x close

เรื่องย่อ 1911
1911ตัวอย่าง 1911


ใหญ่ผ่าใหญ่ (มงคลภาพยนตร์)

กำหนดฉาย : 3 พฤศจิกายน 2554
แนว : แอ็คชั่น, สงคราม
นำแสดง : เฉินหลง, เจย์ซี ชาน, วินสตัน เชา, หลี่ปิงปิง
กำกับ : เฉินหลง
อำนวยการสร้าง : เฉินหลง (New Police Story, The Promise, Shaolin)


เรื่องย่อ 1911

          ภาพยนตร์เรื่องที่ 100 ของ เฉินหลง ที่เขาทั้งแสดงนำ กำกับ และอำนวยการสร้าง และเป็นการครบรอบ 100 ปีของ "ปฏิวัติซินไฮ่" ที่เหตุการณ์ทั้งหมดถูกนำมาสร้างในภาพยนตร์เรื่องนี้ โดยยังได้นักแสดงคุณภาพอย่าง หลี่ปิงปิง จาก Detective D และ The Forbidden Kingdom, เจย์ซี ชาน ลูกชายของ เฉินหลง, วินสตัน เชา นักแสดงคู่บุญของผู้กำกับ อังลี จาก The Wedding Banquet และ Eat Drink Man Woman ในบท ดร. ซุนยัดเซน และ โจแอน เชน จาก The Last Emperor

          1911 เป็นเรื่องราวที่หยิบมาจากเหตุการณ์ทางประวัติศาสตร์ ที่ถูกขนานนามว่า "การปฏิวัติซินไฮ่" (Xinhai Revolution) เกิดขึ้นในเดือนกันยายน ปี ค.ศ. 1911 ซึ่งก็คือการสิ้นสุดระบอบศักดินาของราชวงค์ชิง และเป็นการเข้าสู่ระบบสาธารณรัฐของชาติจีน โดย เฉินหลง รับบทเป็น แม่ทัพหวงซิง ที่มีบทบาทในการก่อตั้งพรรคก๊กมินตั๋ง และเป็นผู้นำแห่งคณะปฏิวัติของ ดร ซุนยัดเซน (วินสตัน เชา) ต่อสู้กับกองกำลังจักรพรรดิอย่างห้าวหาญ โดยมี ซูจงฮั่น (หลี่ปิงปิง) ภรรยาคอยให้กำลังใจและเป็นที่ปรึกษา
เกร็ดภาพยนตร์

          1911 ถือเป็นโปรเจคในฝันของ เฉินหลง ที่ต้องการสร้างมานานแล้ว ในที่สุดเขาก็ได้ทุ่มทุนจากสตูดิโอของตัวเองกว่า 30 ล้านเหรียญ (900 ล้านบาท) โดยรับหน้าที่ทั้งแสดงนำ กำกับ และอำนวยการสร้างเรื่องนี้ โดยเขาพูดถึงการตัดสินใจครั้งนี้ว่า "ผมคิดว่านี่คือช่วงเวลาที่เหมาะสมที่สุดในการสร้าง ชาวจีนอย่างพวกเราถือว่าทุกตัวเลขล้วนมีความหมาย นี่คือโอกาสพิเศษเพราะเป็นการครบรอบ 100 ปีของการปฏิวัติซินไฮ่ และยังเป็นการที่ผมแสดงหนังครบ 100 เรื่องพอดีอีกด้วย นี่คือสัญญาณบางอย่างที่ทำให้ผมต้องทำหนังเรื่องนี้"

          ด้วยทุนสร้างที่มากกว่า 900 ล้านบาท ทำให้ทีมงานตัดสินใจสร้างเมืองใหม่ขึ้นมาทั้งหมดที่เมืองฟูซิน ในมณฑลเหลียวหนิง ซึ่งใช้เป็นสถานที่ถ่ายทำ โดยเฉพาะฉากสมรภูมิรบครั้งสำคัญ ทีมงานก็ได้สร้างในเหมืองถ่านแห่งชาติฟูซิน เหมืองถ่านที่ใหญ่ที่สุดในเอเชีย เพื่อที่จะได้ถ่ายทอดอย่างสมจริง และเพื่อสร้างสภาพแวดล้อมที่จะดึงผู้ชมเข้าไปอยู่ในสถานการณ์ได้มากที่สุดเรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องย่อ 1911 อัปเดตล่าสุด 26 ตุลาคม 2554 เวลา 13:34:34 1,607 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP