x close

รู้จัก มาร์โกต์ ร็อบบี้ สาวมาแรงแห่งฮอลลีวูด ผู้เป็นทุกอย่างของบาร์บี้ 2023

          มาร์โกต์ ร็อบบี้ นักแสดงสาวสุดฮอตแห่งวงการฮอลลีวูด ที่หลายคนจดจำเธอได้จาก ฮาร์ลีย์ ควินน์ สาวแซบซ่าหวานใจโจ๊กเกอร์ และล่าสุดกับบทบาท บาร์บี้ ตุ๊กตาแฟชั่นไอคอน ของเล่นระดับตำนานที่ใครหลายคนต่างหลงรัก
มาร์โกต์ ร็อบบี้

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Barbie the Movie

          เชื่อว่าแฟนหนังต้องคุ้นเคยกับสาวมาแรงคนนี้กันเป็นอย่างดี สำหรับ มาร์โกต์ ร็อบบี้ (Margot Robbie) นักแสดงสาวสุดฮอตอีกคนหนึ่งของวงการฮอลลีวูด ที่มีผลงานการแสดงสุดโดดเด่น ทั้งจาก Suicide Squad (2016), I, Tonya (2017), Once Upon a Time in Hollywood (2019) และ Bombshell (2019) ที่ทำให้สาวมาร์โกต์ก้าวขึ้นไปบนเวทีรางวัลมากมาย ล่าสุดกับผลงานใหม่อย่างการเป็นนางเอก Barbie หรือ บาร์บี้ หนังไลฟ์แอ็คชั่น สร้างจากของเล่นเด็กผู้หญิงสุดฮิตตลอดกาล ที่กำลังปลุกกระแสความนิยม รวมถึงความเป็นเฟมินิสม์ (Feminism) ที่ถูกนำเสนอผ่านตัวหนังมาด้วย วันนี้กระปุกดอทคอมจึงไม่พลาดที่จะพาแฟน ๆ ไปรู้จักกับนักแสดงสาวสวยมากความสามารถตัวจริงเสียงจริงคนนี้กัน
มาร์โกต์ ร็อบบี้

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Barbie the Movie

ประวัติ มาร์โกต์ ร็อบบี้

          มาร์โกต์ ร็อบบี้ ชื่อเดิม มาร์โกต์ อีลีส ร็อบบี้ (Margot Elise Robbie) นักแสดงชาวออสเตรเลีย เกิดเมื่อวันที่ 2 กรกฎาคม 1990 ที่ควีนส์แลนด์ มีพี่น้องทั้งหมด 3 คน แม่ของเธอเป็นนักกายภาพบำบัด ส่วนพ่อเป็นเจ้าของสวนผลไม้ หลังจากพ่อแม่ของเธอแยกทางกัน เธอและพี่น้องก็ใช้ชีวิตอยู่กับแม่เป็นหลัก
มาร์โกต์ ร็อบบี้

ภาพจาก : เว็บไซต์ สหมงคลฟิล์ม

         วัยเด็กของเธอมักจะไป ๆ มา ๆ ระหว่างชายหาดกับสวนผลไม้ของครอบครัว อย่างไรก็ตาม มาร์โกต์มีความสนใจเรื่องการแสดงมาตั้งแต่เด็ก เมื่ออายุ 16 ปี เธอเรียนการละครที่โรงเรียน โดยจบการศึกษาจากวิทยาลัยซัมเมอร์เซต ก่อนจะย้ายไปที่เมลเบิร์น เพื่อเริ่มอาชีพการแสดง

เส้นทางการแสดง มาร์โกต์ ร็อบบี้

มาร์โกต์ ร็อบบี้

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก I, TONYA

          มาร์โกต์ เริ่มมีผลงานการแสดงตั้งแต่ช่วงที่เรียนไฮสคูล โดยมีบทเล็ก ๆ ในหนังอินดี้อย่าง Vigilante (2008) และ I.C.U. (2009) จากนั้นเมื่ออายุ 17 ปี เธอก็ย้ายไปอยู่เมลเบิร์น เพื่อเข้าเรียนการแสดง และเปิดตัวในฐานะนักแสดงอย่างเต็มตัวในซีรีส์เรื่อง City Homicide (2008) ตามมาด้วย The Elephant Princess (2009) ซึ่งเธอแสดงร่วมกับ เลียม เฮมส์เวิร์ธ หลังจากนั้นก็ได้รับคัดเลือกให้เล่นบทนักแสดงรับเชิญในซีรีส์ Neighbours ก่อนจะได้เลื่อนขึ้นมาเป็นนักแสดงประจำ และรับบทต่อเนื่องยาวนาน 3 ปี ซึ่งการแสดงของเธอในเรื่องนี้นี่เองที่เป็นแรงผลักดันให้เธอพาตัวเองเข้าสู่เส้นทางฮอลลีวูด

มาร์โกต์ ร็อบบี้

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก I, TONYA

          หลังจากตัดสินใจย้ายมาสหรัฐอเมริกา มาร์โกต์ก็มีผลงานชิ้นแรกกับซีรีส์แนวย้อนยุคเรื่อง Pan Am และมีงานแสดงอื่น ๆ อีกเล็กน้อย ก่อนจะมีผลงานหนังเรื่องแรกกับ About Time (2013) และแจ้งเกิดอย่างเต็มตัวในผลงานเรื่อง The Wolf of Wall Street (2013) กับบทภรรยาสุดเซ็กซี่ของ ลีโอนาร์โด ดิคาปริโอ ซึ่งเรื่องนี้ทำให้เธอมีชื่อเข้าชิงรางวัล MTV Movie Award for Best Breakthrough Performance และเธอยังคว้ารางวัล Empire Awards สาขา Best Female Newcomer อีกด้วย
มาร์โกต์ ร็อบบี้

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก The Wolf of Wall Street

           หลังจากนั้นชื่อของ มาร์โกต์ ก็เริ่มเป็นที่รู้จักมากขึ้นเรื่อย ๆ และในปี 2016 ก็ก้าวเข้าสู่ยุคอันรุ่งเรืองของเธอกับหนังซูเปอร์ฮีโร่จากฝั่ง DC Comics อย่าง Suicide Squad (2016) ในบทบาทของวายร้ายสุดแสบ ฮาร์ลีย์ ควินน์ (Harley Quinn) ที่การแสดงของเธอนั้นถูกอกถูกใจเหล่าแฟน ๆ ไม่น้อย จนได้รับการสานต่อในหนังเดี่ยวของตัวเองอย่าง Birds of Prey (2020) ก่อนจะได้กลับมารับบทเดิมอีกครั้งใน The Suicide Squad (2021)
มาร์โกต์ ร็อบบี้

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Warner Bros. Pictures

มาร์โกต์ ร็อบบี้

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Warner Bros. Pictures

มาร์โกต์ ร็อบบี้

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Warner Bros. Pictures

มาร์โกต์ ร็อบบี้

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Birds of Prey

มาร์โกต์ ร็อบบี้

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Birds of Prey

          ไม่เพียงเท่านั้น เธอยังได้พิสูจน์ฝีมือทางการแสดงผ่านหนังอีกหลายเรื่อง ไม่ว่าจะเป็น I, Tonya (2017) ที่ส่งให้เธอได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์ สาขานักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม เป็นครั้งแรก รวมถึงได้ร่วมงานกับผู้กำกับ เควนติน แทแรนติโน (Quentin Tarantino) ในหนังเรื่อง Once Upon a Time in Hollywood (2019) และยังได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์ในสาขานักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยมอีกครั้ง จากผลงานเรื่อง Bombshell (2019)
มาร์โกต์ ร็อบบี้

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก I, TONYA

มาร์โกต์ ร็อบบี้

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Once Upon a Time in Hollywood

มาร์โกต์ ร็อบบี้

ภาพจาก : เว็บไซต์ สหมงคลฟิล์ม

          และผลงานล่าสุดของเธออย่าง Barbie (2023) ที่ดัดแปลงมาจากเรื่องราวของตุ๊กตาชื่อดัง ด้วยรูปร่างหน้าตาอันลงตัวของ มาร์โกต์ ที่มีความคล้ายคลึงกับตุ๊กตาบาร์บี้มากตั้งแต่หัวจรดเท้า เสริมด้วยเสื้อผ้าเครื่องแต่งกายสีชมพู ยิ่งทำให้เธอคนนี้นี่แหละคือ บาร์บี้ที่มีชีวิต ทำให้หนังเรื่องนี้สามารถกอบโกยทั้งรายได้และกระแสวิจารณ์ไปอย่างท่วมท้น
มาร์โกต์ ร็อบบี้

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Warner Bros. Pictures

มาร์โกต์ ร็อบบี้

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Warner Bros. Pictures

มาร์โกต์ ร็อบบี้

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Warner Bros. Pictures

มาร์โกต์ ร็อบบี้ ผลงาน

ผลงานหนัง มาร์โกต์ ร็อบบี้

  • Vigilante (2008)
  • I.C.U. (2009)
  • About Time (2013)
  • The Wolf of Wall Street (2013)
  • Z for Zachariah (2015)
  • Focus (2015)
  • Suite Française (2015)
  • The Big Short (2015)
  • Whiskey Tango Foxtrot (2016)
  • The Legend of Tarzan (2016)
  • Australian Psycho รับบท (2016)
  • Suicide Squad (2016)
  • I, Tonya (2017)
  • Goodbye Christopher Robin (2017)
  • Peter Rabbit (2018)
  • Flopsy Turvy(2018)
  • Terminal(2018)
  • Slaughterhouse Rulez (2018)
  • Mary Queen of Scots (2018)
  • Dreamland (2019)
  • Once Upon a Time in Hollywood (2019)
  • Bombshell (2019)
  • Birds of Prey (2020)
  • Promising Young Woman (2020)
  • Peter Rabbit 2: The Runaway (2021)
  • The Suicide Squad (2021)
  • Amsterdam (2022)
  • Babylon (2022)
  • Asteroid City (2023)
  • Barbie (2023)
มาร์โกต์ ร็อบบี้

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Birds of Prey

มาร์โกต์ ร็อบบี้

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Warner Bros. Pictures

มาร์โกต์ ร็อบบี้

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก I, TONYA

มาร์โกต์ ร็อบบี้

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Once Upon a Time in Hollywood

ผลงานซีรีส์ มาร์โกต์ ร็อบบี้

  • City Homicide (2008)
  • Review with Myles Barlow (2008)
  • Vigilante (2008)
  • The Elephant Princess (2009)
  • Neighbours (2008-2022)
  • Pan Am (2011-2012)
  • Neighbours 30th: The Stars Reunite (2016)
  • Saturday Night Live (2016)
  • Dollface (2019)
  • Maid (2021)
มาร์โกต์ ร็อบบี้

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Margot Robbie

มาร์โกต์ ร็อบบี้

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Once Upon a Time in Hollywood

มาร์โกต์ ร็อบบี้

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก The Wolf of Wall Street

มาร์โกต์ ร็อบบี้

ภาพจาก : เว็บไซต์ สหมงคลฟิล์ม

มาร์โกต์ ร็อบบี้

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Barbie the Movie

          สำหรับใครที่อยากติดตามผลงานการแสดงของเธอคนนี้ สามารถไปฟอลโลกันที่ อินสตาแกรม @luckychapentertainment ได้เลย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
รู้จัก มาร์โกต์ ร็อบบี้ สาวมาแรงแห่งฮอลลีวูด ผู้เป็นทุกอย่างของบาร์บี้ 2023 อัปเดตล่าสุด 30 สิงหาคม 2566 เวลา 15:25:30 57,228 อ่าน
TOP