนนี้กัน ส่วนจะมีซีรีส์เกาหลีเรื่องอะไรบ้างนั้น ตามมาดูกันเลย
ประวัติ อีจุนกิ
อีจุนกิ

ภาพจาก Instagram @actor_jg

          อีจุนกิ (Lee Joon-Gi) นักร้องนักแสดงชาวเกาหลีใต้ เกิดเมื่อวันที่ 17 เมษายน 2525 แจ้งเกิดจากหนังเรื่อง The King and The Clown กบฏรักจอมแผ่นดิน กับบทบาท กงกิล นักแสดงในละครเร่ที่มีหน้าตาสวยหมดจดจนเป็นที่หมายตาจากชายหนุ่มรวมถึงพระราชา จนกลายเป็นเรื่องราวโศกนาฏกรรมชีวิตที่แม้แต่ตัวเขาเองก็คาดไม่ถึง และจากผลงานของเขาเรื่องนี้เองที่ทำให้ได้รับการยกย่องว่าเป็นนักแสดงที่มีพรสวรรค์และมีความสามารถ และหนังยังนำเสนอประเด็นรักร่วมเพศระหว่างชายรักชาย ที่ในสังคมเกาหลียังไม่เปิดกว้าง เรียกได้ว่าตอนที่หนังเรื่องนี้เข้าฉายมีกระแสวิพากษ์วิจารณ์ออกมาในแง่บวก ทำให้อีจุนกิโด่งดังเป็นอย่างมาก และหลังจากนั้นก็ได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่องจากผลงานซีรีส์เรื่อง My Girl ที่แม้ว่าบทบาทของเขาจะเป็นพระรองแต่ก็สามารถทำให้สาว ๆ เทใจให้กันแบบหมดหน้าตัก

          เขายังมีผลงานคุณภาพอีกหลายเรื่องที่เราไม่อยากให้คอซีรีส์เกาหลีตัวจริงต้องพลาดกัน สำหรับใครที่สนใจสามารถไปติดตามผลงานเก่า ๆ ของเขากันได้เลย

ผลงานเด่น อีจุนกิ

1. My Girl (2005)

อีจุนกิ

ภาพจาก SBS

           ซีรีส์แนวโรแมนติก-คอมเมดี้ ที่เป็นเรื่องแจ้งเกิดของนักแสดงหนุ่มก็ว่าได้ โดยในเรื่องนี้เขารับบทพระรองประกบคู่นางเอกสาว ลีดาเฮ และ อีดงอุค ในบทบาทของ โชจองวู เศรษฐีหนุ่มเพลย์บอยหน้าหวานที่เป็นเพื่อนสนิทของ กองชาน และหลงรัก ยูริน ตั้งแต่แรกพบนั่นเอง โดยซีรีส์บอกเล่าเรื่องราวของ จูยูริน เด็กสาวยากจนที่มีความสามารถพิเศษในการเอาตัวรอดเป็นเลิศ เธออาศัยอยู่กับพ่อบนเนินเขาตั้งแต่เด็ก ๆ เป็นนักต้มตุ๋นที่ต้องเดินทางร่อนเร่ไปหลายประเทศ ต้องคอยหลบหนีเจ้าหนี้ของพ่อที่ไล่ตามทวงเงิน วันหนึ่งยูรินไม่มีที่ไปและต้องการหนีเจ้าหนี้ของพ่อ จึงแอบเข้าไปอาศัยอยู่ในบ้านพักตากอากาศที่เกาะเชจูของ โซลกองชาน เศรษฐีหนุ่มเจ้าของโรงแรมผู้ชาญฉลาด เมื่อถูกกองชานจับได้เธอก็พยายามใช้วิชาแต่งเรื่องเพื่อเอาตัวรอด แต่ไม่สำเร็จ เหตุการณ์ในครั้งนี้อยู่ในสายตาของ โชจองวู เศรษฐีหนุ่มเพลย์บอยหน้าหวานที่เป็นเพื่อนสนิทของกองชานมาโดยตลอด

2. Iljimae (2008)

อีจุนกิ

ภาพจาก SBS

           ซีรีส์พีเรียดเรื่องแรกของหนุ่ม อีจุนกิ ที่สลัดคราบหนุ่มลุคใส ๆ หวาน ๆ มารับบทจอมโจร อิลจิแม ที่พร้อมขโมยหัวใจสาวใหญ่สาวน้อย ซีรีส์ว่าด้วยเรื่องราวของ อิลจิแม หรือ โยงงี หนุ่มจอมทะเล้น ไม่เอาไหน ที่ปลอมตัวมาปล้นสะดมขุนนางกังฉินเพื่อนำสิ่งของที่ควรเป็นของราษฎรกลับคืนมาแจกจ่ายให้กับชาวบ้าน และทิ้งดอกเหมยไว้ทุกครั้งหลังก่อเหตุ แต่เบื้องหลังเบื้องลึกของการปล้นก็คือการตามล่าหาเบาะแสผู้ที่ฆ่าพ่อแท้ ๆ ของเขาในวัยเด็ก การสืบหาทำให้ได้พบกับหญิงที่เขารักคือ อึนแช ความรักและความเจ็บปวดเริ่มทวีคูณเมื่อความจริงเปิดเผยว่า เธอคือลูกสาวของขุนนางที่ใส่ร้ายพ่อบังเกิดเกล้าของเขาเอง

3. Arang And The Magistrate (2012)

อีจุนกิ

ภาพจาก MBC

           อีกหนึ่งซีรีส์เกาหลีแนวแฟนตาซีย้อนยุค สำหรับเรื่องนี้ อีจุนกิ รับบท คิมอึนโอ ผู้ซึ่งมีญาณวิเศษสามารถมองเห็นภูตผีวิญญาณได้ ขณะที่หลบฝนอยู่ในกระท่อมกลางป่า เขาได้พบกับ อารัง ผีสาวที่ถูกสัมภเวสีตนอื่นไล่ล่า แต่อึนโอแสร้งทำเป็นมองไม่เห็นอารังและพวกสัมภเวสี เธอจับได้ว่าเขามองเห็นผีเลยขอร้องให้เขาช่วยสืบหาตัวตนที่แท้จริงและสาเหตุการตายของเธอ แต่ชายหนุ่มปฏิเสธอย่างสิ้นเชิง อารังไม่ยอมแพ้ง่าย ๆ เธอวางแผนให้พังอุล มูดัง (ร่างทรง) ที่ได้ยินเสียงเธอ จัดการให้เขากลายเป็นนายอำเภอของเมืองนี้ ทั้งคู่จึงตกกระไดพลอยโจนไปพัวพันกับเรื่องราวลึกลับสุดแปลกประหลาด จนกระทั่งในวันหนึ่งศพของอีซอริมถูกค้นพบ ทำให้รู้ว่าอารังคือวิญญาณของซอริมที่ถูกฆ่าตาย และพบว่าเรื่องทั้งหมดเกี่ยวข้องกับใต้เท้าชเว ขุนนางกังฉินผู้มีอิทธิพลสูงสุดของเมือง ไม่ว่าจะเป็นการตายของซอริม การหายตัวไปของแม่ เหล่าวิญญาณและความลับในบ้านของใต้เท้าชเว สุดท้ายแล้วกลับกลายเป็นเรื่องเดียวกัน

4. Two Weeks (2013)

อีจุนกิ

ภาพจาก MBC

           มากันที่ซีรีส์แนวแอ็คชั่น ดราม่า สืบสวนสอบสวนกันบ้าง โดยเรื่องนี้ อีจุนกิ รับบท ชังแทซัน ชายหนุ่มที่เติบโตมาในสถานเลี้ยงเด็กกำพร้าและเป็นสมาชิกแก๊งอันธพาล วันหนึ่งเขาได้พบกับ ซออินฮเย หญิงสาวที่ทำให้หัวใจที่ด้านชาและเจ็บปวดของเขาได้รับการเยียวยา ความรักของทั้งคู่กำลังจะไปได้ดี จนอินฮเยท้อง แต่กลับมีเหตุการณ์ไม่คาดคิดเกิดขึ้นเมื่อหัวหน้าแก๊งของแทซัน บังคับให้เขาไปติดคุกแทน ซึ่งถ้าปฏิเสธชีวิตของอินฮเยจะต้องตกอยู่ในอันตราย แทซันจึงต้องบังคับให้อินฮเยไปทำแท้งและไล่เธอไปเริ่มต้นชีวิตใหม่ เวลาผ่านไป 8 ปี กลับพบว่าลูกสาวของเขาป่วยเป็นลูคีเมีย ซึ่งจำเป็นต้องปลูกถ่ายไขกระดูก และก่อนที่จะถึงวันผ่าตัดกลับมีเหตุการณ์ไม่คาดคิดเกิดขึ้น เมื่อแทซันถูกตามจับในข้อหาฆาตกรรม จุดเริ่มต้นในการหนีเพื่อยื้อเวลาที่จะเข้ารับการผ่าตัดภายใน 2 สัปดาห์จึงเริ่มต้นขึ้น

5. Gunman in Joseon (2014)

อีจุนกิ

ภาพจาก KBS2

           ซีรีส์พีเรียดอิงประวัติศาสตร์คุณภาพอีกหนึ่งเรื่องของ อีจุนกิ กับเรื่องราวของ พัคยุนคัง ลูกนอกสมรสของนักดาบแห่งโชซอน ซึ่งพ่อและน้องสาวของเขาถูกฆ่าตาย ทำให้พัคยูคังวางดาบและเลือกที่จะจับปืนเพื่อเริ่มต้นการแก้แค้น แต่แล้วเขากลับพบว่านอกจากคนในครอบครัวของเขาแล้ว ยังมีคนอื่น ๆ ที่ต้องการให้เขาปกป้องเช่นกัน

6. Scholar Who Walks the Night (2015)

อีจุนกิ

ภาพจาก MBC

            ซีรีส์แนวแฟนตาซีย้อนยุคที่บอกเล่าเรื่องราวของ ยางซอน เด็กหนุ่มที่ตะลอนเร่ขายหนังสือทุกชนิด ซึ่งจริง ๆ แล้วยางซอนคืออดีตลูกสาวขุนนางและเคยช่วยองค์รัชทายาทเมื่อสมัยเป็นเด็ก โชคชะตานำพาให้เธอได้มาพบกับบัณฑิตหนุ่ม คิมซองยอล ซึ่งเป็นแวมไพร์ ซองยอลเคยเป็นมนุษย์ที่ล่วงรู้ว่ามีแวมไพร์อยู่ในวังหลวง เขาจึงต่อสู้เพื่อกำจัดแวมไพร์ แต่โชคร้ายที่เขาเสียทีและถูกทำให้กลายเป็นแวมไพร์ แต่อย่างไรก็ตามเขาไม่เหมือนแวมไพร์ตนอื่น เพราะเขาไม่สูญเสียจิตใจความเป็นมนุษย์และยังพยายามกำจัดแวมไพร์ที่ต่อต้านกฎ ซึ่งในเรื่องนี้ อีจุนกิ รับบท คิมซองยอล พระสหายคนสนิทขององค์รัชทายาท นั่นเอง

7. Moon Lovers: Scarlet Heart Ryeo (2016)

อีจุนกิ

ภาพจาก SBS

            อีกหนึ่งซีรีส์แนวพีเรียดที่ทำให้ชื่อของหนุ่ม อีจุนกิ โด่งดังแบบฉุดไม่อยู่ กับเรื่องราวโศกนาฏกรรมความรักของ โกฮาจิน หญิงสาวที่ประสบอุบัติเหตุและย้อนเวลากลับไปในช่วงสมัยราชวงศ์โครยอ ก่อนพบรักกับองค์ชายสี่ พระราชโอรสที่เข้าชิงตำแหน่งกษัตริย์กับเหล่าองค์ชายทั้งหลาย เรียกได้ว่าเป็นดราม่าศึกชิงบัลลังก์จัดเต็ม และในศึกนี้เองก็มีเรื่องราวของความรักที่ไม่อาจสมหวังเนื่องด้วยฐานะที่ต่างกันของนางเอก แฮซู การต่อสู้ขององค์ชายสี่เพื่อปกป้องหญิงสาวอันเป็นที่รัก ถึงแม้นางเอกจะมาจากอนาคต รู้ซึ้งถึงเรื่องราวทางประวัติศาสตร์ ก็ไม่สามารถใช้ความรู้นั้นเพื่อเปลี่ยนแปลงประวัติศาสตร์ได้ ซึ่งในเรื่องนี้ อีจุนกิ รับบท องค์ชายสี่ วังโซ นั่นเอง

8. Criminal Minds (2017)

อีจุนกิ

ภาพจาก tvN

            สร้างจากซีรีส์แนวสืบสวนสอบสวนชื่อดังสัญชาติอเมริกัน ที่ทางเกาหลีใต้ได้ซื้อลิขสิทธิ์มารีเมกใหม่ เนื้อหาจะเกี่ยวกับหน่วยงานที่ใช้วิธีทางจิตวิทยาในการวิเคราะห์พฤติกรรมของฆาตรกรต่อเนื่องเพื่อคลี่คลายคดีต่าง ๆ โดยได้ อีจุนกิ มารับบท คิมฮยอนจุน สมาชิกหน่วย NCI ที่ต้องต่อสู้กับเหตุอาชญากรรมต่าง ๆ นานา เพื่อนำมาซึ่งความยุติธรรม เจ้าหน้าที่เอ็นซีไอจะต้องคิดรูปแบบการก่ออาชญากรรมและการวิเคราะห์พฤติกรรมคนร้าย เพื่อรวบรวมพยานหลักฐานมาคลี่คลายคดีของพวกเขานั่นเอง

9. Lawless Lawyer (2018)

อีจุนกิ

ภาพจาก tvN

10. Flower of Evil (2020)

อีจุนกิ

ภาพจาก Viu Thailand

           ซีรีส์แนวสืบสวน-ดราม่าลึกลับซับซ้อนซ่อนเงื่อน ที่ได้รับการจัดอันดับจากนิยสาร Forbes ว่าเป็นซีรีส์เกาหลีที่สุดแห่งปี 2020 เลยทีเดียว ซึ่งในเรื่องนี้ อีจุนกิ รับบท แบคฮีซอง โดยซีรีส์ว่าว่าด้วยเรื่องราวของ แบคฮีซอง และชาจีวอน สามีภรรยาที่แต่งงานกันมาแล้ว 14 ปี มีลูกด้วยกันแล้ว 1 คน ฝ่ายชายทั้งรูปหล่อและแสนดี ส่วนฝ่ายหญิงก็เป็นตำรวจสุดมุ่งมั่น ชีวิตของทั้งคู่กำลังไปได้สวย ทว่าวันหนึ่งภรรยาได้เข้าไปสืบสวนคดีฆาตกรรมต่อเนื่อง จนทำให้เธอพบกับเรื่องประหลาดและเกิดความสงสัยว่า สามีที่เธอรักอาจจะสวมรอยเป็นคนอื่นและเป็นคนร้ายในคดีเข้า งานนี้เธอจึงเริ่มขุดคุ้ยอดีตของเขา จนเกิดเป็นเรื่องราวน่าสะพรึง ชวนระทึกใจ ที่จะเปลี่ยนชีวิตของครอบครัวนี้ไปตลอดกาล

ผลงานซีรีส์ อีจุนกิ

 • Nonstop 4 (2003)
 • Star's Echo (2004)
 • My Girl (005-2006)
 • The 101st Proposal (2006)
 • Time Between Dog And Wolf (2007)
 • Il Ji-Mae: The Phantom Thief (2008)
 • Hero (2009)
 • Arang and the Magistrate (2012)
 • Two Weeks (2013)
 • Gunman in Joseon (2014)
 • Scholar Who Walks the Night ( 2015)
 • She Was Pretty (2015)
 • Moon Lovers: Scarlet Heart Ryeo (2016)
 • Criminal Minds (2017)
 • Lawless Lawyer | Moobeob Byeonhosa (2018)
 • Hotel Del Luna (2019)
 • Flower of Evil (2020)
 • Again My life (2022)

ผลงานหนัง อีจุนกิ

 • The Hotel Venus (2004)
 • Flying Boys (2004)
 • The King and the Clown (2005)
 • Fly, Daddy, Fly (2006)
 • Virgin Snow (2007)
 • May 18 | Hwaryeohan Hyooga (2007)
อีจุนกิ

ภาพจาก Instagram @actor_jg

          เอาเป็นว่าแฟน ๆ คนไหนที่สนใจอยากติดตามไลฟ์สไตล์สบาย ๆ ของหนุ่มคนนี้ก็สามารถไป Follow กันได้ที่ Instagram @actor_jg เลยค่ะ ขอบอกเลยว่าพ่อหนุ่มคนนี้ขยันแชร์ภาพในมุมน่ารัก ๆ ของเขาที่ไม่ได้มีเพียงแค่การแสดงให้ได้เห็นกันอีกด้วย

อีจุนกิ

ภาพจาก Instagram @actor_jg

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
รวมผลงานซีรีส์ อีจุนกิ พระเอกเกาหลีงานดีคุณภาพแน่น อัปเดตล่าสุด 25 สิงหาคม 2566 เวลา 17:50:16 30,705 อ่าน
TOP