x close

เรื่องย่อ Civil War วิบัติสมรภูมิเมืองเดือด เมื่อแผ่นดินแตกเป็นเสี่ยง มหาสงครามจึงอุบัติ

          จับตา Civil War สมรภูมิเดือดกลางเมือง หนังสงครามกลางเมือง เรื่องราวความแตกแยกที่เกิดจากการก้าวขึ้นมามีอำนาจของประธานาธิบดีคนหนึ่ง นำไปสู่ความแตกแยกที่แบ่งเป็น 2 ฝั่งการเมืองและสงครามที่ระอุขึ้น

โปสเตอร์ Civil War

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก M Studio

หนังสงคราม Civil War

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก M Studio

          หนังสงครามกลางเมืองที่น่าดูอีกเรื่อง สำหรับ Civil War วิบัติสมรภูมิเมืองเดือด ผลงานล่าสุดของผู้กำกับ อเล็กซ์ การ์แลนด์ (Alex Garland) ที่เคยฝากผลงานไว้ในหนังไซไฟสุดล้ำอย่าง Ex Machina (2014) และ Annihilation (2018) เป็นการกลับมาร่วมงานกับค่ายหนังอินดี้แห่งยุคอย่าง A24 แค่ชื่อนักดูหนังก็พอจะเดาได้ว่าเนื้อหาต้องไม่ธรรมดา โดยหนัง Civil War เป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นในอนาคตอันใกล้ เมื่อสงครามกลางเมืองสหรัฐฯ ที่แต่ละรัฐแบ่งพรรคพวกมารบกันเอง ทำให้ประเทศถึงจุดแตกหัก

ตัวอย่างหนัง Civil War

วิบัติสมรภูมิเมืองเดือด

เรื่องย่อ Civil War บอกเล่าอะไร

Kirsten Dunst Civil War

ภาพจาก : A24

หนังสงคราม Civil War

ภาพจาก : A24

          Civil War วิบัติสมรภูมิเมืองเดือด หนังไซไฟฟอร์มยักษ์ของ A24 บอกเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับสงครามกลางเมืองภายในสหรัฐอเมริกาที่กำลังร้อนระอุ โดยถูกเล่าผ่านนักข่าวภาคสนาม (Kirsten Dunst) ที่พาตัวเองเข้าไปยังเขตสงครามกลางเมืองระหว่างคนอเมริกันที่ห้ำหั่นกันเอง เพื่อจับตาการปะทะกันระหว่างกองกำลังสหรัฐฯ และกลุ่มกองกำลังตะวันตกหัวรุนแรง ที่ต้องการเรียกร้องให้มีการแบ่งแยกดินแดนรัฐเทกซัสและแคลิฟอร์เนียออกจากการปกครองภายใต้รัฐบาลเดิม เพราะบัดนี้พวกเขาได้แปรเปลี่ยนรัฐบาลเผด็จการ ซึ่งแน่นอนว่าการปฏิบัติหน้าที่ครั้งนี้กลับอันตรายกว่าครั้งไหน ๆ เพราะเธอไม่รู้เลยว่า "อเมริกันชน" คนไหนคือมิตรหรือศัตรู

นักแสดง Civil War มีใครบ้าง

Kirsten Dunst Civil War

ภาพจาก : A24

Cailee Spaen Civil War

ภาพจาก : A24

  • เคิร์สเตน ดันสท์ (Kirsten Dunst)
  • วากเนอร์ มูร่า (Wagner Moura)
  • เคลี สแปนี (Cailee Spaeny)
  • สตีเฟน แม็คคินลีย์ เฮนเดอร์สัน (Stephen McKinley Henderson)
  • นิก ออฟเฟอร์แมน (Nick Offerman)
  • โซโนยะ มิซูโนะ (Sonoya Mizuno)
  • เจฟเฟอร์สัน ไวท์ (Jefferson White)
  • เจสซี่ พลีมอนส์ (Jesse Plemons)
Civil War 2024

ภาพจาก : A24

          เมื่อพูดถึง อเล็กซ์ การ์แลนด์ คงต้องยกให้เขาเป็นคนเขียนบทที่คอหนังคุ้นชินกันจากหนังดัง ๆ อีกหลายเรื่อง ไม่ว่าจะเป็น The Beach (2000) ที่ Leonardo DiCaprio บินมาถ่ายถึงเกาะพีพี, 28 Days Later (2002) หนังซอมบี้สดใหม่ที่ปฏิวัติแนวคิดเดิม ๆ ว่าซอมบี้จะต้องเดินแบบเชื่องช้า ด้วยการเปลี่ยนให้มันสามารถวิ่งสี่คูณร้อยใส่คุณได้

          ท่ามกลางไฟสงครามที่กำลังปะทุระหว่างคนอเมริกันและแผ่นดินอเมริกาที่กำลังแตกแยก เธอจะเอาตัวรอดออกมาได้สำเร็จหรือไม่ ไปพบกับบทสรุปได้ใน Civil War วิบัติสมรภูมิเมืองเดือด วางกำหนดฉายในบ้านเราไว้ 11 เมษายน 2024
Civil War 2024

ภาพจาก : A24

Civil War 2024

ภาพจาก : A24

บทความที่เกี่ยวข้อง

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก : เฟซบุ๊ก M Studio, A24, เฟซบุ๊ก A24, เฟซบุ๊ก Civil War
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องย่อ Civil War วิบัติสมรภูมิเมืองเดือด เมื่อแผ่นดินแตกเป็นเสี่ยง มหาสงครามจึงอุบัติ อัปเดตล่าสุด 5 เมษายน 2567 เวลา 17:57:13 11,280 อ่าน
TOP