x close

รู้จัก ท็อป ทศพล เจ้าของบท ตุ้มเม้ง กนก ใน 4KINGS 2

           รู้จัก ท็อป ทศพล นักแสดงหนุ่มมากความสามารถ เจ้าของดีกรีสุดยอดหนุ่มโสดในฝัน คลีโอ Eligible Bachelors ประจำปี 2015 กับผลงานหนังล่าสุด ตุ้มเม้ง กนก ใน 4KINGS 2
ท็อป ทศพล 4Kings2

ภาพจาก : เว็บไซต์ เนรมิตรหนัง ฟิล์ม Neramitnung Film

         ท็อป ทศพล หมายสุข อีกหนึ่งนักแสดงที่มีความสามารถรอบตัว ทั้งดีกรีหนุ่มโสดในฝัน คลีโอ รวมถึงงานดีเจ ที่เจ้าตัวประจำอยู่ที่คลื่น Mono Fresh 91.5 และผลงานการแสดงหลากหลายทั้ง หัวใจและไกปืน, ตี๋ใหญ่ ดับ ดาว โจร และ ปริศนาล่าข้ามเวลา Tunnel ที่สร้างความประทับใจให้กับเหล่าคนดูอย่างมาก ล่าสุดกับผลงาน 4KINGS ภาค 2 ในบทบาท ตุ้มเม้ง กนกอาชีวะ วันนี้กระปุกดอทคอมจะพาไปทำความรู้จักกับนักแสดงหนุ่มมากความสามารถคนนี้กัน

ประวัติ ท็อป ทศพล หมายสุข

ท็อป ทศพล

ภาพจาก : อินสตาแกรม @toptodsapol

             ท็อป ทศพล หมายสุข เกิดเมื่อวันที่ 27 กุมภาพันธ์ 2532 จบการศึกษาจากคณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ เข้าสู่เส้นทางบันเทิงตั้งแต่อายุ 16 ปี ด้วยการชักชวนของโมเดลลิ่ง และมีผลงานภาพยนตร์โฆษณาหลายชิ้น จนกระทั่งได้รับโอกาสในการร่วมแสดงซีรีส์ น้องใหม่ร้ายบริสุทธิ์ และ สปอร์ตเรนเจอร์ ก่อนจะพักรับงานไปช่วงหนึ่งจากการเรียนที่หนักหน่วง จนได้กลับมารับงานในวงการรวมถึงการเป็นดีเจและรับงานแสดงจนถึงปัจจุบัน

ท็อป ทศพล ในหนัง 4KINGS 2

ท็อป ทศพล 4Kings2

ภาพจาก : เว็บไซต์ เนรมิตรหนัง ฟิล์ม Neramitnung Film

           4KINGS 2 หนังเรื่องล่าสุดของ ท็อป ทศพล หมายสุข กับบท ตุ้มเม้ง กนก ที่ท้าทายความสามารถทางการแสดง โดยเจ้าตัวได้เผยความในใจว่า "สำหรับบท “ตุ้มเม้ง” เป็นมนุษย์คนหนึ่งที่สูญเสียความเป็นมนุษย์ไป แต่มันมีอะไรที่มากกว่านั้น เราต้องเป็นคนคนนั้นที่ต้องรู้สึกแบบนั้น รีแอ็คเป็นคนที่ต้องเจอกับเหตุการณ์ที่ถูกลิดรอนความเป็นมนุษย์ ผมต้องไปหาเคสศึกษาคนที่ถูกกระทำแบบนี้ รวมถึงการตัดสินใจในชีวิตหลังจากที่ต้องเผชิญความสูญเสีย ค่อนข้างหนักสำหรับผม ผมจำได้ว่าวันที่ถ่ายซีนโดนกระทำ ช่วงพักเบรกครึ่งชั่วโมง ผมถึงขั้นร้องไห้ถ่ายทำต่อไม่ได้ พี่พุฒเรียกให้ผมดูเพลย์แบ็ก ตอนที่ดูผมไม่ได้รู้สึกเป็นคนคนนั้นนะ แต่เราดูแล้วรู้สึกไม่ไหว สงสารตัวละคร ฉากนี้ทำเอาผมถึงขั้นนอนสะดุ้งเพราะฝันร้าย ผมต้องรีแล็กซ์ ไปเที่ยวต่างจังหวัด เพื่อดึงตัวเองออกจากการเป็นตุ้มเม้ง ผมรู้สึกโชคดีที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของหนังเรื่องนี้ พี่พุฒเป็นคนทำงานละเอียด คุยกับนักแสดงค่อนข้างเยอะ เขาจะถามความเห็นว่าเราอยากเล่นแบบไหน และจะบอกเราว่าเขาอยากเติมอะไร ค่อนข้างโอเพ่นมาก ผมสนุกที่ได้ออกไอเดียครับ" ท็อป ทศพล กล่าว

ผลงานละครโทรทัศน์ / ซีรีส์
ของ ท็อป ทศพล

ผลงานภาพยนตร์ ท็อป ทศพล

  • รักหมดแก้ว Love on The Rock (2558)
  • เปรมิกา ป่าราบ (2560)
  • ภารกิจศพป่วน The Dead Dumpster (2562)
  • 4KINGS ภาค 2 (2563)
ท็อป ทศพล

ภาพจาก : อินสตาแกรม @toptodsapol

ท็อป ทศพล

ภาพจาก : อินสตาแกรม @toptodsapol

ท็อป ทศพล

ภาพจาก : อินสตาแกรม @toptodsapol

           สำหรับใครที่สนใจสามารถติดตามไลฟ์สไตล์ของหนุ่ม ท็อป ทศพล กันที่ อินสตาแกรม @toptodsapol ได้เลย

บทความที่เกี่ยวข้อง

ขอบคุณข้อมูลจาก : เว็บไซต์ เนรมิตรหนัง ฟิล์ม Neramitnung Film
ขอบคุณภาพจาก : อินสตราแกรม @toptodsapol, เว็บไซต์ เนรมิตรหนัง ฟิล์ม Neramitnung Film

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
รู้จัก ท็อป ทศพล เจ้าของบท ตุ้มเม้ง กนก ใน 4KINGS 2 อัปเดตล่าสุด 13 ธันวาคม 2566 เวลา 16:25:31 12,418 อ่าน
TOP