x close

ยุทธเลิศ มั่นใจ ทำหนังโลเกชั่นเดียว ใช้กล้อง วงจรปิด เล่าเรื่อง


วงจรปิด 

วงจรปิด

วงจรปิด


ยุทธเลิศ มั่นใจ ทำหนังโลเกชั่นเดียว ใช้กล้อง วงจรปิด เล่าเรื่อง (พระนครฟิล์ม)

          หลายคนได้เห็นตัวอย่างและโปสเตอร์ไปแล้วถึงกับออกปากทักว่าภาพยนตร์สุดเฮี้ยน วงจรปิด ภายใต้การคุมการผลิตของค่าย พระนครฟิล์ม นั้น ออกจะดูทั้งโหดและหลอน งานนี้ผู้กำกับอารมณ์ติสท์ ยุทธเลิศ สิปปภาค รับรองว่าเป็นความเฮี้ยนที่ไม่เหมือนใครแน่นอน


ต้อม ยุทธเลิศ

ต้อม - ยุทธเลิศ สิปปภาค


           "ผมชอบเข้าไปในเว็บไซต์ยูทูบสิ่งที่ผมสนใจก็คือเรื่องผี แล้วเรื่องผีในกล้องวงจรปิดมันเป็นเรื่องสากลมาก เพราะทุกประเทศมี สิ่งที่ผมชอบคือคำว่า วงจรปิด มันเหมือนวงจรที่มันไปไหนไม่ได้ มันเข้าข่ายวิญญาณที่มันวนเวียน ไม่ยอมไปผุดไปเกิด ตรงนั้นเราเลยรู้สึกว่าผีในกล้องวงจรปิดนั้นสามารถเกิดขึ้นได้หลายที่ พอคิดจะทำหนังก็เลยไม่อยากให้หลอกที่เดียว จึงเกิดเป็นภาพยนตร์ 3 ตอนในหนังเรื่อง วงจรปิด นี้ครับ มี ในลิฟต์ ในบ้าน นี่เป็นเรื่องปกติอยู่แล้ว แต่ว่าเราสนใจอีกเรื่องหนึ่งก็คือใน ร้านสะดวกซื้อซึ่งตอนนี้ผุดขึ้นเต็มไปหมด เราคิดว่า เอ๊ะ ถ้าผีหลอกในนั้นน่ะ มันจะรู้สึกยังไง ถ้าหลอกในที่สว่าง ๆ เปิดไฟตลอดเวลา"

          "คาแรคเตอร์ของวงจรปิดคือมันไม่มีเสียง มันมีแต่ภาพ ในภาพยนตร์เรื่องนี้จะมีคอนเซ็ปต์เหมือนภาพในกล้องวงจรปิดคือ จุดเดียวไม่สามารถออกไปไหนได้ เราจึงใช้เทคนิคการเล่าแบบโลเกชั่นเดียวทั้งเรื่อง แต่ว่าทำยังไงให้พาคนดูสนุกไปตลอดทาง เรื่องราวมันจะต้องข้ามข้อจำกัดของโลเกชั่นไปให้ได้ เราก็เลยเริ่มทำงานจากข้อจำกัดตรงนั้น ซึ่งวิธีการทำหนังในลักษณะทำหนังเลียนแบบกล้องวงจรปิดเนี่ย เรามองว่ามันน่าจะเป็นสิ่งที่ใหม่และแปลกดี และพอมันไม่สามารถย้ายโลเกชั่นได้ สิ่งที่สำคัญที่สุดในภาพยนตร์เรื่องนี้จึงเป็น บทภาพยนตร์ เพราะภาพยนตร์คือสตอรี่ ไม่ใช่โลเกชั่น โปรดักชั่น หรือนักแสดงที่ดัง แต่มันคือสตอรี่ ต้องสตอรี่ที่ดีเท่านั้น ถึงจะ ๆ พาคนดูไปจนจบได้เพราะเราไม่มีที่หลบ เรามีแค่ลิฟต์เราออกไปแล้วเราก็กลับมาในลิฟต์เนี่ย มันได้อยู่แค่นี้ ซึ่งผมก็มั่นใจในบทภาพยนตร์ของผมนะ"

          ติดตามชมภาพยนตร์เรื่อง วงจรปิด ภาพยนตร์แห่งการเวียน ว่าย ตาย เฮี้ยน อันประกอบด้วยภาพยนตร์สุดหลอน 3 ตอน ได้แก่ มรดกผี, สวรรค์ชั้น 11 และ นรกชั้น 8 ผลงานการกำกับของ ต้อม - ยุทธเลิศ สิปปภาค และ จิ๊บ - ทิวา เมยไธสง เตรียมเปิดความสยอง 12 กรกฎาคมนี้ ทุกโรงภาพยนตร์


 

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ยุทธเลิศ มั่นใจ ทำหนังโลเกชั่นเดียว ใช้กล้อง วงจรปิด เล่าเรื่อง อัปเดตล่าสุด 21 มิถุนายน 2555 เวลา 11:35:05 586 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP