x close

เรื่องย่อ รักตัวอย่าง ภาพยนตร์ รัก /  An Ordinary Love Story An Ordinary Love Story (Magical Love)

กำหนดฉาย
: 2 กุมภาพันธ์ 2555 นี้ ในทุกโรงภาพยนตร์
แนว : โรแมนติก คอมมาดี้
กำกับ :  Magica Team
อำนวยการสร้าง : สันติ ปรีชาว่องไวกุล

นำแสดง

           พิม - ซอนย่า คูลลิ่ง รับบทเป็น  วินนี่
           บิลลี่ - บิลลี่ โอแกน รับบทเป็น  คุณหนึ่ง
           อิม - อชิตะ สิกขมานา รับบทเป็น  ซู่ซี่ หรือ สมศรี 
           แพรว - คณิตกุล เนตรบุตร รับบทเป็น  พลอย
           ปิง โมโนโทน - วทัญญู นิวัติศัยวงศ์ รับบทเป็น  ตั้ม
           โก - โกเมน เรืองกิจรัตนกุล รับบทเป็น โน้ต
           จิ๊บ - เบญจณัฎฐ์ อักษรนันทน์ รับบทเป็น  น้ำ
           แพน - สุรเกียรติ บุนนาค รับบทเป็น  กาย
           อวบอ้วน - วัฒนา ชุมสาย ณ อยุธยา รับบทเป็น  โบ๊ท

เรื่องย่อ

          โน้ต (โกเมน เรืองกิจรัตนกุล) กำลังวางแผนขอ น้ำ (เบญจณัฎฐ์ อักษรนันทน์) แต่งงาน ทั้งคู่วาดฝันที่จะมีพิธีวิวาห์ ณ รีสอร์ทริมชายหาดหัวหินอย่างเรียบง่าย โดยมี คุณหนึ่ง (บิลลี่ โอแกน) เจ้าของบริษัทโฆษณา เจ้านายของ "น้ำ" และภรรยาคือ คุณวินนี่ (ซอนย่า คูลลิ่ง) เจ้าของรีสอร์ท อดีตนักแสดงผู้กำลังจะหวนกลับสู่วงการบันเทิงอีกครั้ง เป็นโต้โผจัดงานสมรสให้อย่างพิถีพิถัน

           คู่บ่าวสาวยังได้รับความช่วยเหลือจาก รุ่นน้องแสนซน พลอย (แพรว คณิตกุล) มาเป็นคนเก็บภาพวิดีโอเบื้องหลังของช่วงเวลาอันแสนอลหม่านก่อนงานวิวาห์นี้ พร้อมกับ ตั้ม (วทัญญู นิวัติศัยวงศ์) ตากล้องหนุ่มมาดเซอร์สุดยียวน ที่คอยป่วนหัวใจพลอยตลอดเวลา เรื่องราวของทั้งคู่วุ่นวายพอ ๆ กับ กาย (สุรเกียรติ บุนนาค) ลูกชายหัวแก้วหัวแหวนของวินนี่และหนึ่ง ที่ต้องโคจรมาเจอ โบ้ท (อวบอ้วน - วัฒนา ชุมสาย ณ อยุธยา) พ่อครัวหัวป่าก์ประจำรีสอร์ท

           ด้วยความร่วมมือจากหลาย ๆ ฝ่าย งานวิวาห์ที่มีคอนเซ็ปต์สุดแสนจะกิ๊บเก๋จาก ซูซี่ สาวหัวครีเอทีฟสุดเพี้ยน (อิม อชิตะ) ก็เริ่มเป็นรูปเป็นร่าง ไปพร้อม ๆ กับความรักจากอีกหลายคู่ที่เริ่มก่อตัวขึ้นไปพร้อม ๆ กัน โดยว่าที่เจ้าบ่าว-เจ้าสาวมือใหม่ ยังต้องเผชิญกับบททดสอบหัวใจครั้งสำคัญ...

           "คำ ๆ เดียวที่สร้างเรื่องราวได้ไม่รู้จบ"


Character

พิม - ซอนย่า คูลลิ่ง รับบทเป็น วินนี่
(ซุปเปอร์สตาร์ค้างฟ้า และ ภรรยา คุณหนึ่ง)


           อดีตนางแบบและนักแสดงดาวค้างฟ้า พบรักกับ หนึ่ง (บิลลี่ โอแกน) ตั้งแต่สมัยเรียนมหาวิทยาลัย ทั้งคู่สนิทกันแบบเพื่อนมาก่อน แล้วเปลี่ยนมารักกัน ในฐานะแฟน ปัจจุบันมีลูกด้วยกัน 1 คนคือ กาย (สุรเกียรติ บุนนาค) วินนี่ ตัดสินใจกลับสู่วงการบันเทิงอีกครั้ง ตอน กาย อายุ 15 ซึ่งเป็นเวลาช่วงเดียวกันกับที่เธอลงทุนทำรีสอร์ทเล็ก ๆ ที่หัวหิน เรื่องราวเกิดขึ้นในเวลา 4 วัน 3 คืน หลังจากเธอและ หนึ่ง รับอาสาเป็นตัวตั้งตัวตีจัดงานแต่งงานให้ น้ำ ลูกน้องของหนึ่งที่บริษัทโฆษณากับ โน้ต วินนี่ตั้งใจอย่างมากเพื่องานนี้ เพราะมันเป็นการจัดงานแต่งงานครั้งแรกของรีสอร์ทเธอ และยังเป็นการทดแทนปมในใจที่เธอไม่ได้มีงานแต่งงานเป็นของตัวเธอเอง

บิลลี่ - บิลลี่ โอแกน รับบทเป็น คุณหนึ่ง
(สามี คุณวินนี่ / พ่อของ น้องกาย)


           เจ้าของบริษัทโฆษณาชื่อดัง มองโลกในแง่ดี เจ้าคารม ตลก ขี้เล่นในทุกเรื่อง แต่เป็นคนเอาจริงเอาจังในเวลาทำงาน หนึ่งเข้าใจปัญหาชีวิตคู่ดี นิยามความรักของ "หนึ่ง" กับ "วินนี่" คือการเปิดใจกว้าง สร้างความเข้าใจในกันและกัน และใน "รัก"

แพรว - คณิตกุล เนตรบุตร รับบทเป็น พลอย
(คู่กัดกับตั้ม / รุ่นน้องที่คณะของ น้ำ เจ้าสาวงานแต่ง / ผู้ช่วยตากล้องจอมป่วน / ถ่ายทำวิดีโอเบื้องหลังงานแต่งงาน)


           สาวเซล์ฟ ชัดเจน ช่างฝัน พลอยเป็นรุ่นน้องมหาวิทยาลัยของ "น้ำ" ว่าที่เจ้าสาว เธอรับหน้าที่ถ่ายทำวิดีโอเบื้องหลังงานแต่งงาน งานหลักคือตระเวนสัมภาษณ์ชีวิตรักของคนหลายคู่ หลายวัย เมื่อมาถึงหัวหิน "พลอย" ได้เจอกับ "ตั้ม" ตากล้องจอมกวน ทั้งคู่ไม่ถูกชะตากัน จิกกัดกันแบบไม่มีใครยอมแพ้ใคร แต่แล้วในที่สุด "พลอย" กลับตั้งคำถามกับตัวเอง ว่าเธอคิดกับ "ตั้ม" แบบไหนกันแน่

ปิง - วทัญญู นิวัติศัยวงศ์ รับบทเป็น ตั้ม
(คู่กัด กับ พลอย / ตากล้องประจำ งานแต่ง โน้ต&น้ำ)


           ตากล้องจอมกวนผู้กำลังสร้างชื่อในวงการฯ ทว่า เรื่องราวความรักของเขากับแฟนสาวกลับเต็มไปด้วยความผิดหวัง เมื่อ "ตั้ม" โคจรมาพบ "พลอย" ที่สถานีรถไฟหัวหิน สถานที่แห่งนี้จึงกลายเป็นจุดเริ่มต้นความรักครั้งใหม่ของเขา

อิม - อชิตะ สิกขมานา รับบทเป็น ซู่ซี่ หรือ สมศรี
(คนดูแลงานแต่งงาน โน้ต & น้ำ ที่รีสอร์ทคุณวินนี่ / ลูกน้องในบริษัทคุณหนึ่ง)


           ครีเอทีฟสาวโสดในบริษัทของหนึ่ง ช่างคิด ช่างเปรียบเปรย และมีความเชื่อมั่นในตัวเองสูง เฮฮาเข้ากับทุกคนง่าย เป็นที่รักของทุกคน

แพน - สุรเกียรติ บุนนาค รับบทเป็น กาย
(ลูกชายคนเดียวของคุณหนึ่ง และคุณวินนี่ / ชอบวาดภาพ)


           เขาถูกเลี้ยงดูดุจไข่ในหิน ทั้งพ่อและแม่ทุ่มเทความรักให้เกินร้อยจนดูเหมือนอาจจะล้นไปด้วยซ้ำ กายไม่ได้เป็นเด็กมีปัญหา ไม่ได้ขาดความรัก แต่กลับ กลายเป็นเด็กที่ขาดความเข้าใจในคำว่า "รัก" แทน
อวบอ้วน - วัฒนา ชุมสาย ณ อยุธยา รับบทเป็น โบ๊ท
(หลายชายคนดูแลรีสอร์ท ของคุณวินนี่ / ชอบทำอาหาร)


           พ่อครัวหัวป่าก์ประจำรีสอร์ทของ "วินนี่" เขามีพรสวรรค์ด้านการทำอาหาร เป็นคนซื่อๆ ไม่ซับซ้อน ชอบก็ชอบ ไม่ปิดบัง แต่เมื่อ "กาย" มาอยู่ใกล้ ๆ "โบ้ท" ได้พบว่า เขาได้เจอเพื่อน "รัก" เข้าให้แล้ว


จิ๊บ - เบญจณัฎฐ์ อักษรนันทน์ รับบทเป็น น้ำ
(คู่รักแต่งงานว้าวุ่น คู่กับ โน้ต /ลูกน้องในบริษัท คุณหนึ่ง)


           สาวสวย เออีบริษัทโฆษณาของหนึ่ง "น้ำ" กับ "โน้ต" รักกันมานาน ทั้งสองคนเป็นตัวอย่างของคู่รักที่พัฒนาจากเพื่อนสู่แฟน และกำลังจะมีครอบครัวเป็นของตัวเอง แม้ว่าส่วนใหญ่ ทั้ง "น้ำ" และ "โน้ต" จะมีเรื่องเถียงกันจุ๊กจิ๊กตลอดเวลา แต่ยังคงพยายามปรับตัวเข้าหากัน นั่นคงเป็นเพราะคำว่า "รัก" แต่แล้วก่อนที่งานแต่งงานจะเริ่มขึ้น บททดสอบความรักครั้งสำคัญที่พวกเขาทั้งคู่ต้องก้าวผ่านไปให้ได้ก็มาถึง

โก - โกเมน เรืองกิจรัตนกุล รับบทเป็น โน้ต
(คู่รักแต่งงานว้าวุ่น คู่กับ น้ำ)


           "โน้ต" เป็นสถาปนิกหนุ่มอารมณ์ดี เขาเป็นสุภาพบุรุษพอที่จะเจียมตัวว่าไม่เหมาะสมกับ "น้ำ" ในทางฐานะ ผิดกับ "น้ำ" ที่มองว่าสิ่งนั้นไม่ใช่ปัญหา แต่ทุกครั้งที่มีเรื่องทะเลาะกัน มันก็มักจะมีสาเหตุมาจากเรื่องเล็กน้อยทุกทีไป จนดูเหมือนว่า "โน้ต" และ "น้ำ" ไม่เคยเข้าใจกันจริง ๆ เรื่องราววุ่นวายได้มาเกิดขึ้นก่อนวันแต่งงาน เมื่อ "โน้ต" กับ "น้ำ" ทะเลาะกันอีกครั้ง และนั่นทำให้ "โน้ต" ตัดสินใจทำอะไรบางอย่างลงไป ด้วยอารมณ์


ว่ากันด้วยเรื่อง "รัก" ของคนแต่ละคู่

"โน้ต & น้ำ"

          ความรักที่ "โน้ต" มีให้กับ "น้ำ" นั้น เป็นความรักแท้จริงอย่างไม่ต้องสงสัย แต่อย่างที่รู้กันดีว่า ความรักนั้น ไม่ได้นำมาซึ่งความสุข และรอยยิ้มเพียงอย่างเดียว แต่มันจะนำความทุกข์ และความเศร้ามาด้วยเช่นกันท่ามกลางความวุ่นวายของจุดเริ่มต้นนั้น ไม่ได้มีแค่เพียง "โน้ต" และ "น้ำ" ที่ต้องพบกับบททดสอบของความรัก หากแต่ผู้คนที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับเขานั้น ก็ต้องพบเจอด้วยเช่นกัน
"คุณหนึ่ง & คุณวินนี่"

           เปรียบเสมือนเป็นต้นแบบของชีวิตคู่ที่สมบูรณ์แบบ แต่การที่เป็นคู่แท้และมีความรักแท้ให้แก่กันนั้น ก็ไม่ได้เป็นหลักประกันว่า ความรักจะลงตัว สวยงามเสมอไป หากแต่การเดินจับมือกันข้ามผ่านความไม่ลงตัวที่เกิดขึ้นต่างหาก ที่เป็นสิ่งสำคัญที่สุด

"พลอย & ตั้ม"

           คู่กัดที่กำลังพบกับรูปแบบความรัก ในแบบที่หลาย ๆ คนอยากให้เกิดขึ้นกับตัวเองบ้าง ความรู้สึกของคนที่เริ่มจะรู้สึกถึงรัก มักจะมีอะไร ที่ทำให้เรารู้สึกดี และคิดถึงมันอยู่เสมอ ถึงแม้ว่าสิ่งที่เกิดขึ้นนั้น มันจะบอบบางมากก็ตามที

"กาย & โบ้ท"

           ถึงแม้เด็กสองคนนี้จะไม่เคยมีความรัก และไม่เข้าใจในเรื่องของความรัก แต่แค่ความรู้สึกดี ๆ ความสนุก และความสุขที่เกิดขึ้น เมื่อได้รับหรือได้มอบสิ่งเล็ก ๆ น้อย ๆ ให้แก่กัน คงไม่ใช่เรื่องยากเกินกว่าที่พวกเขาจะทำความเข้าใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องย่อ รัก อัปเดตล่าสุด 12 มีนาคม 2555 เวลา 17:56:25 2,144 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP