x close

เปิดลิสต์ซีรีส์จีนน่าดู ปี 2022 ใหม่แกะกล่อง ส่งตรงจากแดนมังกร

          แฟน ๆ คอซีรีส์จีนทั้งหลาย เตรียมจดลิสต์กันได้เลย เพราะเรารวบรวมซีรีส์น่าดูในปี 2022 มาฝาก รับรองว่าฟินครบทุกแนวแน่นอน

           วงการซีรีส์จีนไม่เคยแผ่วเลยจริง ๆ เพราะไม่ว่าจะมีเรื่องใหม่ออกมากี่เรื่องต่อกี่เรื่อง ก็กวาดเรตติ้ง โกยกระแสความนิยมจากแฟน ๆ คอซีรีส์ได้อย่างล้นหลามอยู่ตลอด ในปี 2021 ที่ซีรีส์จีนว่าเป๊ะปังอลังเว่อร์แล้ว แต่ปี 2022 กลับปังไม่หยุดกว่า เพราะรายชื่อซีรีส์จากแดนมังกรที่เตรียมจ่อคิวรอออนแอร์ในปีหน้า บอกเลยว่าเตรียมมาพร้อมกวาดต้อนแฟนคลับให้ตกในมนตร์เสน่ห์ของเรื่องราวสุดเข้มข้นประทับใจ และพระ-นางเคมีสุดฟินกันเป็นแถว ๆ อย่างแน่นอน ส่วนจะมีเรื่องอะไรบ้างนั้น กระปุกขอยกมาเป็นน้ำจิ้มให้พอหอมปากหอมคอนะคะ

1. Go Princess Go 2

ซีรีส์จีน

ภาพจาก เว็บไซต์ Youku.com

           ซีรีส์แนวประวัติศาสตร์ย้อนยุคและโรแมนติก-คอมเมดี้ เป็นเรื่องราวภาคต่อจากซีรีส์ดัง Go Princess Go บันทึกรักข้ามภพ (ย้อนอดีตไปเป็นฮองเฮา) เป็นเหตุการณ์ในสมัยราชวงศ์เซี่ย บอกเล่าเรื่องราวของเจ้าหญิงฉีพา (Princess Qi Pa) บุตรีของ จาง เผิงเผิง (Zhang Peng Peng) และ ฉีเซิ่ง (Qi Sheng) ที่บังเอิญตกหลุมพรางแบบไม่ได้ตั้งใจขณะสืบสวนคดีวางเพลิงในพระราชวัง โชคดีที่เธอได้รับการช่วยเหลือจาก ขุย มู่หลาง (Kui Mu Lang) แห่งเผ่า Huashou ซึ่งเป็นผู้ชายที่มีบุคลิกแตกต่างแบบสุดขั้วถึง 2 แบบ คือ เป็นชายหนุ่มรูปงามและชายอัปลักษณ์ในคนเดียวกัน มีเพียงลูกแก้ววิญญาณที่อยู่กับเจ้าหญิงฉีพาเท่านั้นที่จะให้เขากลับคืนร่างที่แท้จริงได้ การแต่งงานแบบชุลมุนวุ่นวายก็เริ่มต้นขึ้น นำแสดงโดย อู๋ เซวียนอี๋ (Wu Xuan Yi) เฉิน เจ๋อหย่วน (Chen Zhe Yuan) และกำกับโดย เฉิงเฟิง (Cheng Feng) ที่เคยมีผลงานการกำกับมาแล้วจากซีรีส์ Ashes of Love และ The Great Ruler

2. Imperial Cuisine

ซีรีส์จีน

ภาพจาก เว็บไซต์ Baidu

           ซีรีส์แนวอิงประวัติศาสตร์ นำเสนอเรื่องราวผ่านการทำอาหาร เป็นฉบับรีเมกจากซีรีส์แดนกิมจิชื่อดังอย่าง แดจังกึม เรื่องราวเกิดขึ้นในสมัยราชวงศ์หมิง ภายใต้การปกครองของจักรพรรดิหย่งเล่อ (Yongle Emperor) บอกเล่าเรื่องราวของเด็กสาวชื่อ เหยา จื่อจิน (Yao Zi Jin) ที่เข้ามาในวังเพื่อเป็นสาวใช้ของสำนักงานอาหาร ในพระราชวังชั้นใน เด็กสาวเต็มไปด้วยความมุ่งมั่นและค่อย ๆ พัฒนาฝีมือของเธอ สร้างสรรค์​อาหารโดยการผสมผสานเข้ากับการแพทย์จนเป็นที่เลื่องชื่อ นำแสดงโดย อู๋ จินเหยียน (Wu Jin Yan) สวีข่าย (Xu Kai) หวัง อี้เจ๋อ (Wang Yi Zhe) กำกับการแสดงโดย หวังเว่ย (Wang Wei)

3. Jiu Xiao Han Ye Nuan

ซีรีส์จีน

ภาพจาก เว็บไซต์ iQiyi

           ซีรีส์ย้อนยุคแนวลึกลับชวนให้ติดตาม บอกเล่าเรื่องราวคดีฆาตกรรมสุดพิสดาร จนทำให้ ซู จิ่วเอ๋อร์ (Su Jiu'er) ขุนนางในอาณาจักรแห่งความหนาวเย็นเฉียน และนายน้อย ฮันเจิ้ง (Han Zheng) จากเผ่าอบอุ่นฉี ต้องกลายมาเป็นคู่หูต่างขั้ว ร่วมสืบสวนสอบสวนเพื่อไขปริศนาแห่งการสมรู้ร่วมคิดและค้นหาความจริงที่ซ่อนอยู่เบื้องหลังคดีเกี่ยวกับชนเผ่าที่เป็นคู่แข่งกัน นำแสดงโดย หลี่ อีถง (Li Yi Tong) ปี้ เหวินจวิ้น (Bi Wen Jun) เฉิน เฮ่ออี (Chen He Yi) กำกับการแสดงโดย หลี่ ฮุ่ยซู (Li Hui Zhu)

4. Who Rules The World

ซีรีส์จีน

ภาพจาก เว็บไซต์ WeTV

           ซีรีส์ย้อนยุคแนวโรแมนติก-ดราม่า ดัดแปลงจากนวนิยายเรื่อง Qie Shi Tian Xia (且试天下) ของ ชิง หลิงเยว่ (Qing Ling Yue) บอกเล่าเรื่องราวในอาณาจักรต้าตงที่มีราชวงศ์ตงเป็นผู้ปกครอง โดยแคว้นต่าง ๆ ล้วนยอมสยบอยู่ใต้อำนาจและเชื่อฟังเฉพาะฮ่องเต้ที่ถือครองตราอาญาสิทธิ์เท่านั้น ต่อมาเกิดสงครามทำให้บ้านเมืองเกิดความปั่นป่วนโกลาหลอย่างมาก ซึ่งในขณะนั้นมีจอมยุทธ์ผู้เก่งกาจเป็นสตรีนามว่า ไป๋ เฟิงซี และสหายหนุ่มผู้หล่อเหลาและสง่างามนามว่า เฮย เฟิงซี พวกเขาเป็นคู่ตรงกันข้ามเหมือนขาว-ดำ และทักษะวรยุทธ์ที่ไม่มีใครเทียบได้ ท่ามกลางสงครามและความโกลาหลของโลกแห่งศิลปะการต่อสู้ ดอกไม้แห่งความรักเริ่มผลิบานท่ามกลางเลือดที่เสียสละในช่วง 10 ปีที่ผ่านมา นำแสดงโดย หยางหยาง (Yang Yang) จ้าว ลู่ซือ (Zhao Lu Si) และกำกับการแสดงโดย หยินเถา (Yin Tao)

5. Love Like the Galaxy

ซีรีส์จีน

ภาพจาก เว็บไซต์ WeTV

          ซีรีส์พีเรียดแนวโรแมนติกและลึกลับ ดัดแปลงจากนวนิยายเรื่อง Xing Han Can Lan, Xing Shen Zhi Zai (星汉灿烂, 幸甚至哉) ของ กวนซินเจ๋อหลัน (Guan Xin Ze Luan) เป็นเรื่องราวของ เฉิง เส้าซาง (Cheng Shao Shang) เด็กสาวที่ถูกทิ้งเนื่องจากพ่อแม่ต้องไปต่อสู้ในสงคราม เธอต้องอดทนทำงานหนักทุกอย่างเพื่อป้องกันไม่ให้ป้าจอมวางแผนทำอันตรายต่อเธอ เมื่อไม่ได้รับความรักมาทั้งชีวิต เธอจึงไม่เชื่อถือในการเลือกคู่ชีวิตสำหรับการแต่งงาน จนกระทั่งเส้าซางได้พบกับผู้ชาย 3 คน ได้แก่ หลิง ปู้อี๋ (Ling Bu Yi) ลูกชายบุญธรรมของฮ่องเต้, หยวนเซิน (Yuan Shen) ผู้มีพรสวรรค์แห่งภูเขาไป่ลู่ และ ลู่เย่า (Lou Yao) ขุนนางในวังหลวง ซึ่งทั้ง 3 คนมีข้อดีและข้อเสียที่แตกต่างกัน แม้ว่าหนทางสู่ความรักจะไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบ แต่เธอก็ไม่เคยเสียใจกับทุกทางเลือกที่เธอทำ กระทั่งเธอได้เข้าไปพัวพันกับความลึกลับที่อยู่รายล้อมครอบครัวและตัวตนขององค์ชายหลิง ปู้อี้ โดยไม่ได้ตั้งใจ ทั้งสองได้ฟันฝ่าอุปสรรคและคลี่คลายความลับของตระกูลเฉิงร่วมกัน และพัฒนาเป็นความรักในที่สุด นำแสดงโดย จ้าว ลู่ซือ (Zhao Lu Si) อู๋เหล่ย (Wu Lei) และกำกับการแสดงโดย เฟ่ย เจิ้งเซียง (Fei Zhen Xiang)

6. Go! Beach Volleyball Girls

ซีรีส์จีน

ภาพจาก เว็บไซต์ Baidu

           ซีรีส์แนวกีฬา เน้นมิตรภาพในวัยเรียน นำเสนอเรื่องราวของ เฉิน เว่ยหลัน (Chen Wei Lan) นักวอลเลย์บอลอัจฉริยะ วัย 18 ปี ที่ได้รับบาดเจ็บทางร่างกายจนล้มเหลวในการผ่านเข้ารอบสำหรับทีมชาติเยาวชน หลังจากทะเลาะกับแม่ เธอจึงกลับมาที่บ้านเกิดและลงทะเบียนเรียนในโรงเรียนในท้องถิ่น ภายใต้การอุปถัมภ์ของคุณปู่อารมณ์ดี เว่ยหลันได้เข้าร่วมการแข่งขันวอลเลย์บอลชายหาดและได้พบกับเพื่อนร่วมชั้น หลี่ กัวโต (Li Guo Duo) ทั้งสองกลายเป็นเพื่อนที่ดีที่สุด และร่วมก่อตั้งสโมสรวอลเลย์บอลขึ้นเพื่อฟื้นฟูสโมสรชุ่ยจ้าน (Shui Chan) ที่เคยเป็นที่รู้จักในด้านทีมวอลเลย์บอลชั้นนำ แต่ตอนนี้กลับไม่หลงเหลือความรุ่งโรจน์อย่างในอดีตได้อีกต่อไป พวกเธอทั้งคู่ต้องรับบทบาทเป็นผู้นำทีมของสมาชิกที่ไม่มีประสบการณ์ และฝึกฝนอย่างหนักหน่วง เพื่อให้ทีมของพวกเธอได้กลายมาเป็นทีมวอลเลย์บอลสุดแข็งแกร่ง นำแสดงโดย สวี่ หลิงเยี่ย (Xu​ Ling Yue) จาง เสว่อิ๋ง (zhang Xue Ying) เฟ่ย ฉี่หมิง (Fei Qi Ming) และกำกับการแสดงโดย ซงหยาง (Song Yang)

7. Twenty Your Life On 2

ซีรีส์จีน

ภาพจาก เว็บไซต์ Baidu

          ซีรีส์วัยรุ่น ภาคต่อจากเรื่อง 20 วัยว้าวุ่น บอกเล่าเรื่องราวของกลุ่มเพื่อนสาวที่ผ่านพ้นช่วงวัยรุ่น และยังต้องมาประสบกับความพ่ายแพ้หลายต่อหลายครั้งในการเข้าสู่สังคมผู้ใหญ่ จนในที่สุดพวกเธอก็ได้รับความรักและเติบโตไปในสังคมการทำงานและการใช้ชีวิต เป็นเวลา 3 ปี หลังจากเรียนจบมหาวิทยาลัย หลัวหยาน (Luo Yan) ได้หางานทำใกล้บ้าน เจียง เสี่ยวกั่ว (Jiang Xiao Guo) ที่ดูเหมือนจะใช้ชีวิตที่อู้ฟู่แบบชนชั้นสูง แต่ในความเป็นจริงเธอต้องใช้เวลาทั้งวันเพื่อทำงานล่วงเวลา เนื่องจากวิกฤตการณ์ครอบครัวของเธอ ต้วน เจียเป่า (Duan Jia Bao) ซึ่งเคยเป็นเศรษฐีรุ่นที่สอง กลับกลายเป็นหนี้ท่วมหัว และเหลียงซวง (Liang Shuang) ที่ประสบความสำเร็จในการเป็น vlogger ด้านความงามชั้นนำ แต่เส้นทางอาชีพของเธอก็เต็มไปด้วยขวากหนามและอุปสรรคมากมาย ทั้งเสี่ยวกั่ว เจียเป่า และเหลียงซวง กลายเป็นเพื่อนร่วมห้องอีกครั้ง และแม้ว่าถนนหนทางจะดูสับสน แต่สาว ๆ ก็ไม่เคยหยุดที่จะก้าวไปข้างหน้า ชีวิตในวัย 25 ปี เต็มไปด้วยความยากลำบาก แต่ก็เปี่ยมไปด้วยแสงสว่างแห่งความหวังเช่นกัน นำแสดงโดย กวน เสี่ยวถง (Guan Xiao Tong) ปู่ กว้านจิน (Bu Guan Jin) ตง ซืออี่ (Dong Si Yi) และ สวี เมิ่งเจี๋ย (Xu Meng Jie)

8. Chinese Paladin 4

ซีรีส์จีน

ภาพจาก เว็บไซต์ MyDramaList.Com

           ซีรีส์ย้อนยุคแนวกำลังภายในแฟนซี เป็นภาคต่ออิงจากเกม RPG ชื่อดังในชื่อเดียวกัน เรื่องราวของ หยุน เทียนฮี (Yun Tian He) ชายหนุ่มที่อาศัยอยู่ตามลำพังบนยอดเขา ดำรงชีวิตด้วยการล่าหมูป่า เมื่อเขาได้พบกับ ฮัน หลิงชา (Han Ling Sha) จากกลุ่มผู้บุกรุกสุสานที่กำลังพยายามบุกเข้าไปในหลุมฝังศพของพ่อแม่ และมีเป้าหมายในการทำลายหลุมฝังศพ ทำให้เขาต้องร่วมเดินทางไปพร้อมกับกลุ่มดังกล่าวออกสู่โลกภายนอกเพื่อเปิดเผยอดีตของพ่อแม่ตนเอง ในระหว่างการเดินทาง พวกเขาได้พบและผูกมิตรกับผู้คนมากมาย นำแสดงโดย เฉิน เจ๋อหยวน (Chen Zhe Yuan) จวี จิ้งอี (Ju Jing Yi) และกำกับการแสดงโดย จู้ ยุ่ยป้าน (Chu Yui Bun)

9. A Romance of the Little Forest

ซีรีส์จีน

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Youku

           ซีรีส์แนวรักโรแมนติก-คอมเมดี้ เป็นเรื่องราวของแฟชั่นบล็อกเกอร์ อวี๋ เหม่ยเหริน (Yu Mei Ren) ที่ต้องพึ่งเมคอัพในการสร้างตัวตนของเธอให้กลายเป็นสาวสวย เพื่อแก้แค้น จางอวี่ (Zhang Yu) ศาสตราจารย์ด้านพฤกษศาสตร์ ชายหนุ่มที่ครั้งหนึ่งเคยปฏิเสธเธอไป กลายเป็นจุดเริ่มต้นของเรื่องราวความรักอันหอมหวาน นำแสดงโดย อวี๋ ซูซิน (Yu Shu Xin) จาง ปินปิน (Zhang Bin Bin) หลี่ เจียฉี (Li Jia Qi) และกำกับการแสดงโดย ไช่คง (Cai Cong)

10. The Ingenious One

ซีรีส์จีน

ภาพจาก เว็บไซต์ iQIYI

           ซีรีส์ย้อนยุคโรแมนติก-ผจญภัย ดัดแปลงจากนวนิยายชื่อ Qianmen the Secret Manual (千门之门) ของ ฟาง ไป๋อวี่ (Fang Bai Yu) เรื่องราวของ หยุนเซียง (Yun Xiang) ชายหนุ่มผู้หวนคืนสู่ยุทธภพหลังจากฝึกฝนอย่างหนักเป็นเวลาหลายปี ระหว่างที่ท่องอยู่ในยุทธภพ เขาได้รับมิตรภาพดี ๆ จากสหายมากหน้าหลายตา จนกระทั่งได้พบกับ ชู หยานหนาน (Shu Yan Nan) เซียนที่มีปัญญาฉลาดเฉลียว มิตรภาพและความรักของทั้งคู่ค่อย ๆ ก่อตัวขึ้นเรื่อย ๆ หยุนเซียงและเหล่าสหายใช้ชีวิตอย่างมีความสุขร่วมกัน แต่ช่วงเวลาที่ดีก็อยู่ได้ไม่นาน มีการสอบสวนอย่างหนักเกี่ยวกับโศกนาฏกรรมการฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ในอดีต หยุนเซียงได้ค้นพบความลับที่น่าสยดสยอง และสถานการณ์รอบตัวก็เริ่มแย่ลง หยุนเซียงกับเหล่าสหายต้องเผชิญกับการหลอกลวง การทรยศ และการพรากจากกัน กระทั่งถึงความตาย จากปัญหาต่าง ๆ ที่รุมเร้าทำให้หยุนเซียงต้องยืนหยัดลุกขึ้นต่อสู้และป้องกันความยุติธรรมในหัวใจของเขา แม้จะต้องยอมแลกด้วยชีวิตก็ตาม นำแสดงโดย เฉินเสี่ยว (Chen Xiao) เหมา เสี่ยวถง (Mao Xiao Tong) และกำกับการแสดงโดย แพทริก เยา (Patrick Yau)

11. Wind from Luo Yang

ซีรีส์จีน

ภาพจาก เฟซบุ๊ก iQIYI Thailand

          ซีรีส์ย้อนยุคแนวสืบสวน ดัดแปลงมาจากนิยายชื่อดัง ลั่วหยาง (Luo Yang) โดย หม่า ปั๋วยง (Ma Bo Yong) ซึ่งบอกเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับ เกา ปิ่งจู๋ (Gao Bing Zhu) รองแม่ทัพผู้มีชื่อเสียงฉาวโฉ่ ที่ตกกระไดพลอยโจนไปมีส่วนเกี่ยวข้องกับคดีอาญาโดยไม่ได้ตั้งใจและกลายเป็นผู้ต้องสงสัย เขาพยายามทำทุกวิถีทางเพื่อพิสูจน์ความบริสุทธิ์ของตนเอง จนได้พบกับ ไป๋หลี่หงอี้ (Baili Hong Yi) ผู้ซึ่งกำลังค้นหาความจริงเบื้องหลังการตายของพ่อของเขาเช่นกัน พวกเขาทั้งสองจึงร่วมมือกันไขปริศนาของคดีและค้นหาความจริง จนได้พบกับแผนการสมรู้ร่วมคิดที่น่าตกใจ หากเปิดเผยต่อสาธารณชนก็อาจจะรุนแรงลุกลามเป็นชนวนทำลายทั่วทั้งเมืองและทำให้เมืองลั่วหยางลุกเป็นไฟได้ นำแสดงโดย หวงเซวียน (Huang Xuan) หวัง อี้ป๋อ (Wang Yi Bo) วิกตอเรีย ซ่ง (Victoria Song) และกำกับการแสดงโดย เสี่ยซี่ (Xie Ze)

12. Ally Tian Cheng Wonderful Accident

ซีรีส์จีน

ภาพจาก เว็บไซต์ MyDramaList.Com

           ซีรีส์ย้อนยุคแนวโรแมนติก-คอมเมดี้ ดัดแปลงจากนวนิยายชื่อเดียวกันของ ตงเทียนเตอหลิวเย่ (Dong Tian De Liu Ye) เรื่องราวความวุ่นวายของ เจินเมียว (Zhen Miao) บุตรสาวคนที่ 4 ของตระกูลเจิน ผู้ไม่เป็นโล้เป็นพาย ที่วางแผนจะตกน้ำไปพร้อมกับคุณชาย เจินกั่ว (Zhen Guo) แต่แผนการของเธอกลับผิดคาด เมื่อในโลกอนาคตมีเด็กสาวหน้าตาน่ารักและรักการกินเป็นชีวิตจิตใจได้ตกลงน้ำไปพร้อม ๆ กัน ทำให้เธอทั้งคู่เกิดสลับร่างกันอย่างน่าอัศจรรย์ นำแสดงโดย ถังมิน (Tang Min) หวง เซิ่งฉื่อ (Huang Sheng Chi) หลี่ ไต้คุน (Li Dai Kun) กำกับการแสดงโดย ฉงชิ่ง (Zhong Qing) และ ลี่หยาง (Li Yang)

13. To Fly With You

ซีรีส์จีน

ภาพจาก เว็บไซต์ WeTV

          ซีรีส์กีฬาที่แฝงด้วยความโรแมนติก เรื่องราวของ เสิ่น เจิ้งยี่ (Shen Zheng Yi) เด็กสาวผู้รักการเล่นสเกตน้ำแข็งเป็นชีวิตจิตใจ ได้พบเป้าหมายของเธอหลังจากเข้าร่วมในการแข่งขันกีฬาฤดูหนาว เธอได้ตัดสินใจด้วยตัวเองที่จะลองเข้าสู่ Zhu Feng Sports Club เพื่อที่จะกลายเป็นนักสเกตความเร็วระยะสั้นมืออาชีพ จากการไม่มีประสบการณ์ในการฝึกอาชีพ เธอต้องเผชิญความท้าทายที่ยากลำบากทั้งทางร่างกายและจิตใจ และในที่สุดก็สามารถเข้าชมรมได้สำเร็จ อย่างไรก็ตาม เธอต้องเผชิญกับความท้าทายใหม่อย่างไม่มีวันสิ้นสุด ทั้งการเรียนรู้เทคนิคใหม่ ๆ ความสัมพันธ์กับเพื่อนร่วมทีม และการรับมือกับความขัดแย้งจากแม่ของเธอ ด้วยกำลังใจจากเพื่อนสนิทของเธอ เส้า เป่ยเซิง (Shao Bei Sheng) เจิ้งยี่ได้เอาชนะอุปสรรคเหล่านี้และได้รับความไว้วางใจจากเพื่อนร่วมทีมของเธอ กลายเป็นม้ามืดของฤดูกาลแข่งขันในที่สุด นำแสดงโดย ซ่ง จู่เอ๋อร์ (Song Zu Er) หวัง อันอวี่ (Wang An Yu) กำกับการแสดงโดย ชา เว่ยฉี (Sha Wei Qi) และ หลี่ไช่ (Li Cai)

14. Legend of Anle

ซีรีส์จีน

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Youku

          ซีรีส์แนวโรแมนติกอิงประวัติศาสตร์ ดัดแปลงจากนวนิยาย Di Huang Shu (帝皇书) ของ ซิงหลิง (Xing Ling) เป็นเรื่องราวของ ตี้ จื่อหยวน (Di Zi Yuan) ผู้ต้องการล้างแค้นให้กับครอบครัวที่ถูกกล่าวหาว่าทรยศ และถูกตัดศีรษะจากคำสั่งของฮ่องเต้เมื่อ 10 ปีก่อน ทำให้เธอต้องเปลี่ยนแปลงโฉมตัวเองเป็นโจรและเปลี่ยนชื่อเป็น เหริน อันเล่อ (Ren An Le) และวางแผนเข้าไปในวังหลวงจนได้พบกับ องค์รัชทายาท หานเย่ (Han Ye) จื่อหยวนเริ่มประทับใจกับความเอาใจใส่ของเขา ทั้งสองค่อย ๆ พัฒนาความรู้สึกที่มีระหว่างกันจนกลายเป็นความรัก แต่อดีตอันแสนขมขื่นของจื่อหยวนก็ยังคงตามหลอกหลอนจนทำให้เธอไม่สามารถทิ้งความเป็นปฏิปักษ์กับตระกูลขององค์ชายหานเย่ได้ และด้วยแรงผลักดันจากความรักอันลึกซึ้งขององค์ชายที่มีต่อจื่อหยวน เขาจึงสาบานที่จะแก้ไขข้อแตกต่างของพวกเขาไม่ว่าจะด้วยวิธีใดก็ตาม นำแสดงโดย ตี๋ลี่เร่อปา (Dilraba Dilmurat) กงจวิ้น (Gong Jun) หลิว อวี่หนิง (Liu Yu Ning) กำกับการแสดงโดย แกรี่ ชิง (Gary Sing) โจเนส หม่า (Jones Ma) และ เจสัน โช (Jason So)

15. The Blue Whisper

ซีรีส์จีน

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Youku

          ซีรีส์ย้อนยุคแนวโรแมนติก-แฟนตาซี เป็นเรื่องราวของ จี้อ วิ๋นเหอ (Ji Yun He) ปรมาจารย์ปิศาจที่ทรงพลัง อาศัยอยู่ในหุบเขาปิศาจ แม้จะมีพรสวรรค์ที่ยอดเยี่ยม แต่เธอก็ปรารถนาที่จะออกไปสำรวจโลกภายนอกและใช้ชีวิตอย่างอิสรเสรี แต่ความลับดำมืดของการเป็นปิศาจไม่อนุญาตให้เธอทำตามใจต้องการได้ อยู่มาวันหนึ่ง องค์หญิงชุนเต๋อ (Shun De) ผู้โหดเหี้ยม ได้ส่งตัวเงือกหนุ่ม ชางอี้ (Chang Yi) มาให้พร้อมกับข้อบังคับ 3 ประการ คือ ปิศาจเงือกตนนี้ต้องพูดภาษามนุษย์ได้ ต้องเปลี่ยนหางให้เป็นขาและเติบโตแบบมนุษย์ และต้องให้ปิศาจเงือกจงรักภักดีต่อองค์หญิงชุนเต่อตลอดไป เมื่อเธอใช้เวลากับเงือกจนทั้งคู่ได้ใกล้ชิดกัน และเมื่อถึงเวลา จี้ อวิ๋นเหอ ก็ต้องเลือกที่จะตัดสินใจว่าจะมอบอิสรภาพอันหอมหวานให้กับใคร ระหว่างตัวเธอเอง และเจ้าปิศาจเงือกหนุ่มตนนี้ นำแสดงโดย ตี๋ลี่เร่อปา (Dilraba Dilmurat) เหริน เจียหลุน (Ren Jia Lun) กัว เสี่ยวถิง (Guo Xiao Ting) และกำกับการแสดงโดย จู้ ยุ่ยป้าน (Chu Yui Bun)

16. A Dream of Splendor

ซีรีส์จีน

ภาพจาก เว็บไซต์ WeTV

          ซีรีส์ย้อนยุคอิงประวัติศาสตร์ ดัดแปลงมาจากนิยายเรื่อง Jiu Feng Chen ของ กวน ฮั่นชิง (Guan Han Qing) เรื่องราวของ จ้าว พั่นเอ๋อร์ (Zhao Pan Er) เจ้าของโรงน้ำชาในเมืองหางโจว ที่ได้รับข่าวว่าคู่หมั้นของเธอ โอว หยางซวี่ (Ou Yang Xu) สอบผ่านเป็นขุนนางแล้ว แต่กลับทอดทิ้งเธอเพียงเห็นว่าเธอเป็นแค่เถ้าแก่ร้านน้ำชา พั่นเอ๋อร์จึงสาบานว่าจะไปปักกิ่งเพื่อแสวงหาความยุติธรรม โดยระหว่างทางไปปักกิ่ง เธอต้องรีบไปช่วยพี่สาวที่แสนดีของเธอ ซง หยินจาง (Song Yin Zhang) ผู้ซึ่งถูกโกงการแต่งงานและถูกทารุณกรรม และในเวลาเดียวกันเธอยังช่วยชีวิต ซุน ซานเนียง (Sun San Niang) สาวโชคร้ายที่พยายามฆ่าตัวตายเพราะชีวิตแต่งงานของเธอ เมื่อหยางซวี่รู้ว่าพั่นเอ๋อร์มาถึงประตูเมืองหลวงแล้ว เขารีบขับไล่เธอให้ออกจากเมืองและมาที่ประตู เขาก็จัดการขับไล่เธอออกจากเมืองเปี้ยนจิง (Bianjing) สาว ๆ ทั้ง 3 คนจึงตัดสินใจที่จะอยู่ในเมืองต่อไป โดยอาศัยความสามารถของตนเองในการสร้างโชคลาภ หลังจากประสบปัญหาและความยากลำบากต่าง ๆ ในที่สุดทั้งสามก็สามารถเปิดและจัดการโรงน้ำชาเล็ก ๆ ให้กลายเป็นร้านอาหารที่ใหญ่ที่สุดในเมืองได้ หลังจากการต่อสู้ที่ยากลำบาก จ้าว พั่นเอ๋อร์ ได้มองเห็นวิสัยทัศน์ต่าง ๆ มากขึ้น และในขณะเดียวกันก็เปิดประตูแห่งความเท่าเทียมกันสำหรับผู้หญิงที่ต่ำต้อยในสมัยโบราณด้วย นำแสดงโดย หลิว อี้เฟย (Liu Yi Fei) สวี ไห่เฉียว (Xu Hai Qiao) หลินอวิ๋น (Lin Yun) หลิวเยียน (Liu Yan) และกำกับการแสดงโดย จางเว่ย (Zhang Wei)

17. The Longest Promise

ซีรีส์จีน

ภาพจาก เว็บไซต์ WeTV

           ซีรีส์แนวพีเรียดเทพเซียนกำลังภายใน ดัดแปลงมาจากนิยาย Zhu Yan (朱颜) ของ ชางเยว่ (Cang Yue) บอกเล่าเรื่องราวที่เกิดขึ้นในทวีปคงซาง Kong Sang และความรักที่วุ่นวายระหว่าง จูเหยียน (Zhu Yan) เจ้าหญิงแห่งเผ่าชื่อ และ สืออิ่ง (Shi Ying) องค์ชายเย็นชา เพราะในวัยเด็กเขาถูกเนรเทศไปยังภูเขาจิ่วยี่เพื่อฝึกฝนวิทยายุทธ์ ความสัมพันธ์ของทั้งคู่เป็นเพียงอาจารย์และลูกศิษย์ ไม่อาจแสดงความรู้สึกออกมาได้ อีกทั้งชะตากรรมยังขวางทางพวกเขา เมื่อพวกเขาต้องยืนอยู่คนละฝั่งในการต่อสู้ทางการเมืองและผ่านสถานการณ์ความเป็นและความตายอันแสนเจ็บปวด จนในที่สุดพวกเขาก็แยกแยะเรื่องราวทั้งหลายออก และทำงานร่วมกันเพื่อปกป้องทวีปคงซางต่อไป นำแสดงโดย เซียวจ้าน (Xiao Zhan) เริ่นหมิ่น (Ren Min) และกำกับการแสดงโดย เจฟรีย์ เชียง (Jeffrey Chiang)

18. Master of My Own

ซีรีส์จีน

ภาพจาก YOUKU

          ซีรีส์แนวโรแมนติก-คอมเมดี้ ดัดแปลงจากนิยายชื่อเดียวกันของ ฮงจิ่ว (Hong Jiu) เรื่องราวของ หนิงเหมิง (Ning Meng) หญิงสาวที่มีความใฝ่ฝันในด้านการลงทุน แต่ ลู่ จี้หมิง (Lu Ji Ming) ผู้ซึ่งเป็นทั้งเจ้านายของเธอและเป็นประธานบริษัทการลงทุนที่มีความสามารถทางธุรกิจ กลับมองว่าเธอไม่มีคุณสมบัติเพียงพอที่จะประสบความสำเร็จในการลงทุนได้เลย อยู่มาวันหนึ่งหนิงเหมิงตัดสินใจออกจากบริษัทเพื่อแสดงให้เขาเห็นว่าเธอสามารถประสบความสำเร็จได้ด้วยตัวเธอเอง เธอออกไปหางานทำ และหลังจากพบกับความพ่ายแพ้หลายครั้ง เธอก็กลับมาสมัครงานกับเขาอีกครั้งเพื่อเริ่มต้นใหม่ นำแสดงโดย ถาน ซงอวิ้น (Tan Song Yun) หลิน เกิงซิน (Lin Geng Xin) และกำกับการแสดงโดย เหยา ถิงถิง (Yao Ting Ting)

19. Immortal Samsara

ซีรีส์จีน

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Youku

           ซีรีส์ย้อนยุคแนวโรแมนติก-ดราม่า ดัดแปลงจากนิยายชื่อเดียวกันของนักเขียนนามปากกา ซูโม่ (Su Mo) บอกเล่าเรื่องราวของ เหยียนตั้น (Yan Dan) ทายาทเพียงคนเดียวของเผ่าโบราณ ทั้งตัวของเหยียนตั้นสามารถนำมาทำเป็นยาได้ เธอได้แปลงร่างเป็นมนุษย์มาร่วมงานฉลองขององค์ราชินี จนถูกจับตัวไปทำการทดลอง ทำให้เธอสูญเสียความทรงจำ จนกระทั่งเธอได้มาพบกับ ถังโจว (Tang Zhou) นักล่าปิศาจ ทั้งสองร่วมเดินทางไปด้วยกันเพื่อทำการสืบเสาะค้นหาสิ่งประดิษฐ์โบราณ 4 ชิ้น ซึ่งจะเปิดเผยความลับที่ลึกลับยิ่งกว่าเดิม นำแสดงโดย หยางจื่อ (Yang Zi) เฉิงอี้ (Cheng Yi) กำกับการแสดงโดย กั้วหู (Guo Hu) และ เริน ไห่เถา (Ren Hai Tao)

20. A Date With the Future

ซีรีส์จีน

ภาพจาก เว็บไซต์ Baidu

          ซีรีส์โรแมนติก-ดราม่า นำเสนอเรื่องราวของปฏิบัติการกู้ภัยเมื่อ 10 ปีก่อน จนถึงการเผชิญหน้ากันอีกครั้งใน 10 ปีต่อมา ของนักผจญเพลิง จิน ชีฉวน (Jin Shi Chuan) และ สวี่ไล่ (Xu Lai) ซึ่งปัจจุบันเป็นนักข่าวและผู้ฝึกสุนัข ทั้งสองได้กลายเป็นคู่หูกันในการจัดตั้งทีมสุนัขค้นหาและกู้ภัย สวี่ไล่ชนะใจทุกคนด้วยทักษะที่พยายามและผลการทดสอบของเธอ ในฐานะนักข่าวและนักดับเพลิงที่ยอดเยี่ยม ทำให้ทั้งคู่เป็นแนวหน้าในการช่วยเหลือผู้ประสบภัย จนเกิดเป็นความสนิทใจ และความรักก็ค่อย ๆ ก่อตัวขึ้นเรื่อย ๆ นำแสดงโดย จาง รั่วหนาน (Zhang Ruo Nan) เฉิน เหว่ยถิง (Chan Wai Ting) เหรินหาว (Ren Hao) และ หลัว ชิวอวิ้น (Luo QiuYun)

          เป็นอย่างไรบ้าง สำหรับซีรีส์จีนที่จ่อรอคิวฉายในปี 2022 บอกไว้ก่อนเลยนะว่านี่เป็นเพียงส่วนหนึ่งเท่านั้น แต่เห็นแค่เนื้อเรื่องย่อและเหล่านักแสดงที่ยกกันมาไม่หวาดไม่ไหวแบบนี้ คอซีรีส์ทั้งหลายเตรียมรอดูกันได้เลย รับรองว่าฟินทุกเรื่อง สนุกทุกแนวแน่นอน
 
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เปิดลิสต์ซีรีส์จีนน่าดู ปี 2022 ใหม่แกะกล่อง ส่งตรงจากแดนมังกร อัปเดตล่าสุด 25 สิงหาคม 2566 เวลา 17:51:51 56,845 อ่าน
TOP