x close

Moon Knight เขาเป็นใคร อัศวินแห่งจันทรา ฮีโร่สายดาร์กจาก Marvel

             ไขข้อสงสัย Moon Knight อัศวินแห่งดวงจันทร์ เขาเป็นใคร ร้ายหรือดี มีพลังหรือความสามารถอะไร ไปติดตามกันได้เลย 
moon knight ซีรีย์

              สาวกจักรวาล Marvel ต่างก็ตื่นเต้นไปตาม ๆ กัน หลังจากตัวอย่างซีรีส์ออริจินัลเรื่องใหม่ล่าสุด Marvel Studios’ Moon Knight ทางช่อง Disney+ Hotstar ได้ออกมาอวดโฉมฮีโร่คนใหม่ Moon Knight ฮีโร่สุดดาร์กคนล่าสุดของมาร์เวล ที่ทำเอาทุกคนพากันสงสัยว่า Moon Knight เป็นใครกันแน่ ? เพราะเขาไม่เคยเผยตัวในหนังหรือซีรีส์เรื่องไหนมาก่อนเลย ไม่แน่ว่าเขาอาจจะเป็นตัวแปรหรือจุดเชื่อมโยงไปยังอีกหลายเรื่องราวสำคัญอันน่าตื่นเต้นของเหล่าซูเปอร์ฮีโร่มาร์เวลก็เป็นได้ ว่าแล้วกระปุกดอทคอมก็ไม่รอช้า จะพาทุกคนไปทำความรู้จักกับ Moon Knight ประวัติอัศวินจันทราคนนี้ว่า เขาคือใคร มีพลังอะไร และจะมีความสำคัญมากน้อยขนาดไหนในจักรวาลมาร์เวล เฟส 4 นี้ 
moon knight ซีรีย์

moon knight ซีรีย์

moon knight ซีรีย์

Moon Knight เป็นใคร ?
moon knight ซีรีย์

              แค่ประโยคเปิดตัวสั้น ๆ "ผมแยกไม่ออกว่าอันไหนคือชีวิตตอนตื่น และอันไหนเป็นความฝัน" ก็สร้างปริศนาที่ทำให้ทุกคนคาใจและสงสัยว่า สตีเวน แกรนท์ ชายผู้อ่อนโยนและมีอาชีพเป็นพนักงานร้านขายของธรรมดาทั่วไป ที่เริ่มสงสัยว่าชีวิตอาจไม่ใช่แค่ของเขาคนเดียว เมื่ออีกร่างหนึ่งที่แอบซ่อนอยู่ในตัวเขาเริ่มเผยตัวออกมา ซึ่งหนึ่งในตัวตนที่ซุกซ่อนอยู่นั้นคือ มาร์ค สเปกเตอร์ ทหารรับจ้างผู้มีความเชี่ยวชาญด้านการต่อสู้ เป็นอีกตัวตนที่ถูกเปิดเผยให้ผู้ชมได้เห็นในตัวอย่างหนัง แต่ไม่ได้มีเพียงตัวตนเพียงแค่นี้เท่านั้น เพราะมีการคาดเดากันว่าอาจจะมีเหตุการณ์สำคัญในอดีตได้ทิ้งบาดแผลฝังลึกเข้าไปในจิตใจของ สตีเวน แกรนท์ ส่งผลให้ Moon Knight เป็นโรคหลายบุคลิก (Dissociative Identity Disorder) 
moon knight ซีรีย์

moon knight ซีรีย์

Moon Knight ฉบับการ์ตูนคอมมิค
moon knight ซีรีย์

moon knight ซีรีย์

moon knight ซีรีย์

              Moon Knight ถือกำเนิดขึ้นจากหนังสือการ์ตูน Marvel Comic สร้างขึ้นโดยนักเขียน Doug Moench และศิลปิน Don Perlin โดยเปิดตัวในการ์ตูนแนวผจญภัยสยองขวัญเรื่อง Werewolf by Night ฉบับปี 1975 ในฐานะทหารรับจ้างที่ออกไปจับสัตว์ประหลาด ในเครื่องแต่งกายหน้ากากสีขาว หมวกคลุมสีขาว และเสื้อคลุมยาวสีขาว จนกระทั่งปี 1980 Moench และศิลปิน Bill Sienkiewicz ได้นำเสนอการ์ตูนเดี่ยวเรื่อง Moon Knight โดยเป็นเรื่องราวของ มาร์ค สเปกเตอร์ (Marc Spector) ที่ถูกฆ่าในภารกิจที่แอฟริกาเหนือ แต่ฟื้นขึ้นมาโดยวิญญาณของเทพ Khonshu แห่งดวงจันทร์ของอียิปต์ ทำให้เขากลายเป็นคนหลายบุคลิก มีหลายตัวตนซุกซ่อนอยู่ในคนคนเดียว 
เรื่องย่อ Moon Knight
ฉบับซีรีส์ทาง Disney+ Hotstar
moon knight ซีรีย์

             ซีรีส์ Moon Knight จะพาผู้ชมไปตามติดเรื่องราวชีวิตของสตีเว่น แกรนท์ พนักงานร้านขายของที่ระลึก ชายผู้อ่อนโยนที่วันหนึ่งค้นพบว่าตัวเองเป็นโรคหลายบุคลิกและมีอีกคนอาศัยอยู่ในร่างกายและจิตใจของเขา นั่นก็คือทหารรับจ้างและอวตารของเทพเจ้าแห่งดินแดนอียิปต์อย่าง มาร์ค สเปกเตอร์ แต่แล้วเมื่อ อาร์เธอร์ แฮร์โรว์ ศัตรูตัวฉกาจของ สตีเว่น/มาร์ค ผู้ที่ต้องการครอบครองโบราณวัตถุที่สเปกเตอร์เป็นเจ้าของอยู่นั้นมาพบพวกเขาเข้า ทำให้ทั้งคู่ต้องต่อสู้กับคู่ปรับไปพร้อม ๆ กับจัดการโรคหลายบุคลิกที่ซับซ้อน มีหลายตัวตนอยู่ในคนคนเดียว
moon knight ซีรีย์

              ส่วนคำถามสำคัญที่หลายคนสงสัยคือ แล้ว Moon Knight ความสามารถคืออะไร ? ตอนนี้เราก็ยังไม่มีข้อสรุปออกมาเหมือนกัน คงต้องไปติดตามชมในซีรีส์กันต่อไป แต่ที่แน่ ๆ คือ Moon Knight เป็นฮีโร่ที่ได้รับอิทธิพลจากดวงจันทร์ โดยพลังของ Moon Knight จะมีมากเป็นพิเศษในคืนที่พระจันทร์เต็มดวง แต่ความสามารถหลายอย่างก็อาจเลือนรางหรือแม้กระทั่งหายวับไปในช่วงคืนเดือนมืดที่แสงจันทร์ไม่อาจส่องแสงลงมายังโลกได้
นักแสดง Moon Knight 
moon knight ซีรีย์

              ซีรีส์ Moon Knight ยกขบวนนักแสดงระดับแถวหน้าของฮอลลีวูดมาอย่างคับคั่ง ทั้ง ออสการ์ ไอแซ็ก, อีธาน ฮอร์ก และเมย์ คาลามาวี อำนวยการสร้างโดย เควิน ไฟกี, หลุยส์ เดสโปสิโต้, วิคตอเรีย อลอนโซ, แกรนท์ เคอติส, แบรด ไวน์เดอร์บอม, ออสการ์ ไอแซ็ก, โมฮัมเหม็ด ดีอาบ และเจเรมี สเลเตอร์ พร้อมทั้งได้ เทรเวอร์ วอเตอร์สัน และรีเบ็กกา เคิร์ช ร่วมอำนวยการสร้าง และเขียนบทโดย เจเรมี สเลเตอร์
moon knight ซีรีย์

moon knight ซีรีย์

moon knight ซีรีย์

             ทั้งนี้ แฟน ๆ สามารถรับชม Marvel Studios’ Moon Knight ผ่านทาง Disney+ Hotstar ได้ตั้งแต่วันที่ 30 มีนาคม 2022 โดยตอนใหม่จะมาทุกวันพุธ เวลา 15.00 น. ซีซั่นแรกจะมีทั้งสิ้น 6 ตอน
moon knight ซีรีย์

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก Disney.com, Marvel.com, เฟซบุ๊ก Marvel, เฟซบุ๊ก Disney+ Hotstar Thailand
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
Moon Knight เขาเป็นใคร อัศวินแห่งจันทรา ฮีโร่สายดาร์กจาก Marvel อัปเดตล่าสุด 5 เมษายน 2565 เวลา 15:28:57 12,692 อ่าน
TOP