x close

หนังสิงหาสับ ฆาตกรโรคจิต ฝันร้ายของคนทั่วโลก !

             ย้อนดูเรื่องราวที่ผ่านมาของหนังสิงหาสับ ที่กลับมาอาละวาดอีกครั้งใน Texas Chainsaw Massacre
            หากให้พูดถึงชื่อของฆาตกรโรคจิตในตำนานแล้ว ชื่อของ เจดีไดอาห์ ซอว์เยอร์ หรือที่รู้จักกันในนามว่า เลเธอร์เฟซ หลายคนคงคุ้นเคยกันดี กับภาพของหน้ากากหนังทำมาจากผิวหน้าของเหยื่อนำมาเย็บรวมกัน ที่มาพร้อมกับเลื่อยไฟฟ้า อาวุธในการชำแหละคู่ใจที่ใช้ไล่ฆ่าคน โดยหนังสิงหาสับนี้ถูกสร้างมาแล้วหลายเวอร์ชั่น วันนี้เราได้รวบรวมหนังสิงหาสับทั้งเก่าและใหม่มาให้คอหนังได้ย้อนรอยความสยองกับฆาตกรโรคจิตผู้ใส่หน้ากากคนนี้กันเลย

1. The Texas Chain Saw Massacre (1974)

หนังสิงหาสับ

            ในเวอร์ชั่นดั้งเดิมนี้ หนังว่าด้วยเรื่องราวของวัยรุ่นหนุ่มสาว 5 คนที่เดินทางไปพักผ่อน และระหว่างทางก็ได้รับชายแปลกหน้าท่าทางพิลึกคนหนึ่งที่โบกรถขึ้นมา จนกระทั่งเขาเริ่มเล่าเรื่องราวและวีรกรรมในการฆ่าสัตว์สุดโหด แต่แล้วเขาก็เกิดคลั่งและชักมีดมาทำร้ายคนในกลุ่มบาดเจ็บ จึงถูกปล่อยลงข้างทาง โชคร้ายยังไม่จบแค่นั้นเมื่อรถน้ำมันใกล้หมด พวกเขาจึงต้องหาที่พักแรมในย่านที่มีคนอยู่อาศัย แต่กลายเป็นโชคร้ายเมื่อพวกเขาต้องพบกับเลเธอร์เฟซ  ที่มาพร้อมเลื่อยไฟฟ้าและไล่เชือดเหล่าวัยรุ่นกลุ่มนี้อย่างบ้าคลั่ง

2. The Texas Chainsaw Massacre 2 (1986)

หนังสิงหาสับ

             หนังภาคต่อที่บอกเล่าเรื่องราวของ สเตรทช์ ดีเจสาวแห่งสถานีวิทยุชุมชนเทกซัส ที่บันทึกเสียงคดีฆาตกรรมสุดสยองที่เพื่อนของเธอโทร. เข้ามาในขณะที่กำลังถูกฆาตกรใช้เลื่อยไฟฟ้าทำร้ายอยู่ ก่อนที่เช้าวันต่อมาตำรวจจะพบศพของเพื่อนเธออยู่ข้างทาง เทปเสียงที่เธอได้บันทึกไว้คือข้อมูลและหลักฐานเพียงชิ้นเดียว แต่เธอกลับไม่ส่งมันให้ตำรวจ เพราะเธอต้องการสืบหาความจริงด้วยตัวเอง ในขณะเดียวกันนั้น ครอบครัวโรคจิตที่กินเนื้อคนเป็นอาหารคิดว่าสเตรทช์ต้องเป็นตัวปัญหาแน่ ๆ พวกมันจึงสั่งให้เจ้าฆาตกรที่ชื่นชอบการถลกหนังหน้ามนุษย์ไปฆ่าเธอ และนั่นก็คือจุดเริ่มต้นของเรื่องราวความสยอง

3. Leatherface: The Texas Chainsaw Massacre III (1990)

หนังสิงหาสับ

           หนังว่าด้วยเรื่องราวของหนุ่มสาวคู่หนึ่งที่กำลังขับรถมุ่งหน้าไปยังเทกซัส ระหว่างทางได้แวะปั๊มน้ำมัน แต่หลังจากที่พวกเขาเห็นการฆาตกรรมโดยเจ้าของปั๊ม พวกเขาจึงหนีด้วยความตกใจ และได้ไปชนกับบางสิ่ง ทำให้ต้องลงมาเปลี่ยนยาง และในระหว่างที่พวกเขากำลังซ่อมรถอยู่นั้น ก็มีฆาตกรสวมหน้ากากถือเลื่อยไฟฟ้าปรากฏตัวขึ้นและไล่ตามฆ่าพวกเขา 

4. Texas Chainsaw Massacre: The Next Generation (1994)

หนังสิงหาสับ

           ในภาคนี้หนังเล่าเรื่องราวของหนุ่มสาว 4 คน ที่ขับรถเดินทางไปเที่ยวหลังเสร็จจากงานพรอมตามประสาวัยรุ่น แต่เกิดขับหลงทางเข้าไปในป่า ทำให้ได้เจอกับ วิลเมอร์ และครอบครัวที่บ้าคลั่งของเขา ซึ่งรวมถึงเลเธอร์เฟซ ฆาตกรต่อเนื่อง ขณะที่กลุ่มเพื่อนดิ้นรนเพื่อเอาชีวิตรอดจากวิธีการทรมานที่บ้าคลั่ง พวกเขาได้ค้นพบความลับเบื้องหลังความกระหายเลือดของครอบครัวนั้น

5. The Texas Chainsaw Massacre (2003)

หนังสิงหาสับ 2022

             ว่าเรื่องราวของสมาชิกวัยรุ่น 5 คน วางแผนจะเดินทางไปร่วมชมคอนเสิร์ตในเมืองดัลลัส แต่ทุกอย่างกลับลงเอยด้วยความสยอง เมื่อพวกเขาได้รับนักโบกรถสาวขึ้นมา แรก ๆ หญิงสาวแปลกหน้าได้แต่นั่งนิ่งเงียบ ก่อนสุดท้ายจะหยิบปืนพกออกมาระเบิดสมองตัวเองตายคารถ พวกเขาจึงตัดสินใจโทร. แจ้งนายอำเภอเรื่องมีคนฆ่าตัวตาย จนมีคนแนะนำให้ไปยังบ้านหลังหนึ่งและได้เผชิญหน้ากับ เลเธอร์เฟซ ฆาตกรโรคจิต ผู้นิยมถลกใบหน้าเหยื่อผู้เคราะห์ร้ายมาสวมปิดใบหน้าอันพิกลพิการของเขา หลังจากเชือดเคมเปอร์เป็นรายแรกแล้ว เลเธอร์เฟซก็เริ่มออกไล่ล่าคนที่เหลืออยู่อีก 4 คน โดยการสนับสนุนของครอบครัวนั่นเอง

6. The Texas Chainsaw Massacre: The Beginning (2006)

หนังสิงหาสับ

           หนังบอกเล่าเรื่องราวในปี 1969 สงครามเวียดนามทำให้อเมริกาสูญเสียทหารไปจำนวนมาก 2 พี่น้องจากตระกูลฮิลล์ อย่าง ดีน และ เอริค จึงต้องไปเกณฑ์ทหารรับใช้ชาติ แต่ทั้งคู่ได้พาแฟนสาวไปเที่ยวเทกซัสเพื่อเป็นการส่งท้าย ระหว่างทางทั้ง 4 คนก็ถูกก่อกวนโดยคู่รักนักบิด โฮลเด้น และ อเล็กซ์ ซึ่งขี่มอเตอร์ไซค์ก่อกวนจนพวกเขารถคว่ำ คริสซี่กระเด็นออกนอกรถ เมื่ออเล็กซ์พยายามเข้ามาปล้นวัยรุ่น 3 คนที่ได้รับบาดเจ็บอยู่ในรถ นายอำเภอฮอยต์ ก็มาถึงที่เกิดเหตุ เขาพูดจาเยาะเย้ยกลุ่มวัยรุ่นและบังคับให้พวกเขาขึ้นรถ คริสซี่ที่แอบดูอยู่หลังพุ่มไม้มองเห็นฮอยต์ขับรถออกไปยังบ้านของครอบครัวฮิววิตต์ ที่นั่น โธมัส ฮิววิตต์ หลานชายของฮอยต์ กำลังเตรียมตัวเป็นฆาตกรโหดฉายา "ไอ้เลื่อยไฟฟ้า" ส่วนครอบครัวกินเนื้อคนของเขาก็กำลังรอคอยเหยื่อที่หลงเข้ามาอย่างใจจดใจจ่อ เมื่อคริสซี่เห็นกิจกรรมสยองที่ครอบครัวฮิววิตต์กระทำกับเพื่อนรัก เธอก็รู้ว่าเธอคือความหวังเดียวที่จะช่วยพวกเขาให้รอดชีวิต

7. Texas Chainsaw 3D (2013)

หนังสิงหาสับ

            เรื่องราวของภาคนี้เกิดขึ้นต่อจากเรื่องราวเหตุการณ์สุดสยองในปี 1974 เมื่อ เฮทเธอร์ มิลเลอร์ หญิงสาวที่เดินทางไปยังบ้านในรัฐเทกซัสที่เธอได้รับเป็นมรดก แต่หารู้ไม่ว่าเธอกับเพื่อนที่ไปด้วยกันต้องเผชิญหน้ากับ เลเธอร์เฟซ ฆาตกรเลื่อยไฟฟ้าสุดโหด ที่ยังอาศัยอยู่ในบ้านหลังนี้ ซึ่งพวกเธอและเขาจะต้องหนีรอดจากฆาตกรให้ได้ 

8. Leatherface (2017)

หนังสิงหาสับ

           โดยเรื่องราวในภาคนี้พูดถึงช่วงเวลาหลายปีในเทกซัสก่อนที่จะเกิดเหตุการณ์ Texas Chainsaw Massacre (2003) สำหรับครอบครัวซอว์เยอร์ผู้อื้อฉาว เจดีไดอาห์ ซอว์เยอร์ ลูกคนสุดท้องของพวกเขา ถูกส่งไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลเพื่อบำบัดอาการจิตเวช อันเนื่องจากเขาเข้าไปเกี่ยวข้องกับการเสียชีวิตของ ฮัลล์ ฮิลตัน ลูกสาวนายอำเภอ 10 ปีให้หลัง เขาและเพื่อน ๆ อีก 3 คน หนีออกจากการคุมขัง โดยจับตัวพยาบาล ลิซซี่ ไวท์ เป็นตัวประกัน จนทำให้เจ้าหน้าที่ต้องออกตามล่าตัวเขา รวมไปถึงนายอำเภอที่ต้องการตามหาเขาเพื่อแก้แค้นให้กับการตายของลูกสาวของตัวเอง แต่เด็กหนุ่มซอว์เยอร์ได้เดินเข้าสู่เส้นทางแห่งความโหดเหี้ยม และเหตุการณ์ต่าง ๆ ได้หล่อหลอมให้เขากลายเป็นปีศาจที่มีสมญานามว่า เลเธอร์เฟซ

9. Texas Chainsaw Massacre (2022)

หนังสิงหาสับ 2022

             ล่าสุดในปี 2022 Texas Chainsaw Massacre ที่ฉายทาง Netflix ก็จะเล่าเหตุการณ์ต่อจากปี 1974 กับเรื่องราวของวัยรุ่น 4 คน ที่มุ่งหวังจะเปลี่ยนแปลงเมืองร้างเมืองเล็ก ๆ ในเทกซัส ให้เป็นเมืองที่มีสีสันและมีชีวิตชีวา ทั้ง ๆ ที่รู้อยู่แก่ใจว่าเมืองนี้เป็นเมืองที่เคยมีฆาตกรรมสุดโหด แม้จะผ่านมาเกือบ 50 ปี ก็ยังไม่สามารถตามจับตัวฆาตกรได้ ซึ่งการที่พวกเขาไปล่วงล้ำพื้นที่ทำให้ปีศาจที่หลับใหลอยู่ตื่นขึ้น จนเกิดเป็นเหตุการณ์ไล่เชือดสุดสยอง ทว่าก็มีคนหนึ่งที่รอ เลเธอร์เฟซ กลับมาเพื่อล้างแค้น นั่นก็คือ แซลลี ฮาร์เดสตี ผู้รอดชีวิตจากเหตุการณ์เมื่อ 50 ปีก่อนนั่นเอง
หนังสิงหาสับ 2022

หนังสิงหาสับ 2022

           เป็นอย่างไรกันบ้างกับหนังสิงหาสับ ที่แม้ในแต่ละภาคจะมีเรื่องราวที่ต่างกันไป แต่สิ่งหนึ่งที่มีเหมือนกันคือการนำเสนอความโหดของฆาตกรอย่างเลเธอร์เฟซ ที่มีหน้ากากหนังหน้ามนุษย์และเลื่อยไฟฟ้าเป็นซิกเนเจอร์ พร้อมกับร่างสูงใหญ่ที่เข้าจู่โจมแบบไม่เลือกหน้า และมีถิ่นฐานอยู่ที่รัฐเทกซัส สหรัฐอเมริกา ซึ่งได้แรงบันดาลใจมาจากเรื่องจริงของ เอ็ดเวิร์ด ทีโอดอร์ กีน หรือที่รู้จักกันในชื่อ เอ็ด กีน [10 หนังโหดที่สร้างจากเรื่องจริงฆาตกรต่อเนื่อง] ฆาตกรต่อเนื่องที่น่าสะพรึงที่สุดในประวัติศาสตร์นั่นเอง
ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก เฟซบุ๊ก Texas Chainsaw, Mongkol Major, Netflix (1), (2)
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
หนังสิงหาสับ ฆาตกรโรคจิต ฝันร้ายของคนทั่วโลก ! อัปเดตล่าสุด 9 มีนาคม 2565 เวลา 14:48:31 40,695 อ่าน
TOP